Home » BMW » BMW G 310 R โร้ดสเตอร์สายพันธุ์เยอรมัน

BMW G 310 R โร้ดสเตอร์สายพันธุ์เยอรมัน

BMW G 310 R

Advertisement

นี่คือโร้ดสเตอร์ไบค์สุดสตรีท BMW G 310 R ( บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 310 อาร์ ) เน็คเก็ตสุดเท่สัญชาติเยอรมัน ที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นมอเตอร์ไซต์สุดเท่ ขนาดกระทัดรัดคล่องตัว และสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องตัว BIGBIKE รุ่นนี้ ตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้งานทุกสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี พร้อมเปิดตัวในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2015 ที่อิมแพ็คเมืองทองธานีเดือนธันวาคมนี้แล้วด้วย ใครที่ติดตามอยู่ก็เตรียมเงินไปวางมัดจำสู่ขอพร้อมรับโปรโมชั่นเด็ดๆในงานได้เลย เพราะว่านี่เป็นการเปิดตัวเป็นครั้งที่ 2 ของเจ้า NAKED BIKE รุ่นนี้ หลังจากเคยเปิดตัวมาในงาน BIGBIKE ระดับเวิร์ลคลาสอย่าง EICMA มาแล้วในประเทศอิตาลี

มิติโดยรวมของ BMW G 310 R ได้รับการออกแบบมาให้มีน้ำหนักที่ 158.8 กิโลกรัม ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบมาให้ใช้ระบบเบรคหน้าแบบซิงเกิ้ลดิสก์ขนดา 300 มิลลิเมตรเพียงเท่านั้น แต่ว่ามันก็มาพร้อมแม่ปั๊มแบบ 4 PORT ส่วนด้านหลังจะมีการใช้ดิสก์เบรคแบบซิงเกิ้ลดิสก์เหมือนกันแต่ว่าขนาดจะเล็กกว่าที่ 240 มิลลิเมตร พร้อมแม่ปั๊มแบบ 2 PORT ซึ่งจะเซฟตี้ด้วยระบบเบรคเอบีเอสทั้งหน้าและหลัง เพิ่มความปลอดภัยแบบมาตรฐานจากค่ายรถสัญชาติเยอรมันค่ายนี้เป็นอย่างดี

BMW G 310 R

ความน่าสนใจของ BMW G 310 R มีหลายจุดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเครื่องยนต์ 1 กระบอกสูบที่มาพร้อมปริมาตรกระบอกสูบที่ 313 ซีซี พร้อมจัดวางอย่างแตกต่าง สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 34 ม้าที่ 9500 รอบต่อนาทีเลยทีเดียว ทั้งนี้ยังมีแรงบิดสูงสุดที่ 28 นิวตั้นเมตรที่ 7500 รอบต่อนาทีอีกด้วย เรียกว่าน่าประทับใจเป็นอย่างมาก

BMW G 310 R_1

Advertisement

ในส่วนของการออกแบ บบีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 310 อาร์ ใช้แฟริ่งสุดเท่และเติมเต็มความสตรีทด้วยถังน้ำมันดีไซน์พิเศษแบบทรีดี ทำให้มีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น พร้อมการใช้ระยะฐานล้อที่ไม่กว้างเดินไป ทำให้การเข้าโค้งดีขึ้น คล่องตัวกว่าและกระชับกว่า ทั้งนี้มันเลยกลายเป็นบิ๊กไบค์รุ่นเล็กของค่ายรถเยอรมันไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเติมเต็มความเหนือชั้นในช่วงล่างด้านหน้าด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ อัพไซด์ดาวน์สุดแข็งแรง

BMW G 310 R_2

ด้านการออกแบบภายนอกของ BMW G 310 R ก็ถือว่าเหมือนเจ้าตัวคอนเซ็ปอย่าง สตั๊นท์ จี 310 เป๊ะ และเติมเต็มความสปอร์ตของ เอส 1000 อาร์ เข้าไปอีกหน่อย ส่วนตัววางขายนั้น คาดว่าจะใช้ไฟหน้าแบบไทรแองเจิ้ล และท่อไอเสียแบบนอร์มอล

บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 310 อาร์

เรียกว่ากระทัดรัดมากๆสำหรับ บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 310 อาร์ มอเตอร์ไซค์ 1 กระบอกสูบที่ออกแบบมาให้มีความปราดเปรียวเป็นอย่างดี และมีความคล่องตัวเป็นอย่างมาก  และนี่คือโร้ดสเตอร์รุ่นเล็กสุดกระทัดรัดจาก บีเอ็มดับเบิ้ลยู เรียกได้ว่าพร้อมสนองทุกความต้องการบนท้องถนนให้ไบค์เกอร์ทั้งหลายในตลาดรถได้เป็นเจ้าของกันแล้ว

บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 310 อาร์

สำหรับภาพรวมของ BMW G 310 R ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการออกแบบภายนอกได้อย่างสะดุดตามากๆ เครื่องยนต์ขนาดเล็กลงตัวสำหรับมือใหม่ ในส่วนของราคานั้น ก็ต้องดูว่าแรงแค่ไหน แต่คาดว่าหากหลายๆคนได้เป็นเจ้าของในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2015 ในประเทศไทย จะได้รับโปรโมชั่นการซื้อขายที่คุ้มค่ามากกว่าแน่นอน

บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 310 อาร์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก bmwmotorcycles.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 7 = one

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>