Home » Benelli » เน็คเก็ตไบค์ 129แรงม้า Benelli Cafe Racer 1130

เน็คเก็ตไบค์ 129แรงม้า Benelli Cafe Racer 1130

Benelli Cafe Racer 1130-1

Advertisement

เปิดประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ไปกับ Benelli Cafe Racer 1130 สองล้อแดนมะกะโรนี ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ระดับพรีเมี่ยม ตอบสนองทุกความต้องการให้คุณได้อย่างเหนือชั้น เหมือนคุณหลุดเข้าไปในจินตนาการ ไม่ว่าคุณต้องการอะไรในการขับขี่ เบเนลลี่ คาเฟ่ เรเซอร์ 1130 ก็สามารถตอบสนองการขับขี่ให้คุณได้อย่างยอดเยี่ยมและสมบูรณ์แบบ ใครที่ชอบความแรง ใครที่ชอบช่วงล่างเจ๋งๆ ชอบการขับขี่ที่ยึดท้องถนนได้ดีกว่า ต้องมาสัมผัสคาเฟ่เรเซอร์คันนี้ซักครั้ง รับประกันว่าคุณจะประทับใจกับความเร็วและความแรงของมันอย่างแน่นอน

เราจะสะดุดตากับเจ้าสองล้อแดนอิตาลี่คันนี้ทันที กับดีไซน์ภายนอกที่เป็นแนวเน็คเก็ตไบค์ โชว์เครื่องยนต์ที่จัดเรียงอย่างสวยงามได้อย่างล้ำสมัย เรียกว่าเป็นดีไซน์ที่โดดเด่นมากๆ ทั้งขนาดและไซส์ก็พอดีแถมยังแรงคล่องตัวเอาการ ความแรงสมรรถนะ Benelli Cafe Racer 1130 ก็เหนือชั้น มีประสิทธิภาพอย่างน่าเย้ายวนใจ เรียกว่ามีระบบการทำงานที่ดีที่สุดของเบเนลลี่เลยก็ว่าได้

Benelli Cafe Racer 1130

เฉดสีและราคา Benelli Cafe Racer 1130

สีสันภายนอกของ เบเนลลี่ คาเฟ่ เรเซอร์ 1130 ก็มีให้เลือกสามเฉดสีด้วยกันนะครับ สีแรก คือสีทอง เรียกว่าสะดุดตาเป็นอย่างมาก เพราะว่าทองอร่าม ดูไฮโซ และหรูหราอย่างไม่คิดไม่ฝัน  สีต่อมาคือสีแดงครับ เป็นสีที่ดูแล้วโฉบเฉี่ยวและสะดุดตาสุดๆ ใครที่ชอบความโดดเด่นและความสปอร์ตสีนี้เอาอยู่ครับ เพราะว่าตอบโจทย์ความเข้มและร้อนแรงได้อย่างน่าประทับใจ สุดท้ายคือสีขาว คนที่ชอบความเรียบง่าย ชอบความสปอร์ต ชอบควาคลาสสิค แต่ก็ยังมีรสนิยมหรู สีขาว สีพื้นๆที่จะทำให้คุณนั้นดูเท่ และเร้าใจในเวลาเดียวกัน

ทั้งสามสีนี้ตอบโจทย์คนรักบิ๊กไบค์ได้อย่างลงตัว แม้ว่าจะมีเฉดสีให้เลือกน้อย แต่ก็สามารถทำยอดในตลาดบิ๊กไบค์ของเบเนลลี่ได้อย่างไม่คาดฝันเลยทีเดียว ในส่วนของราคา Benelli Cafe Racer 1130 ทางเบเนลลี่ได้ตั้งราคาเอาไว้ที่ 12,399 ปอนด์ (เป็นราคาในตลาดรถต่างประเทศ) เรียกว่าเป็นราคาที่เหมาะสมและคุ้มค่ามากๆ เรียกว่ายังถูกไปด้วยซ้ำหากเทียบกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ และความสวยงามของดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว คุ้มทีเดียวเลยครับ

Benelli Cafe Racer 1130

Advertisement

การออกแบบทั่วไป ดีไซน์เน้นความสปอร์ตและความหรูหรา ตัวถังสวยงามเน้นความสวยงาม มีสัญลักษณ์เบเนลลี่ข้างตัวถังเพิ่มความพรีเมี่ยม Benelli Cafe Racer 1130 มาพร้อมไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยวที่ออกแบบให้เข้ากับครอบไฟหน้าอย่างสวยงาม กระจกกั้นลมดีไซน์เฉียบขาด ดูสปอร์ตและโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี เบาะนั่งดีไซน์ต่ำทำให้สามารถคอนโทรลน้ำหนัก และเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม

อีกทั้งยังมีไฟท้ายดีไซน์สปอร์ต สวยงาม และสะดุดตามากๆ ด้านข้างจะเห็นได้ว่า มีการจัดเรียงเครื่องยนต์ได้อย่างสวยงาม  มีการใช้เฟรมเพิ่มความสปอร์ตในส่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี ดังนั้น Benelli Cafe Racer 1130 เน็คเก็ตไบค์คันนี้จึงมีดีไซน์ที่ล้ำจริงๆครับ ในส่วนของมิติภายนอก มีความยาวที่่ 2100มม. มีความกว้าง 790 มม. และมีความสูงที่ 1050 มม. เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีเบาะนั่งที่ออกแบบมาให้มีความต่ำที่ 830 มม.อีกด้วยนะครับ

Benelli Cafe Racer 11304

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านขุมพลังความแรง เบเนลลี่ คาเฟ่ เรเซอร์ 1130 ได้ใส่เครื่องยนต์ขนาดใหญ่มาอย่างเต็มเหนี่ยว ด้วยเครื่องยนต์อินไลน์ทริปเปิ้ล 4วาล์ว ต่อกระบอกสูบ แบบดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ที่มาพร้อมกับบาลานซ์ชาฟท์ ขนาดปริมาตรกระบอกสูบที่ 1131cc มีระยะการชัดของกระบอกสูบอยู่ที่ 88 x 62 mm โดยส่งต่ออัตราการอัด 11,2:1 แรงเร้าใจด้วยกำลังสูงสุดที่ไม่เหมือนใครที่ 129 HP at 8500 rpm 95kW แถมยังซัดพลังความแรงด้วยแรงบิดที่ 110 Nm at 5250 rpm จ่ายเชื้อเพลิงอย่างอัจฉริยะผ่านระบบเชื้อเพลิง Electronic injection, three 53mm throttle bodies สนุกเร้าใจด้วยระบบคลัทช์แบบ Wet Clutch พร้อมส่งกำลังผ่านเกียร์บ็อกซ์แบบ 6 Speed เรียกว่าสร้างความฮือฮาให้วงการบิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี เพราะมีระบบเกียร์ที่สมบูรณ์แบบและนุ่มนวลแม่นยำมากๆ

Benelli Cafe Racer 11305

มาถึงระบบความปลอดภัยเรียกว่าแกร่งทุกส่วน เริ่มจากความแข็งแรงของBenelli Cafe Racer 1130ที่มีการใช้เฟรมแบบ Trestle steel front, adjoining rear aluminium alloy cast เรียกว่าเบาและแข็งแรงอย่างโดนใจ นอกจากนี้ยังแกร่งด้วยช่วงล่างที่รองรับการสะเทือนได้อย่างสุดยอด นุ่มนวลและทรงตัวได้ยอย่างดีเยี่ยมของระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Marzocchi upside-down 50 mm, fully adjustable เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ ZF Sachs Rear Shock, fully adjustable ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าบิ๊กไบค์รุ่นอื่นๆ

อีกทั้งยังเซฟตี้ด้วยระบบเบรคแบบ Twin floating wave discs 320 mm, 4-piston Brembo radial calipers ที่ช่วยยับยั้งการหยุดรถได้อย่างยอดเยี่ยม และยังเพิ่มพลังการเบรคให้ปลอดภัยขึ้นด้วย เบรคหลังแบบ Wave disc 240 mm, twin piston Brembo brake caliper อีกด้วยนะครับ สุดยอดมากๆเลยทีเดียว

รูปภาพจาก www.benelli.com.au

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× three = 9

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>