Home » สัตว์เลี้ยง » อาหารสุนัขมีแบบใดบ้าง การเลือกซื้ออาหารให้สุนัข

อาหารสุนัขมีแบบใดบ้าง การเลือกซื้ออาหารให้สุนัข

อาหารสุนัขมีแบบใดบ้าง การเลือกซื้ออาหารให้สุนัข

Advertisement

ก่อนอื่นเราต้องอธิบายกันก่อนว่าเรื่องอาหารสุนัขนั้นเราจะเลือกให้สุนัขได้กินตามใจเราในช่วงระยะแรกเริ่มเท่านั้นแต่จะสังเกตได้ว่าพอเริ่มไปสักระยะ กินติดต่อกันนานๆ น้องหมาจะกินได้น้อยลงเพราะเบื่ออาหาร และหากยังคงให้ฝืนกินต่อไปจะเกิดอาหารเบื่ออาหารอย่างรุนแรงจนประท้วง ประท้วงในที่นี้คือน้องหมาไม่ยอมกินอาหารเลย ไม่แตะอาหารเลยนั่นเองหนักๆมาก็จะผอมซูบเพราะเกิดจากการขาดอาหาร กินแต่น้ำกรณีนี้เคยเกิดขึ้นกับคนเลี้ยงสุนัขมาก่อนดังนั้นพยายามเลือกสิ่งใหม่ๆให้สุนัขคุณบ้างคิดถึงใจเขาใจเรา

สุนัขก็เหมือนกับเรานี่ละต้องการที่จะเลือกได้บ้าง อยากจะกินอะไรใหม่ๆบ้างถึงจะเลือกไม่ได้ แต่เราก็ควรจะเอาใจเขาเข้าใจเขาเพราะเรานั้นคอยดูแลเขาอยู่ สำหรับวันนี้เราจะมานำเสนอประเภทของอาหารและนำเสนออาหารสุนัขกันว่ามีแบบใดบ้าง สำหรับใครที่อยากจะเลือกซื้ออาหารให้น้องหมาของท่านท่านจะได้มีตัวเลือกทางเลือกใหม่ๆ ไม่เบื่อกับอาหารเดิมๆที่ต้องเจอทุกๆวัน สำหรับอาหารที่เราจะมานำเสนอกันวันนี้มีด้วยกัน ทั้งหมด  3  ประเภท

Advertisement
  1. คลุกข้าวให้หมากิน อาหารแบบนี้เป็นอาหารมาตรฐานสุดที่เรียกว่ากินง่ายแล้ว ที่สำคัญยังเป็นอาหารที่ทำง่ายไม่ต้องเสียเงินซื้อมากมาย หรือต้องใช้เงินจำนวนมากในการจ่ายค่าอาหารให้กับเจ้าตัวน้อย ของคุณ สามารถคลุกข้าวที่มีอยู่ให้ลูกหมาของท่านได้ แต่ก็ควรจะเป็นหมาที่โตเต็มวัยแล้วนะถึงจะกินข้าวประเภทนี้
  2. อาหารเม็ด สำหรับอาหารเม็ดนั้นสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอาหารทั่วๆไป เรียกว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติสำหรับน้องหมาเช่นกันเป็นหนึ่งในอาหารที่กินง่ายที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากเท่าไหร่หาซื้อได้ง่าย
  3. อาหารกระป๋องอาหารเปียก สำหรับอาหารเปียกนั้นราคาสูงแต่อุดมไปด้วยวิตามินสำหรับน้องหมาของท่านเรียกได้ว่าถึงแม้จะมีราคาแพงแต่มีวิตามินมากสมราคาทีเดียว น้องหมาของคุณจะไม่เบื่ออาหารอีกด้วยนะ

อาหารสุนัขมีแบบใดบ้าง การเลือกซื้ออาหารให้สุนัข

สำหรับ 3 ประเภทนี้ถือว่าเป็นอาหารที่เรานั้นคุ้นเคยกันดีสำหรับอาหาร 3 แบบ หรือ 3 ประเภทสำหรับน้องหมาแล้วแต่เลยว่าแต่ละคนนั้นเลือกแบบไหน ไม่ว่าจะมีราคาถูกราคาพงแต่ละแบบก็มีวิตามินและสารอาหารแตกต่างหรือตามความชอบส่วนตัวของน้องหมาท่านเวลาเลือกอาหารแต่ละแบบแต่ละยี่ห้อซื้อครั้งต่อๆไปก็ควรเลือกแบบเดิมๆ ดังนั้นอย่างน้อยๆควรจะมีร้านอาหารน้องหมาร้านประจำหรือเลือกหาซื้อจากร้านประจำพราะเดิมทีหากน้องหมาได้กินยี่ห้อไหนแล้วไม่ค่อยเปลี่ยนกินยี่ห้ออื่นหรอกเป็นพวกจดจำ

การกินอาหารน้องหมาสามารถกินได้ทุกแบบขึ้นอยู่กับว่าใครมีงบในการซื้ออาหารให้น้องหมามากน้อยแค่ไหน เลี้ยงน้องหมาด้วยอาหารประเภทใด หากไม่อยากคลุกก็ซื้ออาหารเม็ดได้ หรือถ้าอยากจะให้น้องหมาได้วิตามินทานอร่อยก็เป็นอาหารกระป๋องอาหารเปียกก็ได้  อาหารประเภทกระป๋องอาหารเปียกหากท่านนั้นยังไม่มีงบหรือเงินในการเลี้ยงน้องหมาจำนวนมาก สามารถ ผสมได้ เช่น เอาข้าวคลุกผสมกับอาหารเปียกเพื่อให้น้องหมานั้นทานง่ายมากยิ่งขึ้นหรือมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ป้องกันการเบื่ออาหารของน้องหมาได้ด้วยเป็นอย่างดี

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 × seven =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>