Home » BMW » รุ่นและราคา BMW G310GS บิ๊กไบค์สไตล์แอดเวนเจอร์

รุ่นและราคา BMW G310GS บิ๊กไบค์สไตล์แอดเวนเจอร์

รุ่นและราคา BMW G310GS บิ๊กไบค์สไตล์แอดเวนเจอร์

Advertisement

สำหรับ BMW G310GS ( บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี310จีเอส ) แอดเวนเจอร์ไบค์จากค่ายรถแดนเยอรมันระดับมิดเดิ้ลคลาสคล่องตัวแต่ชัวร์สุด ๆ ด้วยองค์ประกอบงานดีไซน์คุณภาพสูงเน้นย้ำความเป็น GS ได้อย่างเหนือระดับในทุกเส้นทางการผจญภัยของคุณอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่การขับขี่แนวแอดเวนเจอร์เท่านั้น แต่ว่ายังตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้งานในเมืองได้อีกด้วย พร้อมโชว์คุณสมบัติพิเศษมากมายกลายเป็นจุดสนใจให้กับเหล่าบรรดาสิงห์นักบิดทั่วโลก

สำหรับ BMW G310GS โร้ดสเตอร์ไบค์คันนี้ เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์รุ่นเล็กของค่ายรถเมืองเบียร์เลยก็ว่าได้ หลังจากที่ได้เผยโฉมออกมา ก็ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าประเภทเอ็นทรี่เลเวลเป็นจำนวนมาก มาพร้อมกับความสมบูรณ์แบบ แข็งแกร่ง และแตกต่าง ด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ที่แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของความเป็น GS ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง กระจกบังลม ในแบบฉบับ GS เป็นสิ่งยืนยันว่าคุณจะได้รับความสนุกเร้าใจในการขับขี่ไปบนทุกเส้นทาง เพราะว่า BMW G310GS เป็นมอเตอร์ไซค์ขนาดต่ำกว่า 500 ซีซี. ที่มีราคาไม่สูงมากนัก ทำให้ตอบโจทย์สิงห์นักบิดได้อย่างเร้าใจ

เฉดสีและราคา BBMW G310GS ในปี 2019

เฉดสีและราคา BMW G310GS ในปี 2019

สีสันภายนอกของ BMW G310GS มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน สีแรกเป็นสีเทาตัดดำ ได้รับการออกแบบมาให้มีความดุดันสไตล์สปอร์ต แต่ว่าก็แอบแฝงความหรูหราด้วยโช๊คอัพหน้าสีทอง ที่มองแล้วสะดุดตากว่าเดิม , สีที่สองคือ สีแดงตัดเทา ที่แอบมีลูกเล่นสีเงินเข้ามาเสริมความล้ำสมัย ทุกสัดส่วนดูไฮคลาสเป็นอย่างมาก ที่สำคัญโช๊คอัพหน้าสีทองมองแล้วดูหรูหราเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

สุดท้ายสีขาวเทา เอาใจคนชอบความสปอร์ตแบบเน้นๆ ไม่ใช่แค่การใช้สีขาวกับสีเทาเท่านั้น แต่ว่าในสีนี้ได้เพิ่มลูกเล่นด้วยกราฟฟิคสีน้ำเงินเข้ามาเติมความเท่ให้กับภายนอกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นสามเฉดสีที่มีความเท่และเน้นในโทนดุมาซะส่วนใหญ่

เฉดสีและราคา BBMW G310GS สีแดงตัดเทา

ราคา BMW G310GS ในปีตลาดรถ 2019

การออกแบบภายนอกของ BMW G310GS จะมาพร้อมโช๊คอัพหน้าที่ยาวกว่าเดิม และการใช้ยางแบบอเนกประสงค์ ทำให้ลุยทั้งทุกเส้นทาง ไฟหน้าเป็นแบบซิงเกิ้ลพร้อมส่องสว่างยาว ๆ แบบเพลิน ๆได้ทันที ชิลหน้ามีขาดสูง เพื่อให้สามารถกันลมและฝุ่นต่างๆ สำหรับการแอดเวนเจอร์ทริปต่าง ๆ กระจกมองข้างใช้ขนาดกลาง ไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป ตัวถังออกแบบมาให้เป็นทรงสปอร์ต ทำให้ดูเท่และมีสไตล์มากขึ้น เบาะนั่งเป็นสองระดับ รองรับการเดินทางได้สองที่นั่ง พร้อมบาร์ด้านหลัง สำหรับการติดตั้งกระเป๋าเก็บสัมภาระ

เฉดสีและราคา BMW G310GS สีขาวเทา

Advertisement

มาตราวัดความเร็วใช้เป็นระบบดิจิตอล ส่วนหน้าจอ BMW G310GS ค่อนข้างเล็กกะทัดรัด แต่ว่าก็อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นต่าง ๆ อย่างครบครัน ถัดลงมาจะเป็นที่เสียบกุญแจ ที่อยู่ลึกลงไปนิด มาพร้อมระบบป้องกันการขโมยและการล็อคคออย่างดี ไฟเลี้ยวด้านข้างใช้แบบแยก แต่ว่าก็ซ่อนอยู่ในมุมที่สวยงาม ดูเข้ากันและเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถอย่างชัดเจน ตำแหน่งที่นั่งแบบ GS ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างผ่อนคลายและไม่เมื่อยล้า แฮนด์บาร์ ที่พักเท้า และส่วนประกอบในการใช้งานต่าง ๆ ของ BMW G310GS มีการจัดวางอย่างสมดุล ทำให้อยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานสะดวกสำหรับทั้งนักบิดที่มีรูปร่างใหญ่หรือเล็กก็ตาม

BMW G310GS ราคาประมาณสองแสนต้น ๆ

ในส่วนของไฟท้ายก็อยู่ต่ำลงมาจากบาร์วางกระเป๋าสัมภาระ ซึ่งเห็นได้ชัดเจน เต็มวิสัยทัศน์แน่นอน ในส่วนของสวิตช์การทำงานต่าง ๆ ถือว่าออกแบบมาค่อนข้างดี เพราะว่าทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ก็เรียงสวิตช์ในการใช้งานมาอย่างเป็นระเบียบ น้ำหนักรวมของ BMW G310GS รุ่นนี้อยู่ที่ 169.5 กิโลกรัมเท่านั้น สำหรับระยะฐานล้อนั้นก็ค่อนข้างสั้น และมีการใช้ล้อขนาด 19 นิ้ว เพื่อการลุยที่มันส์กว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีเฟรมตัวถังเหล็กกล้าที่ช่วยเสริมเสถียรภาพในการขับขี่ให้มีความแข็งแกร่งได้ดียิ่งขึ้น

ข้อมูลบิ๊กไบค์ BMW G310GS ราคาสองแสนต้น ๆ

มาดูที่ขุมกำลังของ BMW G310GS กันบ้าง เจ้าแอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นนี้ ใช้เครื่องยนต์แบบ 313 ซีซี รับรองว่าแรงโดนใจแน่นอน  โดยจะเป็นเครื่องยนต์ 1 สูบ แบบ 4 วาล์ว ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ โดยระบายความร้อนด้วยน้ำ แถมยังสามารถสร้างกำลังได้ถึง 34 แรงม้าที่ 9,500 รอบต่อนาที ซึ่งยังมีแรงบิดที่ 28 นิวตั้นเมตรที่ 7,500 รอบต่อนาทีอีกด้วย ทั้งนี้เอง BMW G310GS มันยังมีความสามารถในการเพิ่มความยืดหยุ่นในเรื่องของการขับขี่จนคุณต้องหลงใหล เป็นสิ่งยืนยันได้ถึงกำลังความแรงและการเร่งความเร็วได้อย่างใจต้องการ

ราคา BMW G310GS รุ่นใหม่ ล่าสุด

ด้านระบบความปลอดภัยของ BMW G310GS ได้ใช้ระบบกันสะเทือนที่มาจากซีรี่ย์โร้ดสเตอร์ทั้งนั้น พร้อมอัดเฟรมหลักแบบบริดจ์ไทป์ทูบิวล่า สเปซเฟรม จึงช่วยให้มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ความทนทานก็มีสูง จึงมั่นใจได้ว่ามีความมั่นคงอย่างแน่นอน พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ได้อย่างมีระดับ

ในส่วนของตะเกียบคู่หน้า ก็ได้เน้นการใช้เป็นโช๊คอัพแบบหัวกลับ ในขณะที่ด้านหลังเป็นแบบสวิงอาร์มผสมผสานกับสปริงสตรัท นอกจากนี้ ทางค่ายรถเมืองเบียร์ยังได้เพิ่มความปลอดภัยมาให้คุณได้เซฟตี้กันมากกว่าเดิม BMW G310GS มาพร้อมกับระบบป้องกันล้อล็อก แอนตี้ล็อกเบรคกิ้งซิสเต็ม ที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์มาตรฐานเสริมความปลอดภัย ให้เหล่าไบค์เกอร์ทุกคนได้ใช้งานกันอย่างปลอดภัย

รุ่นและราคา BMW G310GS รุ่นใหม่

โดยรวมแล้วถือว่า BMW G310GS แอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นนี้ สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้งานแบบลุย และการใช้งานในเมืองได้ค่อนดี ด้วยความที่เป็นมอเตอร์ไซค์จากค่ายรถดังอย่าง BMW สมรรถนะ การออกแบบ และชิ้นส่วนต่าง ๆ  จึงค่อนข้างที่จะมีระดับ สำหรับราคา BMW G310GS ก็ไม่ได้ถือว่าแพงเกินไปเมือเทียบกับบิ๊กไบค์ในคลาสเดียวกัน ฉะนั้นคนที่รอคอยรถในฝัน เจ้าสองล้อรุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างดี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก bmw-motorrad

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


5 × = forty

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>