Home » Ducati » รุ่นและราคา ducati diavel 2015 ปีศาจตัวแรงส์สุดหรู

รุ่นและราคา ducati diavel 2015 ปีศาจตัวแรงส์สุดหรู

Ducati Diavel Carbon-16

Advertisement

ดูคาติชื่อนี้การันตีความแรง ไม่มีข้อสงสัยสำหรับแฟนๆ สาวกหลายๆคนเห็นแล้วต้องอยากได้คือ ducati diavel 2015 (ดูคาติ แดเวล) ที่บอกได้คำเดียวว่า สุดยอดเหนือชั้นจริงๆ ด้วยภาพลักษณ์ที่เท่ เร้าใจ น่าขับขี่ได้มาตรฐาน ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบรูปลักษณ์ที่ ดุดัน สง่างาม และ ไม่ว่าจะออกรุ่นไหนมา สาวกที่มีเงินถุงเงินถัง ก็พร้อมจะซื้อมาครอบครองกันแทบทุกคน และ สำหรับปีศาจสองล้อตัวใหม่จากค่ายดูคาติ ที่มีปัจจุบันมีฐานการผลิตในประเทศไทยซะด้วย คงทำให้มันมีราคาถูกลงหน่อย

บิ๊กไบค์คันนี้มาในแนว Sport Cruiser ดีไซน์แบบ Naked ที่กำลังนิยม เอกลักษณ์รุ่นนี้ถือว่าโดดเด่นพอสมควร ด้วยล้อหลังโต ล้อหน้าเล็ก เส้นสายของการวางแนวท่อและเครื่องที่โชว์ความเป็น Naked จัดวางได้อย่างลงตัวทำให้ดูมีมิติ น่าเกรงขาม รูปทรงนั้นคงไม่ต้องพูดถึงดูคาติทุกรุ่นทำออกมาได้ดีเสมอ และไม่พลาดที่จะทำให้โดดเด่นกว่าใครอีกด้วย รูปลักษณ์ภายนอกที่ดีไซน์มาแบบเปลี่ยนโฉมในรุ่น ที่เห็นชัดคือ ไฟหน้าแบบกลม และ ไฟท้าย LED เรียงเส้น และไฟเลี้ยว LED แม้ว่ามองเผินๆจะคล้ายๆ กับ Ducati Monster 1200 แต่ดูๆแล้วโดดเด่นกว่าหลายขุม

Diavel Carbon

เฉดสีและราคา ducati diavel 2015

จากที่มีการเปิดตัวไปแล้วในงาน Geneva Moter Show นั้นก็ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นและหนาแน่นจากสาวกพันธุ์แท้ของดูคาติพอสมควร ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีกระแสทั้งด้านบวกและด้านลบเพราะหลายคนมองว่ามันไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้านักหรือ แม้แต่ยังคงเค้าเดิมของ Monster 1200 แต่หลายๆคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ค่ายนี้กลับบอกว่า ducati diavel มันคือสุดยอดรถแห่งปีจริงๆ

เฉดสีของบิ๊กไบค์รุ่นใหม่คันนี้ ที่ได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการและเป็นที่สนใจไม่น้อย มาพร้อมกับสีตัวถังใหม่ สีดำด้านในรุ่น Dark และสีดำ-แดงและสีดำ-ขาวในรุ่น Carbon

ราคา ducati diavel 2015

ducati diavel Dark ราคา 919,000 บาท.
diavel Carbon ราคา 1,089,000 บาท.

Ducati Diavel1

ใครที่ไม่เคยขับสองล้อจากค่ายดูคาติ ไม่มีทางได้รู้หรอกว่ามันเจ๋งขนาดไหน และที่สำคัญจากการทดสอบขับขี่จริงนั้นวิ่งตีนปลายได้ถึง 270 กม./ ชม. แบบนี้ไม่อึ้งก็ให้มันรู้กันไป และ ระยะการนั่งขับขี่สำหรับคนขับนั้นสบายมากกว่ารุ่นก่อนๆ คือไม่ต้องนั่งเกร็งหลังตรงหรือหมอบติดถังตลอดเวลา การนั่งขับให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แต่สำหรับผู้โดยสารนั้นก็คงต้องสิงร่างคนขับกันสักนิดเพราะหากนั่งไม่ดี มอเตอร์ไซค์ทำหล่นแน่ๆ

Advertisement

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงหน้าจอ TFT ที่ติดอยู่กับถังน้ำมันที่พร้อมแสดงระดับน้ำมันในแบบอนิเมชั่น ทีจะมีการกระพริบแจ้งเตือนน้ำมันหกเหลือน้อยเกินกว่ากำหนด และ ยังมีการแสดงผลโหมดการขับขี่ในแบบ Traction control และ ยังปรับระดับของเบาะนั่งให้ขับขี่ได้สบายขึ้นมากกว่าเดิมด้วย นอกจากนี้ยังผลิตออกมาในสองเวอร์ชั่น คือ Ducati Diavel carbon ที่ใช้ล้ออัลลอยด์จาก Marchesini และ มีสองสีผสมกันคือ แดงขาวที่ตัดกันได้แบบลงตัว และ อีกรุ่นคือ Ducati Diavel Dark Stealth ที่ดุเข้มด้วยสีดำใหม่ที่เน้นความเท่ห์และดุดัน

diavel

สมรรถนะ ความปลอดภัย

สมรรถนะเครื่องยนต์ที่จัดจ้านในแบบใหม่ล่าสุดจากค่ายดูคาติ สองหัวเทียนภายใต้ชื่อ Teatastretta 11 DS  ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นเดียวกับ Monster 1200 นั่นเอง ที่เป็นแบบสองหัวเทียนต่อหนึ่งลูกสูบ  และ ยังมาพร้อมกับลูกสูบตัวใหม่ที่มีกำลังอัดมากกว่าเดิม 12.5 : 1 และปรับปรุงไอดีไอเสียใหม่หมด พร้อมด้วย cam timing ที่จะทำให้บิดได้แรงแม้รอบต่ำ ซึ่งทางค่ายนั้นบอกไว้ว่าแรงบิดนั้นเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 96.2 ปอนด์ฟุต แรงม้าของปีศาจทางเรียบคันนี้อยู่ที่ 162 แรงม้าที่ 9250 รอบต่อนาที ซึ่งเรียกว่าขึ้นได้เร็วมากกว่าเดิมนั่นเอง ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ที่รีดพลังแรงได้หมดจดทุกแรงม้าที่จะพาคุณพุ่งทะยานไปข้างหน้าได้แบบไม่ต้องกลัวตามหลังใคร และน้ำหนักรถรุ่นนี้ยังเบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 11 ปอนด์ จึงการันตีได้ว่าเบาและแรงส์จริง

จุดเด่นอี่นๆคงไม่พ้นเรื่องของระบบกันสะเทือนและความปลอดภัยที่บอกได้ว่าจัดมากันเต็มๆ เหมือนเคยตามมาตรฐานของค่ายนี้ ที่มีทั้งโช๊คอัพด้านหน้าใช้เป็นเทเลสโคปิคแบบหัวกลับจาก MARZOCCHI ด้านหลังเป็นโช๊คเดี่ยววางนอนของ  SACHS ที่ปรับตั้งค่าได้ ระบบเบรกหน้าที่เป็นจานแบบยกคู่ขนาด 320mm คาลิเปอร์เป็นแบบ 4 ลูกสูบ BREMBO Monobloc เรเดียลเมาท์ พร้อม ABS ส่วนระบบเบรกด้านหลังเป็นแบบ จานเบรคแบบตายตัวขนาด 265 มม. คาลิเปอร์ 2 ลูกสูบ และระบบ ABS และ สะดุดตาด้วยล้ออัลลอยด์ด้านหน้าขนาด 3.50 x 17 นิ้ว กับยาง 120/70 ZR 17 ล้อหลัง 8.00 x 17 นิ้ว กับยาง 240/45 ZR 17

Ducati DiavelCarbon

เรียกได้ว่าจัดมาเต็มๆ หนักๆ เน้น ๆ กันเลยทีเดียวสำหรับ ducati diavel 2015 ที่ต้องบอกว่ามันสมชื่อปีศาจความแรงจริงๆ นอกจากแรงแล้วยังแข็งแกร่ง ดุดัน หรูหรา ใครได้ขับต้องติดอกติดใจ และที่สำคัญมันถูกออกแบบมให้ใช้งานได้จริงบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นสภาพการจราจรแบบไหน ทั้งรถติดในเมือง หรือ วิ่งฉลุยนอกเมือง ทำให้หลายๆคนลืมรถยนต์กันไปเลยหากได้ขับดูคาติสักครั้ง ส่วนและที่หลายๆคนปฎิเสธไม่ได้คือ ความเท่ห์ และ แรงส์ หากบิดได้หมดไมล์ด้วยแล้ว ไม่มีคำว่าทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนๆ และอื่นๆ ก็อย่างที่รู้ๆกันว่ามันสูงอยู่พอสมควรแต่สำหรับสาวกในบ้านเราแล้วรับรองไม่มีหวั่นขอให้มีวางจำหน่ายก็พอ

รูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Ducati Diavel สองล้อสายพันธุ์อิตาลี

รูปภาพจาก ducatithailand.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− five = 3

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>