Home » BMW » BMW R nineT (Vintage 21) เหนือชั้นทั้งความคลาสสิคและความโมเดิร์น

BMW R nineT (Vintage 21) เหนือชั้นทั้งความคลาสสิคและความโมเดิร์น

รุ่นและราคา BMW R nineT (Vintage 21)

Advertisement

คลาสสิคเน็คเก็ตที่ผสามผสานความแตกต่างเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ภายในชื่อ BMW R nineT (Vintage 21) ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์สุดเหนือชั้นทั้งความคลาสสิคและความโมเดิร์น ซึ่งกลายเป็นบิ๊กไบค์ที่มีความสมบูรณ์แบบเป็นอย่างมาก  ที่สำคัญ BMW R nineT (Vintage 21) มาตามชื่อรุ่นเลยคือ วินเทจ 21 ก็ได้นำตัวเลข 21 มาเป็นหนึ่งในการดีไซน์บิ๊กไบค์คันนี้ด้วย

เฉดสีและราคา BMW R nineT (Vintage 21)

เฉดสีภายนอกของ BMW R nineT (Vintage 21) สุดสเปเชี่ยลคันนี้มีเพียงสีเดียวเท่านั้น เพราะเป็นสีที่ทำมาเป็นพิเศษในคอลเล็คชั่น R nineT คือตัวถังสีดำ พร้อมกราฟฟิคสีดำเหลือง 21 ด้านข้างตัวถัง ทั้งนี้ยังมีการใช้สีขาวเข้ามาเพิ่มความเท่ พร้อมครอบเบาะแบบตูดมดสีดำ, บังโคลนหน้าสีดำ แม้จะมีสีเดียว แต่ก็พรีเมี่ยมมาก ๆ สำหรับราคา BMW R nineT (Vintage 21) จะอยู่ที่ 1,170,000 บาท นอกจากดีไซน์เร้าใจ ราคายังเร้าใจอีกด้วย

รุ่นและราคา BMW R nineT (Vintage 21) รุ่นใหม่

การดีไซน์กายนอกของ BMW R nineT (Vintage 21) เริ่มต้นที่ไฟหน้าแบบกลมสุดคลาสสิค กระจกมองข้างไซส์มีเดียมทรงสปอร์ต โช๊คอัพหน้าสีทองสุดเท่ ท่อไอเสียแบบดับเบิ้ลทางฝั่งซ้าย พร้อมปลายท่อขนาดใหญ่เสียงดุดันเร้าใจสุด ๆ เบาะนั่งได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด แบ่งเป็นสองระดับ รองรับการซ้อน 2 ได้ แต่ว่าจะต้องเอาที่ครอบเบาะนั่งด้านท้ายออกเสียก่อน

ตัวถังมีขนาดใหญ่ ดีไซน์สะดุดตาพร้อมตัวเลข 21 สุดวินเทจตามชื่อรุ่น และนอกจากหมายเลข 21 แล้วยังมีโลโก้ BMW เพิ่มความพรีเมี่ยมอีกด้วย ทั้งนี้ยังใช้วงล้อแบบซี่ลวด เพิ่มความคลาสสิคเข้ามาอีกด้วย สำหรับที่พักเท้า ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ มีขนาดกลาง สามรถพับเก็บได้ ทั้งของผู้ขับขี่และผู้ซ้อน ไฟท้าย BMW R nineT (Vintage 21) ออกแบบมาให้มีขนากระทัดรัดพร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกสุดปราดเปรียว ต่อกันที่มาตราวัดความเร็ว ได้รับการดีไซน์มาให้ใช้เป็นแบบ 2 หน้าปัด และเพื่อความคลาสสิค ก็ได้ใช้เป็นแบบกลม สองระบบทั้งแบบอนาล็อกและแบบดิจิตอล ทั้งสองหน้าปัด พร้อมแสดงข้อมูลการใช้งานอย่างครบครัน

Advertisement

และยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ครบเซ็ท สำหรับแฮนด์บาร์มีขนาดกลาง พร้อมสัญลักษณ์ BMW MOTORRAD บริเวณตุ๊กตารถ ถักมา จะเป็นที่เสียบกุญแจ ซึ่งอยู่ติดกับทั้งน้ำมัน ได้รับการออกแบบมาในตำแหน่งพิเศษ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น โดยรวมแล้วถือว่าเป็นการออกแบบที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ

รุ่นและราคา BMW R nineT (Vintage 21) ในตลาดรถ

สำหรับมิติภายนอกของ BMW R nineT (Vintage 21) นั้นมีความยาวที่ 2110 มิลลิเมตร, กว้าง 900 มิลลิเมตร, สูง 1240 มิลลิเมตร เบาะนั่งมีความสูงที่ 8055 มิลลิเมตร น้ำหนักรวมอยู่ที่ 222 กิโลกรัม รองรับน้ำหนักได้ประมาณ 430 กิโลกรัม ซึ่งสามารถจุน้ำมันได้ 18 ลิตรโดยประมาณ

สมรรถนะ BMW R nineT (Vintage 21)

ต่อกันที่เครื่องยนต์ของ BMW R nineT (Vintage 21) ค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อย เพราะว่าเป็นเครื่องยนต์แฟลตทวิน บ็อกเซอร์ 4 จังหวะ ดับเบิ้ลแคมชาฟท์ 1170 ซีซี มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 101×73 มิลลิเมตร  ให้อัตราการอัดสูงสุดที่ 81 กิโลวัตต์ 110 แรงม้าที่ 7750 รอบต่อนาที

โดยมีแรงบิดที่ 116 นิวตั้นเมตรที่ 6000 รอบต่อนาที ให้อัตราการอัดที่ 12:1 ใช้มิกเจอร์คอนโทรลแบบอิเล็คโทรนิกอินเทค ไพพ์อินเจ็คชั่น และมีเอ็นจิ้นเมเนจเม้นท์แบบ ดิจิตอลเอ็นจิ้นเมเนจเม้นท์ พร้อมกับโอเวอร์รันด์คัตอ็อฟ ทวินสปาร์ค และยังมีอีมิสชั่นคอนโทรลแบบ การควบคุม 3 ทิศทาง พร้อมมาตรฐานยูโร 4 มีสปีดสูงสุดอยู่ที่ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6 สปีดที่จับคู่มากับไฮโดรลิคคลัทช์

รุ่นและราคา BMW R nineT (Vintage 21) 2019

ในส่วนของความปลอดภัย BMW R nine T (Vintage 21) จัดเต็มมาก ๆ ตั้งแต่การใช้เฟรมสุดแกร่งทั้งคัน ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอัพไซน์ดาวน์ขนาด 46 มิลลิเมตร ใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบซิงเกิ้ลสวิงอาร์มพร้อมกับบีเอ็มดับบลิว มอเตอร์ราดพาราลีเวอร์ และเซ็นทรัลสปริงสตรัท ในส่วนของระบบเบรค ใช้เป็นทวินดิสก์ในด้านหน้า ขนาด 320 มิลลิเมตร

ส่วนเบรคหลัง BMW R nineT (Vintage 21) ใช้เป็น ซิงเกิ้ลดิสก์ขนาด 265 มิลลิเมตร พร้อมระบบเบรคเอบีเอสจาก BMW นอกจากนี้ยังเพิ่มความปลอดภัยในการยึดเกาะท้องถนนให้คุณได้มั่นใจด้วยการใช้ล้อหน้าแบบ 3.50×17 และยางแบบ 120/70 ZR 17 ส่วนล้อหลังใช้เป็น 5.50×17 พร้อมยาง 180/55 ZR 17 ต้องบอกว่า BMW R nineT (Vintage 21) สามารถลุยได้ทุกเส้นทางได้อย่างที่ใจคุณต้องการ

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven − = 5

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>