Home » Benelli » พายุลูกใหม่ Benelli TNT300S แรงทุกสเต็ป เด็ดทุกสปีด

พายุลูกใหม่ Benelli TNT300S แรงทุกสเต็ป เด็ดทุกสปีด

Benelli tnt300s

Advertisement

เน็คเก็ตไบค์รุ่นเล็ก Benelli TNT300S (เบเนลลี่ ทีเอ็นที300 เอส) มาพร้อมดีกรีการแข่งขันที่เหนือชั้น เป็นบิ๊กไบค์จากแดนอิตาลี ที่ผสมผสานความเท่ได้อย่างมีสไตล์ ใครชอบแบรนด์นอก รับรองว่าโดนใจอย่างแน่นอน สนุกกับความมันส์ระกับเทพ ด้วยสมรรถนะที่เหนือชั้น ซึ่งได้มาพร้อมเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งได้มีการพัฒนาใส่มาในบิ๊กไบค์รุ่นนี้อย่างเต็มรูปแบบ เรียกว่าร้อนแรงสุดๆ

ในเรื่องของดีไซน์ก็เผยให้เห็นสัดส่วนสุดสตรีท ที่มีดีกรีความเป็นสปอร์ตอย่างมีระดับ โดดเด่นด้วยความโฉบเฉี่ยวและความปราดเปรียว อีกทั้งความลู่ลมของดีไซน์ที่ออกแบบมาได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆครับ สำหรับ Benelli TNT300S บิ๊กไบค์รุ่นนี้ต้องบอกว่า ยอดเยี่ยมมากๆ ตอบโจทย์ความเหนือชั้นได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพการใช้งาน ความปลอดภัย ความแข็งแรง และการออกแบบก็ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ด้วยความโมเดิร์นอย่างครบครัน

tnt300s

เฉดสีและราคา Benelli TNT300S

ในส่วนของเฉดสีภายนอกเจ้าเน็คเก็ตไบค์สุดเท่อย่าง เบเนลลี่ ทีเอ็นที300 เอส ก็มีให้เลือกถึงสามสีด้วยกันครับ สีแรก คือสีดำ โดดเด่นด้วยความเข้มและมีสไตล์ ดุดันด้วยตัวถังสีดำ ตัดกับโครงเหล็กสีแดงได้อย่างสปอร์ต สร้างความเท่ให้กับสีดำได้เป็นอย่างดี ใครชอบความเรียบแต่เข้มต้องสีดำตัดโครงแดงเท่านั้น ต่อมาเป็นสีขาว ล้ำสมัยและหรูหราด้วยตัวถังสีขาว บังโคลนหน้าสีขาว บอดี้ส่วนหลังสีขาว ตัดกับโครงเหล็กสีแดงได้เป็นอย่างดี มีสไตล์ได้รสนิยมมากๆเลยทีเดียวครับ

Benelli TNT300S

สุดท้ายสีแดง แดงทั้งโครงเหล็กทั้งตัวถังเลยทีเดียว สีนี้ร้อนแรงและโดดเด่นมากๆ ตัดกับส่วนอื่นๆที่เป็นสีดำได้อย่างสวยงามมีสไตล์ความเป็นบิ๊กไบค์อิตาลี่อย่างชัดเจน สำหรับราคาในตลาดรถของเน็คเก็ตไบค์แดนมะกะโรนีคันนี้ เรียกว่าถูกมากๆ เพราะราคา Benelli TNT300S อยู่ที่ 139,000 บาทเท่านั้น เป็นอะไรที่ถูกเว่อร์ๆ จนหลายๆคนสงสัยว่าทำไมบิ๊กไบค์จากเบเนลลี่รุ่นนี้ ราคาถูกจังเลย เพราะว่าขนาดบิ๊กไบค์ญี่ปุ่นบางรุ่นที่มีซีซี 250 ซีซี ยังราคา 150,000 ขึ้นไปเลยครับ แต่นี่คือบิ๊กไบค์อิตาลี่ ที่มีราคา 139,000 บาท มันยอดเยี่ยมมากเลยครับ

tnt300s

Advertisement

ในส่วนของดีไซน์เน็คเก็ตไบค์แดนมะกะโรนี้รุ่นนี้ โดดเด่นด้วย โครงเหล็กสีแดงเป็นเอกลักษณ์ Benelli TNT300S ใช้ไฟหน้าขนาดใหญ่เพิ่มพลังการส่องได้อย่างสมบูรณ์แบบ กระจกมองข้างมีขนาดใหญ่ส่องได้เห็นเต็มวิสัยทัศน์ มาตราวัดความเร็วดีไซน์สปอร์ตสวยงามทันสมัย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน มีไฟเตือนสัญญาณต่างๆครบเซ็ท พร้อมแสดงข้อมูลการขับขี่อย่างแม่นยำ

ตัวถังมีขนาดใหญ่ ดีไซน์สปอร์ตเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยสัญลักษณ์เบเนลลี่ข้างตัวถัง เบาะนั่งโค้งมนรองรับทุกสรีระ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ขับขี่ได้อย่างคล่องตัว โดยมีการออกแบบเบาะนั่งมาเป็นแบบยาว ทำให้สามารถนั่งได้ถึงสองคนอีกด้วย ในส่วนของไฟท้ายก็ดีไซน์เฉียบคม ส่องสว่างได้อย่างชัดเจน ไฟเลี้ยวก็ให้มิติการเลี้ยวที่ดีเพิ่มความปลอดภัยได้อย่างเหนือชั้น

Benelli

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านเครื่องยนต์ของBenelli TNT300S แรงเต็มพิกัดรุ่นเล็กด้วยระบบ In line 2 cylinders, 4-stroke, liquid cooled , 4 valves for cylinder double overhead camshaft มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 300 c.c. มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 65 x 45,2 mm ให้แรงม้าที่ 27 kW (37 Cv) @ 11500 rpm และมีแรงบิดถึง 27 Nm (2,75 kgm) @ 9000 rpm จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Electronic injection with two throttle bodies 38 mm  พร้อมการันตีมลพิษด้วยมาตรฐาน Euro 3 เพิ่มพลังทอร์นาโดด้วยระบบเกียร์แบบ 6 speeds

Benelli TNT300

ความปลอดภัยของ เบเนลลี่ ทีเอ็นที300 เอส ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบไฮรโดรลิคแดมปิ้ง ช็อค และระบบกันสะเทือนหลังแบบ สวิงอาร์ม เซฟตี้ด้วยระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้งหน้าทั้งหลัง เรียกว่าระบบความปลอดภัยก็ครบครัน เมื่อเทียบกับราคาแค่แสนต้นๆนะครับ สเปคนี้ถือว่ายอดเยี่ยมจริงๆ

สรุปเลยว่า Benelli TNT300S คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ ราคาถูก เครื่องยนต์โอเค ไม่ว่าจะเทียบกับ Honda CBR 300R, Kawasaki Ninja 300, Mahindra Diablo 300cc, Honda CB300F, Draken X21 ก็ไม่สามารถเทียบเทียมกับความคุ้มค่าที่จะได้รับจาก เบเนลลี่รุ่นนี้อย่างแน่นอนครับ หากใครกำลังจดๆจ้องๆ เจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้อยู่ว่าจะซื้อดีหรือไม่ เอาเลยครับ ทุบกระปุกซื้อไปเลย คุ้มแน่นอน ฟันธง

tnt300

Benelli tnt300

รูปภาพจาก www.benelli-thailand.co.th

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

One comment

  1. อยากทราบตัวแทนจำหน่าย….และศูนย์บริการมีที่ไหนบ้างคับในไทย สนใจ Benelli TNT300S (ช่วยส่งรายละเอียดให้ทีคับ…ขอบคุณคับ)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 5 = seven

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>