Home » สัตว์เลี้ยง » วิธีการดูแลช่องหูสุนัข ดูแลทำความสะอาดหูสุนัข

วิธีการดูแลช่องหูสุนัข ดูแลทำความสะอาดหูสุนัข

วิธีการดูแลช่องหู ดูแลทำความสะอาดหูสุนัข

Advertisement

สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลน้องหมาของท่านกับสุขภาพหูสุนัข สำหรับสุนัขหูนั้นถือว่าเป็นอวัยวะสำคัญเหมือนกับคน การรับรู้การได้ยินสุนัขนั้นเวลาที่เขามีการจดจำเสียงเวลาที่เราเรียกเขาเขาก็มักจะกระดิกหางหรือเสนอหน้ามาเพื่อให้เรารับรู้แล้วว่าเขาได้ยินที่เราเรียกเขานะอาจจะไม่รู้ว่าเป็นชื่อของเขาหรือเรากำลังพูดถึงอะไรเรียกอะไรแต่เมื่อเขาได้ยินการเรียกหรือเสียงทำนองนี้ที่เขาจดจำเขาก็จะต้องออกมาหาเจ้าของเสียงหรือคนเรียกเสมอๆมันเหมือนเป็นการตั้งค่าการจดจำการรับรู้

การได้ยินของตัวสุนัขเอง แต่ใช่ว่าสุนัขนั้นจะไม่มีปัญหาเรื่องความสะอาดช่องหู หากช่องหูไม่สะอาดมีขี้หูเยอะก็ทำให้การรับรู้การได้ยินคลาดเคลื่อนหรืออาจจะไม่ได้ยินเพราะขี้หูในช่องหูนั้นเยอะเกินไป แล้วแบบนี้เราจะมีวิธีการทำความสะอาดหรือช่วยน้องหมาให้กลับมาได้ยินอีกครั้งได้ยินเสียงเราอีกครั้งได้อย่างไรกันนะ

วันนี้เราเลยขอนำเสนอเทคนิคการทำความสะอาดช่องหูของสุนัขของคุณเพื่อให้น้องหมานั้นมีรูหูสะอาดและไม่เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าตัวสกปรกอย่างเห็บหรือหมัด มีเทคนิคการทำความสะอาดอย่างไร วันนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคการทำความสะอาดรูหูของน้องหมากันโดยง่ายๆสำหรับมือใหม่อาจจะเกร็งกลัวกลัวว่าจะไปถูกเส้นประสาทหรือไปโดนแก้วหูไปโดนส่วนไหนของการรับรู้การได้ยินของสุนัขเข้าเดี๋ยวก็เป็นบาปติดตัวกันอีก

Advertisement

เราขอนำเสนอเทคนิคของเราให้ท่านทำอย่างถนุถนอมมุ่มนวล แต่ไม่ต้องเกร็งไม่ต้องมือสั่นหรือกลัว ทำอะไรกล้าๆกลัวๆ  ทำแบบนุ่มนวลแต่ให้รีบทำเพราะว่าหากนานๆน้องเขาอาจจะเจ็บ แน่นอนว่าน้องหมาคุณนั้นไม่ชอบอยู่แล้วละ อยู่ๆเจ้าของก็เอาอะไรมายุ่งกับหู มาแหย่รู้หูซึ่งปกติเวลาสุนัขคันก็ได้แค่ใช้ขาเกาๆ หรือเกาเหมือนเกาเห็บหมัดเท่านั้น เวลาคันหลังคันตรงไหนก็ใช้ปากกัด ๆ ขบ ๆ หรือใช้ขาหน้าขาหลังเกานั่นละ แต่นี่เราจะไปยุ่งกับส่วนต่างๆของน้องหมาโดยที่เขาไม่ได้ทำเอง

ดังนั้นน้องหมาจะต้องไม่ชอบอยู่แล้วแต่ถ้าเราไม่ทำ น้องหมาก็จะไม่สะอาดเผลอๆหูอาจจะไม่ได้ยินมีขี้หูเยอะแข็งเกาะกันรวมตัวก่อให้เกิดสิ่งสกปรกได้ดังนั้นจะต้องมาทำความสะอาดกันสักหน่อยด้วยวิธีที่เรานำเสนอดังนี้

วิธีการดูแลช่องหู ดูแลทำความสะอาดหูสุนัข

น้องหมานั้นมักจะมีอาการอักเสบหูบ่อยๆหรือบางครั้งก็เกาตลอดเวลาเลยใช่ไหม สำหรับเทคนิคในการทำความสะอาดนั้นคือใช้น้ำยาความสะอาดรูหูซึ่งสามารถหาซื้อได้จากร้านขายอาหารสัตว์ทั่วๆไปหรือร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับสุนัข วิธีการทำความสะอาดก็เพียงแค่ใช้น้ำยานั้นเช็ดที่รูหูของน้องหมา และเอาขี้หูหรือเศษคราบดำๆที่ติดหูนั้นออกมาพยายามถนุถนอมเบาๆมือหน่อยเพราะอาจจะโดนเยื่อหูของน้องหมาได้ การเช็ดหูของน้องหมานั้นต้องใช้ความละเอียดอ่อนมาก หากน้องหมาไม่มีการทำความสะอาดรูหูเลยหูน้องหมาจะส่งกลิ่นเหม็น หากหูน้องหมาสะอาดจะมีสีขาว แกมสีอ่อนๆ ของเลือดเป็นสีขาวออกชมพู

สรุปแล้วให้หลายๆท่านที่เลี้ยงน้องหมาลองเอาเทคนิคที่เราแนะนำนั้นไปใช้ดูไม่ยากแต่ก็ควรจะเบามือและก็ควรจะรู้จักเทคนิคการเช็ดทำความสะอาดที่ถูกวิธีโดยการเปิด youtube หาวิดิโอการทำความสะอาดรูหูของน้องหมากันก่อนจะลงมือทำจริงๆเพื่อที่จะได้ไม่ทำผิดวิธีหรือเผลอไปโดนตรงส่วนสำคัญๆของน้องหมาล่ะ

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 5 = three

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>