Home » BMW » BMW R nine T บิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ตไบค์สายเลือดเยอรมัน

BMW R nine T บิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ตไบค์สายเลือดเยอรมัน

BMW R nine T5

Advertisement

ขับขี่ความเท่ไปพร้อมกันกับสองล้อเมืองเบียร์ที่มาพร้อมความไฮคลาสไม่เป็นรองใคร BMW R nine T (บีเอ็มดับเบิ้ลยู อาร์ ไนน์ ที) เป็นมอเตอร์ไซค์ล้ำอนาคตที่โดดเด่นมากๆ ใครเห็นใครก็ชอบและมีเครื่องยนต์สุดเพอร์เฟคท์ ผสมผสานกับฟีทเจอร์ต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งดีไซน์ที่น่าประทับใจ ให้ความรู้สึกอิสระทุกครั้งที่สัมผัสและขับขี่ เจ้าสองล้อคันนี้มาพร้อมพลังเทอร์โบขนานแท้ มีลุคสุด COOL ที่หลายๆคนยกย่องว่าให้ฟีลลิ่งความเท่ได้อย่างเต็มอัตรา ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดใหญ่ๆหรือรายละเอียดเล็กๆ ก็สามารถทำให้คนทั้งโลกตื่นตาตื่นใจอย่างมหัศจรรย์

หากคุณมีบิ๊กไบค์คันนี้ไว้ในครอบครองของครอบครัวคุณ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ แล้วคุณจะรู้สึกได้ทันทีว่า มันใช่ มันโดนจริงๆ สำหรับบิ๊กไบค์คันนี้ แล้วมันก็ได้ปรากฏโฉมแล้ว เมื่อบีเอ็มดับเบิ้ลยูได้นำมาวางจำหน่ายให้คนทั้งโลกได้เป็นเจ้าของกันแล้ววันนี้

สำหรับเจ้า BMW R nine T สองล้อสัญชาติเยอรมันคันนี้ไม่ใช่แค่มีพลังที่เหนือชั้น ยังมีระบบการทำงานต่างๆที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบระบายความร้อน กระบอกสูบ หรือเครื่องยนต์ก็ตาม มันเหนือชั้นมากกว่าที่คุณคิดฝันเสียอีก และในส่วนของระบบมัลติฟังก์ชั่น รับรองได้ว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน ด้วยดิสเพลย์ที่สวยงามสไตล์สปอร์ต อีกทั้งความโดดเด่นของโช๊คอัพหน้าขนาดใหญ่ที่เท่แข็งแรง พร้อมลุยจริงๆ

BMW R nine T6

เฉดสีและราคา BMW R nine T

สีสันภายนอกของ BMW R nine T แม้ว่าจะมีเพียงสีเดียวแต่ว่ามันก็สามารถเพิ่มความเท่ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสีภายนอกก็คือสีดำแบล็คสตอร์ม เมทัลลิค โดยจะมีการเน้นสีดำซะส่วนใหญ่และ ทั้งในส่วนของตัวถังและเบาะนั่ง โครงเหล็กเครื่องยนต์กระจก บังโคลน ตัดกับสีเทาเงินของบอดี้ข้างตัวถัง และโครงสร้างบางส่วนที่ใช้สีเงินอย่างสวยงาม โดยยังมีการเพิ่มความสะดุดตาด้วยโช๊คอัพหน้าสีทองสุดเท่ขนาดใหญ่ ที่แสดงความหรูหราและไฮคลาสได้เป็นอย่างดี ส่วนราคา BMW R nine T ก็ตามสไตล์ครับ นี่คือบีเอ็มดับเบิ้ลยู ราคาเลยหรูหน่อย ที่ 1,090,000 บาท. ราคาหลักล้านต้นๆที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มเมื่อเข้ามาในประเทศไทยแล้วก็อยู่ที่ประมาณนี้ครับ

BMW R nine T7

ดีไซน์ภายนอกของ BMW R nine T คลาสสิคด้วยไฟหน้าแบบกลม และมาตราวัดความเร็วแบบกลมทรงคลาสสิค ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานสุดโมเดิร์นและทันสมัย กระจกมองข้างดีไซน์โฉบเฉี่ยว แฮนด์บาร์โค้งเว้าขับขี่มันส์มีขนาดและความกว้างยาวที่พอเหมาะ ตัวถังเรียบหรู พร้อมสัญลักษณ์ BMW ข้างตัวถังเพิ่มความพรีเมี่ยม เบาะนั่ง ดีไซน์พิเศษ นั่งสบายได้อารมณ์ ไฟท้ายมีขนาดเล็กแต่ก็ส่องสว่างได้อย่างเหนือชั้น

Advertisement

BMW R nine T

โครงสร้างโดดเด่นและดุดัน โช๊คอัพหน้ามีขนาดใหญ่สวยงามและแข็งแรง เครื่องยนต์ของ บีเอ็มดับเบิ้ลยู อาร์ ไนน์ ที ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบสวยงาม ท่อไอเสีย ใช้แบบทวินเพิ่มความเร้าใจในการขับขี่ โดยรวมแล้วดีไซน์ภายนอกถือว่าค่อนข้างยอดเยี่ยม เพราะว่าไม่ว่าจะมองมุมใดก็ดูโดดเด่นและสะดุดตาเป็นอย่างมาก มิติภายนอก BMW R nine T มีระยะฐานล้อที่ 1,476 mm มีคาสเตอร์ที่ 102,5 mm ใช้ล้อแบบ Spoke wheels ขนาด 17นิ้ว มีความยาวประมาณ 2.220 mm กว้าง 890 mm สูง 1.265 mm เบาะนั่งต่ำขับขี่สบายมากๆที่ 785 mm เท่านั้น เป็นเบาะนั่งที่ต่ำเหมาะสำหรับมือใหม่มากๆ

BMW R nine T

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ BMW R nine T ใช้ระบบ Air/oil-cooled flat twin (‘Boxer’) 4-stroke engine, two camshafts and four radially aligned valves per cylinder, central balancer shaft มีช่วงชักและระยะของกระบอกสูบที่ 101 mm x 73 mm ให้ปริมาตรกระบอกสูบที่ 1,170 ccm แรงเร้าใจด้วยกำลังสูงสุดที่ 81 kW (110 hp) at 7,550 rpm ส่งต่อแรงบิดที่ 119 Nm at 6.000 rpm ให้อัตราการอัดที่ 12.0 : 1 มีแม็กซ์เจอร์คอนโทรลแบบ Electronic intake pipe injection พร้อมอีมิสชั่นคอนโทรลสไตล์ Closed-loop 3-way catalytic converter, emission standard EU-3 ซึ่งทำให้มีความเร็วสูงสุด over 200 km/h ที่ถือว่าทำได้ดี

BMW R nine T

บีเอ็มดับเบิ้ลยู อาร์ ไนน์ ที บิ๊กไบค์คันนี้ รองรับเชื้อเพลิงประเภท Unleaded fuel, octane number 95-98 RON (rated output at 98 RON) ใช้อัลเตอเนเตอร์แบบ three-phase alternator 600 W และแบตเตอรี่ 12 V / 14 Ah, maintenance-free สนุกสนานด้วยระบบ คลัทช์แบบ Single dry plate clutch, hydraulically operated สนุกเต็มแม็กซ์ด้วยระบบเกียร์แบบ Constant mesh 6-speed gearbox with helical gear teeth ที่เร้าใจมากกว่าที่เคย

BMW R nine T

ปลอดภัยเหนือชั้น BMW R nine T มาพร้อมความแข็งแรงที่ไม่มีใครเทียบเทียม จากเฟรมแบบ four-section frame consisting of one front and three rear sections, load-bearing engine-gearbox unit, removeable pillion frame for single ride use ระบบกันสะเทือนหน้าใช้แบบ Upside-Down telescopic fork with 46 mm diameter ระบบกันสะเทือนหลังทรงพลังเป็นพิเศษ เพิ่มความนุ่มนวลและช่วยการทรงตัวได้เป็นอย่างดี

เพราะใช้แบบ Cast aluminium single-sided swing arm พร้อม BMW Motorrad Paralever แบบ central spring strut, spring pre-load hydraulically adjustable (continuously variable) ที่ handwheel, rebound damping adjustable เซฟตี้เต็มรูปแบบด้วยเบรคหน้าแบบ Dual disc brake, floating brake discs, diameter 320 mm, four-piston radial calipers และเบรคหลังแบบ Single disc brake, diameter 265 mm, double-piston floating caliper ที่มาพร้อมระบบเบรคเอบีเอสทั้งสองล้อ

BMW R nine T

ดูไปดูมาแล้ว BMW R nine T ก็เป็นบิ๊กไบค์คันหนึ่งที่เหมาะสำหรับมือใหม่ แต่ว่าเครื่องยนต์ใหญ่แบบนี้ มือใหม่อาจจะเอาไม่อยู่ ใครที่กำลังอยากเปลี่ยนบิ๊กไบค์คันเก่า ให้มีความแรงมากกว่าเดิม รุ่นนี้คงช่วยได้แน่นอน ดีไซน์และการออกแบบสวยอยู่แล้ว ความแรง ความปลอดภัยก็มีอยู่แล้วครบครันทุกตารางนิ้ว

รูปภาพจาก www.bmwmotorcycles.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four × 7 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>