Home » BMW » บิ๊กไบค์สัญชาติเยอรมัน BMW R 1200 R ขับขี่สนุกอย่างเต็มรูปแบบ

บิ๊กไบค์สัญชาติเยอรมัน BMW R 1200 R ขับขี่สนุกอย่างเต็มรูปแบบ

BMW R 1200 R

Advertisement

สะดุดทุกความเด่น จัดเต็มทุกพาวเวอร์ ด้วยคาแรคเตอร์ใหม่บนท้องถนนกับ BMW R 1200 R (บีเอ็มดับเบิ้ลยู อาร์ 1200 อาร์) ความแตกต่างของมอเตอร์ไซค์สัญชาติเยอรมัน โร้ดสเตอร์คันนี้ มาพร้อมความสวยงามของดีไซน์ที่สะดุดตา มีการขับขี่ที่ง่าย โดยออกแบบแฮนด์บาร์มาให้รองรับกับไลฟ์สไตล์ของการขับขี่ของแต่ละคนได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยความยาวของบาร์และโค้งในองศาที่พอดี ความกว้างของมือบิดที่พอดีมือ ทำให้สามารถคอนโทรลความแรงได้ง่าย และเมื่อขับขี่แล้ว คุณจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลที่ไม่เหมือนใคร

ในการเดินทางของคุณจะสัมผัสได้ถึงความเหนือชั้นที่ไม่มีใครเหมือน อีกทั้งยังตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างใจ คุณสามารถสร้างสไตล์ในการขับขี่ได้ด้วยตัวคุณเอง BMW R 1200 R บิ๊กไบค์คันนี้ มีกลิ่นอายของความเป็นสปอร์ตแบบยุโรปอย่างสวยงาม สามารถพาคุณทัวร์ริ่งได้ทุกเส้นทางที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะขับขี่ยาวไกล หรือขับขี่ในระยะทางสั้นๆก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม เรียกว่าเป็นการผสมผสานทั้งความเป็นเน็คเก็ต ความสปอร์ต และความเป็นทัวร์ริ่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บีเอ็มดับเบิ้ลยูได้เพิ่มคลาสความเท่และความหรูหรามาให้คุณด้วยการใช้งานที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถสัมผัสความอัจฉริยะของมันได้ทุกที่ทุกเวลา แน่นอนว่ามันสามารถสร้างความพึงพอใจให้คุณด้วยฟีทเจอร์ต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจแน่นอน อย่าชักช้า มาเป็นเจ้าของไอเท็มใหม่ สำหรับคนรุ่นใหม่กันเถอะครับ สร้างความเท่ได้ง่ายๆ เพียงมีมอเตอร์ไซค์ BMW R 1200 R ไว้ในครอบครอง คุณก็หล่อกว่าเดิมแล้วครับ

BMW R 1200 R

เฉดสีและราคา BMW R 1200 R

สีสันภายนอก BMW R 1200 R มีสามเฉดสีด้วยกันนะครับ สีแรกคือสีดำ ที่เน้นสีดำทั้งคัน ดุดันและเข้มมีสไตล์มากๆ สีที่สองคือสี เงินสวยงามไฮคลาสด้วยตัวถังสีเงินและบอดี้บางส่วนสีเงินเพิ่มความหรูหราได้อย่างลงตัว สีที่สามคือสีแดง เป็นการใช้สีดำและสีแดงตัดกัน เพิ่มความร้อนแรงและความดุดันได้เป็นอย่างดี โดยแต่ละสีมีความแตกต่าง และบ่งบอกสไตล์ของแต่ละคนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ส่วนราคา BMW R 1200 R ก็อยู่ที่ 1ล้านต้นๆครับ ยังไม่แน่ชัดเท่าไหร่ แต่สำหรับเครื่องยนต์ใหญ่ ดีไซน์สวยๆ และเทคโนโลยีครบครันแบบนี้ จะล้านต้นๆหรือว่าล้านปลายๆก็ยังคุ้มค่าครับ

BMW R 1200 R1

Advertisement

ดีไซน์ภานอกไม่อยากพูดอะไรมากนอกจากคำว่า สวยครับ เพราะว่า BMW R 1200 R โดดเด่นด้วยไฟหน้าสไตล์คลาสสิค เท่ด้วยไฟเลี้ยวดีไซน์เล็กกะทัดรัด มาตราวัดความเร็วดีไซน์สวย ลงตัว มีเทคโนโลยีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย แสดงข้อมูลได้อย่างคมชัด กระจกมองข้างสวยงาม ตัวถังโค้งมนโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ กระจกมองข้างใช้แบบก้านสั้น แต่ส่องได้อย่างเต็มวิสัยทัศน์ ข้างตัวถังมีสัญลักษณ์รุ่นและโลโก้บีเอ็มดับเบิ้ลยูสุดเท่

เบาะนั่งดีไซน์สวยโค้งมนมีสไตล์เป็นอย่างมาก สามารถรองรับได้สองที่นั่ง บริเวณของผู้ขับขี่จะดีไซน์โค้งเว้าเป็นพิเศษ  ไฟท้ายดีไซน์สะดุดตา ยิ่งยามกลางคืน ยิ่งสวยมาเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ โช๊คหน้ามีขนาดใหญ่ สีเงินตัดกับส่วนอื่นๆของแม็กซ์ ดิส์เบรคเครื่องยนต์และท่อไอเสียเข้ากันได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์ของ BMW R 1200 R ถูกจัดวางมาอย่างสวยงาม โครงสร้างก็แข็งแกร่งดูแข็งแรงมากๆ คนที่ชอบสปอร์ตไบค์สไตล์คลาสสิคห้ามพลาด เพราะว่าบีเอ็มดับเบิ้ลยู แบรนด์ยนตกรรมชื่อดังรายใหญ่ได้รังสรรค์บิ๊กไบค์คันนี้มาให้คุณเป็นเจ้าของกันแล้ว

BMW R 1200 R2

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ บีเอ็มดับเบิ้ลยู อาร์ 1200 อาร์ เป็นการใช้เครื่องยนต์สี่จังหวะ สองกระบอกสูบ แบบ horizontally opposed Boxer, 4 valves per cylinder ขนาด 1170 ซีซี มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 101 x 73 mm ระบายความร้อนด้วยเทคโนโลยี Air/Oil-cooled มีอัตราการอัดที่ 11.0:1 สตาร์ทง่ายด้วยระบบ Electric ผสานการทำงานของเครื่องยนต์กับแบตเตอรี่แบบ 12 V / 14 Ah, maintenance-free ที่สามารถส่งกำลังได้ถึง 109 hp / 80 kW @ 7500 rpm มีแรงบิดที่ 115 Nm / 85 lb/ft @ 6000 rpm ใช้ระบบคลัทช์แบบ Single disc dry clutch, hydraulically actuated ผสานกับระบบเกียร์ 6 Speed ได้อย่างสนุกเร้าใจ มีอัตราการใช้เชื้อเพลิงที่ 13.8 km/lit เร่ง 0-1000เมตรได้ที่ 22.6 sec / 213 km/h โดยมีท็อปสปีดที่ 219.6 km/h

BMW R 1200 R6

ด้านความปลอดภัย BMW R 1200 R เน้นความแข็งแรงของโครงสร้างเป็นหลักด้วยเฟรมแบบ Tubular steel spaceframe, load-bearing engine กระแทกทุกเส้นทาง ลุยทุกอุปสรรค์อย่างไม่หวั่นด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ BMW Motorrad Telelever stanchion diameter 41 mm, central spring strut และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Cast aluminium single-sided swing arm พร้อม BMW Motorrad Paralever ที่มาพร้อมเทคโนโลยี central spring strut, spring pre-load hydraulically adjustable อีกด้วย

เซฟตี้ทุกการเดินทางด้วยระบบเบรคหน้าขนาดใหญ่แบบ discs ABS และระบบเบรคหลังแบบซิงเกิ้ล ที่มาพร้อมระบบเบรคเอบีเอสเช่นเดียวกัน วงล้อแข็งแรงด้วยล้อแบบ Cast aluminium wheels พริ้วไหวเพิ่มการยึดเกาะท้องถนนด้วย ยางหน้าแบบ 120/70-ZR 17 และยางหลังแบบ 180/55-ZR 17 เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยและสมบูรณ์แบบที่สุด BMW จึงคัดสรรค์ชิ้นส่วนที่ดีที่สุดมาให้คุณ

BMW R 1200 R

เท่าที่ได้ทราบรายละเอียดกันมาพอหอมปากหอมคอ BMW R 1200 R เป็นคลาสิคไบค์หนึ่งคันที่มีความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแบรนด์ที่น่าไว้ใน เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ และเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทำให้คุณสนุกในการขับขี่ได้แน่นอน

รูปภาพจาก www.bmwmotorcycles.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 + = fifteen

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>