Home » BMW » โมตาร์ดสุดสมาร์ท BMW G 650 GS บิ๊กไบค์เพื่อคนชอบลุย

โมตาร์ดสุดสมาร์ท BMW G 650 GS บิ๊กไบค์เพื่อคนชอบลุย

P90066216

Advertisement

ตอบโจทย์การลุยได้อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่างบีเอ็มดับเบิ้ลยู ได้ส่งเจ้าโมตาร์ดสุดเท่ BMW G 650 GS (บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 650 จีเอส) คันนี้ออกมาก็ได้ตอบสนองความต้องการในเรื่องของการลุยได้เป็นอย่างดี ตอบสนองความเป็นเลิศได้อย่างคล่องตัว มีขนาดที่สวยงาม ไม่ใหญ่หรือสูงจนทำให้ขับขี่ไม่ถนัด แต่เจ้าโมตาร์ดคันนี้ เท่และโดดเด่นมาก สามารถคอนโทรลการขับขี่ได้อย่างมั่นคง เป็นบิ๊กไบค์ที่มีการออกแบบที่สวยงาม เน้นความเฉียบคม มีเส้นสายของความเป็นสปอร์ต มีกลิ่นอายของสตรีทไบค์ และมีความโฉบเฉี่ยวในองศาที่แตกต่าง

ในเรื่องของสมรรถนะนี่ไม่ต้องพูดถึง เครื่องยนต์เต็มกำลังอย่างแน่นอน และถ้าหากคุณชอบความสนุกสนานในการเข้าจังหวะ ทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูก็ได้ตอบโจทย์ในเรื่องของระบบส่งกำลังมาอย่างสมบูรณ์แบบ เรื่องความปลอดภัย ก็ไม่ต้องห่วงเลยครับ เพราะว่าเป็นแบรนด์ใหญ่แบรนด์ยักษ์ขนาด BMW ไม่ปล่อยให้ลูกค้านั้นต้องเผชิญกับอันตรายแน่นอน

ด้านระบบความปลอดภัย จึงมาเป็นมาตรฐานต้นๆอยู่แล้ว คุณจึงมั่นใจได้ว่าการขับขี่บิ๊กไบค์รุ่นนี้ เซฟตี้สุดแน่นอน สำหรับในเรื่องของราคา BMW G 650 GS ก็ต้องบอกว่าเหมาะสมกับความคุ้มค่า อีกทั้งความมั่นใจ ในเรื่องของชื่อเสียงบีเอ็มดับเบิ้ลยู ดังนั้น คุณจะได้รับความประทับใจจากโมตาร์ดคันนี้แน่นอนครับ

BMW G 650

เฉดสีและราคา BMW G 650 GS

สีสันและเฉดสีราคาของ บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 650 จีเอส ต้อบอกว่า เฉดสีภายนอกมีให้เลือกถึงสามสีเลยทีเดียวนะครับ สีแรกคือสีดำ โดยเป็นการใช้สีดำทั้งคัน เพิ่มความโฉบเฉี่ยวบริเวณขอบเบาะนั่งด้วยเส้นสายสีเทานิดหน่อยเท่านั้น สีต่อมาคือสีขาวแดงดำ เป็นการใช้สามเฉดสีเข้ามาผสมผสานได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเล่นสีขาว บริเวณเฟรมหน้า ตัวถัง และเฟรมหลัง พาดสีแดงบริเวณ ขอบเบาะนั่งเพิ่มความสะดุดตา และส่วนที่เหลือเป็นสีดำทั้งหมด เรียกว่าเป็นสามสีที่สวยงามและลงตัวมากๆ

G 650 GS

สีสุดท้าย ขาวดำเทา แน่นอนว่า เป็นการใช้เฉดสีขาวในส่วนของเฟรมหน้า ตัวถัง และเฟรมหลังเช่นเคย เพียงแต่ใช้สีเทาเข้ามาเพิ่มความโฉบเฉี่ยวในส่วนของเบาะนั่ง และในส่วนที่เหลือเป็นสีดำ เพิ่มความล้ำและทันสมัยได้เป็นอย่างดี สำหรับในเรื่องของราคา BMW G 650 GS ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดครับ เนื่องจากเป็นรถใหม่ในปีของ 2014 ราคาของมันจึงอยู่ที่ประมาณ 7,850 ดอลล่าห์สหรัฐ เป็นราคาที่ไม่สูงเกินไป และสาวกบิ๊กไบค์ทั้งหลายก็สามารถทุบกระปุกมาซื้อกันได้ สำหรับโมตาร์ดสายพันธุ์เยอรมันสุดหล่อคันนี้ หลายๆคนต้องยอมเสียเงินซื้อแน่นอน

Advertisement

BMW G 650

ดีไซน์ภายนอกของ BMW G 650 GS เท่ทันสมัยด้วยไฟหน้าสไตล์พิเศษ ออกแบบมาไม่เหมือนใครตามสไตล์บีเอ็มดับเบิ้ลยูเค้าแหละครับ ไฟเลี้ยวดีไซน์แหลมโฉบเฉี่ยวเหมือนลูกศรที่บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าจะเลี้ยวไปทางไหน กระจกกั้นลมสวยงามโดนใจ มีขนาดที่พอเหมาะไม่เล็กไม่ใหญ่เกิน สวยงามมากๆ มาตราวัดความเร็วดีไซน์เท่มีความสปอร์ต ตอบโจทย์การใช้งานทุกๆฟังก์ชั่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ กระจกมองข้างอยู่ในตำแหน่งที่พอเหมาะส่องชัดเจน

G 650 GS

ตัวถังไม่ใหญ่เกินไปทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างสบายๆ เบาะนั่งโค้งได้รูปเวลานั่งแล้วเท้าถึงพื้น เพราะว่ามีระยะที่ต่ำในส่วนของบริเวณผู้ขับขี่ ส่วนผู้ซ้อนจะดีไซน์สูงขึ้นมานิดหน่อย เพื่อการนั่งที่คล่องตัวกว่าเดิม ไฟท้ายดีไซน์เด่น ท่อไอเสีย BMW G 650 GS ล้ำสมัยแบบทวินส่งเสียงกระหึ่มชัดเจน วงล้อออกแบบมาให้มีล้อหลังที่ใหญ่กว่าเพื่อการทรงตัวและรองรับน้ำหนักที่ยอดเยี่ยม

G 650 GS

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ BMW G 650 GS ออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์แบบ Water-cooled, single-cylinder 4-stroke engine, four valves, two overhead camshafts, dry sump lubrication มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 652 cc พร้อมระยะการชักกระบอกสูบที่ 100 mm x 83 mm ให้กลังแรงถึง 35 kW (48 hp) at 6,500 rpm สร้างแรงบิดได้อย่างเร้าใจที่ 60 Nm at 5,000 ทำให้มีอัตราการอัดที่ 11.5 : 1 พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีดอัจฉริยะแบบ Electronic intake pipe injection / BMW engine management, twin-spark ignition ผสานพลังงานผ่านแบตเตอรี่ 12 V / 12 Ah สนุกสนานด้วยคลัทช์แบบ Multiple-disc clutch in oil bath, mechanically operated และเกียร์ Constant mesh 5-speed gearbox integrated into crankcase ที่มันส์ทุกจังหวะกันเลยทีเดียว

G 650 GS

ระบบความปลอดภัย BMW G 650 GS เน้นช่วงล่างที่แข็งแรง ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic fork,  41 mm, fork stabiliser  หลังแบบ Box-section steel dual swing arm, central spring strut operated by lever system, spring pre-load hydraulically adjustable at handwheel, rebound damping adjustable พร้อมระบบเบรคหน้าและหลังแบบ Single disc, diameter ที่ผสานการทำงานในการเบรคด้วยระบบเบรคเอบีเอสที่ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อคนะครับ

BMW G 650 GS

ภาพรวมของเจ้าบิ๊กไบค์สุดเท่ BMW G 650 GS ถือว่ายอดเยี่ยม ทั้งขุมพลังและดีไซน์ ทั้งในเรื่องของความทนทาน และความมั่นใจของลูกค้าทั้งหลายที่ยกให้บีเอ็มดับเบิ้ลยูเป็นแบรนด์เครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าราคาบิ๊กไบค์ค่ายนี้จะค่อนข้างสูงกว่าก็ตาม

รูปภาพจาก bmwblog.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 × = twenty

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>