Home » CUSTOM BIKE » BMW Concept Roadster โร้ดสเตอร์ไบค์สายพันธุ์ใหม่

BMW Concept Roadster โร้ดสเตอร์ไบค์สายพันธุ์ใหม่

bmw-concept-roadster-motorcyle-024-1

Advertisement

เน็คเก็ตไบค์สายพันธุ์ใหม่ จุดเริ่มต้นแห่งความเท่ สเน่ห์แห่งความสตรีท จัดเต็มทุกสปีดเหนือกว่าทุกเส้นทาง BMW Concept Roadster ต้นแบบความเท่แห่งท้องถนน บิ๊กไบค์ที่จะพาคุณทุกคนเข้าสู่โลกอนาคตอย่างเต็มตัว และนี่คือโร้ดสเตอร์ไบค์สายพันธุ์ใหม่ที่ออกแบบมาให้มีคุณสมบัติมากมายและเหนือชั้นมากๆ เป็นคอนเซ็ปต์ใหม่แห่งค่ายยนตกรรมสัญชาติเยอรมันอย่างบีเอ็มดับเบิ้ลยู

ต้องบอกก่อนเลยว่าค่ายรถเมืองเบียร์ค่ายนี้ถือว่าเป็นค่ายรถชั้นนำที่เป็นที่รู้จักของคนรักความเร็ว ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือว่าบิ๊กไบค์ก็ต้องบอกเลยว่า แต่ละคัน เท่ แรง แพงถึงใจจริงๆครับและแน่นอนว่า BMW Concept Roadster คันนี้ ออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์ในความเป็นบีเอ็มดับเบิ้ลยูได้อย่างชัดเจนมากๆ ไม่ว่าจะมององศาไหนก็เท่และโดดเด่น จนกลายเป็นทีเด็ดของบิ๊กไบค์ปี 2015 ไปแล้ว เนื่องจากมันเป็นรุ่นใหม่ด้วย ชื่อของมันเลยมาในคอนเซ็ปต์โร้ดสเตอร์อย่างลงตัว และเป็นความล้ำที่ทาง BMW จะนำเจ้าตัวนี้ไปโชว์ที่ประเทศอิตาลีด้วย

bmw-concept-roadster-motorcyle-006-1

ในงานมอเตอร์โชว์ที่ชื่อว่า วิลล่า ดิเอสเต้ ใครที่เป็นคอ ยนตกรรมทั้งสองล้อและสี่ล้อห้ามพลาดที่งานนี้นะครับ แดนมะกะโรนีเขาจัดเอาใจคนรักความแรงและความล้ำโดยเฉพาะ โดยระยะเวลาในการจัดคาดว่าจะเป็นในช่วง พ.ค. ปีนี้แหละครับ รอติดตามชมกันได้  โดยเจ้ามอเตอร์ไซค์ตัวนี้ จะได้รับการผลิตออกมาให้มีความเหนือชั้นพอๆกับรถยนต์ในค่ายเลยทีเดียว ไม่อย่างนั้นจะหาว่า  BMW ไม่เจ๋งจริงไม่ได้

bmw-concept-roadster-motorcyle-004-1

Advertisement

สำหรับการออกแบบของ BMW Concept Roadster บอกได้เลยว่า สะดุดตาทุกมุมมอง เราจะเห็นได้ว่า ท่อไอเสียได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ การยกสูงการดีไซน์ ความโค้งมนของมันยกไปยั้นปลายเบาะเลยทีเดียว อยู่ห่างจากไฟท้ายเล็กน้อยเท่านั้นโดยเป็นท่อไอเสียที่ผลิตจากอลูมิเนียม ดูดุดันและดูเป็นสตรีท ให้เราเห็นรอยเชื่อมต่างๆที่สร้างความดิบได้เป็นอย่างดี ในเรื่องของไฟท้ายก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจแม้ว่าจะเล็กแต่ก็ดูสว่างและเฉียบคมมากๆ ต่อกันที่แฟริ่งเห็นครั้งแรกแล้วบอกได้เลยว่าสะดุดตามากๆ

bmw-concept-roadster-motorcyle-025-1

ยิ่งในเรื่องของรูปทรง มันค่อนข้างลงตัวกับเบาะนั่งแบบสุดๆ โดยเบาะนั่งนั้นได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ค่อนข้างโดดเด่นและมีสไตล์มากๆ เฉียบคมใช้วัสดุอัลคันทารา ผ้าชนิดพิเศษห่อหุ้มด้วยความปราณีตบนความบางเฉียบที่ไม่มีใครเหมือน ด้านแฮนด์บาร์ดีไซน์กระทัดรัดทรงสปอร์ต ตอบโจทย์การคอนโทรลได้อย่าง EASY

bmw-concept-roadster-motorcyle-018-1

และสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือโรงรถ ที่ออกแบบมาให้ใช้สีฟ้าสว่างสะกดทุกสายตา จนเป็นไฮไลท์ของเน็คเก็ตไบค์คันนี้เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญ บีเอ็มดับเบิ้ลยู คอนเซ็ปต์ โร้ดสเตอร์คันนี้ ก็ยังมีแฟริ่งที่เฉียบคมในส่วนของด้านข้าง เข้ากับไฟเลี้ยวในองศาที่พอเหมาะเป็นอย่างดี และที่สำคัญหน้าก็ใช้แบบ แอลอีดี เสริมความเท่และสเน่ห์ในความเป็นเน็คเก็ตไบค์ได้อย่างดุดันและอลังการ และนี่แหละคือโร้ดสเตอร์สัญชาติเยอรมันตัวจริงเสียงจริง

ด้านเครื่องยนต์เจ้า BMW Concept Roadster มาพร้อมเครื่องยนต์ 1,170ซีซี 123 แรงม้า 124 นิวตั้นเมตร ส่วนราคา ยังไม่ได้มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่ไม่ต้องกังวลใจไป ราคาเกินล้านแน่นอนครับสำหรับบิ๊กไบค์ค่ายนี้

bmw-concept-roadster-motorcyle-011-1 bmw-concept-roadster-motorcyle-003-1 bmw-concept-roadster-motorcyle-012-1

รูปภาพจาก autoblog.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven + 2 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>