Home » BMW » BMW R 1200 GS Adventure เอ็นดูโร่ 2กระบอกสูบ

BMW R 1200 GS Adventure เอ็นดูโร่ 2กระบอกสูบ

r1200gs

Advertisement

เปิดโลกการผจญภัยไปกับ BMW R 1200 GS Adventure (บีเอ็มดับเบิ้ลยู อาร์ 1200 จีเอส แอดเวนเจอร์) มอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมความแข็งแกร่ง ให้คุณสนุกไปกับการแอดเวนเจอร์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยเวอร์ชั่นใหม่ สุดยอดเครื่องยนต์พลังงานสูง ที่มาพร้อมเครื่องจักรระบบใหม่ ที่ให้ความเหนือชั้นแบบไม่มีพัก รองรับทุกความมันส์แบบเต็มพิกัด พร้อมเพิ่มความยอดเยี่ยมและความประทับใจให้คุณแบบเต็มที่ ด้วยความเป็นเอ็นดูโร่ขนานแท้

คุณสามารถขับขี่เจ้าสองล้อคันนี้ไปทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะลุยน้ำ ลุยฝน ลุยโคลน ลุยถนนแบบใดก็ไม่มีหวั่น เพราะว่ามันสามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติ แถมยังสามารถทำงานได้อย่างยาวนานต่อเนื่อง เพราะมีระบบระบายความร้อนที่ดี สามารถทำงานได้อย่างมีสมรรถนะ อีกทั้งระบบกระบอกสูบที่เร้าใจ ทำให้เครื่องยนต์พร้อมสแตนด์บายพาวเวอร์อยู่ตลอดเวลา

สำหรับบิ๊กไบค์คันนี้เหมาะสำหรับ คนที่มีความรักในอิสระ ชอบการเดินทางเป็นพิเศษ มีเวลาว่างในชีวิตประจำวัน พร้อมออกเดินทางอย่างยาวไกล และในสไตล์ของมัน ทำให้หลายๆคนนำไปลุยกับทุกสภาพถนน เพื่อทดสอบพละกำลัง และผลก็ปรากฏออกมาว่า BMW R 1200 GS Adventure มันสามารถทำงานได้ดีจริงๆ

BMW R 1200 GS Adventure01

เฉดสีและราคา BMW R 1200 GS Adventure

สีสันภายนอก BMW R 1200 GS Adventure มีสามสีด้วยกันนะครับ สีแรกคือสีขาว จะเป็นการใช้โทนสีสว่างอย่างสีเงินเข้ามาแจม ทำให้ในสีขาว ทำให้มีทั้ง สีขาว สีเงินและสีดำ ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวและหรูหรา ต่อมาเป็นสีเขียวครับ เน้นความสตรีท มีสามเฉดเช่นกัน ด้วยการใช้สีเขียว สีเทา และสีดำ เติมระดับความล้ำให้เป็นเลเวลพร้อมโชว์ความเร็วอย่างน่าประทับใจ สุดท้ายสีดำ ผสมผสานสีเงินเข้ามาเพิ่มความเท่ พร้อมลายกราฟฟิคสีส้มเล็กๆบริเวณบอดี้ด้านข้าง เพิ่มความโฉบเฉี่ยวและสะดุดตาได้อย่างลงตัวเลยครับ

สำหรับราคาในตลาดรถของ BMW R 1200 GS Adventure เจ้าซ่าสองล้อคันนี้อยู่ที่ประมาณ 1,350,000 บาท เป็นราคาที่ถือว่าไม่แพงเลยนะครับ สำหรับเอ็นดูโร่เครื่องยนต์ขนาดใหญ่แบบนี้ เรียกว่าค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว ไม่แพงเกินไป สำหรับแบรนด์ดังจากยุโรปคันนี้ โดนใจขาซิ่งเลยครับ

BMW R 1200 GS Adventure02

Advertisement

ด้านดีไซน์ภายนอกของพูดตรงๆเลยว่าเท่สุดๆ มีสไตล์มากๆสำหรับ BMW R 1200 GS Adventure คันนี้ สะดุดตาเลยทันทีกับกระจกกั้นลมหน้าขนาดใหญ่ ใสแจ๋ว สูงโปร่ง เพรียว ได้รูป ไฟหน้าท้าทายทุกสายตา สะกดทุกเส้นทางให้สว่างจ้าโดนใจ ไฟเลี้ยวมีสไตล์ให้มิติการเลี้ยวที่ชัดเจน กระจกมองข้างใช้แบบก้านสั้น โดดเด่นและล้ำกว่าที่เคย มาตราวัดความเร็ว อ่านข้อมูลง่ายเข้าใจง่าย มีฟังก์ชั่นมากมายให้สัมผัส

ตัวถังดีไซน์สปอร์ต พร้อมลายกราฟฟิคและสัญลักษณ์ BMW เบาะนั่งมีขนาดใหญ่ นั่งสบาย ขึ้นลงง่าย เหมาะกับทุกสรีระ เครื่องยนต์จัดวางอย่างเป็นระเบียบ มีความโดดเด่นและมีความไฮคลาสมากๆ อีกทั้งโครงสร้างที่รองรับก็ดูแข็งแกร่ง วงล้อดูเท่ มีสไตล์ มีขนาดใหญ่พร้อมลุยตลอดเวลา มิติภายนอกมีระยะฐานล้อที่ 1507 mm / 59.3 in. ยาว 2210 mm / 87.0 in. กว้าง 915 mm / 36.0 in.  สูง 1450 mm / 57.1 in. รวมแล้วมีน้ำหนักประมาณ 223 kg / 492 lbs

BMW R 1200 GS Adventure

ด้านสมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่เครื่องยนต์ของ บีเอ็มดับเบิ้ลยู อาร์ 1200 จีเอส แอดเวนเจอร์ กันบ้างนะครับ รองรับทุกกำลังด้วยพละกำลังจาก เครื่องยนต์ Four stroke, two cylinder horizontally opposed Boxer, 4 valves per cylinder โดนใจด้วยปริมาตรกระบอกสูบขนาดใหญ่แบบ 1170 cc / 71.4 in. เรียกว่าเป็นเอ็นดูโร่ไซส์บิ๊กที่พร้อมแอดเวนเจอร์สมชื่อจริงๆครับ นอกจากนี้ ยังมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 101 x 73 mm ด้วยช่วงชักขนาดนี้ จึงทำให้เกิดเป็นอัตราการอัดที่ 11.0:1 เรียกว่ายอดเยี่ยมมากๆ

อีกทั้งยังมีระบบระบายความร้อนแบบ Air/oil cooled ที่ยอดเยี่ยมมากๆ BMW R 1200 GS Adventure เจ้าสองล้อคันนี้ มีอิเล็คติคอลซิสเต็มแบบ Alternator three-phase alternator 720 W Battery 12 V / 14 Ah, maintenance-free พรอมระบบคลัทช์แบบ Single plate dry clutch, 180 mm diameter. Hydraulically operated จนสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 74 kW / 98 hp @ 7000 rpm และมีแรงบิดที่ 115 Nm / 11.7 kgf-m / 84.8 ft-lbs @ 5500 rpm และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6 Speed ได้อีกด้วย

gs-adventure-1

ด้านระบบความปลอดภัยของ BMW R 1200 GS Adventure เริ่มจากความแข็งแรงของเฟรมแบบ Tubular space frame, engine load-bearing ที่ออกแบบมาให้รองรับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่และรองรับน้ำหนักและแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เพิ่มการทรงตัวของช่วงล่างด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telelever, stanchion diameter 41mm, central spring strut, spring preload 9 times mechanically adjustable. เสริมความนุ่มนวลและรองรับน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้นด้วย Die-cast aluminium single-sided swinging arm with BMW Motorrad Paralever, WAD strut (travel-related damping)

ในด้านหลังที่มีระบบ สปริงพรีโหลด ไฮโดรลิคอลลี่ แบบ adjustable to continuously variable levels by means of handwheel, rebound damping adjustable. ปลอดภัยในการเบรคด้วยระบบเบรคหน้าแบบ 2 x 305mm discs 4 piston caliper และระบบเบรคหลังแบบ Single 265 mm disc 2 piston caliper ที่ผสานการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับความปลอดภัยของ BMW R 1200 GS Adventure ถือว่ายอดเยี่ยมจริงๆครับ

gs-adventure-2

สรุปเลยนะครับสำหรับ BMW R 1200 GS Adventure ดีไซน์สวย เท่ เครื่องยนต์ใหญ่ กำลังดี ใช้งานได้หลากหลาย มีสมรรถนะ และความปลอดภัยครบครัน ราคาไม่แรงเกินไป ขับขี่ง่าย คล่องตัว ตอบสนองไว น่าซื้อไว้ขับขี่ทางไกลครับสำหรับเยอรมันสองล้อคันนี้

รูปภาพจาก www.motorcyclenews.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


six + 3 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>