Breaking News
Home » Benelli » Benelli TNT 15 ซ่าทุกตารางนิ้ว

Benelli TNT 15 ซ่าทุกตารางนิ้ว

2015-dsk-benelli-tnt-15-10

Advertisement

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จากเบเนลลี่ ได้ตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าสาวกเน็คเก็ตไบค์กันอย่างถ้วนหน้าแล้วในตลาดรถ BIGBIKE ถือเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่สวยงามไม่ซ้ำใครจริงๆ สำหรับ Benelli TNT 15 ( เบเนลลี่ ทีเอ็นที 15 ) ซึ่งมีการผลิตออกมา 5 สีให้สิงห์นักบิดได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีเขียว สีขาว สีแดง และสีเหลือง ก็สวยมากๆ ต้องมารอลุ้นกันว่าเบเนลลี่ไทยแลนด์จะนำเข้ามาขายหรือไม่ ซึ่งคาดว่าปีหน้าอาจจะได้เห็นมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้โลดแล่นบนท้องถนนก็เป็นได้  เพราะว่าเบเนลลี่เองก็พยายามที่จะสร้างกลุ่มลูกค้าในตลาดรถใหม่ๆมากขึ้น

ด้านราคา Benelli TNT 15 ยังไม่มีราคาที่เป็นทางการซักเท่าไหร่ แต่คาดว่าจะมีการวางขายที่ประมาณ 47,200 โดยเป็นราคาที่ยังไม่ได้บวก VAT ของบิ๊กไบค์ แต่เมื่อรวมแล้วคาดว่าอาจจะอยู่ที่ 60,000-70,000 โดยการออกแบบ Benelli TNT 15 ได้มีการเน้นช่วงล่างเป็นหลัก ให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้น เพียงแต่มันไม่มีความปลอดภัยจากระบบแอนตี้ล็อคเบรคกิ้งซิสเต็มหรือระบบเบรคเอบีเอส เข้ามาช่วยในการสร้างความกระชับในการหยุดรถเพียงเท่านั้นเอง แต่ย่างไรก็ตาม มันก็ไม่ได้สร้างความกังวลใจอะไรนัก เพราะว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ไม่มาก เลยไม่ต้องห่วงเรื่องการเบรคซักเท่าไหร่

2015-dsk-benelli-tnt-15-11

แต่ก็ยังมีการเสริมความปลอดภัยด้วยการใช้ระบบเบรคไฮโดรลิคซิงเกิ้ลดิสก์ หรือที่เรียกกันว่าระบบเบรคเดี่ยวที่ทำงานด้วยระบบไฮโดรลิคนั่นเอง ถือว่ามันก็ช่วยเซฟตี้เรื่องการเบรคได้เป็นอย่างดีมากๆ ทั้งนี้เอง มันจะได้รับการติดตั้งในส่วนของล้อหน้าเพียงเท่านั้น แต่ว่าทางล้อหลัง จะเป็นการใช้ระบบเบรคแบบดรัมเบรคเข้าไปแทน หรือที่เรียกว่าเมชานิคัลดรัม และเพิ่มความมั่นใจในการทรงตัวด้วยระบบกันสะเทือนหน้าอย่างสุดแกร่ง ด้วยระบบซัสเพนชั่นหน้าแบบเทเลสกอปิค และระบบซัสเพนชั่นหลังแบบโมโนโช๊ค ที่ออกแบบมาให้เข้ากับวงล้อขนาด 17 นิ้วทั้งล้อหน้าและล้อหลัง Benelli TNT 15 พริ้วไหวและยึดเกาะได้ทุกเส้นทางผ่านทางล้อหน้าแบบ 90/90/17 และล้อหลังแบบ 110/90/17 ที่ออกแบบมาให้ใช้ล้อแม็กซ์อัลลอยลอยสวยงามแนวสปอร์ตที่สะกดทุกสายตาแบบ 5 ก้านสุดเท่ ซึ่งอาจจะดูเป็นแม็กซ์ลายธรรมดาที่เห็นได้ทั่วไป แต่ว่ามันก็เหมาะสมกับราคาที่จะวางขายแน่นอน

Advertisement

2015-dsk-benelli-tnt-15-9

ด้านพละกำลังต่างๆของ Benelli TNT 15 นั้นได้ออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กแบบ 148 ซีซี เป็นมอเตอร์ไซค์ 1 กระบอกสูบ ที่ออกแบบมาให้สามารถระบายความร้อนด้วยอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อม  2วาล์วสุดเจ๋งที่พร้อมรับมือกับคู่แข่งจากค่ายต่างๆอีกหลายรุ่นอย่างไม่หวั่นใจ Benelli TNT 15 มันเลยกลายเป็นเน็คเก็ตไบค์ที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นในตลาดรถ ที่จะส่งมาเพิ่มความเท่ให้คุณได้สนุกกันแบบ 5 สปีดอย่างไร้ลิมิต ผสานการทำงานกับระบบคลัทช์เปียกที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี BIGBIKE รุ่นนี้ได้รับการออกแบบขนาดช่วงชักของกระบอกสูบที่ 57 มิลลิเมตร x 58 มิลลิเมตร พร้อมอัตราการอัดที่ 9.2:1 นั่นเอง

2015-dsk-benelli-tnt-15-3

ด้านมิติภายนอกของ Benelli TNT 15 ถือว่าค่อนข้างสมส่วนด้วยความยาว 2040 มิลลิเมตร และมีความกว้างที่ 780 มิลลิเมตร ในขณะที่มีความสูง 1070 มิลลิเมตร พร้อมกับระยะฐานล้อ 1260 มิลลิเมตร ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ค่อนข้างเพรียวมากๆเยทีเดียว โฉบเฉี่ยวและลงตัว เบาะนั่งก็ไม่สูงเกินไป ใช้แบบแยก เพิ่มความฟรีสไตล์ในการนั่งได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ

2015-dsk-benelli-tnt-15-6

เบเนลลี่ ทีเอ็นที 15 เป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กที่ได้สืบทอดดีเอ็นเอมาจากรุ่นพี่อย่าง TNT 300 ( ทีเอ็นที 300 ) นั่นเอง ถือว่าเป็นรุ่นที่ตอบสนองความต้องการของเหล่าไบค์เกอร์ในตลาดรถ ได้อย่างมากมาย แถมการดีไซน์ของเจ้า TNT รุ่นน้องตัวนี้ก็มาพร้อมไฟหน้าแบบซิงเกิ้ลที่จะเพิ่มพาวเวอร์ในการส่องสว่าง พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยก มาตราวัดความเร็วดีไซน์สปอร์ต ตัวถังดีไซน์ล้ำสตรีทโดนใจ มีขนาดกลางไม่เล็กมาก ทำให้มันดูแข็งแกร่งและน่าขับขี่เสียจริงๆ

2015-dsk-benelli-tnt-15-5

ล่าสุดมันเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2558 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ส่วนแฟนบิ๊กไบค์อิตาเลียนชาวไทยก็รอสัมผัส Benelli TNT 15 กันเร็วนี้ๆละกันครับ อีกไม่นานแน่นอน

ขอขอบคุรรูปภาพจาก shifting-gears

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four × = 4

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>