Home » BMW » รุ่นและราคา BMW G310R รับประกันความสนุกในทุกการขับขี่

รุ่นและราคา BMW G310R รับประกันความสนุกในทุกการขับขี่

รุ่นและราคา BMW G310R รุ่นใหม่ในตลาดรถ

Advertisement

บิ๊กไบค์รุ่นเล็กจากค่ารถประเทศเยอรมัน BMW G310R ( บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี310อาร์ ) ที่จะมอบประสบการณ์ความสุกสนานในการขับขี่ ปราดเปรียว คล่องตัว ในรูปทรงที่คล่องแคล่วขึ้น รับประกันความสนุกในทุกการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นสิงห์นักบิดรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ก็สามารถควบคุมตัวรถได้ง่ายและยังให้อารมณ์สปอร์ตอย่างเห็นได้ชัด โดยเป็นบิ๊กไบค์ที่มีน้ำหนักเบา และมาพร้อมกับเครื่องยนต์ถึง 313 ซีซี. ถือว่าเป็นเป็นบิ๊กไบค์ไซส์เล็กที่น่าสนใจมาก ๆ ในตอนนี้

สำหรับการดีไซน์ของ BMW G310R ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก S1000R โดยมีการใช้แฟริ่งด้านหน้าแบบสปอร์ตพร้อมไฟหน้าทรงพลัง ถังน้ำมันที่พริ้วไหวได้สัดส่วนตามแบบฉบับ Roadster ด้วยการออกแบบส่วนหน้ารถให้ไดนามิกและส่วนท้ายที่โดดเด่น เบาะสั้นตามแบบฉบับของรถ Roadster โดดเด่นด้วยโช๊คอัพและคาลิปเปอร์เบรกชุบอาโนไดซ์สีทอง สวิงอาร์มอลูมิเนียมที่ได้รับการผลิตอย่างปราณีต รูปทรงได้รับการดีไซน์เพื่อให้มั่นใจได้ว่าตัวรถมีน้ำหนักที่เบาแต่มีเสถียรภาพสูง พร้อมยางล้อที่กว้าง รับประกันการยึดเกาะบนถนน ให้คุณเพลิดเพลินทุกการขับขี่ ทำให้ BMW G310R รถรุ่นนี้ดูดดึงทุกสายตาบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี

เฉดสีและราคา BMW G310R 2019 รุ่นใหม่ในตลาดรถ

เฉดสีและราคา BMW G310R ในปี 2019

สำหรับเฉดสี BMW G310R มี 4 เฉดสีให้เลือกคือ สีขาว, น้ำเงิน , สีดำ และสีแดง โดยตัวสีขาวนั้น จะมาพร้อมลายกราฟฟิคสีดำน้ำเงินและแดงแบบทริปเปิ้ลคัลเลอร์ ตัดกับตัวรถที่เป็นสีดำอย่าสวยงาม และโช๊คอัพหน้าสีทองสะท้อนและสะกดทุกสายตาได้เป็นอย่างดี , ส่วนสีน้ำเงิน ก็จะเป็นสีน้ำเงินตัดดำ ส่วนตัวถัง, บังโคลนหน้า, แฟริ่งด้านข้าง, ครอบไฟหน้าและด้านท้าย ก็ตกแต่งด้วยสีดำอย่างสวยงาม แถมยังเข้ากับโช๊คอัพสีทองเป็นอย่างดี อีกทั้งส่วนอื่น ๆ ที่เป็นสีดำ ดูล้ำและลงตัวแบบสุด ๆ

ข้อมูลราคา BMW G310R รุ่นใหม่ในตลาดรถปี 2019

สีที่สาม สีดำ ไม่ใช่เป็นสีดำล้วนเหมือนค่ายรถอื่น ๆ แต่ว่ามีการใช้แฟริ่งเล็กๆสีขาวและบังโคลนหน้าสีขาวและครอบไฟท้ายสีขาวเข้ามาเพิ่มความสปอร์ต ให้ดูไม่มืดเกินไปอีกด้วย แถมในตัวโชคอัพสีทองด้านหน้าก็สวยงามและลงตัวเข้ากันจริง ๆ สุดท้าย สีแดง สีเข้มที่ตัดกันเน้นย้ำความสปอร์ตและความทันสมัยได้อย่างชัดเจน โดยสีนี้เป็นสีใหม่ล่าสุดอีกด้วย

ราคา BMW G310R ในปีตลาดรถปี 2019

ราคา BMW G310R 209,000 บาท
ราคา BMW G310R สีขาวทริปเปิ้ลคัลเลอร์ 214,000 บาท

เฉดสีและราคา BMW G310R สีน้ำเงิน

การออกแบบภายนอกของ BMW G310R อาร์จะมาพร้อมความสปอร์ตรอบคัน เน้นความสะดุดตา ด้วยโลโก้ค่ายด้านข้างตัวถัง โดดเด่นด้วยโช๊คอัพหน้าสีทอง ที่มองแล้วได้ฟีลความเท่แบบสุดๆ ลายกราฟฟิคต่างๆก็มีความโฉบเฉี่ยว เพิ่มความปราดเปรียวให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี มาตราวัดความเร็วใช้แบบดิจิตอล หน้าจอขนาดกลาง ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป กระจกมองข้างไซส์มีเดี้ยมให้วิสัยทัศน์การส่องได้อย่างชัดเจนมาก สวิตช์การใช้งาน มีครบครัน ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา

Advertisement

แฮนด์บาร์ออกแบบมาให้สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องกางแขนมากเกิน ส่วนตัวถัง BMW G310R ก็เน้นความ SPORTY ตามสเต็ป เบาะนั่งแบ่งได้เป็น 2 ระดับ แบ่งเป็นในส่วนของผู้ขับขี่และผู้ซ้อน โดยตัวเบาะจะเป็นแบบยาวทรงซิงเกิ้ล ไม่ได้แยกตอนแต่อย่างใด ที่พักเท้าได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดกำลังดี สามารถวางเท้าได้อย่างสบาย ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน

เฉดสีและราคา BMW G310R สีแดง

เพิ่มความลงตัวในการนั่งได้มากกว่าเดิม ในส่วนของไฟหน้า มีขนาดใหญ่ จึงช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี ท่อไอเสียใช้แบบเดียว ขนาดใหญ่ เอียง 45 องศากำลังพอเหมาะ ด้านล่างมีการเพิ่มอกไก่สุดเท่ ขนาดกระทัดรัด ไม่ได้ติดตั้งมาในตำแหน่งที่ต่ำเกินไป จึงสามารถลุยอุปสรรค์ได้เต็มที่ ส่วนด้านท้าย มีการติดตั้งไฟท้ายมาหลังบังโคลน

ฉะนั้นใครที่จะทำท้ายสั้นคงต้องหาไฟมาติดใหม่ ด้านไฟเลี้ยวเป็นแบบแยกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีมือจับด้านข้างเสริมความสปอร์ต ถือว่าเป็นชุดแต่งในตัว ที่ค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียวสำหรับรถรุ่นนี้ มิติภายนอก BMW G310R มีความยาว 1,988 มม. กว้าง 896 มม. สูง 1,227 มม. เบาะนั่งมีความสูง 785 มม. มีระยะฐานล้อที่ 1,785 มม. รองรับเชื้อเพลิงได้อีก 11 ลิตร

สเปคและราคา BMW G310 รุ่นใหม่ล่าสุด

ในส่วนของเครื่องยนต์ BMW G310R ใช้แบบระบายความร้อนด้วยน้ำ กระบอกสูบเดี่ยว 4 จังหวะ 4 วาล์ว ทูโอเวอร์เฮดแคมชาฟต์ มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 80 mm x 62 mm มีปริมาตรกระบอกสูบ 313 cc สามารถสร้างกำลังได้สูงสุดที่  34 hp (25 kW) at 9,500 rpm และมีแรงบิดที่ 21 lb-ft (28 Nm) at 7,500 rpm โดยให้อัตราการอัด 10.6:1 ใช้ระบบคลัทช์แบบ Multiple-disc ส่งกำลังผ่านเกียร์ Constant-mesh 6-speed จ่ายเชื้อเพลิงด้วย Electronic fuel injection มีแม็กซ์สปีดที่ 90 mph

BMW G310 ราคาสองแสนต้น ๆ

ส่วนความปลอดภัย BMW G310R ก็แข็งแรงตั้งแต่ การใช้เฟรม Tubular steel bridge-type ส่วนระบบกันสะเทือนหน้าเป็น Upside down telescopic fork เสริมความแกร่งให้กับด้านหลังด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ Solid die-cast aluminum swingarm ส่วนระบบเบรค จะเป็นแบบ Single disc ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง แต่ยังเสริมความปลอดภัยด้วยอุปกรณ์มาตรฐานอย่าง BMW Motorrad ABS มาให้อีกด้วย

รุ่นและราคา G310R บิ๊กไบค์แนวเน็คเก็ค

ถ้าจะให้พูดถึงภาพรวมของ BMW G310R ก็คงเป็นความโดดเด่นในแบบฉบับโร้ดสเตอร์ที่สมบูรณ์แบบ ทั้งที่มีความกระทัดรัด แต่ว่าก็มีมัดกล้ามของความบึกบึนในการดีไซน์อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นถังน้ำมันขนาด 11 ลิตร เฟรมหลัก, เฟรมหลัง ทุกย่างค่อนข้างลงตัว โดยเฉพาะช่วงล่างที่แน่นมาก

และราคา BMW G310R ก็ไม่ได้แรงจนเกินไป และคนไทยก็ชอบเสียด้วย กับการที่ได้จะเป็นเจ้าของจากค่ายรถชั้นนำในราคาเบา ๆ จึงอยากที่จะสัมผัสเจ้ามอเตอร์ไซค์รุ่นนี้กันเป็นอย่างมาก เพราะว่าราคามันไม่ได้สูงอะไรมากนัก หากเทียบกับบิ๊กไบค์ 300 ซีซี ในคลาสเดียวกัน เนื่องจาก BMW G310R ออกแบบมาให้สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ด้วย พร้อมตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ขอขอบคุณรูปภาพจาก bmw-motorrad

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four − 1 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>