Home » GPX RACING » 2015 GPX Demon จินตนาการใหม่แห่งการขับขี่

2015 GPX Demon จินตนาการใหม่แห่งการขับขี่

GPX Demon

Advertisement

มอนสเตอร์สัญชาติไทย GPX Demon (จีพีเอ็กซ์ เดม่อน) มาพร้อมดีไซน์แบบอิตาเลียนเต็มตัว เรียกว่าเป็นรุ่นที่น่าจับตามองมากๆ เนื่องจากเป็นมินิบิ๊กไบค์รุ่นเล็กที่มีราคาถูกมากๆ เรียกว่าเป็นมินิบิ๊กไบค์ที่ถูกว่าของค่ายตัว H และค่ายตัว K ซะอีก แถมในเรื่องของดีไซน์เห็นได้ชัดเจนว่า เหมือนบิ๊กไบค์ของอิตาเลียนมากๆ เจ้ามอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เลยกลายเป็นรถในฝันของใครหลายๆคนในราคาครึ่งแสน

ในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมาก็ได้รับการจับจองกันหลายคัน จนดีลเลอร์แต่ละรายนั้นส่งแทบไม่ทันเลยทีเดียวยิ่งสีแดงยิ่งขายดี เพราะว่าเหมือน MONSTER แดนมะกะโรนีมากๆ คนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์เอาไว้ใช้เท่ๆ เป็นไอเท็มใหม่ในราคาที่ไม่แพง บอกได้เลยครับว่าเจ้าตัวนี้ โดนใจเหนือจินตนาการแน่นอน พร้อมตอบสนองทุกการสัมผัสให้เร้าใจยิ่งกว่า และนี่แหละครับ คือแอสเซสเซอรี่ใหม่สำหรับชาวสองล้อที่กำลังหาแก็ดเจ็ตเท่ๆมาเพิ่มหล่อ ต้องปีศาจสองล้อสัญชาติไทยเท่านั้น

MONSTER แดนมะกะโรนี

เฉดสีและราคา GPX Demon

เฉดสีภายนอกของ จีพีเอ็กซ์ เดม่อน ออกแบบมาให้เลือกกันสองสีด้วยกันครับ สีแรดคือสีแดงแรงฤทธิ์ พร้อมลายคาดสีขาวที่ตัวถัง ทำให้ดูเหมือน S2R มากๆ ยิ่งโครงสร้างเหล็กไหว้สีแดง สีเพิ่มความคมชัดในเรื่องของสไตล์เป็นอย่างดี ส่วนอีกหนึ่งสีคือสีดำ มาพร้อมโครงเหล็กไขว้สีแดง ดูดุดันและร้อนแรงไมแพ้กันเลยครับ

ราคาการวางจำหน่าย GPX Demon อยู่ที่ 53,900 บาท เป็นยังไงครับ คงโดนใจใครหลายๆคนแน่นอน เพราะว่ามีราคาที่ถูกกว่า MSX และ KSR เป็นหมื่นๆเลยทีเดียว ใครที่งบน้อย และกำลังมองหามินิบิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ตแบบสตรีทๆ อยู่ล่ะก็ หนุ่มหล่อเดม่อนคันนี้พร้อมสนอง NEED ได้แน่นอน

GPX

Advertisement

การดีไซน์ภายนอกของ GPX Demon โดดเด่นด้วยโช๊คอัพหน้าสีแดง และจานดิสก์เบรคขนาดใหญ่ดีไซน์สปอร์ตสะดุดตา โครงเหล็ก ใช้แบบไขว้ เพิ่มกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียนได้เป็นอย่างดี ตัวถังก็มีขนาดใหญ่ โฉบเฉี่ยวและมีสไตล์ เพิ่มดีกรีความเท่ด้วยการสกรีนข้างตัวถังว่า DEMON เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความโค้งมนได้รูปและนั่งสบาย ไฟหน้าใช้แบบ H8 12v-35w กลมสมส่วนและโดนใจสว่างสว่างได้ชัดเจน

ไฟเลี้ยวก็โฉบเฉี่ยวให้มิติการส่องที่ดีมากๆ แฮนด์บาร์ออกแบบมาให้มีความกว้างยาวทีพอดี มาตราวัดความเร็วใช้แบบอนาล็อก เพิ่มความเท่ได้อย่างลงตัว มีขนาดใหญ่อ่านข้อมูลได้ง่าย เครื่องยนต์ก็ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม จัดวางได้อย่างลงตัว วงล้อใช้ยางขนาดใหญ่ ดอกยางขนาดใหญ่เพื่อการลุยที่มันส์กว่า ล้อแม็กซ์ก็สวยโดนใจ ตัดกับไฟท้าย LED  ได้เป็นอย่างดี มิติภายนอก GPX Demon มีความกว้างที่ 775 มม. ยาว 1,780 มม. สูง 770 มม. มินิสตรีทไบค์คันนี้มีความสูงจากเบาะที่ 770 มม. มีระยะฐานล้อที่ 1,210 มม. และรวมแล้วมีน้ำหนักเพียงแค่ 105 กิโลกรัมเท่านั้นครับ เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ

Demon

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ จีพีเอ็กซ์ เดม่อน ใช้แบบ 125cc 4 จังหวะ สะใจด้วยอัตราส่วนการอัด 9 : 0 : 1 ทึ่งในการทำงานด้วยระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ เท่เต็มมาดด้วยระบบสตาร์ท มอเตอร์สตาร์ท เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ได้อย่างแม่นยำ ไม่มีคลัทช์ เอาใจคนชอบการขับขี่แบบง่ายๆ พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงอย่างแม่นยำ

จีพีเอ็กซ์ เดม่อน

ระบบความปลอดภัยของ GPX Demon สะท้อนความปลอดภัยได้เป็นอย่างดีด้วยเบรกหน้า ดิสก์เบรกสูบคู่ ที่ผสานการทำงานสู้กับเบรกหลัง ดิสก์เบรกสูบเดี่ยว ทรงตัวได้อย่างปราดเปรียวเพราะใช้โช๊คหน้า UP SIDE DOWN และเพิ่มพาวเวอร์ในการกันกระแทกด้วย โช๊คหลัง YSS โช๊คเดี่ยว พริ้วไหวโฉบเฉี่ยวทุกการเดินทางด้วยการใช้ยางหน้า IRC WING 120/70-12นิ้ว และยางหลัง IRC WING 120/70-12นิ้ว ทำให้ยึดเกาะทกท้องถนนได้แบบชิลๆ และปลอดภัยทุกเส้นทาง

เบาะนั่ง MINI BIGBIKE

เรียกว่าเป็น MINI BIGBIKE ที่น่าสนใจอีกคันหนึ่งเลยก็ว่าได้นะครับ สำหรับ GPX Demon ใครที่อยากได้มอเตอร์ไซค์เท่ๆ ในราคาที่เบาๆ เจ้าสองล้อคันนี้สามารถตอบโจทย์ความเท่ในแบบฉบับบิ๊กไบค์รุ่นใหญ่ได้แน่ๆ เพียงแค่เป็นมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์เล็กเท่านั้น

รูปภาพจาก gpxthailand

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four − 3 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>