Home » Honda » 2015 Honda CB125F NAKED BIKE เครื่องยนต์ 125 ซีซี

2015 Honda CB125F NAKED BIKE เครื่องยนต์ 125 ซีซี

2015 Honda CB125F

Advertisement

เน็คเก็ตไบค์รุ่นเล็ก Honda CB125F 2015 ที่มาพร้อมความโดดเด่นของเส้นสายความเป็นเน็คเก็ตอย่างเห็นได้ชัดในส่วนของการดีไซน์ยังคงความเป็นสปอร์ตที่ดูเรียบและทันสมัย ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก ตอบโจทย์คนต้องการมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์เล็กๆได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญในเรื่องของการดีไซน์ เรียกว่าโดดเด่นและทันสมัยมากๆ สำหรับสองล้อคันนี้ ออกแบบมาเพื่อความเป็นอิสระอย่างแท้จริง

ปกติแล้ว เราเลือกที่จะขับมอเตอร์ไซค์ธรรมดาๆ เกียร์ธรรมดา ดีไซน์ปกติ อย่างฮอนด้าเวฟ ฮอนด้าดรีม เครื่องยนต์ 125 ซีซี 110 ซีซี กันทั่วทั้งเมือง เด็กวัยรุ่นผู้ชายหลายๆคนเรื่องที่จะขับขี่มอเตอร์ไซค์แนวนั้นแล้วเอาไปแต่ง แต่ว่าในปี 2015 นี้วัยรุ่นไทย เตรียมพบกับความเท่แบบใหม่ที่ไม่ต้องไปแต่งแล้ว กับ BIGBIKE แนวสปอร์ต NAKED เครื่องยนต์ 125 ซีซี ที่จะมาสร้างความฟรีด้อมให้คุณมากขึ้น ในเรื่องของสไตล์ บอกได้เลยว่ามีขนาดใหญ่ไม่เหมือนมินิไบค์ ขนาดเท่าบิ๊กไบค์เลยครับ แต่ว่าใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็ก  รับรองว่าตลาดรถปี 2015 นี้กระหึ่มแน่นอน

NAKED BIKE

เฉดสีและราคา Honda CB125F

เฉดสีภายนอกของสองล้อสัญชาติญี่ปุ่นคันนี้ มี 4 สี ด้วยกันนะครับ สีขาวเพิร์ลซันบีมไวท์ , สีเหลืองเพิร์ลทวิงกี้เยลโลว, สีดำโอนิกซ์บลูเมทัลลลิค, สีแดงแคนดี้เบลซิ่งเร้ด ราคาอยู่ที่ 2,499 ยูโร โดยเลือกใช้สียอดนิยมเข้ามาตอบโจทย์ตลาดมอเตอร์ไซค์ได้อย่างตรงจุดมากๆ ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว ตอนนี้เห็นกันอยู่ 4สี สำหรับราคา Honda CB125F ในไทย ยังไม่ยืนยันมาว่าจะนำมาจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่

รุ่นและราคา CB125F

ดีไซน์ภายนอก Honda CB125F จะเห็นได้ว่าเป็นบิ๊กไบค์ทรงเน็คเก็ตสปอร์ตที่มีความเพรียวบาง ด้านท้ายเผยให้เห็นไฟท้ายขนาดใหญ่ และไฟเลี้ยวที่อยู่ต่ำลงมา มีมือจับทรงสปอร์ตมาให้หลังเบาะ ส่วนเบาะนั่งก็ออกแบบมาได้อย่างโฉบเฉี่ยวแบบยาวท่อไอเสียค่อนข้างสตรีท ล้อแม็กซ์ใช้งานแบบพิเศษ เพิ่มความพลิ้วไหวแม้ว่าจะจอดอยู่เฉยๆ ตัวถังโด่งสูง ไม่ได้โค้งมน หรือเป็นทรงสปอร์ตมากเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังคงมีมิติความเท่ได้อย่างสะดุดตา กระจกมองข้างออกแบบมาให้มีวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยมแฮนด์บาร์ก็กว้างยาวกำลังดี ไฟเลี้ยวด้านหน้าติดตั้งมาข้างๆครอบไฟหน้า

Advertisement

Honda CB125

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของบิ๊กไบค์คันนี้เห็นทีจะเป็นมาตราวัดความเร็วที่ออกแบบมาได้ทันสมัยและโมเดิร์นมากๆ มีสองช่องด้วยกัน ช่องแรงเป็นความเร็วกิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่องสองเป็นความแรงต่อนาที มีเกจ์น้ำมันคอยแสดงปริมาณน้ำมัน มีระบบไฟเลี้ยว และไฟสัญญาณต่างๆ ไฟสูงไฟต่ำ ระดับเกียร์ มีกุญแจนิรภัย IGNITION ถือว่ามิเตอร์รุ่นนี้สวยคมสมบูรณ์แบบ โดนใจคนรุ่นใหม่แน่ๆครับ ลงมาที่ยางรถก็ถือว่าใช้ลายสวยเลยทีเดียว ดิสก์เบรคก็มีขนาดพอเหมาะ เครื่องยนต์จัดวางได้อย่างเป็นระเบียบ บังโคลนหน้าเรียบแต่สวย มีการเล่นกราฟฟิคข้างตัวรถเพิ่มความสปอร์ตและใส่โลโก้ HONDA เพิ่มความพรีเมี่ยม มีชื่นรุ่น CB125F ใต้เบาะนั่ง สำหรับการออกแบบภายนอกถือว่าโอเคครับ

Honda CB125

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ Honda CB125F มีพร้อมสเต็ปการชัดของกระบอกสูบที่ 52.4×57.8 มม. โดยมีอัตราการอัดที่ 9.2:1 ใช้เครื่องยนต์ขาดเล็กแบบ 124.7cc ซึ่งเป็นขุมพลังระบบ Air-cooled 4-stroke 2-valve OHC single with balancer shaft สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 7.8kW @ 7,750rpm และมีแรงบิดที่ 10.2Nm @ 6,250rpm สตาร์ทง่ายผ่านระบบ Electric มีระบบคลัทช์ แบบ Wet, multiplate with coil springs พร้อมไฟนอลไดรฟ์แบบ Standard chain และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 5 สปีด

Honda CB125

ในเรื่องของความปลอดภัยมีการใช้ระบบเบรคหน้าแบบ 240mm disc with double piston calliper เพิ่มพาวเวอร์ในการเบรคด้วยเบรคหลังแบบ 130mm drum ทรงตัวเหลือล้ำ รองรับและกันสะเทือนได้ยอดเยี่ยมจากซัสเพนชั่นหน้าแบบ 120mm telescopic fork (31mm diameter) ผสานการทำงานกับซัสเพนชั่นหลังแบบ Dual rear shocks with 5-step spring preload adjustment เพิ่มการยึดเกาะให้พริ้วไหวทุกเส้นทางด้วยการใช้ยางแบบ 18นิ้ว สไตล์ six spoke cast aluminium ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง

ภาพรวมของมอเตอร์ไซค์แดนปลาดิบคันนี้ ถือว่า ออกแบบมาตอบโจทย์คนที่อยากมีมอเตอร์ไซค์เท่ๆในราคาเบาๆ เครื่องยนต์เบาๆ เน้นแบบมี BIGBIKE เป็นของตัวเอง และรับรองว่า Honda CB125F 2015 ตอบโจทย์ได้แน่นอน หากทางค่ายฮอนด้านำมาจำหน่ายในประเทศไทย

Honda CB125F สีเหลือง CB125F สีดำ CB125F สีแดง CB125F สีขาว

รูปภาพจาก bikes.honda

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 8 = seventeen

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>