Home » รถต้นแบบและบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจ » สปอร์ตไบค์รุ่นเล็ก BAJAJ PULSAR RS 200 บิ๊กไบค์แดนอินเดีย

สปอร์ตไบค์รุ่นเล็ก BAJAJ PULSAR RS 200 บิ๊กไบค์แดนอินเดีย

bajaj-pulsar-rs200-side-view-2

Advertisement

แค่เฉพาะชื่อก็อาจจะทำให้หลายๆคนงง กันไปแล้วนะครับ สำหรับบิ๊กไบค์สัญชาติอินเดียอย่าง BAJAJ PULSAR RS 200 (บาจาจ พัลซาร์ อาร์เอส 200) ชื่อค่อนข้างแปลก และไม่คุ้นหูเป็นอย่างมาก แต่ว่าเจ้าสองล้อชื่อแปลกคันนี้ ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจมากๆในประเทศอินเดีย บอกได้เลยว่าเจ้านี่คือ BIGBIKE ที่ได้รับความนิยมมากๆ และก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

หลายๆคนจับตามองเจ้าสองล้อคันนี้ได้เป็นอย่างดี หลายๆคนคงยังไม่ค่อยคุ้นตากับ MOTORCYCLE ของเอเชียรุ่นนี้ซักเท่าไหร่ คงจะคุ้นเคยพวก ดูคาติ คาวาซากิ เคทีเอ็ม บีเอ็มดับเบิ้ลยู ฯลฯ แต่รู้ไหมครับว่า เจ้าบิ๊กไบค์เหล่านี้ได้รับการประกอบที่อินเดียกันทั้งนั้น และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งคันที่มีเลือดอินเดียแท้ๆ ชื่อก็มาแนวภารตะกันเลยทีเดียวสำหรับ BIGBIKE หน้ามนสำหรับคนอินเดียที่นามว่า บาจาจ สุดซ่าหน้าตาสปอร์ตคันนี้

เฉดสีและราคา BAJAJ PULSAR RS 200

เฉดสีและราคา BAJAJ PULSAR RS 200

สำหรับเฉดสีภายนอกบอกได้เลยว่ามีเพียงสีเดียว ณ ตอนนี้ คือสีเหลืองดำ ถือว่าค่อนข้างเท่มากๆ สะดุดตา เหมาะสมกับความเป็นสปอร์ตเลยทีเดียวสำหรับ สีเหลืองดำ โดยมาพร้อมลายกราฟฟิคด้วยนะครับ โฉบเฉี่ยวพอตัวเลยทีเดียวครับ สำหรับราคา BAJAJ PULSAR RS 200 จะมีราคาขายอยู่ที่ 85,000 บาท เท่านั้น ซึ่งตอนนี้ก็วางขายในอินเดียเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งน่าจะขายดีพอสมควร เพราะว่าสปอร์ตไบค์ที่มาพร้อมดีไซน์สวยทันสมัยแบบนี้ราคาถูกๆ ไม่ค่อยจะมีนัก แต่ค่ายรถแดนภารตะ ก็ผลิตออกมาได้อย่างสมราคา คุ้มค่าเหนือประสิทธิภาพ หากมีการวางจำหน่ายในประเทศไทยรับรองว่าชาวไบค์เกอร์หน้าใหม่ไม่มีพลาดแน่นอนครับ

bajaj-pulsar-rs200-rear-3-quarter-5

Advertisement

การออกแบบภายนอกของ BAJAJ PULSAR RS 200 เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นสปอร์ตไบค์ที่มีกลิ่นอายของความเป็นทัวร์ริ่ง ด้วยลักษณะและทรวดทรงของกระจกกั้นลมหน้า กระจกมองข้าง และเบาะนั่ง อีกทั้งตัวถุงทรงสูง ทำให้เจ้า BIGBIKE คันนี้ค่อนข้างที่จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่า 1 แน่นอน ไฟหน้าของเจ้า BAJAJ ออกแบบมาให้ใช้ไฟหน้าแบบดูออล และไฟเลี้ยวที่ยื่นออกมาทั้งสองข้างอย่างเห็นได้ชัด กระจกมองข้างใช้แบบก้านยาวมีขนาดใหญ่ เหมือนเป็นเรดาร์เพิ่มความปลอดภัย กระจกกั้นลม มีความยาว แต่ไม่สูงเกินไป แฮนด์บาร์มีขนาดใหญ่ แต่จับสบายมือสุดๆ มาตราวัดความเร็วมีทั้งแบบอะนาล็อกและแบบดิจิตอล ค่อนข้างทันสมัย ดีไซน์สวยพร้อมไฟสีสะดุดตา

ตัวถังใช้แบบสปอร์ตโฉบเฉี่ยวและมีสไตล์มีขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับเบาะนั่งทรงสปอร์ตที่ออกแบบมาให้สามารถรองรับได้สองที่นั่ง อีกทั้งยังใช้ไฟท้ายดีไซน์สวย มีสไตล์ สะกดทุกสายตา ท่อไอเสียใช้แบบสั้น เท่ลงตัวมากๆ ล้อแม็กซ์ใช้ก้านเล็กแต่ว่ามีความแข็งแรงพร้อมลุยแบบไม่มีหวั่น ใช้เฮดแลมป์แบบ 55 W Low beam Projector, 65 W High beam Projector มิติภายนอกมีความยาว 1,999 มม. สูง 1,114 มม. กว้าง 765 มม. มีระยะฐานล้อที่ 1,355 มม. มีความสูงใต้ท้องรถที่ 157 มม. และมีน้ำหนักรวม 165 กิโลกรัม

bajaj-pulsar-rs200-instrument-console-3

ขุมพลังของ บาจาจ พัลซาร์ อาร์เอส 200 ใช้เครื่องยนต์แบบ Single cylinder, 4 stroke, SOHC 4valve, Liquid cooled, triple spark ,FI มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 199.5 ซีซี สามารถสร้างกำลังได้ที่ 24.5 ps ที่ 9750 รอบต่อนาทีและมีแรงบิดที่ 18.6 นิวตั้นเมตร ที่ 8000 รอบต่อนาที สปอร์ตไบค์ไซส์ S คันนี้มาพร้อมแม็กซ์สปีดที่ 140.8 กิลดเมตรต่อชั่วโมง มีอิเล็กโทรนิคส์ซิสเต็มแบบ 12 V Full DC MF และจุน้ำมันได้ 13 ลิตร

สองล้อสัญชาติอินเดียคันนี้ปลอดภัยด้วยการใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic with anti friction bush และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Nitrox mono shock absorber with Canister อีกทั้งมีการเพิ่มการเซฟตี้อีกขั้นด้วย ระบบเบรคหน้าแบบซิงเกิ้ลแชนเนลเอบีเอส ขนาด 300 มม. และระบบเบรคหลังขนาด 230 มม. ช่วยให้เบรคกระชับนุ่มนวล

สำหรับ BAJAJ PULSAR RS 200 ถือว่าค่อนข้างเจ๋งเลยทีเดียว ถ้าเอามาเทียบกับมอเตอร์ไซค์ค่ายอื่นๆทั้งในเอเชียและยุโรป ถือว่ามันเป็น BIGBIKE ขนาดเล็กที่เท่มากๆในตอนนี้ครับ

รูปภาพจาก autos.maxabout

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 × = sixty three

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>