Home » Suzuki » 2015 Suzuki Inazuma 250F แอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นเล็ก

2015 Suzuki Inazuma 250F แอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นเล็ก

รุ่นและราคา Inazuma 250F

Advertisement

ใครกำลังมองหาบิ๊กไบค์รุ่นเล็กที่เอาไว้ใช้งานในชีวิตประจำวันแบบชิลๆ ขับขี่บนท้องถนนแบบสบายๆ แนะนำ Suzuki Inazuma 250F (ซุซุกิ อินาซูม่า 250เอฟ) รุ่นปี 2015 บิ๊กไบค์สเปคเบาๆที่มาพร้อมราคาเบาๆโดนใจ แต่เสียดายอย่างเดียวที่มันไม่ได้เปิดตัวในประเทศไทย ได้แค่เปิดตัวที่ประเทศอังกฤษเท่านั้น ไม่รู้ว่าในอนาคตจะเข้ามาขายในไทยหรือเปล่า เพราะว่ามอเตอร์ไซค์ดีไซน์แนวนี้มีชาวไบค์เกอร์บางกลุ่มที่สนใจเหมือนกัน

เรียกว่าเป็นโมเดลใหม่ของทางค่ายรถมอเตอร์ไซค์ BIGBIKE แดนปลาดิบที่ส่งต่อความเท่ในแบบฉบับไมเนอร์เชนจ์ไบค์กึ่งสปอร์ตผสมผสานกลิ่นอายความเป็นทัวร์ริ่งอย่างเห็นได้ชัด พร้อมสนองทุกการขับขี่แบบแอดเวนเจอร์ไบค์เป็นอย่างดี แถมราคาก็ดีน่าสนใจเบาๆน่าเป็นเจ้าเข้าเจ้าของมากๆ เมื่อตอนที่ Suzuki Inazuma 250F เปิดตัวในอังกฤษถือว่าได้รับความสนใจเยอะพอสมควรเลยครับ เพราะว่าไม่ใช่แค่ดีไซน์ที่สะดุดตาเท่านั้นเครื่องยนต์ของมันก็โดนใจแถมยังใช้งานได้หลากหลายแบบอเนกประสงค์ชิลๆ

เฉดสีและราคา Suzuki Inazuma 250F

สำหรับเฉดสีภายนอกของ อินาซูม่า 250เอฟ ตอนนี้ออกมาให้เห็นกัน 2 สีครับคือสีดำล้วนและสีน้ำเงินขาว ที่ออกแบบมาให้เป็นสีแนวสปอร์ตและเป็นสีที่ได้รับความนิยมเช่นเคย เจ้าบิ๊กไบค์สัญชาติญี่ปุ่นคันนี้ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ BIGBIKE ที่ได้รับกการดัดแปลงมา ถือว่าเป็นรถแต่งอีกหนึ่งคันที่โมดิฟายด์มาจาก Nakedbike อย่าง อินาซูม่า 250 ให้เป็นรถแต่งสไตล์ใหม่โดยตัวเดิมอย่าง inazuma 250 ได้มีการวางขายเมื่อ 3 ปีที่แล้วคือ ปี พ.ศ. 2555 เรียกว่ามีการแต่งรถใหม่ให้เป็นรถแต่งสไตล์ทัวร์ริ่ง จากการเติมเต็มแฟริ่งให้ฟินมากกว่าเดิมและเพิ่มเติมความเท่ด้วยการปรับแต่งความสปอร์ตทุดสัดส่วน

2015 Inazuma 250F

ด้านราคารถ Suzuki Inazuma 250F คันนี้ ได้มีการวางจำหน่ายที่อังกฤษประมาณ 3,999 ปอนด์ คิดเป็นราคาเงินไทยก็ประมาณ 198,000 บาทถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ราคาเบาๆ บิ๊กไบค์ราคาถูกที่ราคาไม่แพง หลายๆคนคงสนใจแน่ๆ สำหรับรถราคาประมาณนี้ เครื่องยนต์ก็กำลังดีเลยครับ ออกแบบมาให้ใช้ระบบเครื่องยนต์ที่มีปริมาตรกระบอกสูบประมาณ 248 ซีซี แต่งเติมระบบความแรงด้วยลูกสูบคู่ พร้อมสร้างแรงม้าบนท้องถนนด้วย กำลังสูงสุดที่ 24 แรงม้าพร้อมสร้างแรงบิดได้ที่ 16 ftlb ทำให้สองล้อแดนปลาดิบคันนี้โดดเด่นทั้งเครื่องยนต์และดีไซน์

Advertisement

และในเรื่องของแฟริ่งยิ่งเป็นเอกลักษณ์ ด้านชิลด์หน้าก็ท้าทายทุกสายตาสุดๆ ออกแบบมาให้ป้องกันลมอย่างลู่ลม เป็นการออกแบบตามหลักพลศาสตร์ ทำให้สัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำโดนใจวัยโจ๋ พร้อมเดิมทางเต็มการผจญภัยไม่ว่าจะทางไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น

ซูซุกิ อินาซูม่า 250เอฟ

สำหรับดีไซน์ภายนอกของ Suzuki Inazuma 250F ก็ออกแบบมาให้ใช้ไฟหน้าแบบซิงเกิ้ลขนาดใหญ่ ที่ตัดกับกระจกกั้นลมได้อ่างสวยงา ไฟเลี้ยวติดด้านข้างเพิ่มความแปลกใหม่ บังโคลนหน้าดีไซน์สปอร์ตใหญ่สวยงาม กระจกมองข้างมีความสูงระดับกลางและมีแฮนด์บาร์ทรงเน็คเก็ตทให้ขับขี่สบายไม่ต้องหมอบขี่ มาตราวัดความเร็วก็ดีไซน์ทันสมัยสวยงามโดนใจอ่านข้อมูลง่าย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบ

ส่วนตัวถังบิ๊กไบค์ก็ออกแบบมาให้เรียบง่ายโค้งมนแต่ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตเลยใส่ความโฉบเฉี่ยวเข้าไปเล็กน้อยพร้อมสัญลักษณ์ซูซุกิข้างตัวถัง ต่อกันที่เบาะนั่งที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามสะกดทุกสายตา นั่งสบายโดนใจมีที่จับมือ ไฟท้ายดีไซน์เฉียบคมทันสมัย มีไฟเลี้ยว พร้อมล้อแม็กซ์แบบสามก้าน ท่อไอเสียสีเงินสะดุดตาเครื่องยนต์ก็จัดวางมาได้อย่างสวยงาม

Inazuma 250F แอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นเล็ก

ใครที่สนใจมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้นะครับ บอกได้เลยว่า คุ้มค่าแน่นอน ในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน เพราะว่า Suzuki Inazuma 250F รุ่นปี 2015 ได้ออกแบบมาให้ตอบสนองการใช้งานด้วยความเบาและการคอนโทรลที่เหนือชั้น อีกทั้งความโดดเด่นของความเป็นบบิ๊กไบค์อเนกประสงค์ และถังน้ำมันที่จุน้ำมันได้มากกว่า ระบบเบรคและซัสเพนชั่นต่างๆก็มีความปลอดภัยแข็งแรง มีระบบเผาไหม้ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม และที่อยากให้มั่นใจกันจริงๆคือการเซฟตี้ ที่มีดีกว่าที่คุณเห็น แถมราคา Suzuki Inazuma 250F ก็เหมาะสมนิยมชมชอบ อย่างไรก็ตามมันเปิดตัวแค่ที่อังกฤษ ไม่รู้ว่าจะมาขายในไทยหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป หากมีอะไรคืบหน้าเราจะเอามาอัพเดทให้ทราบกันทันที

รูปภาพจาก totalmotorcycle

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


two − 1 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>