Home » รถต้นแบบและบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจ » Honda SFA 150 บิ๊กไบค์แนวสตรีท ดิบอย่างโดนใจ

Honda SFA 150 บิ๊กไบค์แนวสตรีท ดิบอย่างโดนใจ

2015 Honda SFA 150

Advertisement

มอเตอร์ไซค์ BIGBIKE ค่ายฮอนด้าที่มาพร้อมสไตล์สุดสตรีท ดิบอย่างโดนใจ Honda SFA 150 (ฮอนด้า เอสเอฟเอ 150 คอนเซ็ปต์) สตรีทไบค์สายพันธุ์ใหม่ ที่เรียกว่าเป็นคอนเซ็ปต์ BIKE ที่แปลกตามากๆ เนื่องจากเราไม่ค่อยได้เห็น HONDA ทำ NAKED ไบค์สไตล์นี้ออกมา แต่ว่าพอเห็นแล้วก็ค่อนข้างแปลกตา และเป็นบิ๊กไบค์รุ่นเล็กที่น่าสนใจมากๆ และบิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ตขนาด 150 ซีซี ก็ไม่เคยมีมาก่อน

ทางค่ายรถแดนปลาดิบเลยเอาใจชาวสองล้อผลิตเน็คเก็ตไบค์รุ่นเล็กมาอุดรอยรั่วในตลาดรถได้เป็นอย่างดี แต่ว่าไม่ได้ธรรมดาเลยนะครับ สำหรับมอเตอร์ไซค์คันนี้ เพราะว่าได้มีการนำ CBR150 มาแก้ผ้าจนกลายเป็นสตรีทไบค์ที่ดุดันมากกว่าเดิม พร้อมทำแฮนด์บาร์ใหม่ และโมดิฟายด์ส่วนต่างๆที่ไม่เหมือนเดิมทำให้มันค่อนข้างเท่มากๆเลยทีเดียวสำหรับมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้

เฉดสีและราคา Honda SFA 150

เฉดสีภายนอกของคอนเซ็ปต์ไบค์รุ่นนี้ มีเพียงสีเดียวในตอนนี้คือสีแดง ในส่วนการใช้เฉดสีได้ออกแบบส่วนหน้าด้วยสีแดงด้านและใช่ส่วนหลังเป็นสีขาว เพิ่มความสะดุดตาได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังคงมีเอกลักษณ์ความสปอร์ตอย่างชัดเจน สำหรับราคา Honda SFA 150 คาดว่าน่าจะอยู่ที่แสนต้นๆ เพราะว่ามีเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ 150 ซีซีเท่านั้น แต่เรื่องดีไซน์ค่อนข้างสวยล้ำ หากขายราคาแพงกว่านี้มากเกินไป หลายๆคนอาจจะไปเล่นบิ๊กไบค์รุ่นอื่นที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่านี้ได้

การออกแบบภายนอกของ Honda SFA 150 ด้านหน้าไม่มีครอบไฟ ทรงสปอร์ตและดีไซน์ไฟหน้าแบบใหม่มา มาตราวัดความเร็วใช้แบบดิจิตอล ยังไม่ได้มีการติดตั้งกระจกมองข้าง แฮนด์บาร์ทรงเน็คเก็ต ตัวถังทรงสปอร์ตดีไซน์เรียบ โค้งมนสวยงาม เบาะนั่งออกแบบมาให้ติดกับตัวถังไล่มาได้อย่างมีสไตล์  Bigbike รุ่นนี้ ใช้โครงเหล็กท่อกลมที่เผยให้เห็นความดิบได้อย่างชัดเจน เพิ่มความเท่ด้วยโช๊คอัพหน้าขนาดใหญ่ ล้อแม็กซ์ลายพิเศษสีดำ และยางขาดใหญ่ที่จะช่วยในการยึดเกาะทุกท้องถนนได้เป็นอย่างดี

Advertisement

ถือว่าการออกแบบ naked 150 ซีซี คันนี้ค่อนข้างไฮเทคพอสมควร สไตล์ของมันจะคล้ายๆ MSX125 แต่ว่าเป็นพัฒนาการใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม เรียกว่าเป็นรุ่นพี่ของ MSX เลยก็ว่าได้ ท่อไอเสียก็วางในตำแหน่งพิเศษ เท่มากๆ อยู่ด้านข้างใต้เบาะๆ ดีไซน์ค่อนข้างสวยงาม ไฟท้ายก็มีขนาดใหญ่ ส่องสว่างถึงใจคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่สวยมากๆอีกคันหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ สวยจริงๆ สวยแบบไม่มีที่ติ

ราคา SFA 150

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ Honda SFA 150 ใช้พาวเวอร์แบบ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ขนาดเล็ก 150cc แบบ 1 กระบอกสูบ 4 จังหวะที่โดดเด่นด้วยระบบเกียร์แบบ 6 speed ที่นุ่มนวลและกระชับ ผสมผสานความแรงได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีดอัจฉริยะที่ส่งพลังน้ำมันได้เป็นอย่างดี

ความปลอดภัยมาพร้อมระบบกันสะเทือนหน้าขนาดใหญ่และระบบกันสะเทือนหลังที่ค่อนข้างแข็งแรง ทำให้รองรับทุกการทรงตัวและทุกแรงสะเทือนได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ยึดเกาะถนนได้ดีมากๆ อีกทั้งเซฟตี้ด้วยระบบเบรคแบบดิสก์เบรค ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ความแข็งแรงของโครงสร้างก็ถือว่าเหนือชั้น ใช้วัสดุชั้นดี พร้อมโปรอาร์มหลังแบบสวิงอาร์มเดี่ยว ที่พร้อมเก็บเกี่ยวความแกร่งให้เน็คเก็ตไบค์คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้วัสดุในการตกแต่งส่วนต่างๆก็ค่อนข้างที่จะแข็งแรง ตอบโจทย์การใช้งานแบบหนักได้เป็นอย่างดี แบบนี้แหละครับ เหมาะสมกับนักซิ่งมือใหม่มากๆ

สำหรับภาพรวมของ Honda SFA 150 ก็ถือว่าในเรื่องของการดีไซน์ค่อนข้างโดนใจวัยรุ่นเลยทีเดียว แต่สีสันต้องมารอดูกันว่า จะมีการผลิตออกมาอีกกี่สี จะมีการผลิตออกมาวางจำหน่ายจริงๆเมื่อไหร่ จะมีขายในประเทศไทยหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ถ้ามีขายจริงๆ สำหรับเครื่องยนต์ก็ถือว่าค่อนข้างกระทัดรัด เอาใจมือใหม่หัดขี่บิ๊กไบค์ และคนที่ต้องการหาซื้อมอเตอร์ไซค์เอาไว้ใช้เล่นๆ เมื่อเอามาเทียบกับรุ่นอื่นๆในตอนนี้ยังไม่มีค่ายไหนที่ผลิตมอเตอร์ไซค์ 150 ซีซีออกมา ถือว่า HONDA ได้เปรียบอยู่หลายขุมครับ

รูปภาพจาก honda

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 − seven =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>