Home » BMW » รุ่นและราคา BMW R 1200 RT บิ๊กไบค์ทัวร์ริ่งสไตล์สปอร์ต

รุ่นและราคา BMW R 1200 RT บิ๊กไบค์ทัวร์ริ่งสไตล์สปอร์ต

BMW R 1200 RT-3

Advertisement

สปอร์ตไบค์สไตล์ทั่วร์ริ่ง BMW R 1200 RT (บีเอ็มดับเบิ้ลยู อาร์ 1200 อาร์ที) ฉีกกฎความเป็นทัวร์ริ่ง ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ที่พร้อมผจญภัยไปทุกเส้นทาง ด้วยความเหนือชั้นที่จะเข้ามาปราบทุกเส้นทางให้ราบรื่นด้วยความเร้าใจ อลังการงานประกอบสุดยอดนวัตกรรมพิเศษ อัพเกรดความพรีเมี่ยมให้ยอดเยี่ยมเต็มอารมณ์บิ๊กไบค์ พร้อมตอบสนองทุกคำบรรยายให้คุณได้เร้าใจไปกับความเหนือชั้นอย่างแท้จริง และนี่แหละครับ คือความเหนือชั้นฉบับบีเอ็มดับเบิ้ลยู ที่ถ่ายทอดมาสู่สปอร์ตไบค์ทัวร์ริ่งคันนี้

ไม่ว่าจะเป็นการคอนโทรล หรือความปลอดภัยก็คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ อีกทั้งดีไซน์ที่ต้องยกนิ้วให้ถึงความสง่างามอย่างแท้จริง ถ่ายทอดอารมณ์สปอร์ตได้อย่างเต็มอัตรา ตอบสนองความมั่นใจในการขับขี่ได้อย่างเหนือชั้น ตอบโจทย์ความเร้าใจและความสนุกสนานได้อย่างเต็มรูปแบบ ลองมาสัมผัส BMW R 1200 RT บิ๊กไบค์สัญชาติเยอรมันคันนี้กันดูนะครับ แล้วคุณจะพบอีกด้านของชีวิต ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ที่มีสีสัน

BMW R 1200 RT-1

เฉดสีและราคา BMW R 1200 RT

สีสันภายนอกของทัวร์ริ่งสุดฟินคันนี้ ประกอบไปด้วยสามเฉดสีครับ สีแรกเป็นสีน้ำเงิน ที่ใช้สีดำและสีเทาเข้ามาตัดเสริมความกลมกลื่นได้อย่างลึกลับน่าค้นหาน่าขับขี่ ต่อมาเป็นสีเทาครับ โดยเป็นสีที่หรูหรามีความเป็นสปอร์ตอย่างน่าประทับใจ ตัดกับสีดำในสวนของเบาะนั่งและจุดเล็กๆ บางส่วนทำให้ดูเฉียบคมสมสไตล์สปอร์ตเป็นอย่างมาก สุดท้ายสีดำครับ เป็นสีที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนรักความนุ่มลึกและไม่เน้นสีสันอะไรมาก เรียกว่าเป็นสีสุดคลาสสิคที่ดุดันและทันสมัย โมเดิร์นสมสไตล์มากๆ

ในส่วนของราคา ต้องบอกว่ายอดเยี่ยมมากๆ ไม่ว่าจะเป็นความเหนือชั้นในเรื่องใด ก็ต้องยอมรับในราคานี้ได้แน่นอน เพราะว่าหากเทียบกับประสิทธิภาพและความแกร่ง ด้านราคาในตลาดรถของ BMW R 1200 RT ถูกตั้งราคาไว้ที่ 1,260,000 บาท. เป็นราคาที่คุ้มเกินคุ้มจริงๆครับต้องบอกว่าเป็นราคาที่คุณจะได้ความครบครันเต็มเม็ดเต็มหน่วยทั้งความสปอร์ตดีไซน์ สีสัน การใช้งาน ความแข็งแรง ความแรง และความปลอดภัย เรียกว่าครบเซ็ทในคันเดียว

BMW R 1200 RT-6

ดีไซน์ทั่วไป BMW R 1200 RT ได้ใช้ไฟหน้าขนาดใหญ่ออกแบบมาให้สาดส่องเต็มกำลัง เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ทุกเส้นทางที่คุณทัวร์ กระจกกั้นลมก็มีขนาดใหญ่เพิ่มความปลอดภัยเต็มแรงต้านทาน ด้านหน้ามีเสาอากาศพร้อมรับสัญญาณวิทยุให้คุณได้เพลินเพลินตลอดเส้นทาง กระจกมองข้างมีขนาดที่พอเหมาะ ในส่วนของเฟรมข้างมีสัญลักษณ์บีเอ็มดับเบิ้ลยูเพิ่มความพรีเมี่ยมอย่างเร้าใจ ตัวถังก็ทันสมัยเอาใจคนชอบความสปอร์ต

Advertisement

มาตราวัดความเร็วเน้นความสปอร์ตใช้งานง่ายออกแบบมาให้สามารถเห็นข้อมูลต่างๆได้อย่างชัดเจน มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆที่ครบครัน มีไฟการแสดงผลที่หลากหลาย ถัดมาเป็นเบาะนั่งผู้ขับขี่ออกแบบมาให้มีความคล่องตัวรองรับทุกสรีระการขับขี่และสามารถรับผู้ซ้อนได้ ด้านท้ายมีกระเป๋าใส่สัมภาระมาให้ทั้งด้านซ้ายและขวา ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนก็ขนของไปได้สบายๆ มองลงมาด้านล่างจะเห็นท่อไอเสียแบบสปอร์ตที่พร้อมสร้างเสียงกระหึ่มที่นุ่มนวลในการขับขี่ของคุณในสนุกและเร้าใจกว่าเดิม และนี่ก็คือภาพลักษณ์ภายนอกของ BMW R 1200 RT ถือว่ายอดเยี่ยมมากๆเลยทีเดียว

BMW R 1200 RT7

สมรรถนะความปลอดภัย

มาสัมผัสเทคนิคความแรงของบิ๊กไบค์ BMW R 1200 RT กันบ้างนะครับ โดยบอกได้คำเดียวเลยว่า เครื่องยนต์ขนาดใหญ่แรงเร้าใจแบบนี้ต้องเป็นเครื่องยนต์ Air/liquid-cooled four stroke flat twin engine, double overhead camshaft, one balance shaft อย่างแน่นอน โดยยังมีช่วงชักของกระบอกสูบที่น่าสนใจด้วยระยะการชักที่ 101 mm x 73 mm โดยมีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1,170 cc สร้างกำลังสูงสุดได้อย่างมหัศจรรย์แรงม้า 125 hp (92 kW) at 7,750 rpm และมีแรงบิดที่ 92 lb-ft (125 Nm) at 6,500 rpm ทำให้สามารถสร้างแรงอัตราการอัดได้อย่างยอดเยี่ยมที่ 12.5 : 1 เลยทีเดียวนะครับ

BMW R 1200 RT8

เท่านั้นยังไม่พอทัวร์ริ่งคันนี้ มีสปีดสูงสุดที่ 125 mph โดยรองรับเชื้อเพลิงประเภท Premium Unleaded ผสมผสานการทำงานคู่กับแบตเตอรี่แบ 12 V / 16 Ah, maintenance-free ขับขี่สนุกทุกจังหวะด้วยระบบเกียร์แบบ Constant mesh 6-speed gearbox with helical gear teeth ที่มาพร้อมระบบคลัทช์แบบ oil lubricated clutch, hydraulically operated ทำให้ทุกจังหวะนั้นเร้าใจกว่าเคย

BMW S 1000 RR10

ด้านความปลอดภัยก็มั่นใจได้ทุกครั้งที่ขับขี่ ไม่ว่าคุณจะกังวลเพียงใดก็อุ่นใจทุกการเบรค BMW R 1200 RT  มาพร้อมด้วยระบบเบรคเอบีเอสแบบ BMW Motorrad Integral ABS (part-integral) โดยระบบเบรคหลังเน้นการทำงานที่กระชับแบบ Single disc brake, diameter 276 mm, double-piston floating caliper และยังได้ความนุ่มนวลในการเบรคมาจากระบบเบรคหน้าแบบ Dual disc brake, floating brake discs, diameter 320 mm, four-piston fixed calipers อีกด้วยนะครับ วงล้อก็ปลอดภัยแบบ Cast aluminium wheels 17นิ้ว ออกแบบมาให้รองรรับน้ำหนักและการยึดเกาะท้องถนนที่แข็งแรงด้วยระยะฐานล้อที่ 58.5 in (1,485 mm)

BMW S 1000 RR11

และที่สำคัญยังเน้นช่วงล่างที่แข็งแกร่งด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ Cast aluminium single-sided swing arm with BMW Motorrad Paralever; WAD strut (travel-related damping), spring pre-load hydraulically adjustable (continuously variable) at handwheel, rebound damping adjustable ที่เพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจในการทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบ BMW Motorrad Telelever; stanchion diameter 37 mm, central spring strut เข้ามาช่วยเพิ่มการทรงตัวให้คุณเซฟตี้บนท้องถนนมากกว่าเดิมอีกด้วย

BMW S 1000 RR12

เรียกว่าตอบโจทย์ความสวยได้เป็นอย่างดี กินขาดในความโฉบเฉี่ยวและความแรงได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ถ้าพูดถึงราคาแล้วก็ต้องบอกว่ามันสูงเวอร์เหมือนกัน ซึ่งความคุ้มค่าของ BMW R 1200 RT รุ่นนี้ มันดีและสมราคามากๆ ที่สำคัญระบบเกียร์นั้นดีมากๆตอบสนองได้อย่างว่องไว นุ่มนวล รวดเร็ว และแม่นยำ สามารถเติมเติมความมันส์ได้ทุกจังหวะทุกสปีดเลยทีเดียว อีกทั้งความหรูหราของแบรนด์ BMW ก็เพิ่มความไฮคลาสในการขับขี่ให้คุณได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆครับ สุดยอดแล้วสำหรับ บีเอ็มดับเบิ้ลยู อาร์ 1200 อาร์ที

รูปภาพจาก www.bmwmotorcycles.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight + = 13

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>