Home » Aprilia » Aprilia RSV4 Factory APRC ABS บิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ต

Aprilia RSV4 Factory APRC ABS บิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ต

รถแข่ง Aprilia RSV4 Factory APRC ABS

Advertisement

เติมเต็มสีสันในการแข่งขันในสนามให้เร้าใจกว่าเดิม ไปกับความมันส์ของแม็กซ์สปีดที่ยอดเยี่ยม Aprilia RSV4 Factory APRC ABS (เอพริลเลีย อาร์เอสวี4 แฟคทอรี่ เอพีอาร์ซี เอบีเอส) เต็มเปี่ยมไปด้วยความโฉบเฉี่ยวและความสมบูรณ์แบบ จนน่าประทับใจ หากคุณได้รับการตอบสนองที่ดีจากบิ๊กไบค์มันจะดีแค่ไหน

และมันสามารถสนองทุกความต้องการให้คุณได้อย่างเพอร์เฟคชันแนล เรียกได้ว่า เป็นบิ๊กไบค์ที่ดีที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะว่าความสนใจของ Aprilia RSV4 Factory APRC ABS ไม่ได้มีแค่ดีไซน์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังอยู่ที่สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมมากๆอีกด้วย

RSV4 Factory APRC ABS

เฉดสีและราคา Aprilia RSV4 Factory APRC ABS

สีสันภายนอกของ เอพริลเลีย อาร์เอสวี4 แฟคทอรี่ เอพีอาร์ซี เอบีเอส ออกแบบมาให้เป็นลิมิเต็ดคัลเลอร์และสเปเชียลโมเดล จึงทำให้มีเพียงสีเดียว คือสีดำแดง ที่พร้อมสนองความเข้มและความร้อนแรงให้กับคนทีชอบความเรียบง่าย แต่ยังมีกลิ่นอายของความสปอร์ตครุกกรุ่นอยู่ได้อย่างสวยงาม สำหรับราคา Aprilia RSV4 Factory APRC ABS  บิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตรุ่นนี้ ได้มีการวางจำหน่ายในประเทศแคนาดาที่ 20795 ดอลล่าร์สหรัฐ นอกจากนี้ ยังบุกตลาดรถสหรัฐอเมริกา ด้วยราคา 20499 ดอลล่าร์สหรัฐอีกด้วยนะครับ

RSV4 Factory APRC ABS

ภายนอกของ Aprilia RSV4 Factory APRC ABS ดุดันด้วยดีไซน์สุดแข็งแกร่ง เน้นความเรียบง่ายของการใช้โทนสีเป็นหลัก เรียกว่าเป็นรุ่นที่มีลายกราฟฟิคน้อยมากๆ สำหรับแบรนด์เอพริลเลีย ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจกมองห้างที่มาพร้อมไฟเลี้ยวดีไซน์เท่ และไฟหน้าแบบทรีออล สามดวงดีไซน์สปอร์ตเพื่อการส่องสว่างที่ชัดเจนยิ่งขึ้นในทุกท้องถนน

กระจกกั้นลมออกแบบมาให้มีความกระทัดรัดและกระชับมากๆ มาตราวัดความเร็วดีไซน์เท่ ลงตัวอ่านข้อมูลง่ายและแสดงข้อมูลได้อย่างแม่นยำ ตัวถังดีไซน์ปราดเปรียวสไตล์ Sport เบาะนั่งรองรับทุกสรีระได้เป็นอย่างดี โดยออกแบบมาให้เป็นเบาะนั่งแบบซิงเกิ้ลเพื่อการซิ่งโดยเฉพาะ ท่อไอเสียดีไซน์สปอร์ตสวยงาม สะดุดทุกสายตา เครื่องยนต์จัดวางเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม

Advertisement

Aprilia RSV4 Factory APRC ABS

สมรรถนะและความปลอดถัย

เร้าใจด้วยเครื่องยนต์จาก Aprilia RSV4 Factory APRC ABS แบบ Aprilia V4 longitudinal 65ดีกรี 4-strokes, liquid cooling system, double overhead camshaft (DOHC), four valves per cylinder มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 999.6 ซีซี มีแม็กซ์พาวเวอร์ที่ 184 hp (135,3 kW) at 12.500 rpm และสามรถสร้างแรงบิดได้ที่ 86.2 ลูกบาศก์ฟุต 117 นิวตั้นเมตร ที่ 10000 รอบต่อนาที และจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบการทำงานแบบ Airbox with front dynamic air intakes. Variable length intake ducts controlled via ECU. 4 Weber-Marelli 48 มม.

Aprilia RSV4 Factory APRC ABS6

ส่งกำลังผ่าน Gearbox 6-speed cassette type gearbox พร้อมระบบคลัทช์แบบ มัลติเพลตเว็ต คลัทช์ พร้อมเมชานิคัล สลิปเปอร์ ซิสเต็ม โดดเด่นด้วยระบบการทำงานที่หลากหลายและฟังก์ชั่นเด็ดๆจากเทคโนโลยีพิเศษจาก ระบบแทร็คชั่นคอนโทรล, ระบบวีลลี่ คอนโทรล, ระบบลันช์คอนโทรล ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม และเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

Aprilia RSV4

ด้าระบบความปลอดภัยของ เอพริลเลีย อาร์เอสวี4 แฟคทอรี่ เอพีอาร์ซี เอบีเอส โดดเด่นด้วยระบบเบรคหลังแบบ ขนาด 220 mm disc. New Brembo floating caliper with 2 insulated ขนาด 32 mm pistons. ซินเตอเรด แพด Master cylinder with integral reservoir. Metal braided brake line ABS Multi-map Bosch 9MP   ในส่วนของระบบเบรคหน้าใช้แบบ ดับเบิ้ล ขนาด 320mm ไลท์เวทสแตนเลส สตีล  floating discs. นิว M430 เบรมโบ้โมโนบล็อก เรเดียล คาลิปเปอร์ พร้อม 4 opposed ขนาด 30 mm pistons. Sintered pads ที่ทำงานได้อย่างลงตัว

Aprilia RSV4 Factory APRC

มาดูที่ระบบกันสะเทือนหลัง โดดเด่นและแข็งแรงพร้อมเพิ่มการทรงตัวแบบอลูมิเนียมอัลลอย สวิงอาร์ม OHLINS piggyback shock absorber พร้อม adjustable spring preload, compression, rebound damping and length  ส่วนระบบกันสะเทือนหน้าใช้แบบ Ohlins adjustable steering damper ขนาด43mm Ohlins upside down units fully adjustable (Tin)

ภาพรวมของ Aprilia RSV4 Factory APRC ABS ถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ ใครที่ชอบดีไซน์เรียบๆ คงถูกใจ และเครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่แรงระดับเทอร์โบแบบนี้ มีแค่แบรนด์เอพริลเลียเท่านั้นนะครับ

รูปภาพจาก apriliausa.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


six × 1 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>