Home » สัตว์เลี้ยง » วิธีการกำจัดเห็บหมัดสุนัข 5 เทคนิควิธีง่ายๆที่ท่านทำเองได้ไม่ยาก

วิธีการกำจัดเห็บหมัดสุนัข 5 เทคนิควิธีง่ายๆที่ท่านทำเองได้ไม่ยาก

วิธีการกำจัดเห็บหมัดสุนัข  5 เทคนิควิธีง่ายๆที่ท่านทำเองได้ไม่ยาก

Advertisement

มาอัพเดทกันอีกแล้วเหมือนเดิมเช่นเคย สำหรับวันนี้ว่าด้วยเรื่องของปัญหาการกำจัดเห็บหมัดสุนัข ที่มักจะมีปัญหาเห็บหมัดซึ่งมันมาได้อย่างไร มันมาได้จากความสกปรกที่หมักหมม จากการที่เราไม่เคยอาบน้ำให้สุนัขเลย สำหรับสุนัขเองนั้นอาจจะคิดว่าตัวเขาสะอาดแล้ว แต่กับมนุษย์หรืออย่างเราเองเขายังสกปรกในสายตาเราอยู่ดี น้ำลายนั้นไม่ใช่ว่าจะทำให้ตัวน้องหมานั้นสะอาดเสมอ มันจะต้องมีการใช้แชมพูอาบน้ำสัตว์อาบน้ำ มีการพาเขาไปตัดขน จะเลี้ยงสุนัขก็ต้องพาเขาอาบน้ำเหมือนกับคนเนี่ยล่ะ หากสุนัขนั้นสามารถอาบน้ำเหมือนคนได้ก็คงจะอาบน้ำเอง ไม่ต้องมาเลียขนเหมือนที่เป็นอยู่ทุกๆวันนี้หรอก

ดังนั้นอย่าพึ่งตีโพยตีพายไปว่าสุนัขของท่านนั้นสะอาดแล้ว เขาอาบน้ำตัวเขาเองด้วยการเลียขนทุกๆวัน มันไม่จริง!!! ไม่มีคำว่าสะอาดหากสุนัขนั้นอาบน้ำเอง เพราะเขาต้องพึ่งเจ้าของหรือพึ่งคุณ สำหรับการกำจัดเห็บหมัด พาน้องหมาทำความสะอาดนั้นมีเทคนิค ง่ายๆด้วยกัน 5 วิธีที่เรานั้นจะมานำเสนอกันในวันนี้

Advertisement
  1. อาบน้ำเขาด้วยแชมพู ก่อนอื่นเลยหากท่านยังไม่รู้จักกับแชมพู เราขอนำเสนอสำหรับแชมพูเองนั้นเรียกได้ว่าเป็นเหมือนสบู่พร้อมยาสระผมชั้นดีที่จะช่วยทำความสะอาดพร้อมสร้างกลิ่นหอมให้สุนัขเลยล่ะ ดังนั้นควรจะอาบน้ำเขาด้วยแชมพู อาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้ง
  2. ปลอกคอกำจัดเห็บ สำหรับปลอกคอนี้หาซื้อได้ไม่ยากในสมัยนี้ มีนวัตกรรมเกี่ยวกับน้องหมาใหม่ๆมากมาย มีอะไรที่คุณอาจจะไม่รู้เยอะแยะสำหรับ ปลอกคอจะมีตัวยาสำหรับป้องกันเห็บหมักหาซื้อได้ไม่ยาก
  3. ยาหยอดหลัง ยากำจัดเห็บหมัด สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอาหารสุนัข จะมีพวกยากำจัดเห็บหมัดหรือแชมพูเป็นต้น
  4. ฉีดยา สำหรับการฉีดยานั้นก็สามารถทำได้ แต่ราคาอาจจะสูงหน่อย และที่สำคัญอาจจะต้องใช้ตัวยาหรือฉีดบ่อย
  5. ไม่ให้สุนัขอยู่ในที่ที่มีเห็บชุกชุม ในที่เป็นสนามหญ้า โคลนพื้นดิน เพราะสิ่งพวกนี้แหละที่สร้างแบคทีเรียและสร้างเห็บหมัด ดังนั้นถ้าพาเขาไปเลี้ยงสนามหญ้าเดินเล่น ก็ต้องอาบน้ำหลังพาไปเล่นเสร็จ เหมือนมนุษย์เนี่ยละอย่างเราวิ่งเล่นหรือเล่นสนุกก็มักจะมีเหงื่อสะสม เพราะนานๆเข้าก็เหม็น หากไม่อาบน้ำตัวก็จะมีแบคทีเรียสิ่งสกปรกให้เป็นโรคเป็นกากเกลื่อน ได้ทำนองนั้น

วิธีการกำจัดเห็บหมัดสุนัข 5 เทคนิควิธีง่ายๆที่ท่านทำเองได้ไม่ยาก

ดังนั้นแล้วเทคนิคการกำจัดเห็บหมัด 5 วิธีที่เรานำเสนอนั้นเป็นเทคนิคการกำจัดเห็บหมัดง่ายๆ ควรจะหลีกเลี่ยงและรักษาความสะอาดของสุนัขท่านเสมอๆ และที่สำคัญหากพาเขาไปเล่นก็ควรจะพาเขาอาบน้ำหลังเล่นเสร็จเสมอ ๆ เพื่อป้องกันการเกิดเห็บหมัดอย่าละเลยการพาน้องหมาไปอาบน้ำละเพราะอาจจะสร้างเห็บหมัดบนตัวเขาเพียงแค่ชั่วข้ามคืนได้นะ และยิ่งหากบางท่านนั้นรักสุนัขมากๆ พาน้องหมานอนด้วย ใกล้ๆตัวท่านเองหากน้องหมามีเห็บมีหมัดแล้วละก็รับรองได้ว่า มันอาจจะขึ้นเนื้อขึ้นตัวขึ้นหัวท่านได้เหมือนกัน

เหมือนอย่างข่าวที่มีออกมาว่าเด็กที่เล่นกับสุนัข คลุกคลีมาก ๆ จนสุดท้ายเห็บหมัดเข้าหู อยู่บนหัวเข้าไปก่อสร้างรัง สร้างเนื้อสร้างตัวหากไม่อยากจะเป็นอย่างนั้น ก็ควรจะดูแลสุนัขของท่านให้สะอาดอยู่เสมอ หากไปคลุกคลีกับสุนัขก็จะได้เล่นได้ปลอดภัยเพราะเขาสะอาดแล้ว ที่สำคัญควรจะเช็ดตัวน้องหมาให้แห้งเพราะหากไม่แห้งก็จะเกิดการสะสมของแบคทีเรียหรือก่อให้เกิดโรคได้ง่ายอีกด้วยนะ

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


five − = 3

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>