Breaking News
Home » รถต้นแบบและบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจ » Honda SFA 150 บิ๊กไบค์แนวสตรีท ดิบอย่างโดนใจ

Honda SFA 150 บิ๊กไบค์แนวสตรีท ดิบอย่างโดนใจ

2015 Honda SFA 150

ads th-bigbike.com

มอเตอร์ไซค์ BIGBIKE ค่ายฮอนด้าที่มาพร้อมสไตล์สุดสตรีท ดิบอย่างโดนใจ Honda SFA 150 (ฮอนด้า เอสเอฟเอ 150 คอนเซ็ปต์) สตรีทไบค์สายพันธุ์ใหม่ ที่เรียกว่าเป็นคอนเซ็ปต์ BIKE ที่แปลกตามากๆ เนื่องจากเราไม่ค่อยได้เห็น HONDA ทำ NAKED ไบค์สไตล์นี้ออกมา แต่ว่าพอเห็นแล้วก็ค่อนข้างแปลกตา และเป็นบิ๊กไบค์รุ่นเล็กที่น่าสนใจมากๆ และบิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ตขนาด 150 ซีซี ก็ไม่เคยมีมาก่อน

ทางค่ายรถแดนปลาดิบเลยเอาใจชาวสองล้อผลิตเน็คเก็ตไบค์รุ่นเล็กมาอุดรอยรั่วในตลาดรถได้เป็นอย่างดี แต่ว่าไม่ได้ธรรมดาเลยนะครับ สำหรับมอเตอร์ไซค์คันนี้ เพราะว่าได้มีการนำ CBR150 มาแก้ผ้าจนกลายเป็นสตรีทไบค์ที่ดุดันมากกว่าเดิม พร้อมทำแฮนด์บาร์ใหม่ และโมดิฟายด์ส่วนต่างๆที่ไม่เหมือนเดิมทำให้มันค่อนข้างเท่มากๆเลยทีเดียวสำหรับมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้

เฉดสีและราคา Honda SFA 150

เฉดสีภายนอกของคอนเซ็ปต์ไบค์รุ่นนี้ มีเพียงสีเดียวในตอนนี้คือสีแดง ในส่วนการใช้เฉดสีได้ออกแบบส่วนหน้าด้วยสีแดงด้านและใช่ส่วนหลังเป็นสีขาว เพิ่มความสะดุดตาได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังคงมีเอกลักษณ์ความสปอร์ตอย่างชัดเจน สำหรับราคา Honda SFA 150 คาดว่าน่าจะอยู่ที่แสนต้นๆ เพราะว่ามีเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ 150 ซีซีเท่านั้น แต่เรื่องดีไซน์ค่อนข้างสวยล้ำ หากขายราคาแพงกว่านี้มากเกินไป หลายๆคนอาจจะไปเล่นบิ๊กไบค์รุ่นอื่นที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่านี้ได้

การออกแบบภายนอกของ Honda SFA 150 ด้านหน้าไม่มีครอบไฟ ทรงสปอร์ตและดีไซน์ไฟหน้าแบบใหม่มา มาตราวัดความเร็วใช้แบบดิจิตอล ยังไม่ได้มีการติดตั้งกระจกมองข้าง แฮนด์บาร์ทรงเน็คเก็ต ตัวถังทรงสปอร์ตดีไซน์เรียบ โค้งมนสวยงาม เบาะนั่งออกแบบมาให้ติดกับตัวถังไล่มาได้อย่างมีสไตล์  Bigbike รุ่นนี้ ใช้โครงเหล็กท่อกลมที่เผยให้เห็นความดิบได้อย่างชัดเจน เพิ่มความเท่ด้วยโช๊คอัพหน้าขนาดใหญ่ ล้อแม็กซ์ลายพิเศษสีดำ และยางขาดใหญ่ที่จะช่วยในการยึดเกาะทุกท้องถนนได้เป็นอย่างดี

Advertisement

ถือว่าการออกแบบ naked 150 ซีซี คันนี้ค่อนข้างไฮเทคพอสมควร สไตล์ของมันจะคล้ายๆ MSX125 แต่ว่าเป็นพัฒนาการใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม เรียกว่าเป็นรุ่นพี่ของ MSX เลยก็ว่าได้ ท่อไอเสียก็วางในตำแหน่งพิเศษ เท่มากๆ อยู่ด้านข้างใต้เบาะๆ ดีไซน์ค่อนข้างสวยงาม ไฟท้ายก็มีขนาดใหญ่ ส่องสว่างถึงใจคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่สวยมากๆอีกคันหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ สวยจริงๆ สวยแบบไม่มีที่ติ

ราคา SFA 150

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ Honda SFA 150 ใช้พาวเวอร์แบบ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ขนาดเล็ก 150cc แบบ 1 กระบอกสูบ 4 จังหวะที่โดดเด่นด้วยระบบเกียร์แบบ 6 speed ที่นุ่มนวลและกระชับ ผสมผสานความแรงได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีดอัจฉริยะที่ส่งพลังน้ำมันได้เป็นอย่างดี

ความปลอดภัยมาพร้อมระบบกันสะเทือนหน้าขนาดใหญ่และระบบกันสะเทือนหลังที่ค่อนข้างแข็งแรง ทำให้รองรับทุกการทรงตัวและทุกแรงสะเทือนได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ยึดเกาะถนนได้ดีมากๆ อีกทั้งเซฟตี้ด้วยระบบเบรคแบบดิสก์เบรค ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ความแข็งแรงของโครงสร้างก็ถือว่าเหนือชั้น ใช้วัสดุชั้นดี พร้อมโปรอาร์มหลังแบบสวิงอาร์มเดี่ยว ที่พร้อมเก็บเกี่ยวความแกร่งให้เน็คเก็ตไบค์คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้วัสดุในการตกแต่งส่วนต่างๆก็ค่อนข้างที่จะแข็งแรง ตอบโจทย์การใช้งานแบบหนักได้เป็นอย่างดี แบบนี้แหละครับ เหมาะสมกับนักซิ่งมือใหม่มากๆ

สำหรับภาพรวมของ Honda SFA 150 ก็ถือว่าในเรื่องของการดีไซน์ค่อนข้างโดนใจวัยรุ่นเลยทีเดียว แต่สีสันต้องมารอดูกันว่า จะมีการผลิตออกมาอีกกี่สี จะมีการผลิตออกมาวางจำหน่ายจริงๆเมื่อไหร่ จะมีขายในประเทศไทยหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ถ้ามีขายจริงๆ สำหรับเครื่องยนต์ก็ถือว่าค่อนข้างกระทัดรัด เอาใจมือใหม่หัดขี่บิ๊กไบค์ และคนที่ต้องการหาซื้อมอเตอร์ไซค์เอาไว้ใช้เล่นๆ เมื่อเอามาเทียบกับรุ่นอื่นๆในตอนนี้ยังไม่มีค่ายไหนที่ผลิตมอเตอร์ไซค์ 150 ซีซีออกมา ถือว่า HONDA ได้เปรียบอยู่หลายขุมครับ

รูปภาพจาก honda

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight − 2 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>