Home » BMW » รุ่นและราคา BMW F 800 GS เอ็นดูโร่ 798ซีซี

รุ่นและราคา BMW F 800 GS เอ็นดูโร่ 798ซีซี

BMW F 800 GS

Advertisement

มาสัมผัสเทคโนโลยีใหม่จากบีเอ็มดับเบิ้ลยูกันดีกว่ากับ BMW F 800 GS (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอฟ 800 จีเอส) บิ๊กไบค์คลาสกลาง ที่ตอบโจทย์ความเป็นมอเตอร์ไซค์ได้เหนือคำบรรยาย พร้อมส่งตรงความสนุกในการขับขี่ให้คุณได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นเพอร์เฟ็คท์ไบค์ ที่ให้คุณสามารถขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องตัว และไม่ว่าจะพบเจอถนนสภาพใดก็สามารถลุยผ่านไปได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล

เอ็นดูโร่ 798ซีซี คันนี้ โดดเด่นด้วยความสปอร์ต และเส้นสายของความโฉบเฉี่ยวของบิ๊กไบค์ตระกูล GS เรียกว่าได้มีการอัพเกรดความเท่มาได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมช่วยให้คุณสนุกกับความแรงในทุกๆวัน รุ่นนี้ เป็นท็อปโมเดลของ BMW เลยนะครับ เรียกว่าเป็นความสดใหม่ของค่ายบิ๊กไบค์เมืองเบียร์เลยก็ว่าได้ ซึ่งความจริงแล้วเป็นการโมดิฟายด์และอัพเกรดภายในให้เจ๋งกว่าเดิม

และด้วยความแตกต่างที่หลายๆคนสะดุดตา จึงทำให้ BMW 798ซีซีคันนี้ เป็นหนึ่งในความสร้างสรรค์ พร้อมมีการออกแบบเบาะนั่งมาให้มีความสูงที่เหมาะสม เพื่อการขับขี่ที่คล่องตัวยิ่งขึ้น เท่านั้นยังไม่พอ เติมเต็มความปลอดภัยให้คุณด้วยระบบเบรคเอบีเอส และความปลอดภัยมาตรฐานจากเยอรมันมาให้คุณเต็มคัน คอนโทรลง่ายๆได้ทุกวันกับ BMW F 800 GS เอ็นดูโร่สัญชาติเยรมัน

BMW F 800 GS

เฉดสีและราคา BMW F 800 GS

บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอฟ 800 จีเอส มีสองสีให้เลือกด้วยกันนะครับ สีแรกคือสีน้ำตาล มีสไตล์ด้วยบอดี้ส่วนตัวถังสีน้ำตาลและบอดี้ด้านข้างสีน้ำตาล บอดี้ด้านหลังสีน้ำตาล ใช้ส่วนอื่นๆเป็นสีดำทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง ครอบไฟหน้า ครอบไฟหลัง บังโคลน เครื่องยนต์และโครงสร้าง และมีการเล่นสีบรอนซ์ทองในส่วนของโช๊คอัพหน้า ที่ดูดุดันและซ่าพอตัวเลยทีเดียว

อีกหนึ่งสีคือสีขาวครับ โดดเด่นด้วยสีขาวบริเวณตัวถัง บอดี้ด้านหลัง บอดี้ด้านข้าง ตัดกับสีดำในส่วนอื่นๆ และโดดเด่นด้วยท่อไอเสียโครเมี่ยมสีเงินขนาดใหญ่สุดเท่ สำหรับราคา BMW F 800 GS เอ็นดูโร่ จากบีเอ็มดับเบิ้ลยูคันนี้ มีราคาอยู่ที่ 530,000 บาท เรียกว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างลงตัว สำหรับเครื่องยนต์ขนาดกลาง และดีไซน์สุดเท่ที่สำคัญแบรนด์บีเอ็มดับเบิ้ลยูนั่นเอง

BMW F 800 GS1

ดีไซน์ภายนอก BMW F 800 GS โดดเด่นด้วยกระจกกั้นลมหน้าดีไซน์ล้ำ มีมาตราวัดความเร็วสไตล์สปอร์ตสุดโฉบเฉี่ยว ตัวถัง โค้งมนได้รูปสวยล้ำ มีสัญลักษณ์ BMW เท่โดดเด่น ในส่วนของเบาะนั่ง เป็นแบบซิงเกิ้ล สามารถนั่งได้สองคน ไฟท้ายโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ ท่อไอเสียมีขนาดใหญ่แต่เป็นแบบซิงเกิ้ล ทำให้ดูคล่องตัวไม่เทอะทะ บอดี้ด้านข้างมีลายกราฟฟิคสุดเท่เล็กน้อยเพิ่มความสปอร์ต

Advertisement

เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เผยให้เห็นโครงสร้างและความสมดุลที่แข็งแกร่ง มิติภายนอกของ BMW F 800 GS โดดเด่นด้วยความยาวที่ 91.3 inches (2,320 mm) ความกว้างของโมตาร์ดคันนี้อยู่ที่ 37.2 inches (945 mm) เท่านั้น ความสูงก็กำลังพอเหมาะที่ 53.1 inches (1,350 mm) เบาะนั่งสูงมาตรฐานที่ 34.6 inches Standard ต่ำสุดที่ 32.3 inches และสูงสุดที่ 36.2 inches เท่านั้นครับ สำหรับน้ำหนักบิ๊กไบค์คันนี้อยู่ที่ประมาณ 421 lbs (191 kg) พร้อมจุน้ำมันได้ถึง 4.2 gallons (16 liters) เลยทีเดียวครับ

BMW F 800 GS

ด้านสมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของหนุ่มเยอรมันคันนี้ โดดเด่นเป็นอย่างดี เพราะทาง BMW ได้ให้ บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอฟ 800 จีเอส ใช้เครื่องยนต์แบบ Water-cooled 4-stroke in-line two-cylinder engine, four valves per cylinder, two overhead camshafts, dry sump lubrication พร้อมทั้งออกแบบให้มะระยะการชักของกระบอกสูบที่ 82 mm x 75.6 mm เรียกว่ามีช่วงชักที่กำลังพอเหมาะ และสามารถสร้างแรงกำลังได้อย่างยอดเยี่ยม เร้าใจด้วยปริมาตรกระบอกสูบที่ 798 cc ออกแบบมาให้มีความโดดเด่นและขับขี่สนุกกว่าบิ๊กไบค์ทั่วไป โชว์ความมันส์อย่างมีสไตล์ด้วยกำลังสูงสุดที่สามารถสร้างได้ถึง 63 kW (85 hp) at 7,500 rpm เลยทีเดียว

BMW F 800 GS7

ยิ่งไปกว่านั้น BMW F 800 GS เอ็นดูโร่คันนี้ มีแรงบิดที่ 61 lb/ft (83 Nm) at 5,750 rpm โดยสามารถสร้างอัตราการอัดได้ถึง 12.0 : 1 มีมิกซ์เจอร์คอนโทรลแบบ Electroinc intake pipe injection, digital engine management (BMS-K+) มีสปีดสูงสุดที่ Over 125 mph โดยรองรับเชื้อเพลิงแบบ Unleaded super มีอัลเตอร์เนเตอร์แบบ three-phase alternator 400 W ใช้แบตเตอรี่แบบ 12 V / 14 Ah, maintenance-free มีระบบคลัทช์แบบ Multiple-disc clutch in oil bath, mechanically operated พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Constant mesh 6-speed gearbox integrated into crankcase

BMW F 800 GS

ระบบความปลอดภัยเน้นช่วงล่างเป็นพิเศษ และเทคโนโลยีการเบรคของ BMW F 800 GS ใช้เบรคหน้าแบบ Dual disc, floating brake discs, diameter 300 mm, double-piston floating calipers, ABS ผสานกับความกระชับและความนุ่มนวลของเบรคหลังแบบ Single disc, diameter 265 mm, single-piston floating caliper, ABS ลงตัวทรงตัวเยี่ยม

ระบบกันสะเทือนหลัง บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอฟ 800 จีเอส ใช้แบบ Cast aluminium dual swing arm, WAD strut (travel related damping), spring pre-load hydraulically adjustable (continuously variable) at handwheel, rebound damping adjustable กระแทกไม่มีหวั่นด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside-down telescopic fork ที่มีขนาดใหญ่ และเพิ่มการยึดเกาะท้องถนนได้อย่างลงตัวไร้ที่ติ นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงของ Tubular steel space frame, load-bearing engine เสริมความแกร่งด้วย

BMW F 800 GS

สำหรับ BMW F 800 GS เป็นบิ๊กไบค์คันหนึ่งที่มีหน้าตาค่อนข้างดี มีสมรรถนะที่ค่อนข้างเยี่ยม มีราคาที่ค่อนข้างแพง มีความปลอดภัยที่ค่อนข้างมาตรฐาน สรุปเลยละกันครับ ว่าเหมาะทุกการใช้งาน และมีความทนทานสูง เหมาะกับคนที่อยากซื้อมาใช้งานแบบยาวนานครับ

รูปภาพจาก www.bmwmotorcycles.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four × 7 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>