Home » Benelli » เน็คเก็ตไบค์ 600ซีซี Benelli BN600J คลื่นลูกใหม่แห่งวงการบิ๊กไบค์

เน็คเก็ตไบค์ 600ซีซี Benelli BN600J คลื่นลูกใหม่แห่งวงการบิ๊กไบค์

Benelli BN600J

Advertisement

สัมผัสความดิบและความสตรีทไปกับเน็คเก็ตไบค์แดนมะกะโรนี Benelli BN600J (เบเนลลี่ บีเอ็น600เจ) ที่ออกแบบและดีไซน์เน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้มาเอาใจวัยรุ่นสมัยใหม่ที่รักความโมเดิร์น มีความสปอร์ตและความโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก มีมิติความปราดเปรียวและความเฉียบคมอย่างน่าประทับใจ เป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบสนองการทำงานได้อย่างหลากหลาย แรงเต็มสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่จะสร้างคนรุ่นใหม่ให้เป็นสิงห์นักบิดอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับความเท่ ต้องบอกว่า ขอยกนิ้วให้เลยกับเส้นสายแห่งเน็คเก็ตสไตล์อิตาเลียนที่ถูกใจคนไทยมากๆ ช่วงหลังๆจะสังเกตได้ว่ามีการออกแบบเน็คเก็ตสไตล์นี้มาคอนข้างเยอะ ที่เผยให้เห็นโครงเหล็กทรงพิเศษ ซึ่งมันดูเท่และมีสไตล์บ่งบอกเอกลักษณ์ของความเป็นเน็คเก็ตไบค์ได้ดีมากๆ และนี่คือ Benelli BN600J คลื่นลูกใหม่แห่งวงการบิ๊กไบค์ที่จะเข้ามาเติมเต็มคนรักบิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ต

Benelli BN600

เฉดสีและราคา Benelli BN600J

มาดูในเรื่องของสีสันภายนอกของ Benelli BN600J ก็มีให้เลือกถึงสามเฉดสี เป็นด้านมืดกับด้านบวก ใครชอบด้านบวก ก็ต้องเป็นสีขาวเลยครับ  ที่โดดเด่นด้วยตัวถังสีขาว มีลายคาดสีแดงสุดสปอร์ต อีกทั้งครอบไฟท้ายสีขาว ครอบไฟหน้าสีขาว บังโคลนหน้าสีขาว ตัดกับโครงเหล็กสีแดงได้อย่างสวยงามและทันสมัย ใครที่ชอบด้านมืด ก็ต้องมาเจอกับสีดำกันหน่อย เท่ไม่น้อย ด้วยตัวถังสีดำ ตัดเส้นสีแดงบริเวณตัวถัง พร้อมทั้งโครงเหล็กสีแดง เติมแต่งความเข้มได้อย่างโดนใจชาวเน็คเก็ต

เบเนลลี่ บีเอ็น600เจ

สุดท้ายสีเทา เร้าใจด้วยตัวถังสีเทาเงางาม ตัดเส้นภาพสีดำแดง เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์และความสะดุดจาได้อย่างพรีเมี่ยม น่าหลงใหลสุดๆไปเลยครับ มาดูต่อกันที่ราคาในตลาดรถ ว่ากันว่าเป็นแบรนด์ทางฝั่งอิตาลี่ราคาในตลาดรถค่อนข้างสูง แต่ผิดคาดครับ ราคาเครื่องยนต์ขนาดกลางที่มาพร้อมทรงเน็คเก็ตแบบนี้สนนราคา Benelli BN600J อยู่ที่ 289,000 บาทเท่านั้น ใครไม่ซื้อเรียกว่าพลาดแล้วครับ

Advertisement

ดีไซน์ภายนอก Benelli BN600J โดดเด่นด้วยไฟหน้าขนาดใหญ่ และตัวถังขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาให้จุน้ำมันได้มากกว่าเดิม เบาะนั่งเป็นแบบแยกส่วน สามารถนั่งได้สองคน เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย มาตราวัดความเร็วดีไซน์ล้ำ มีระบบอนาล็อคและดิจิตอล ผสมผสานกันอย่างสวยงามเลยทีเดียว ในส่วนของไฟท้ายก็ดีไซน์เฉียบขาด ด้านกราฟฟิคตัวรถก็ออกแบบมาได้อย่างสปอร์ตโดนใจคนรุ่นใหม่สุดๆ

Benelli BN600J

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านเครื่องยนต์ เบเนลลี่ บีเอ็น600เจ เจ๋งด้วยเครื่องยนต์ขนาดกลาง แบบ 4 cylinders in line, 4-stroke, liquid cooled , 4 valves for cylinder double overhead camshaft  มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 600 c.c. ออกแบบมาให้มีระยะการชักและช่วงชักของกระบอกสูบที่ 65 x 45,2 mm ซึ่งสามารถให้อัตราการอัดที่ 11,5:1 เร้าใจด้วยการสร้างกำลังสูงสุดได้ถึง 60 kW (82 cv) @ 11500 rpm เต็มพาวเวอร์ด้วยแรงบิดที่เหนือชั้นที่ 52 Nm (5,3 kgm) @ 10500 rpm ส่งต่อความอัจฉริยะด้วยระบบหัวฉีดแบบ Electronic fuel injection with four throttle bodies 38 mm การันตีว่า Benelli BN600J เป็นเน็คเก็ตไบค์มลพิษต่ำด้วยมาตรฐาน Euro 3 ส่งกำลังเต็มสปีดด้วยระบบเกียร์แบบ 6 speeds ที่ตอบสนองทุกสปีดได้อย่างแม่นยำและน่าประทับใจ ผสานความมันส์ด้วยระบบคลัทช์แบบ Wet clutch ที่เพิ่มความสนุกในการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม

เบเนลลี่ บีเอ็น600

ด้านระบบความปลอดภัยของ Benelli BN600J มาพร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทโลสกอปิค ขนาด 50มิลลิเมตร แบบอัพไซด์ดาวน์ พร้อมกับระบบกันสะเทือนหลังแบบ สวิงอาร์ม เพิ่มการทรงตัวในการขับขี่ได้อย่างปลอดภัย เพิ่มการเซฟตี้ด้วยระบบเบรคหน้าแบบดิสก์เบรค ที่มาพร้อมจานดิสก์ขนาด 320มิลลิเมตร แบบลูกสูบคู่ พร้อมทั้งเพิ่มการเบรคให้กระชับด้วยระบบเบรคหลังแบบดิสก์เบรค ขนาด 240 มิลลิเมตรแบบลูกสูบคู่เช่นเดียวกัน

Benelli BN600

Benelli

Benelli BN600

Benelli

Benelli BN600

Benelli BN600

รูปภาพจาก www.benelli-thailand.co.th

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 7 = thirteen

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>