Home » BMW » รุ่นและราคา BMW F 800 R บิ๊กไบค์พลังเทอร์โบ

รุ่นและราคา BMW F 800 R บิ๊กไบค์พลังเทอร์โบ

BMW F 800 R-5

Advertisement

หล่อหน้ากวน BMW F 800 R (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอฟ 800 อาร์) บิ๊กไบค์จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่างบีเอ็มดับเบิ้ลยู ได้ส่งสตรีทไบค์รูปงามคันนี้มาก่อกวนเมือง พร้อมสร้างความเท่และความเร้าใจอัดแน่นมาในมาดสปอร์ตอย่างเพียบพร้อม หากพูดถึงความเท่ใครๆก็ต้องยอม เพราะว่าดีไซน์และการออกแบบตอบโจทย์วัยรุ่นยุคใหม่มาเลยทีเดียว ด้วยความสมาร์ทรอบคันของสองล้อสัญชาติเยอรมันคันนี้ สามารถสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็นแก่คนที่ชื่นชอบบิ๊กไบค์ได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียวครับ

ไม่ว่าจะมองมุมไหนเราก็เห็นได้ถึงความทันสมัย ความโมเดิร์นความโฉบเฉี่ยวของดีไซน์รอบคัน เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีมิติความแรงทุกองศาขนาดก็กำลังพอดี ดุดัน มีดีกรีความไฮคลาสด้วยสัญลักษณ์บีเอ็มดับเบิ้ลยูที่อยู่คู่ตัวถัง ไม่ว่าใครมองมาเห็นก็อิจฉาแน่นอน สาวๆคนไหนเห็นก็อยากซ้อนท้ายหนุ่มๆคนไหนเห็นก็ต้องหันมามองถึงความเท่ของมัน และนี่แหละครับ BMW F 800 R สุดยอดสตรีทไบค์เมืองเบียร์ที่พร้อมเชียร์ให้คุณลุยทุกสนามด้วยความแรงเต็มกระบอกสูบ

เฉดสีและราคา BMW F 800 R

สีสันภายนอกของบีเอ็มดับเบิ้ลยู เอฟ 800 อาร์ มีให้เลือกถึง 3เฉดสีนะครับ โดยสีแรกเป็นการใช้โทนสี ขาว ดำ เข้ามาเพิ่มความเท่ โดยจะมีการใช้สีขาวบริเวณข้างตัวถัง และใช้สีดำเติมเต็มความดุดันให้สปอร์ตยิ่งขึ้น ต่อมาเป็นสีแดงดำครับ สำหรับสีนี้จะเป็นการเล่นสี โดยใช่สีแดงบริเวณข้างตัวถัง หน้ากากหน้า และบังโคลนหน้า โดยส่วนหลังจะได้สีแดงจากกรอบไฟที่เพิ่มความร้อนแรงได้อย่างโฉบเฉี่ยว

BMW F 800 R-4

สุดท้ายสีน้ำเงินขาวครับ สีนี้สวยงามหรูหรามากๆปกติแล้วจะมีสีพื้นเป็นสีดำ แต่สีนี้เป็นการใช้สีขาวมาเพิ่มความเท่บริเวณข้างตัวถัง และใช้สีน้ำเงินตกแต่งความน่าสนใจบริเวณบนตัวถัง หน้ากากหน้า บังโคลนหน้า และเฟรมข้างๆด้นท้ายครับ เรียกว่าสวยงามมากๆสำหรับสีนี้ ในส่วนของราคาเรียกว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเลยนะครับ ราคาในตลาดรถของ BMW F 800 R สตรีทไบค์คันงามคันนี้จะอยู่ที่ 440,000 บาท โดยเป็นราคาที่ได้ทำการประกอบในประเทศไทยนั่นเองครับ

ภาพลักษณ์โดยรวม BMW F 800 R ดีไซน์ทั่วไปบ่งบอกให้เห็นถึงความเป็นสตรีทไบค์อย่างชัดเจน โดยไฟหน้าออกแบบมาให้มีสองขนาดเพิ่มความโมเดิร์นให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ กระจกข้างมีดีไซน์ที่สวยงามและชัดเจน ไฟเลี้ยวเหมือนรุ่นอื่นๆคือแยกออกมาและอยู่ในมิติที่เห็นวิสัยทัศน์ชัดเจน บังโคลนหน้าเน้นความเป็นสปอร์ตหากต้องเทียบกับรถยนต์ก็เหมือนสเกิร์ตหน้า ด้านข้างออกแบบมาให้เห็นความโค้งมนของสัดส่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี

Advertisement

BMW F 800 R6

ไม่ว่าจะเป็นตัวถังที่ออกแบบมาให้มีสัดส่วนที่สวยงามเล่นเส้นสายที่อลังการโดนใจ เบาะนั่งก็ดีไซน์สวยได้อารมณ์การขับขี่ทุกสรีระและสามารถนั่งได้ถึงสองคน ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่สวยงามทันสมัยได้อารมณ์สปอร์ตเป็นอย่างมาก ห้องเครื่องจัดวางสวยงามมีระเบียบเรียบร้อย ด้านหลังติดตั้งไฟแบบแอลอีดีดีไซน์สวยขนาดใหญ่สวยงามโดนใจทั้งยามกลางวันและยามกลางคืน พร้อมส่องแสงแบบสว่างจ้า โดยรวมแล้วถือว่าการออกแบบ BMW F 800 R นั้นเพอร์เฟคท์มากๆครับ

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูในส่วนของขุมพลัง BMW F 800 R สตรีทไบค์เยอรมันคันนี้กันบ้างนะครับ มีการผสมผสานการใช้ three-phase alternator 400 W พร้อมแบตเตอรี่แบบ 12 V / 14 Ah, maintenance-free มีระบบคลัทช์มือแบบ Multiple-disc clutch in oil bath, mechanically operated พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Constant mesh 6-speed gearbox integrated into crankcase ที่ใช้ไดรฟ์แบบ Endless O-ring chain with shock damping in rear wheel hub รองรับเชื้อเพลิง Unleaded super, minimum octane rating 95 (RON) มีสปีดสูงสุด Over 200 km/h ซึ่งสามารถสร้างแรงม้าได้ที่ 64 kW (87 hp) at 8,000 rpm (output reduction 25 kW (34 hp) at 6,000 rpm possible) และมีแรงบิดที่ 86 Nm at 6,000 rpm (performance reduction: 58 Nm at 3,250 rpm) ทำให้มีอัตราการอัดที่ 12,0 : 1

BMW F 800 R7

เพราะว่าบิ๊กไบค์คันนี้ได้ใช้เครื่องยนต์แบบ Water-cooled, 4-stroke in-line two-cylinder engine, two overhead camshafts, four valves per cylinder, dry sump lubrication ที่มีปริมาตรกระบอกสูบขนาดกลางที่ 798 ccm โดยมีระยะช่วงชักของกระบอกสูบที่ 82 mm x 75.6 mm ส่งต่อความมันส์ด้วยระบบเชื้อเพลิงอัจฉริยะแบบ Electronic intake pipe injection / digital engine management (BMS-K+) ทำให้แรงทุกแรงบิด

BMW F 800 R9

ด้านการเซฟตี้ของ BMW F 800 R มั่นใจได้ด้วยการใช้ระบบเบรคเอบีเอสที่เข้ามาการเบรคป้องกันล้อล็อค โดยเพิ่มความปลอดภัยด้วยการใช้เบรคหลังแบบ Single disc, diameter 265 mm, single-piston floating caliper และใช้เบรคหน้าแบบ Dual disc brake, floating brake discs, diameter 320 mm, 4-piston fixed calipers ทำให้คุณมั่นใจทุกครั้งเวลาเบรค ในความนุ่มนวลและกระชับ วงล้อก็แข็งแรงพร้อมลุยทุกเส้นทาง ใช้ล้อแบบ Cast aluminium wheels ที่ให้มุมคาสเตอร์ที่ 90.7 mm และมีระยะฐานล้อที่มีมาตรฐานที่ 1,520 mm

จัดเต็มช่วงล่างด้วยการใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Cast aluminium dual swing arm, central spring strut, spring pre-load hydraulically adjustable (continuously variable) at handwheel, rebound damping adjustable ที่ผสานการทำงานกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบ เทเลสกอปิคฟอร์ค ที่ออกแบบมาให้เพิ่มการทรงตัวเพิ่มความนุ่มนวลในการป้องกันการสะเทือนเป็นพิเศษ เท่านั้นยังไม่พอ ห้องเครื่องของคุณจะได้รับการคุ้มกันเป็นอย่างดีจากเฟรม Bridge-type frame, cast aluminium, load-bearing engine ที่มีความแข็งแรงที่สุดในโลก

BMW F 800 R8

สรุปเลยนะครับ BMW F 800 R มันเป็นเน็คเก็ตไบค์ขับขี่มันส์มากๆ เครื่องยนต์แรงเร้าใจ การออกแบบและดีไซน์เท่เหมาะกับคนไทย และมีตัวถังที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม ความปลอดภัยเต็มเปี่ยม ระบบเบรกและช่วงล่างยอดเยี่ยม เพราะว่าทำงานได้อย่างเหนือชั้นมากๆ ดังนั้นหากคุณต้องการความมันส์ต้อง BMW F 800 R สถานเดียว

รูปภาพจาก bmw-motorrad.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


1 + eight =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>