Home » Ducati » Ducati Hypermotard ลุยไปกับคุณในทุกเส้นทางอย่างใจ

Ducati Hypermotard ลุยไปกับคุณในทุกเส้นทางอย่างใจ

Ducati Hypermotard SP-7

Advertisement

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Ducati Hypermotard (ดูคาติ ไฮเปอร์โมตาร์ด) รถมอเตอร์ไซค์สไตล์โมตาร์ดที่มาพร้อมกับรูปทรงวิบากที่พร้อมตะลุยในทุกเส้นทาง แต่ก็สามารถขับขี่ในเมืองได้เช่นกัน เพราะได้รับการปรับแต่งให้มีความเป็นคนเมืองมากยิ่งขึ้น ทำให้เหมาะสมกับการวิ่งในเมืองเช่นเดียวกับรถมอเตอร์ไซต์ทุกคัน โดยรุ่น Hypermotard SP ยังมีลายกราฟฟิกสุดเจ๋ง ที่ช่วยเพิ่มเพิ่มสีสันในชีวิตที่แตกต่างพร้อมกับความมันส์จาก DUCATI

สำหรับบิ๊กไบค์คันนี้มีแรงบันดาลใจมาจาก Concept รถวิบากที่มีส่วนท้ายของตัวรถเรียวยาว ปราดเปรียว กระชับในสไตล์ของรถวิบากที่มีพื้นที่ของระยะยุบตัวได้มาก มีเครื่องยนต์ที่ทรงสมรรถนะ ขับขี่ได้อย่างรวดเร็วและแรงสมใจคนรักความเร็ว เพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถขับขี่ได้ในทุกเส้นทางทั้งในเมืองและเส้นทางวิบากที่สามารถเพิ่มอัตราเร่งของเครื่องยนต์อันทรงพลัง ทำให้เป็นหลักประกันได้ว่า Hypermotard บิ๊กไบค์คันนี้จะตอบสนองทุกความต้องการของคนรักความแรงและซิ่งสไตล์รถวิบากได้อย่างถึงใจ

Ducati Hypermotard21

เฉดสีและราคา Ducati Hypermotard

ดูคาติ ไฮเปอร์โมตาร์ด มาพร้อมกับ 3 เฉดสี 3 สไตล์และ 3 ลุคที่ไม่มีใครเหมือนใครเพราะในแต่ละสีมีเอกลักษณ์ที่แสดงออกถึงตัวตนของตนเองอย่างชัดเจน โดดเด่นและคมเข้มอย่างแท้จริง ซึ่งทั้ง 3 สีได้แก่ สีแดงสีขาวแดงดำและสีเทา ซึ่งในแต่ละเฉดสีนั้นจะมีราคาที่แตกต่างกันตามวัสดุ ดีไซน์และเครื่องยนต์ Hypermotard คันนี้ สนนราคาในตลาดรถยู่ที่

  • Hypermotard ราคา 499,900 บาท (สีแดง-ดำ)
  • Hypermotard SP ราคา 948,000 บาท (ลายขาวแดงดำ)

เรียกว่าราคาน้องๆ หรือเทียบเท่ากับรถยนต์กันเลยทีเดียวครับ แต่หากเป็นคนรักรถมอเตอร์ไซต์บิ๊กไบค์สไตล์นี้ก็คงไม่เกี่ยวและลังเลใจ เพราะไม่ว่าราคาเท่าไหร่ก็คงสู้อยู่แล้วอย่างแน่นอน แต่อาจต้องตัดสินใจสักนิดสำหรับสีสันและสไตล์ เอกลักษณ์และตัวตนที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน รักชอบสไตล์ไหนก็คงต้องเลือกเอาตามความชอบจริง ๆ ของตัวเอง

Ducati Hypermotard18

ดีไซน์ภายนอกของดูคาติ ไฮเปอร์โมตาร์ด

ในส่วนของดีไซน์ภายนอกนั้น Ducati Hypermotard ได้รับการออกแบบและดีไซน์ใหม่รอบคันให้มีความกระชับปราดเปรียว โดดเด่นสะดุดตา ถึงแม้ว่าจะมีแรงบันดาลใจมาจาก Concept รถวิบาก แต่ New Ducati คันนี้ก็ได้รับการปรับแต่งให้สามารถขับขี่ในเมืองได้อย่างสมบูรณ์แบบ เรียกได้ว่าไม่มีน้อยหน้าใครหากได้มีโอกาสสักครั้งได้เป็นผู้ขับขี่ รับประกันว่าจะต้องสร้างความประทับใจกับผู้ขับขี่ทุกคนอย่างไม่รู้ลืมแน่นอน

Advertisement

Ducati Hypermotard14

ใช้เฟรมคุณภาพสูงที่มีทั้งความแข็งแรง แข็งแกร่ง ทนทาน แต่มีน้ำหนักเบามากทำให้ส่งผลอย่างชัดเจนในเรื่องของความแรงและความเร็วของตัวรถ ซึ่งเฟรมรถนี้ได้รับการออกแบบและปรับแต่งสีสันให้มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ตามสไตล์ของดูคาติอยู่แล้ว ยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับรถคันนี้มากยิ่งขึ้น ด้านท้ายโดดเด่นด้วยไฟท้ายและไฟเลี้ยวเพิ่มความพรีเมี่ยมของรถคันนี้เป็นอย่างมากไอเสียดีไซน์ดุดัน บ่งบอกความมีสไตล์ในตัวคุณได้เป็นอย่างมาก

สมรรถนะและความปลอดภัยของ Hypermotard

หากเป็นบิ๊กไบค์สัญชาติอิตาลีล่ะก็ Ducati รุ่นนี้สามารถการันตีได้ถึงสมรรถนะและความปลอดภัยที่มีความเหนือชั้น ให้คุณสามารถพุ่งทะยานออกไปได้เต็มกำลังพร้อมกับความปลอดภัยในทุกการขับขี่ พูดถึงด้านสมรรถนะกันบ้าง Ducati Hypermotardมาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่แบบ Testastretta 11 ° ขนาดความจุ 821 ซีซี ที่ให้กำลังแรงม้าถึง 110 แรงม้าที่ 9250rpm สูบแบบ L-Twin 4 วาล์วต่อกระบอกสูบ โดยใช้ระบบคันเร่งแบบอิเล็กโทรนิค Ride by Wire และเทคโนโลยีวาล์วแบบ Desmodromic

Ducati Hypermotard SP10

โดยมีการพัฒนาให้มีการใช้ระบบระบายความร้อนจากหม้อน้ำแทนการใช้ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศแบบเดิม และใช้ระบบเกียร์แบบ 6 สปีดและระบบคลัชเปียกหลายแผ่นเป็นแบบ Wet Multiplate พร้อม Slipper Clutch และระบบ self-servo นอกจากสมรรถนะที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนโช้คอัพคู่หน้าเป็นแบบ Up Side Down ที่มีแกนขนาด 43 มิลลิเมตรระบบกันสะเทือนด้านหลัง เป็นแบบ Aluminum single-sided swingarm พร้อมโช้คอัพแบบ Monoshock ที่สามารถปรับระดับได้ ทำให้ทุกการขับขี่ของคุณราบรื่นที่สุดและเหนือชั้นกว่าใครในทุกเส้นทาง

Ducati Hypermotard20

ในด้านความปลอดภัย Ducati Hypermotard ก็ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน เพราะใช้ระบบห้ามล้อคู่หน้าแบบ semi-floating จานดิสก์คู่ขนาด 320 มิลลิเมตร ระบบเบรกแบบ  radially mounted Monobloc ที่มีขนาด 4 ลูกสูบ พร้อมด้วยระบบเบรกแบบ ABS ส่วนระบบเบรกคู่หลังเป็นจานดิสก์เดี่ยวขนาด 245 มิลลิเมตร แบบคาลิปเปอร์ 2 ลูกสูบ พร้อมด้วยระบบเบรกแบบ ABS เช่นกัน เพราะเหตุนี้จึงทำให้คุณคนที่ขับขี่ อุ่นใจและมั่นใจเป็นที่สุดในทุกเส้นทางกับความปลอดภัยที่จัดเต็มและเตรียมพร้อมให้กับผู้ขับขี่ทุกคนเสมอ

มาถึงขนาดนี้แล้วคงไม่มีใครที่ไม่หลงรักและหลงเสน่ห์ที่มีมากมายของ Ducati Hypermotard คันนี้ที่มาพร้อมกับความสมบุกสมบัน โฉบเฉียว และพร้อมลุยไปกับคุณในทุกเส้นทางไม่ว่าจะเป็นทางเรียบ ในเมืองหรือแม้แต่เส้นทางวิบาก เพราะครบและสมบูรณ์แบบอย่างนี้คงไม่มีใครปฏิเสธรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่จะลุยไปกับคุณในทุกเส้นทางอย่างใจต้องการ

รูปภาพจาก ducatithailand.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× 5 = thirty

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>