Home » Ducati » โมตาร์ดสไตล์ใหม่ Ducati Hyperstrada บิ๊กไบค์แดนมะกะโรนี

โมตาร์ดสไตล์ใหม่ Ducati Hyperstrada บิ๊กไบค์แดนมะกะโรนี

Ducati Hyperstrada-28

Advertisement

โมตาร์ดสไตล์ใหม่ที่จะครองใจคนไทยทั้งประเทศ Ducati Hyperstrada (ดูคาติ ไฮเปอร์สตราด้า) สุดยอดความเหนือชั้นของพลังการขับขี่ที่ทรงพลัง ให้ความสนุกทุกกำลังการขับขี่ฟรีสไตล์ได้อย่างเต็มที่ สนุกสุดเหวี่ยงแบบไม่รู้จักจบ พร้อมสยบทุกเส้นทางด้วยความเหนือชั้นที่ไม่มีใครเทียบเทียม เต็มเปี่ยมไปด้วยความโฉบเฉียวรอบคัน โดดเด่นด้วยสไตล์ทัวร์ริ่งที่ไม่เหมือนใคร ออพชั่นครบพร้อมสยบทุกการเคลื่อนไหวให้คุณมั่นใจอย่างต่อเนื่อง

คอนเซ็ปต์ของไฮเปอร์สตราด้าคันนี้ เน้นความคล่องตัวเป็นหลัก จึงทำให้มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและปราดเปรียวในส่วนของ เป็น Bigbikeไซส์ใหม่ ที่มาพร้อมความสดใหม่ในสไตล์ครอสโอเวอร์ที่จัดเต็มความปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบ หากคุณกำลังหลงไหลในการขับขี่ และกำลังอยากเป็นสิงห์บิดมืออาชีพ ลองเริ่มต้นกับ Ducati Hyperstrada เจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้ดูแล้วคุณจะรู้ว่าความมันส์รอคุณอยู่ แล้วมาเปิดประสบการณ์นักซิ่งมืออาชีพได้ง่าย แค่มีบิ๊กไบค์คู่ใจซักคัน อย่างเจ้าสองล้อคันนี้ รับรองว่าฟินเว่อร์แน่นอน

Ducati Hyperstrada-20

เฉดสีและราคา Ducati Hyperstrada

สำหรับเฉดสีภายนอกของเจ้าเอ็นดูโร่สุดซ่าที่พร้อมพาคุณทัวร์ริ่งสุดเหวี่ยงแบบไม่มีสต๊อปรุ่นนี้ มาพร้อมเฉดสีภายนอกสีเดียวเท่านั้นครับ คือสีแดง เรียกว่าเป็นลิมิเต็ดก็ว่าได้นะครับสำหรับรุ่นนี้ เพราะว่าทำออกมาเพียงสีเดียวเท่านั้น โดย Ducati Hyperstrada ได้มีการใช้สีแดงบริเวณ ครอบไฟหน้า เฟรมหน้า ตัวถัง ให้เป็นสีแดง และมีการใช้สีเหลืองบริเวณโช๊คอัพหลังเพิ่มความสะดุดตา ส่วนอื่นๆเน้นสีดำเป็นหลักตัดกับสีแดงได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นเแดงสีที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากเลยนะครับสำหรับสีนี้ แต่ว่าไปแล้ว มันก็สวยใช่ย่อยนะครับสำหรับสีนี้

Ducati Hyperstrada

สำหรับราคา Ducati Hyperstrada ทัวร์ริ่งเครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่ให้พาวเวอร์ 110แรงม้าคันนี้ ก็ได้สนนราคาเอาไว้ที่ 549,900 บาท เป็นราคาที่สูงแต่ว่าก็คุ้มค่านะครับ หากเทียบกับหลายๆอย่างเช่น แบรนด์ดูคาติ ที่มีคนเชื่อถือ และเป็นแบรนด์อิตาเลียนที่ยอดเยี่ยม เครื่องยนต์ขนาด 821 ซีซี ดีไซน์ที่สวยงามและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งความปลอดภัยที่คุณจะได้รับแบบเต็มๆ มันจึงทำให้มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับหลายๆอย่างแล้ว ราคาเท่านี้ คนที่ชอบขับขี่บิ๊กไบค์ และชอบแบรนด์ดูคาติอยู่แล้วคงไม่น่าพลาดนะครับ กับความเหนือชั้นและความอัศจรรย์ของ Ducati Hyperstrada เอ็นดูโร่สัญชาติอิตาเลียโน่คันนี้

Ducati

ด้านดีไซน์ต้องบอกว่าสวยงามอย่างมีสไตล์ เริ่มต้นด้วยไฟหน้าแบบซิงเกิ้ล ออกแบบมาให้โค้งมนรับกับหน้ากากหน้า โดดเด่นด้วยกระจกกั้นลมดีไซน์ทรงสูงเพิ่มความมั่นใจในการซิ่งได้ทุกเส้นทาง ไฟเลี้ยวออกแบบมาให้อยู่ด้านหน้ามือจับแฮนด์ ถัดลงมา หน้าปัดความเร็วดีไซน์สวยครบครันเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆอย่างสวยงาม ส่วนตัวถัง Ducati Hyperstrada ดีไซน์โค้งมนได้รูปเติมเต็มอิสระในการขับขี่ได้อย่างเต็มที่ เบาะนั่งก็เป็นแบบยาวเพื่อการนั่งที่สบายยิ่งขึ้น รองรับผู้โดยสารได้ถึงสองคนเลยทีเดียว

Hyperstrada

เพรียวสวยงามสะดุดตากับเฟรมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อบิ๊กไบค์คันนี้ด้วยเฟรมแบบ Tubular steel Trellis frame ที่เพิ่มความงดงามให้บิ๊กไบค์รุ่นนี้ได้อย่างล้ำเหลือ ส่วนน้ำหนักเปล่าของรถอยู่ที่ 181kg (399lb)หากเติมน้ำมันเต็มถังแล้ว น้ำหนักจะอยู่ที่ประมาณ 204 kg (450 lb)ในส่วนของเบาะนั่งก็ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อการรองรับสรีระที่คล่องตัวด้วยความสูง 850mm – 830mm (33.5in – 32.7in) อีกทั้งยังให้ระยะฐานล้อที่ 1.490 mm (58.7 in) ความยาวโดยรวมอยู่ที่ 2095มม. กว้าง 860 มม. และสูงอยู่ที่ประมาณ 1320 มม. ซึ่งโดยรวมแล้วเรียกว่าเป็นอัตราส่วนที่สมส่วนและสวยงามมากๆเลยนะครับ หากคุณเป็นคนรูปร่างสมส่วนก็ลองจับคู่กับเจ้า Ducati Hyperstrada บิ๊กไบค์รุ่นนี้ดู รับรองว่าเพอร์เฟคท์และดูดีอย่างแน่นอนครับ

Advertisement

สมรรถนะของรถคันนี้

ด้านเครื่องยนต์ก็ได้จัดหนักเต็มแม็ก ด้วยระบบการทำงานของเครื่องยนต์แบบ Testastretta 11 ดีกรี L-Twin, 4 Desmodromically actuated valves per cylinder, ระบายความร้อนด้วย liquid cooled มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 821.1cc มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 88 x 67,5 mm พร้อมให้อัตราการอัดที่ 88 x 67,5 mm แรงเต็มกำลัง ด้วยกำลังสูสุดที่ 81kW (110 hp) @ 9250rpm (35 Kw with output reduction ) ให้พลังแรงบิดเต็มที่ด้วยแรงบิด 89 Nm (65.8 lb-ft) @ 7750 rpm

Ducati Hyperstrada26

อีกทั้งยังได้รับความอัจฉริยะ จากระบบเชื้อเพลิงที่ดีกว่าด้วยอัตราเชื้อเพลิงที่ Electronic fuel injection system. Throttle bodies with full Ride by Wire system จัดเต็มความสนุกทุกสปีดด้วยระบบเกียร์ 6 speed ที่ตอบสนองได้อย่างว่องไวทุกจังหวะ มันส์ทุกสปีด แรงทุกสปีดอย่างแน่นอน โดยยังให้ Primary drive ที่ Straight cut gears, Ratio 1.85:1 ซึ่งมีอัตราการทดเกียร์ดังต่อไปนี้ 1=37/15 2=30/17 3=28/20 4=26/22 5=24/23 6=23/24 นอกจากนี้ ยังมีไฟนอลไดรฟ์แบบ Chain, Front sprocket 15, Rear sprocket 45 มันส์เต็มความเร้าใจด้วยระบบคลัทช์แบบ Slipper and self-servo wet multiplate clutch mechanically operated ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ

Ducati Hyperstrada23

เพื่อคนรุ่นใหม่อย่างคุณ และนี่แหละครับ Ducati Hyperstrada ความสนุกที่คุณจะได้รับทั้งเครื่องยนต์ขนาดกลาง ระบบการทำงานต่างๆที่ยอดเยี่ยมประสิทธิภาพของความเร็วที่คุณจะได้สัมผัส อีกทั้งระบบเกียร์ที่เร้าใจทุกสปีด เป็นอะไรที่คุ้มค่าเหลือเกิน นอกจากนี้คุณจะยังได้รับการการันตีจากมาตรฐานไอเสีย Euro 3 (Europe) – USA: follows the US Federal Regulation อีกด้วยนะครับ เรียกว่าคุ้มค่าและครบครันเต็มมาตรฐานจริงๆเลยครับ

ด้านระบบความปลอดภัย

มาถึงระบบความปลอดภัยดูคาติ ไฮเปอร์สตราด้า เริ่มจากช่วงล่างได้มีการใช้ระบบการทำงานของซัสเพนชั่นหน้าแบบ 43mm usd forks ผสานการกระแทกด้วยซัสเพนชั่นหลังแบบ Progressive linkage with adjustable spring preload and rebound damping monoshock. Remote hydraulic spring preload adjustment. Aluminium single-sided swingarm เติมเต็มการปกป้องช่วงล่างให้ยึดเกาะถนนได้ดีกว่า ถ้าพูดถึงล้อก็ยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม

Ducati Hyperstrada22

พร้อมลุยทุกเส้นทางด้วยล้อหน้าแบบ 10-spoke in light alloy 3.50″ x 17″ และยาง Pirelli Scorpion Trail, 120/70 ZR17 ในส่วนของล้อหลังจะใช้ล้อแบบ 10-spoke in light alloy 5.50″ x 17″ และยางแบบ Pirelli Scorpion Trail, 180/55 ZR17 เติมเต็มความหนึบบนท้องถนนได้อย่างเหนือชั้น ด้านระบบเบรค ต้องบอกว่าเซฟตี้เกินกำลังเลยทีเดียว

Ducati Hyperstrada3

เพราะว่า Ducati Hyperstrada บิ๊กไบค์ทัวร์ริ่งคันนี้ ได้ใช้ระบบเบรคหน้าแบบ 2 x 320 mm semi-floating discs, radially mounted Monobloc Brembo calipers, 4-piston 2-pad, axial pump with adjustable lever, ABS 9MP as standard ที่ผสผมสานความปลอดภัยระดับสูงด้วยระบบเบรคหลังแบบ 245 mm disc, 2-piston caliper, ABS 9MP as standard ที่จะตัดความกังวลในการเบรคของคุณออกไปทันที แล้วอัดแน่นความปลอดภัยมาให้คุณอย่างเต็มประสิทธิภาพ และนี่คือทั้งหมดทั้งมวลของไฮเปอร์สตราด้า ที่ตอบโจทย์คนรักการเดินทางอย่างแท้จริง หากคุณอยากเป็นหนึ่งในการบิด ต้องลองสัมผัสเจ้าสองล้อคันนี้ดูนะครับ

Ducati Hyperstrada2

เอ็นดูโร่ ทัวร์ริ่งสุดเท่คันนี้จากอิตาลี่ มาพร้อมความยอดเยี่ยมและความอเนกประสงค์อย่างแท้จริง โดย Ducati Hyperstrada มาพร้อมความโฉบเฉี่ยว ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยล้ำ มีความหรูหรา มีช่วงล่างที่แข็งแรงอย่างเหนือชั้น มีกระเป๋าสัมภาระพร้อมเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางของคุณ สรุปได้ว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่พร้อมให้คุณสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้นอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาดกลาง และเครื่องยนต์ แอลทวินที่พร้อมพาคุณฟินทุกเส้นทางก็ผสมผสานด้วยเทคโนโลยีพิเศษ

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Ducati Hyperstrada มิติความเท่ที่ลงตัว

รูปภาพจาก ducatithailand.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


six × = 36

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>