Home » Suzuki » 2015 SUZUKI GW 250F บิ๊กไบค์สปอร์ตทัวร์ริ่งรุ่นเล็ก

2015 SUZUKI GW 250F บิ๊กไบค์สปอร์ตทัวร์ริ่งรุ่นเล็ก

2015 SUZUKI GW 250F

Advertisement

อีกหนึ่งความภูมิใจของมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็ก บอกได้เลยว่านี่คือบิ๊กไบค์ขนาดเล็กที่น่าสนใจมากๆ รับรองว่าในตลาดรถปี 2015 นี้ BIGBIKE ญี่ปุ่นจะกระหึ่มแน่นอนสำหรับ SUZUKI GW 250F (ซูซุกิ จีดับเบิ้ลยู 250 เอฟ) สเต็ปใหมที่สร้างความตื่นตาตื่นใจได้เป็นอย่างมาก แถมราคาก็เบาๆ เล็กๆ เหมือนเครื่องยนต์ ที่สำคัญ พร้อมส่งตรงความยิ่งใหญ่ในเรื่องของฟีทเจอร์ และไซส์ อีกทั้งเพอร์ฟอร์มานซ์ที่สะท้านถนนจริงๆ

สำหรับสปอร์ตทัวร์ริ่งคันนี้ เรียกว่าเป็นโมเดลใหม่ที่น่าสนใจมากๆ แถมยังมีความเป็น SPORT อย่างเห็นได้ชัด แต่ว่าในเรื่องของความจัดเต็มด้านแฟริ่งยิ่งเรียกว่าสปอร์ตสุดๆ เป็น JAPAN MOTORCYCLE ที่จัดหนักเต็มๆเวอร์ชั่นมากๆ แถมยังมีการใช้เฉดสีใหม่ที่น่าสนใจมากกว่าเดิมอีกด้วย เป็นฟีทเจอร์เด่นของสองล้อแดนปลาดิบคันนี้เลยนะครับสำหรับสีภายนอก และการสกรีนความเท่ ส่วนทางเฮดไลท์บอกได้เลยว่าคมสุดๆ

เฉดสีและราคา SUZUKI GW 250F

เฉดสีภายนอกของ SUZUKI GW 250F ออกแบบมาให้มีเพียงสีเดียวครับสำหรับตอนนี้ รุ่นนี้ใช้สีดำเพิร์ลเนบิวล่า แบล็ค (Pearl Nebular Blac) ดำทั้งคัน แม็กซ์ก็ใช้สีดำ แต่เพิ่มความสะดุดตาด้วยท่อไอเสียสีเงินสร้างรสนิยมความเท่ได้เป็นอย่างดีเลยแหละครับ ด้านราคาในตลาดรถ SUZUKI GW 250F สปอร์ตทัวร์ริ่งแดนปลาดิบคันนี้ อยู่ที่ประมาณ $4,499 ครับ ในไทยก็คาดไว้ว่าน่าใจไม่เกิน 200,000 บาท อาจจะอยู่ที่ประมาณ 140,000-170,000 บาทครับ แต่หากราคาออกมาเมื่อไหร่ จะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกทีครับ

2015 GW 250F

Advertisement

การดีไซน์ภายนอกของมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์สไตล์ทัวร์ริ่งคันนี้ ถือว่าได้รับการออกแบบมาอย่างปราดเปรียวมากๆครับ ไฟหน้าก็ออกแบบมาให้ใช้แบบซิงเกิ้ลขนาดใหญ่ กระจกกั้นลมสูงโปร่งทันสมัย กระจกมองข้างติดกับแฮนด์บาร์ และมีมาตราวัดความเร็วที่ดีไซน์โมเดิร์นอ่านข้อมูลง่ายมากๆครับ BIGBIKE รุ่นนี้มีตัวถังที่ไม่โด่งมากครับ แต่ก็ไม่ได้แบนเกินไปซึ่งสามารถจุน้ำมันได้ประมาณ 13.3 L (3.5 US gallons)  และยังมีความเป็นสปอร์ตอยู่ เบาะนั่งก็มีขนาดยาวแบบซิงเกิ้ลนั่งได้สองคน ไฟท้ายออกแบบมาให้มีความเฉียบคมมากๆ ท่อไอเสียนี่ยิ่งโดดเด่น เพราะว่าเป็นสีเงินเมทัลลิค แต่ดีไซน์เรียบง่าย

ด้านข้างเน้นความเป็นสปอร์ตสะดุดทุกสายตา ล้อแม็กซ์ใช้แบบสามก้านสีดำ ทั้งล้อหน้าและหลัง สำหรับโอเวอร์วิว ถือว่าเท่ดีครับ มิติภายนอก SUZUKI GW 250F จะเห็นได้ว่ามีความยาวที่ประมาณ 2,145 mm (84.4 in) มีความกว้างจากซ้ายไปขวาที่ 760 mm (29.9 in) ให้ระยะฐานล้อที่ลงตัวที่ 1,430 mm (56.3 in) ใต้ท้องรถมีความสูงประมาณ 165 mm (6.4 in) เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความสูงที่ 780 mm (30.7 in) เท่านั้น และมีน้ำหนักประมาณ 189 kg (416.6 lbs)

จีดับเบิ้ลยู 250 เอฟ 2015

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ ซูซุกิ จีดับเบิ้ลยู 250 เอฟ ใช้แบบ 248ซีซี 4-stroke, 2-cylinder ระบายความร้อนด้วยของเหลว ซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ และจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบการทำงานแบบ Electronic fuel injection เป็นบิ๊กไบค์ที่ใช้ระบบการสตาร์ทเตอร์แบบ Electric ส่งกำลังอย่างเต็ม SPEED ด้วยเกียร์ 6-speed constant mesh เพิ่มสเต็ปให้อัพยิ่งขึ้นด้วย Final Drive Chain ที่จะมาจัดเต็มความมันให้การเดินทางสนุกยิ่งขึ้น

ความปลอดภัยของ SUZUKI GW 250F รองรับทุกสเต็ปการกระแทกด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic, coil spring, oil damped จัดหนักทุกการทรงตัวด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ Swingarm, coil spring, oil damped เพิ่มการเซฟตี้การหยุดรถด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Disc เบรค และระบบเบรคหลังแบบ Disc เบรคเหมือนกันครับ ส่วนการยึดเกาะท้องถนนนั้น มีการใช้ยางหน้าแบบ 110/80Z-17 M/C 57H, tubeless และระบบกันสะเทือนหลังแบบ 140/70Z-17 M/C 66H, tubeless

สรุปเลยนะครับสำหรับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นนี้ มีเครื่องยนต์ที่ถือว่าค่อนข้างยอดเยี่ยมมากๆ ระบบส่งกำลังดีเยี่ยม มี Chassis ที่ลงตัว ADDITIONAL FEATURES ก็เร้าใจ ถือว่าเป็น Bigbike สไตล์โมเดิร์นที่ล้อสวยเลยทีเดียว แฮนด์บาร์ก็กำลังดี มีระบบมัลติฟังก์ชั่นบนหน้าจอแอลซีดีแบบดิจิตอล พร้อมระบบไฟแอลอีดีที่ยอดเยี่ยมสุดๆ เรียกว่า SUZUKI GW 250F เป็นอีกหนึ่ง BIGBIKE ที่น่าสนใจพอสมควร เข้าไทยเมื่อไหร่ รับรองว่าชาวสองล้อมีพลาด

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


5 − four =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>