Home » BMW » โดนใจไปกับ BMW S 1000 R มิติใหม่ที่พร้อมเร่งชีวิต

โดนใจไปกับ BMW S 1000 R มิติใหม่ที่พร้อมเร่งชีวิต

BMW S 1000 R-10

Advertisement

สตรีทไบค์ขวัญใจคอบีเอ็มดับเบิ้ลยู BMW S 1000 R (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอส 1000 อาร์) หล่อสุดซ่าท้าทายทุกสายตาด้วยความเป็นสตรีทอย่างแท้จริง ฟินไปกับการขับขี่บนท้องถนนที่จะระดมความสนุกมาให้คุณสัมผัสทุกแรงบิด ฟิตกับความมันส์ที่ล้ำสมัยโดนใจไปกับมิติที่พร้อมเร่งชีวิต ตอบโจทย์ความสนุกสานไปกับความมันส์ที่ไร้ขีดจำกัดได้แล้ววันนี้ เพราะว่านี่คือสุดยอดบิ๊กไบค์ที่มีภาพรวมที่โดดเด่นสะดุดสายตามากที่สุด ไม่ว่าจะมองไปองศาไหนก็สวยโดนใจใช่ย่อย พร้อมสร้างความเร้าใจให้กับมุมมองต่างรอบคันได้เป็นอย่างดี

หากเพื่อนๆหลงรักการขับขี่บิ๊กไบค์ หรือกำลังมองหามอเตอร์ไซค์ซักคันที่จะเอามาเสริมบารมีความเท่ เราขอแนะนำสุดยอดบิ๊กไบค์จากค่ายยักษ์ใหญ่ที่มีทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ให้เป็นหนึ่งในใจของคุณแล้วกันนะครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังกับแบรนด์นี้และรุ่นนี้แน่นอนครับ ยิ่งถ้าหากคุณชอบความเป็นสตรีทชอบความเป็นสปอร์ต ชอบความเป็นเน็คเก็ตอย่างแท้จริง BMW S 1000 R นี่แหละครับ ตัวจริงเรื่องความแรงและความเท่

BMW S 1000 R-12

เฉดสีและราคาของ BMW S 1000 R

สีสันภายนอกของเจ้าบิ๊กไบค์สัญชาติเยอรมันรุ่นนี้ มีสามเฉดสีด้วยกันนะครับ เริ่มจากสีแรกคือสีแดง ที่ใช้ตัวถังน้ำมันสีแดง พร้อมโลโก้ R สีขาวตัวใหญ่ด้านข้างเพิ่มความพรีเมี่ยม สีที่สองคือสีกรม ตัวถังสีกรม ส่วนอื่นๆจะเป็นสีดำและสีเทาเหมือนกันทุกรุ่น ไฮคลาสด้วยสัญลักษณ์ BMW ด้านข้างตัวถังเสริมดีกรีความหล่อ สุดท้ายสีขาว เป็นเฉดสีที่หรูหราและสมาร์ทมากๆ สีนี้ตัวถังจะสีขาว ด้านข้างมีสัญลักษณ์ BMW พร้อม ตัว R สีแดง บริเวณ เฟรมด้านข้างเพิ่มความโฉบเฉี่ยว

BMW S 1000 R-8

สำหรับราคามอเตอร์ไซค์คันนี้ก็พอๆกับรถยนต์เลยหละครับ ราคา BMW S 1000 R อยู่ที่ประมาณ 8.3 แสนบาทครับ เป็นราคาในตลาดรถประเทศไทย เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์ตัวล่าสุดที่ได้รับความสนใจมากๆ และเป็นราคาที่เหมาะสมมากๆ ราคาโดยรวมแล้วถือว่าไม่ได้แพงเว่อร์จนเกินไป หากเอามาเทียบกับความมั่นใจ ความน่าเชื่อถือในองค์ประกอบต่างๆ ทั้งความแข็งแรงความปลอดภัย ความสวยงามความหรูหรา ความแรง สมรรถนะ ต้องบอกว่าทางค่ายบีเอ็มดับเบิ้ลยูได้ใส่มาให้อย่างเต็มแม็กเลยทีเดียวครับ

BMW S 1000 R13

ด้านการดีไซน์สตรีทไบค์รุ่นนี้

สำหรับภายนอก BMW S 1000 R มีขนาดที่สวยงามสมสไตล์ หรูหราใหญ่ บึกบึน สะดุดตาตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น เป็นบิ๊กไบค์ที่มีสเน่ห์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมีความโดดเด่นรอบคันไม่ว่าจะวิ่งหรือจอดอยู่เฉยๆก็ตาม ดีไซน์ของ BMW S 1000 R บิ๊กไบครุ่นนี้ ออกแบบมาให้มีไฟห้าแบบดูออล แต่ว่าจะเป็นแบบกลมข้างหนึ่งเหลี่ยมข้างหนึ่ง เหมือนคนที่กำลังยักคิ้วหลิ่วตา ทำหน้ากวนๆ มันจึงได้ฉายาอีกหนึ่งฉายาเลยครับว่า เป็นบิ๊กไบค์หน้ากวน

BMW S 1000 R-7

Advertisement

กระจกกั้นลมหน้าออกแบบมาให้มีขนาดเล็กสีดำเพิ่มความสปอร์ต กระจกมองข้างอยู่สูงขึ้นมาหน่อย แต่ก็ให้วิสัยทัศน์ที่จัดเจนเหมือนเดิม หน้าปัดไมล์ ผสมผสานทั้งดิจิตอลและอนาล็อกได้อย่างลงตัว พร้อมแสดงไฟสัญลักษณ์ต่างๆอย่างครบครัน ดีไซน์สวยงามทันสมัย BMW S 1000 R สามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ตัวถังมีความโค้งมนได้รูป เน้นความเป็นสปอร์ตในส่วนประกอบและการดีไซน์ทั้งวัสดุและการออกแบบได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังจัดวางเครื่องยนต์ได้อย่างสวยงาม เบาะนั่งเป็นแบบแยก สามารถนั่งได้สองคน โดยออกแบบมาให้นั่งสบายที่สุด ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน ทำให้มีอิสระในการขับขี่และคล่องตัวมากกว่า

BMW S 1000 R11

สมรรถนะความปลอดภัย บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอส 1000 อาร์

เครื่องยนต์ของเจ้า BMW S 1000 R บิ๊กไบค์หน้ากวนคันนี้ ได้ใช้ขุมพลังขนาดกลางแบบ Water/oil-cooled 4-cylinder 4-stroke in-line engine, four valves per cylinder, two overhead camshafts ซึ่งมีช่วงชัดของกระบอกสูบที่โดดเด่น 80 mm x 49.7 mm ให้ปริมาตรกระบอกสูบมาแบบโฉบเฉี่ยว 999 ccm พร้อมสร้างกำลังสูงสุดได้อย่างเต็มรูปแบบ ที่ 160 hp (118 kW) at 11,000 rpm มีแรงบิดที่น่าประทับใจที่ 83 lb-ft (112 Nm) at 9,250 rpm พร้อมให้อัตราการอัดที่ 12.0 : 1 เท่านั้นยังไม่พอ ยังเร้าใจด้วยระบบ Electronic injection โดยมีอิมิสชั่นคอนโทรลแบบ 2 closed-loop 3-way catalytic converters, EU-3 norm with interference pipe and acoustic valves

BMW S 1000 R9

บีเอ็มดับเบิ้ลยูรุ่นนี้ มีแรงบิดสูงสุดที่ over 125  มีอัตราการใช้เชื้อเพลิง 100 km at constant 90 km/h อยู่ที่ 44 mpg at a constant 56 mph (5.4 l) โดยใช้เชื้อเพลิงแบบ Premium Unleaded โดดเด่นด้วยระบบคลัทช์แบบ Multiplate clutch in oil bath, anti-hopping clutch, mechanically controlled และสนุกสุดเหวี่ยงไปกับ ระบบเกียร์แบบ Constant-mesh 6-speed gearbox, straight-toothed ที่ตอบสนองได้นุ่มนวลและว่องไวมากๆ

ด้านความปลอดภัย BMW S 1000 R แข็งแรงและแข็งแกร่งด้วยเฟรมที่มีความทนทานป้องกันเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเฟรมแบบ Aluminum composite bridge frame, partially self-supporting engine มั่นใจในทุกเส้นทางการขับขี่ด้วยระบบการทำงานของซัสเพนชั่นหน้าแบบ Upside-down telescopic fork  46 mm, compression and rebound stage adjustable อีกทั้งยังเพิ่มการทรงตัวได้อย่างมั่นใจ และป้องกันการสะเทือนได้อย่างนุ่มนวลจากระบบซัสเพนชั่นหลังแบบ Aluminum 2-sided swing arm, rebound damping adjustable

BMW S 1000 R1

สำหรับสตรีทไบค์รุ่นนี้ มีระยะฐานล้อที่มีมาตรฐานที่ 56.7 in (1,439 mm) มีมุมคาสเตอร์ที่ 3.9 in (98.5 mm) วิ่งพริ้วไหวด้วยการใช้ล้อแบบ Cast aluminum wheels เพิ่มความทนทานในการวิ่งอย่างปลอดภัย มั่นใจได้ทุกครั้งที่เบรคเพราะว่าได้ใช้ระบบเบรคหน้าแบบ Dual floating disc brakes, diameter 320 mm, thickness 5 mm, radial 4-piston fixed calipers และระบบเบรคหลังแบบ Single disc brake, single piston floating caliper, diameter 220 mm, 5 mm thick พร้อมระบบเบรค ABS STANDARD Race ABS (part integral, can be switched off) ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องการเบรคเลยครับ

BMW S 1000 R5

หากมองภาพรวมของเจ้าบิ๊กไบค์สัญชาติเยอรมันคันนี้เรียกว่าตอบโจทย์การขับขี่ให้ง่ายขึ้นได้ดีจริงๆครับ BMW S 1000 R เป็นบิ๊กไบค์ที่มีความเท่ๆ มีดีไซน์สามารถสร้างความเหนือชั้นได้อย่างดีเยี่ยม เครื่องยนต์สามารถให้กำลังสูงสุดได้ที่ 160 แรงม้าเลยทีเดียว เรียกว่ายอดเยี่ยมมากๆ ความครบครัน ความยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพและการทำงานต่างๆถือว่าลงตัวเป็นอีกรุ่นที่มีความนิยมในตลาดรถ

BMW S 1000 R4

รูปภาพจาก bmw-motorrad.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 + = nine

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>