Home » Yamaha » 2015 Yamaha RD350 คอนเซ็ปต์ใหม่สไตล์ญี่ปุ่น

2015 Yamaha RD350 คอนเซ็ปต์ใหม่สไตล์ญี่ปุ่น

2015Yamaha RD350

Advertisement

คอนเซ็ปต์ใหม่ในการเดินทาง เรียกว่าเป็นการพัฒนาดีไซน์มาอย่างต่อเนื่องสำหรับ 2015 Yamaha RD350 ( ยามาฮ่า อาร์ดี350) มอเตอร์ไซค์สองล้อสัญชาติญีปุ่นที่เคยผลิตมาแล้วในยุคเอทตี้ โดยในสมัยนั้น เป็นคลาสสิคสไตล์สปอร์ตที่ค่อนข้างน่าสนใจ เรื่องจากดีไซน์ค่อนข้างเท่ และเป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ขับขี่มันส์มากๆ พอระยะเวลาผ่านไปก็ได้มีการโมดิฟายด์ขึ้นอีกครั้งด้วยการเพิ่มความเป็นสปอร์ตจนแทบไม่เหลือเค้าโครงความคลาสสิค

ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง ท่อไอเสีย วงล้อ ก็ได้มีการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด แต่ที่ยังคงความเป็นคลาสสิคอยู่เห็นทีจะเป็นไฟหน้า ไฟท้าย และบางส่วนเท่านั้น และในปี 2015 นี่แหละครับ เจ้ามอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ก็ทิ้งความเป็นคลาสสิคออกไปแบบที่ไม่เหลือเยื่อใย เปลี่ยนสไตล์ของตัวเองเป็นเน็คเก็ตไบค์แบบเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจกว่าเดิม ไฟหน้าทรงสปอร์ต ตัวถังทรงสปอร์ต เบาะนั่งทรงสปอร์ต ไฟท้ายทรงสปอร์ต เรียกว่าความเป็นคลาสสิคนั้นไม่เหลืออีกต่อไป

เฉดสีและราคา Yamaha RD350

ในช่วงต้นปี 2015 ยังไม่ได้มีการวางจำหน่าย ยามาฮ่า อาร์ดี350 ปี 2015 แต่ไม่แน่ว่า สิ้นปีหรือกลางๆปี 2015 นี้ เราอาจจะได้เห็นตัวจริงของมันก็ได้ โดยสีภายนอก นั้นออกแบบมาให้เห็นกันเพียงสองสีเท่านั้นครับสำหรับตอนนี้ คือสีเหลืองดำตัดสีเทา และสี เทาส้มตัดสีดำ ทั้งสองสีนี้ สวยงามมากๆ หากมีสีขาวและสีดำออกมาด้วยจะยิ่งน่าสนใจมากกว่าเดิมแน่นอน

สำหรับราคา Yamaha RD350 2015 ก็คาดว่า จะไม่น่าเกิน 3 แสน สำหรับเครื่องยนต์ขนาดเล็กจากญี่ปุ่นด้วยแล้ว อาจจะมีราคาอยู่ที่ 2 แสนก็เป็นไปได้ แต่ถ้ามีการอัพเดทราคาแล้ว ทางเราจะเอามาอัพเดทให้ทุกคนได้ทราบก่อนใครเลยนะครับ อดใจรออีกหน่อย สำหรับราคาของเจ้า เน็คเก็ตรุ่นนี้หากมันได้มีการผลิตออกมาและวางจำหน่ายแล้ว เราคงจะได้เห็นคนรักบิ๊กไบค์ขับขี่กันแน่นอน ระหว่างนี้ก็เก็บเงินกันไปก่อนนะครับ เดี๋ยวรอทุบกระปุกกันทีเดียว

Advertisement

2015 RD350

การออกแบบภายนอกของ ยามาฮ่า อาร์ดี350 ปี 2015 จะใช้ไฟหน้าทรงสปอร์ตเต็มดีไซน์ โดยเป็นไฟหน้าแบบดูออลพร้อมไฟเลี้ยวขนาดเล็กบริเวณด้านข้างของครอบไฟหน้า กระจกมองข้างปรับจากแบบกลมให้เป็นแบบเหลี่ยม มาตราวัดความเร็วแบบดิจิตอล ทันสมัยมากขึ้นหลังจากที่เคยใช้แบบอนาล็อกมาก่อน ตัวถังก็โฉบเฉี่ยวสุดๆ มีสไตล์แข็งแรง และจุน้ำมันได้มากพอสมควร เบาะนั่งออกแบบมาให้สามารถนั่งได้สองคนครับ จากที่เห็นคร่าวๆ จะเป็นเบาะนั่งแบบแยกที่ออกแบบมาให้ต่ำตอบรับสรีระการขับขี่ได้ดีแน่นอน

ไฟท้ายสะกดทุกสายตา ขนาดกระทัดรัด แต่ชัดเจน การจัดวางเครื่องยนต์จะเผยให้เห็นเครื่องยนต์แบบเต็มๆในสไตล์เน็คเก็ต ที่ดิบ สตรีท และดูดุดัน ท่อไอเสียจัดวางใหม่ไว้ใต้ล่างสุด แต่ยังไม่แน่ใจว่าน้ำจะเข้าง่ายหรือเปล่า ส่วนวงล้อ ใช้แม็กซ์ลายพิเศษแบบ 6 ก้านลายสปอร์ต ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ในเรื่องของการออกแบบภายนอก Yamaha RD350 2015 ถือว่าค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นเน็คเก็ตไบค์จริงๆ ไม่ใช่คลาสสิคเหมือนสมัยปี 80 อีกต่อไปแล้วครับ รอติดตามกันต่อไป

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านเครื่องยนต์ ของ Yamaha RD350 2015 ว่ากันว่า จะสามารถสร้างกำลังได้มากกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งจะมาพร้อมกำลังสูงสุที่ 39 แรงม้า ใยเครื่องยนต์ขนาดเล็กแบบ 2 กระบอกสูบที่แรงเร้าใจมากๆ พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 5 สปีด แต่ละสปีดนั้นตอบสนองความแรงได้อย่างน่าประทับใจ และแม่นยำ กระชับ และนุ่มนวลแน่นอนเพราะว่าได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดี พร้อมการสตาร์ทที่คาดว่าจะมีระบบการสตาร์ทมือมาให้ด้วย เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายของคนสมัยใหม่ ระบบความปลอดภัยของ จะใช้ระบบดิสก์เบรคเข้ามาเพิ่มความปลอดภัยและการเซฟตี้ ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ช่วงล่างจะมีระบบกันสะเทือนหน้าและระบบกันสะเทือนหลังที่แข็งแรงเป็นพิเศษ

ภาพรวมของคอนเซ็ปต์ใหม่ หัวใจเน็คเก็ตคันนี้อย่าง Yamaha RD350 2015 ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจ หากวางจำหน่ายแล้วราคาไม่แรงเกินไป รับรองว่าขายดีเป็นเทน้ำเท่ท่าในตลาดรถบ้านเราแน่นอน

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven × = 42

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>