Home » BMW » รุ่นและราคา BMW F 700 GS เอ็นดูโร่สัญชาติเยอรมัน

รุ่นและราคา BMW F 700 GS เอ็นดูโร่สัญชาติเยอรมัน

BMW F 700 GS-10

Advertisement

เท่เกินความคาดหมายสเต็ปใหม่แห่งเอ็นดูโร่ BMW F 700 GS (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอฟ 700 จีเอส) โชว์สไตล์การขับขี่แบบฟรีสไตล์ บินอย่างมั่นใจด้วยความเหนือชั้นไปกับพลังเต็มพาวเวอร์ บุกทุกเส้นทางอย่างเต็มแรง พร้อมพลิกชีวิตแห่งความฝัน ด้วยความอัศจรรย์ที่น่าประทับใจ ตอบโจทย์ความเหนือชั้นด้วยการเดินทางรูปแบบใหม่ ที่ไม่มีใครเหมือน เปล่งประกายรัศมีแห่งความล้ำ ดื่มด่ำความร้อนแรงไปกับแรงบิดเต็มไฮสปีด

สำหรับเอ็นดูโร่รุ่นนี้ พร้อมตอบโจทย์ทุกสปีดด้วยระบบเกียร์สุดพิเศษที่ตอบสนองอย่างว่องไว การันตีความพิเศษด้วยรอบความเร็วที่ดีที่สุด อีกทั้งความปลอดภัยที่ใส่มาให้คุณเต็มคัน และนี่คือเอ็นดูโร่ไบค์ที่ใครๆก็อยากขับขี่ เมื่อคุณได้สัมผัสคุณจะติดใจกับความสนุกทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม BMW F 700 GS สองล้อสัญชาติเยอรมันคันนี้ก็พร้อมเสิร์ฟความสนุกให้คุณทุกท้องถนน ความแปลกใหม่ที่ไม่เป็นลองใครกับรายละเอียดที่มากมายไปด้วยเทคโนโลยีระดับสูงที่ส่งตรงมาเพื่อคุณ ด้วยมาตรฐานที่การันตีจากประเทศเยอรมันเลยทีเดียวนะครับ

BMW F 700 GS-8

เฉดสีและราคา BMW F 700 GS

สีสันภายนอก BMW F 700 GS มีให้เลือกสามเฉดสีด้วยกันนะครับ สีแรกเป็นสีแดงครับ จะมีการใช้โครงสร้างสีแดงและเฟรมด้านข้าง เพิ่มความไฮคลาสด้วยสัญลักษณ์บีเอ็มดับเบิ้ลยู สีที่สองคือสีขาว จะเน้นส่วนตัวถังสีขาว และเฟรมด้านหลังมีสัญลักษณ์ BMW ด้านข้าง ทำให้ดูไฮคลาสอย่างน่าประทับใจเลยทีเดียวนะครับ ต่อมาเป็นสีน้ำเงิน สำหรับสีนี้จะเป็นโทนน้ำเงินแปซิฟิค สวยงามมาก จะเน้นสีน้ำเงินช่วงตัวถังและเฟรมด้านหลัง สะดุดตาไปกับสัญลักษณ์ BMW ด้านข้าง ในทุกๆสีจะมีสีพื้นฐานคือสีดำ เติมเต็มความดุดันสไตล์เอ็นดูโร่

ในส่วนของราคานั้น ก็ตามความคาดหมายครับ ทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูได้ตั้งราคา BMW F 700 GS เอาไว้ที่ 650,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ชาวบิ๊กไบค์ส่วนใหญ่ สามารถคว้ามาครองได้ และรับประกันได้เลยครับ หากใครมีไว้ในครอบครองแล้วล่ะก็จะเท่มากๆ

BMW F 700 GS9

ด้านการออกแบบเอ็นดูโร่รุ่นนี้

ดีไซน์ภายนอก ออกแบบไฟหน้ามาให้มีสองขนาด โดยจะเป็นแบบเล็กหนึ่งวงใหญ่หนึ่งวง พร้อมส่องแสงสว่างได้อย่างเป็นประกาย กระจกกั้นลมออกแบบมาได้อย่างสวยงาม กระจกมองข้างออกแบบมาให้มีความสูงที่พอเหมาะ ส่วนไฟเลี้ยวออกแบบมาให้เป็นแบบแยก ทำให้ส่องแสงเต็มวิสัยทัศน์ทุกการเลี้ยว ส่วนตัวถัง BMW F 700 GS ออกแบบมาให้มีความโฉบเฉี่ยวอย่างเต็มอารมณ์สปอร์ต อีกทั้งยังเพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยสัญลักษณ์บีเอ็มดับเบิ้ลยู พร้อมทั้งยังมีเบาะนั่งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้สามารถนั่งได้อย่างสบายและเร้าใจ

BMW F 700 GS2

Advertisement

นอกจากนี้ท่อไอเสียยังออกแบบมาให้มีความเรียบง่าย ช่วงล่างส่วนใหญ่เน้นสีดำทำให้มีความทันสมัยและดุดัน ได้อารมณ์สปอร์ตเป็นอย่างดีเลยครับ และที่พลาดไม่ได้จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ มาตราวัดความเร็วที่ออกแบบมาให้มีการผสมผสานระหว่างอนาล็อกและดิจิตอล ทำให้สามารถเพิ่มความเท่และความทันสมัยบนหน้าปัดที่เปล่งประกายแสงที่ชัดเจนยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีไฟสัญลักษณ์ต่างๆที่แสดงได้อย่างครบครัน

BMW F 700 GS1

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านขุมกำลัง ภาพรวมแล้วอยู่ในเกณฑ์ที่ยอดเยี่ยม เพราว่า BMW F 700 GS ได้ใช้เครื่องยนต์แบบ Water-cooled 4-stroke in-line two-cylinder engine, two overhead camshafts, four valves per cylinder, dry sump lubrication โดยออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์สี่จังหวะ เพื่อความมันส์ในการขับขี่ที่เต็มการเร่งมากขึ้น โดยมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 82 mm x 75.6 mm ให้ปริมาตรกระบอกสูบที่ 798 cc เร้าใจกว่าด้วยกำลังสูงสุดที่แตกต่าง 55 kW (75 hp) at 7,300 rpm (output reduction to 35 kW ( 48 hp) at 7,000 rpm possible) ส่วนแรงบิดก็เร้าใจที่ 77 Nm at 5,300 rpm (with output reduction; 60 Nm at 5,000 rpm) ทำให้เอ็นดูโร่รุ่นนี้มีแรงอัดถึง 12.0 : 1 มิกซ์เจอร์คอนโทรลก็ยอดเยี่ยมแบบ Electroinc intake pipe injection, digital engine management (BMS-K+) ผสานกับอีมิสชั่นคอนโทรลแบบ Closed-loop 3-way catalytic converter, emission standard EU-3

BMW F 700 GS6

บิ๊กไบค์รุ่นนี้ให้พลังสูงสุดที่ 192 km/h รองรับเชื้อเพลิง Premium unleaded, minimum octane rating 95 (RON) ผสานการทำงานกับแบตเตอรี่แบบ 12 V / 12 Ah, maintenance-free สนุกเร้าใจไปกับสุดยอดระบบคลัทช์แบบ Multiple-disc clutch in oil bath, mechanically operated และส่งกำลังไปกับระบบเกียร์แบบ Constant mesh 6-speed gearbox integrated into crankcase ที่ตอบสนองได้อย่างว่องไวและนุ่มนวล

BMW F 700 GS3

ระบบเซฟตี้เน้นความปลอดภัยตั้งแต่ภายนอกสู่ภายใน BMW F 700 GS ปกป้องอย่างมั่นใจด้วยเฟรมแบบ Tubular steel space frame ช่วงล่างยึดเกาะท้องถนนด้วย Telescopic fork,  41 mm ในระบบการสั่นสะเทือนด้านหน้า ด้านหลังก็ใช้แบบ Cast aluminium dual swing arm, central spring strut, spring pre-load hydraulically adjustable (continuously variable) at handwheel, rebound damping adjustable วงล้อก็ใช้แบบ Cast aluminium wheels ทำให้สามารถลุยได้ทุกสถานที่ อย่างปลอดภัย

BMW F 700 GS5

และในส่วนของระบบเบรคก็เหนือชั้นมากๆ เพราะว่าได้มีการใช้เบรคหน้าแบบ Dual disc brake, diameter 300 mm, double-piston floating caliper, ABS ส่วนเบรคหลัง ก็ใช้เบบดิสก์เดี่ยว Single disc brake, diameter 265 mm, single-piston floating caliper, ABS โดยทั้งเบรคหน้าและเบรคหลังเป็นแบบ ABS Standard ทั้งหมดครับ แต่ถึงจะเป็นแบบสแตนดาร์ดก็สามารถสร้างความปลอดภัยให้คุณเกินมาตรฐานครับ

BMW F 700 GS-4

สรุปเลยนะครับ BMW F 700 GS เอ็นดูโร่แดนเยอรมันรุ่นนี้ สุดยอดความเหนือชั้นในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นความเรียบหรูหรือความไฮคลาส ก็ตอบสนองทุกความต้องการได้เป็นอย่างดี การยึดเกาะถนนและความปลอดภัยทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูออกแบบมาได้อย่างดีมาก เครื่องยนต์ก็ทรงพลังด้วยแรงม้าที่เร้าใจ และแรงบิดที่ยอดเยี่ยม มีความครบครันในเรื่องของวัสดุอุปกรณ์เกรดดี และความปลอดภัย อีกทั้งเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมทำให้ตอบสนองการขับขี่ได้ดี แม้ว่าราคาจะสูง แต่ก็เพราะว่าเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือจากยุโรป

รูปภาพจาก bmw-motorrad

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


six × 7 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>