Home » BMW » BMW Scrambler บิ๊กไบค์ระดับพรีเมี่ยม

BMW Scrambler บิ๊กไบค์ระดับพรีเมี่ยม

รุ่นและราคา BMW Scrambler

Advertisement

สำหรับบิ๊กไบค์สุดเท่รุ่นนี้ บอกได้คำเดียวว่าสวยงามที่สุดเท่าที่เคยมีมา BMW Scrambler (บีเอ็มดับเบิ้ลยู สแครมเบลอร์) มีราคาการวางจำหน่ายที่ประมาณ 338,000 บาท แต่ว่าเป็นราคาเริ่มต้นเท่านั้นนะครับ แต่เมื่อนำมาขายจริงจะแพงกว่านี้ รับรองว่าในเรื่องของซีรีส์ SCRAMBLER ค่ายอื่นๆก็เตรียมพบกับคู่แข่งรุ่นนี้ได้เลย ที่สำคัญสแครมเบลอร์สัญชาติเยอรมันคันนี้พร้อมเป็นคู่แข่งทั้งไทรอัมพ์และดูคาติ ที่มีซีรีส์นี้ออกมาก่อนหน้านี้แล้ว

สำหรับดูคาติ เพิ่งจะวางตลาดเมื่อปลายปี 2014 ที่ผ่านมา เรียกว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจมากๆ ความแตกต่างของ SERIES BIKE โมเดลนี้คือซีซีครับ ปริมาตรกระบอกสูบอาจจะไม่เท่ากัน แต่ว่าในเรื่องของความเอ็กซ์คลูซีฟ ชื่อเสียงความโด่งดังของแต่ละแบรนด์นั้น ทำให้ตลาดรถปีนี้กระหึ่มกันอีกครั้งครับ เพราะว่าทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูเอง ก็พร้อมจะประเดิมสนามกับมอเตอร์ไซค์ซีรีส์นี้จาก Triumph และ Ducati อยู่แล้ว งานนี้เป็นการแข่งขันในเรื่องของศักดิ์ศรีเท่านั้น ใครเก๋ากว่า เจ๋งกว่า ก็อยู่ได้นาน

Scrambler-ALT_redrace

แต่ว่าดีไซน์ของเจ้าซีรีส์ใหม่ของมอเตอร์ไซค์เมืองเบียร์มันสวยจริงๆครับ พร้อมลุยทุกสมรภูมิจริงๆ สีสัน และการออกแบบถือว่าเร้าใจสุดๆ ทำให้คู่ต่อสู่ทั้งสองฝั่งหนักใจเป็นอย่างสูง แต่ดูคาติเพิ่งจากเปิดตัวมา คงไม่หนักใจมากเท่าไหร่เท่าไทรอัมพ์ที่มีการวางจำหน่าย Triumph Scrambler มานานแล้ว หากไม่โมดิฟายด์หรือไมเนอร์เชนจ์ใหม่อาจจะพลาดท่าได้ ส่วนทางค่ายรถสัญชาติเยอรมัน ก็ส่งมอเตอร์ไซค์มาในตลาดรถมาสส์เซ็กเม้นท์และ เอ็นทรีเลเวลเซ็กเม้นท์แล้ว ส่วนความคืบหน้าของเจ้าสองล้อสุดเท่สไตล์ Custom Naked คันนี้จะมีการอัพเดทอะไรมากมายอีกเท่าไหร่ต้องรอดูกันครับ

BMW-Scrambler-ALT_race

สำหรับภาพแรกที่เห็น BMW Scrambler ถือว่าสะดุดตามากๆ เห็นแล้วชอบครับ หลงรักได้ง่ายๆ เป็นต้นแบบมอเตอร์ไซค์ที่ตัววางขายอาจจะมีการดัดแปลงหรือปรับแต่งรถส่วนต่างๆมากกว่านี้ สำหรับ CONCEPT BIKE รุ่นนี้ยังคงเน้นในเรื่องของราคาที่คาดว่าจะขายในราคาเบาๆ เป็นการต่อยอดให้เจ้าเน็คเก็ดไบค์รุ่น อาร์ ไนน์ ที แต่เอามาดัดแปลงใหม่พัฒนาใหม่และปรับราคาลงมาให้น่าตื่นเต้นกว่าเดิม

Advertisement

BMW-Scrambler_YELLOW-alt

แม้ว่าจะมีราคาที่ถูกลงมาแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าประสิทธิภาพจะกร่อนหรือลดลงนะครับ เพราะว่าคุณจะได้เห็นเจ้าคัสต้อมสุดเจ๋งและสวยเท่าที่ซีรีส์นี้จะออกมาเทียบเท่ากันแต่ละค่ายรถ มีสไตล์แห่งความเป็น Scrambler อย่างแท้จริง มีดีเอ็นเอแท้ๆ ที่มีความคลาสสิคและทันสมัย รวมกันแล้วกลายเป็นมอเตอร์ไซค์ที่สง่ามากๆ และมีประสิทธิภาพสูง การแต่งรถก็สวยงาม บิ๊กไบค์รุ่นนี้กำลังจะกลายเป็นฟาสเตอร์คาร์ของเซ็กเม้นท์นี้ในอนาคตได้แน่นอนครับ

CONCEPT BIKE

สำหรับขุมพลังของ บีเอ็มดับเบิ้ลยู สแครมเบลอร์ ว่ากันว่าใช้เครื่องยนต์ของ BMW R NINE T นั่นก็คือ มีพละกำลังที่สูงถึง 1170 ซีซี พร้อมสามารถสร้างแรงม้าได้ที่ 110 แรงม้า มีแรงบิดที่ 88ftlb มีระบบการทำงานแบบดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ นี่คือความสมบูรณ์แบบของสแครมเบลอร์ ถ้าเทียบกับสแครมเบลอร์ของดูคาติหรือไทรอัมพ์ ตัวนี้คือเพอร์เฟคท์ที่สุด ซึ่งเป็นการต่อยอดมาจาก BMW R NINE T ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยยอดขายกว่า 8,488 คันในปีที่แล้ว

BMW R NINE T

หลายๆคนหวังว่า BMW Scrambler จะมีการวางจำหน่ายแน่ๆในปีหน้า และในปีนี้ ทุกคนอาจจะได้สัมผัสตัวจริงเสียงจริงของมัน แม้ว่าจะยังไม่มีใครได้เห็นตัวจริงของมันแต่ก็มีการยอมรับในเรื่องประสิทธิภาพของมันแล้ว เนื่องจากใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกับ อาร์ ไนน์ ที ที่มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมหลังจากที่หลายๆคนเคยได้ลองมาแล้ว ส่วนอื่นๆนอกจากเครื่องยนต์ก็เน้นความเป็นคัสต้อมเป็นหลัก ดัดแปลงส่วนที่ดีที่สุดออกมาวางจำหน่ายในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้

บีเอ็มดับเบิ้ลยู สแครมเบลอร์

และนี่ก็คือข่าวในวงการมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ในตลาดรถของประเทศไทยครับ สำหรับ BMW Scrambler ก็สร้างความฮือฮาให้กับสิงห์นักบิดทั้งหลายได้เป็นอย่างดี ตอนนี้ก็รอว่าค่าย BIGBIKE ทางเยอรมันจะประกาศวางขายและเปิดตัวเจ้าคลาสสิคสตรีทไฟเตอร์ซีรีส์ SCRAMBLER นี้เมื่อไหร่แค่นั้น ถ้าวางขายเมื่อไหร่รับรองได้ว่าขายดีแน่นอน

รูปภาพจาก motorcyclenews

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 − = six

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>