Home » Benelli » Benelli Tornado 302 ทอร์นาโด 2ล้อลูกใหม่ในวงการ BIGBIKE

Benelli Tornado 302 ทอร์นาโด 2ล้อลูกใหม่ในวงการ BIGBIKE

Benelli Tornado 302

Advertisement

โดดเด่นเต็มความเท่ในตลาดรถ สำหรับสปอร์ตไบค์พลังพายุทอร์นาโดอย่าง Benelli Tornado 302 ( เบเนลลี่ ทอร์นาโด 302 ) 2ล้อมาดกวนที่จะชวนให้คุณหลงไหล ด้วยสไตล์ที่เหนือกว่า BIGBIKE ในเซ้กเม้นท์เดียวกัน พร้อมอัพเกรดทุกความเหนือชั้น ด้วยสเปคสุดเร้าใจที่ให้ได้มากกว่า และคาดว่าจะเข้ามาขายในตลาดรถประเทศไทยเร็วๆนี้อย่างแน่นอน เรียกว่ามีโอกาสเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์เลยก็ว่าได้ที่เราจะเห็น Benelli Tornado 302 สปอร์ตไบค์รุ่นนี้เข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเรา

เพราะว่ากระแสตอบรับรุ่นก่อนๆ ก็ได้รับความนิยมอย่างคับคั่ง คาดว่าในรุ่นนี้ก็คงทำยอดขายถล่มทลายด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามสำหรับรุ่นที่จะเอามาวางขายในประเทศไทยก็จะเป็นการประกอบในประเทศไทยด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการลดต้นทุนและราคาให้ออกมาต่ำเอาใจผู้บริโภคที่ต้องการบิ๊กไบค์ราคาไม่แพงมาก ฉะนั้นไบค์เกอร์สไตล์สปอร์ตทั้งหลายเตรียมตัวไว้ให้ดี เตรียมพบกับ Benelli Tornado 302 เจ้าสองล้อรุ่นนี้ได้เลย

Benelli Tornado 302

การออกแบบภายนอกของ เบเนลลี่ ทอร์นาโด 302 ที่เปิดตัวในตลาดรถแล้วก็คือมีความยาว 2,157 มม. กว้าง 746 มม. สูง 1,146 มม. พร้อมระยะฐานล้อที่ 1,410 มม. ให้ความสูงใต้ท้องรถ 180 มม.ในส่วนของเบาะนั่งมีความสูง 790 มม. และรวมแล้วมีน้ำหนักเพียงแค่ 180 กิโลกรัมเท่านั้น ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอัพไซด์ดาวน์ขนาด 41 มม. แบบพรีโหลด และซัสเพนชั่นหลังแบบเซ็นทรัลช็อคแอ็บซอร์เบอร์พร้อมสวิงอาร์ม ระบบเบรคใช้ดิสก์เบรคทั้งสองล้อ ด้านหน้าเป็นดับเบิ้ลดิสก์ขนาด 260 มม. คาลิปเปอร์ 4 ตัว และด้านหลังเป็นซิงเกิ้ลดิสก์ขนาด 240 มม. คาลิปเปอร์ 1 ตัว พร้อมระบบเบรคเอบีเอสในล้ออัลลอยสุดเท่ สามารถจุน้ำมันได้ 14 ลิตรโดยประมาณ

Advertisement

Benelli Tornado 302

ในส่วนของเครื่องยนต์ Benelli Tornado 302 ใช้ขนาดปริมาตรกระบอกสูบที่ 302 ซีซีตามชื่อรุ่นเป๊ะๆ เป็นเครื่องยนต์แบบ 2 กระบอกสูบอินไลน์ ระบายความร้อนด้วยน้ำ เครื่องยนต์ 4 จังหวะ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 4 วาล์ว พร้อมส่งต่อน้ำมันผ่านระบบหัวฉีด และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6 สปีดพร้อมคลัทช์เปียก จุดระเบิดด้วยอีซียู สามารถสร้างกำลังได้สูงสุดที่ 35 แรงม้าที่ 12,000 รอบต่อนาทีและมีแรงบิดที่ 27 นิวตั้นเมตรที่ 9,000 รอบต่อนาที เรียกว่า Benelli Tornado 302 เป็นบิ๊กไบค์อีกหนึ่งคันที่มีพละกำลังสูง น่าใช้งานแน่นอน แถมการออกแบบยังใช้แฟริ่งหน้าสร้างความลู่ลมได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมไฟหน้าแบบซิงเกิ้ลขนาดใหญ่พร้อมกระจายแสงไฟได้เต็มถนน

เบเนลลี่ ทอร์นาโด 302

และนี่ก็คือสปอร์ตไบค์ในตลาดรถที่หลายๆคนจะได้เป็นเจ้าของกันสำหรับ Benelli Tornado 302 หลังจากมีเน็คเก็ตออกมาก่อนหน้านี้ ตอนนี้ก็เป็นทีของสปอร์ตไบค์กันบ้าง ซึ่งมันได้เปิดตัวในการมอเตอร์ไซค์ระดับโลกอย่างอิคม่าไปเป็นที่เรียบร้อย จนกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์สำหรับเอ็นทรี่คลาสสัญชาติอิตาเลี่ยนรุ่นนี้

Benelli Tornado 302_1

ในส่วนของราคา Benelli Tornado 302 นั้น จะมีการอัพเดทในช่วงปี 2016 คาดว่าไม่น่าจะสูงมากพร้อมให้ไบค์เกอร์หลายๆคนไขว้คว้ามาเป็นเจ้าของขับขี่โชว์สเต็ปความเท่บนท้องถนนกันได้ไม่ยากแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพจาก autos.maxabout.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


three − = 1

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>