Home » BMW » รุ่นและราคา BMW F 800 R Sport โร้ดสเตอร์สไตล์สปอร์ต

รุ่นและราคา BMW F 800 R Sport โร้ดสเตอร์สไตล์สปอร์ต

รุ่นและราคา BMW F 800 R Sport โร้ดสเตอร์สไตล์สปอร์ต

Advertisement

นี่คือความโมเดิร์นรูปแบบใหม่สำหรับ BMW F 800 R Sport ( บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอฟ 800 อาร์ สปอร์ต ) เป็นมอเตอร์ไซค์แนวโร้ดสเตอร์ ที่มีความสปอร์ตและขับขี่สนุกพร้อมเสิร์ฟให้คุณแบบเต็มแพ็คเกจด้วยสเต็ปใหม่ที่ไม่เหมือนใคร กับดีไซน์ที่สร้างความสนุกให้คุณได้ เนื่องจาก BMW F 800 R Sport มอเตอร์ไบค์รุ่นนี้สามารถสร้างควมสนุกให้กับคุณได้อย่างแน่นอน เส้นสายต่าง ๆ แบบมินิมอลส์ก็ตอบโจทย์ทุกความรู้สึก อีกทั้งอัพไซด์ดาวน์ฟอร์คที่เติมเต็มความไดนามิคให้ด้านหน้า

การมูฟและความปลอดภัยก็ถือว่าค่อนข้างน่าประทับใจ ทำให้การขับขี่ของคุณเต็มพาวเวอร์ยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ที่มั่นใจได้ และการเซฟตี้จากเอบีเอส อุปกรณ์มาตรฐานที่จะสร้างความบาลานซ์ให้คุณด้วยช่วงล่างที่เซฟตี้แบบสุดๆ ซึ่งการันตีได้เลยว่า BMW F 800 R Sport พร้อมให้คอนโทรลความสนุกได้ทุกโหมดแน่นอน ทั้งนี้มันยังเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีความวาไรตี้ มีความอินฟินิตี้โดยรอบ เป็นได้ทั้งทัวริ่ง และโร้ดสเตอร์ และสปอร์ตในคันเดียว กับเบาะนั่งสุดเท่ที่ให้สมดุลในการนั่งอย่างดีที่สุด นี่แหละพลังแห่งความเท่แบบเต็มแม็กซ์ คอนเซ็ปต์ใหม่ที่โดนใจกว่าเดิม

เฉดสีและราคา BMW F 800 R Sport 2019

เฉดสีและราคา BMW F 800 R Sport ในปี 2019

เฉดสีภายนอกของ BMW F 800 R Sport นั้นออกแบบมาให้มีเพียงสีเดียวเท่านั้นคือ สีน้ำเงินเรซิ่งบลูเมทัลลิคแมตต์ ตัดกับ สีดำแบล็คซาตินกลอส โดยในส่วนที่จะใช้สีน้ำเงินนั้นอยู่บริเวณตัวถัง และด้านข้างของครอบไฟหน้า ส่วนอื่นๆจะเป็นสีดำทั้งหมด สำหรับ BMW F 800 R Sport ราคา 490,000 บาท เป็นราคาที่บอกได้เลยว่า ค่อนข้างน่าติดตามพอสมควร ดีไซน์ก็เท่สุดๆ แถมเครื่องยนต์ใหญ่ขนาด 800 ซีซี วัสดุต่าง ๆ ทางค่ายรถเมืองเบียร์ก็คงเลือกแต่วัสดุดีๆอย่างแน่นอน ฉะนั้นหากว่าคุณกำลังมองหาบิ๊กไบค์เท่ ๆ แรง ๆ ซักคัน เน็คเก็ดไบค์รุ่นนี้ก็น่าจะตอบสนองความต้องการให้กับคุณได้แน่ๆ

เฉดสีและราคา BMW F 800 R Sport 2019

ดีไซน์ภายนอกของ BMW F 800 R Sport จะมาพร้อมไฟหน้าขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์น พร้อมไฟเลี้ยวด้านข้างทรงแหลม โช๊คอัพหน้าสีบรอนซ์ทอง กระจกมองข้างไซส์มีเดียม วงล้อใช้แบบ 10 ด้านลายเดียวกันทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ด้านข้างตัวถังมีโลโก้ BMW เพิ่มความหรูหรา หน้าปัดด้านหน้ามี 3 จอ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานของแต่ละจอที่ครบครัน เรียกว่าในส่วนนี้ล้ำมากไม่มีใครเหมือนแน่นอน แฮนด์บาร์ทรงเน็คเก็ต แบบต่ำ ไม่สูงมาก ความกว้างกำลังดี ตัวถังโค้งมนสวยงามโดนใจไล่ดีไซน์มาจนถึงเบาะนั่งแบบชิ้นเดียวยาวรองรับได้ 2 คน ด้านซ้ายมีท่อไอเสียแบบซิงเกิ้ลติดตั้งอยู่

รุ่นและราคา BMW F 800 R Sport 2019 โร้ดสเตอร์สไตล์สปอร์ต

Advertisement

ส่วนด้านขวา มีฝาเปิดสำหรับเติมน้ำมันติดตั้งมาด้านข้าง ดูแตกต่างจากบิ๊กไบค์ทั่วไป ไฟท้ายมีขนาดใหญ่พร้อมกันตกสุดเท่ และไฟเลี้ยวด้านข้างแบบแยกในตำแหน่งเดียวกัน มิติภายนอก BMW F 800 R Sport มาพร้อมระยะฐานล้อที่ 1,526 mm คาสเตอร์ 100 mm ใช้ล้อแบบ Cast aluminium wheels ขนาด 3.50 x 17นิ้วในด้านหน้าและ 5.50 x 17นิ้วในด้านหลัง ความยาวตัวรถอยู่ที่ 2,145 mm ความกว้างรวมกระจกอยู่ที่ 860 mm ความสูงอยู่ที่ 1,235 มิลลิเมตร เบาะนั่งมีความสูงที่ 770 มิลลิเมตร รวมแล้วมีน้ำหนักประมาณ 202 กิโลกรัม รองรับเชื้อเพลิงได้ 15 ลิตรโดยประมาณ

รุ่นและราคา BMW F 800 R Sport โร้ดสเตอร์สไตล์สปอร์ต

สมรรถนะ BMW F 800 R Sport

เครื่องยนต์ของ BMW F 800 R Sport จะค่อนข้างแน่นมากๆ เป็นระบบ Water-cooled 4 จังหวะ อินไลน์ 2 กระบอกสูบ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 4 วาล์วต่อกระบอกสูบ dry sump lubrication มีระยะการชักอยู่ที่ 82×75.6 มิลลิเมตร มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 798 ซีซี ให้กำลังสูงสุดที่ 66 กิโลวัตต์ 90 แรงม้าที่ 8000 รอบต่อนาที มีแรงบิดสูงสุดที่ 86 นิวตั้นเมตรที่ 5800 รอบต่อนาที พร้อมอัตราการอัดที่ 12:1 จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบ Electronic injection มีแม็กซ์สปีด 200 km/h  ด้านอิเล็คทริคัลซิสเต็มนั้น จะเป็น Alternator แบบ permanent magenet alternator 400 W และใช้แบตเตอรี่ 12 โวลท์ / 12 Ah, maintenance-free ใช้ระบบคลัทช์แบบ Multiple-disc พร้อมส่งกำลังผ่านเกียร์ Constant mesh 6-speed

เฉดสีและราคา BMW F 800 R Sport 2019

ด้านระความปลอดภัย BMW F 800 R มาพร้อมความปลอดภัยและการเซฟตี้ประสิทธิภาพสูง ด้วยเฟรมสุดแข็งแรงแบบ Bridge-type frame, cast aluminium พร้อมช่วงล่างสุดแข็งแกร่งด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ upside-down fork และระบบกันสะเทือนหลังแบบเคสท์อลูมิเนี่ยมดูออลสวิงอาร์ม central spring strut พร้อมระบบเบรคหน้าแบบดูออลดิสเบรคขนาด 320 มิลลิเมตร และระบบเบรคหลังแบบซิงเกิ้ลดิสก์ขนาด 265 มิลลิเมตร ทั้งนี้ยังมีระบบเบรคเอบีเอสเสริมความปลอดภัยมาให้ด้วย

เฉดสีและราคา BMW F 800 R Sport 2019

ทั้งนี้ในเรื่องของความสปอร์ตของ BMW F 800 R Sport ต้องบอกเลยว่า อัดแน่นมาก ๆ ทุกสัดส่วนเลยก็ว่าได้ พร้อมเป็นทั้งโร้ดสเตอร์ไบค์และทัวริ่งในคราวเดียว เพราะว่ามีชุดแต่งเสริมมาให้ขาลุยหลายอย่าง พร้อมเส้นสายการออกแบบในอุปกรณ์แต่งที่แสนจะเท่ พร้อมให้คุณสนุกกับการขับขี่ทุกสภาวะ สำหรับคนที่ชอบเดินทางก็มีของแต่งอย่างตะแกร่งท้าย, กระเป๋าสัมภาระด้านข้าง กระเป๋าสัมภาระด้านบน เพื่ออำนวยความสะดวกในการขนสิ่งของต่างๆในทริปที่ต้องการขนของไปเยอะๆ อีกด้วย

สเปค BMW F 800 R Sport 2019 ราคาเกือบห้าแสน

และนี่ก็คือโมเดลใหม่จาก BMW ที่โดนใจจริงๆ เป็นมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่ไฮควอลิตี้มาก ๆ ฟังก์ชั่นการใช้งานค่อนข้างครบ ระบบการทำงานต่างๆมีประสิทธิภาพค่อนข้างสูง ช่วงล่างก็เหนือชั้นยิ่งกว่า BMW F 800 R โฉมใหม่ มีระบบความปลอดภัยมากมาย พร้อมการดีไซน์แบบสปอร์ตทุกตารางนิ้ว

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven × 4 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>