Home » Ducati » รุ่นและราคา Ducati Monster 1200 อสูรกายสองล้อ

รุ่นและราคา Ducati Monster 1200 อสูรกายสองล้อ

Ducati Monster 1200S-1

Advertisement

สุดยอดปีศาจแห่งความแรงบึกบึนได้ใจคนรักบิ๊กไบค์ Ducati Monster 1200 (ดูคาติ มอนสเตอร์ 1200) เปลือยพละกำลังให้ชาวโลกได้เห็นการจัดวางอย่างสวยงามในสไตล์เน็คเก็ตไบค์ของแท้ พร้อมสร้างสรรค์ความเหนือชั้นให้คุณได้เร้าใจกว่าเดิม ความเท่ระดับเทอร์โบพร้อมโชว์แก่สายตาประชาชน ด้วยความเหนือชั้นอย่างเกินความคาดหมาย ตอบโจทย์ให้คุณได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสร้างสรรค์ผลงานที่เต็มพลังอย่างลงตัว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบบิ๊กไบค์ที่มีความดิบเผยให้เห็นสัดส่วนที่สวยงาม แกร่ง กำยำ ต้องควบปีศาจสองล้อคันนี้เท่านั้น

รับรองว่าคุณจะได้รับพลังงานพิเศษที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอนครับ สำหรับเจ้ามอนสเตอร์คันนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่น่าประทับใจ ตอบโจทย์ได้อย่างครบครันมีความอัจฉริยะอย่างยอดเยี่ยม ทำให้การขับขี่ของคุณง่ายขึ้นกว่าเดิม และด้วยความแรงระดับนี้แล้ว รับรองว่าไม่มีใครเทียบติด เพราะ Ducati Monster 1200 บิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ตคันนี้ ได้บรรจุเครื่องยนต์ที่อัดแน่นแรงม้ามาให้คุณได้ควบทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางใดก็พร้อมผจญภัยไปกับคุณได้ทุกวัน และนี่แหละครับ ความสมบูรณ์แบบที่หลายๆคนรอคอย เพื่อนคู่ใจคันใหม่ของคุณ พร้อมบุกทุกอณูถนนแล้วนะครับ มาเป็นเจ้าของพี่บิ๊กสองล้อคันนี้ได้ที่ศูนย์ดูคาติทั่วประเทศ

Ducati Monster 1200-9

เฉดสีและราคา Ducati Monster 1200

ด้านเฉดสีภายนอกของ Ducati Monster 1200 แม้ว่าจะมีสีแดงเพียงสีเดียว แต่ก็สร้างความสะดุดตาและความน่าสนใจให้กับคอบิ๊กไบค์ได้ไม่น้อย เพราะด้วยความที่เป็นเน็คเก็ตไบค์ เมื่อเอาสีแรงๆอย่างสีแดงมาผสมผสานตัดกับสีดำในส่วนของอื่นๆ ทำให้มันยิ่งดูสวยงามและน่าสนใจมากขึ้น ใครที่ชอบบิ๊กไบค์แนวเน็คเก็ตไบค์อยู่แล้ว ลองมาดูเน็คเก็ตไบค์สีแดงจากดูคาติก่อนนครับ แม้ว่ามันจะมีแค่สีเดียว แต่รับรองว่าเป็นสีที่สามารถมอบความเท่และความแรง ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง โครงเหล็ก บังโคลนหน้า ครอบไฟหลัง ก็ล้ำด้วยสีแดง สวยๆแบบนี้ สีแดงสีเดียวก็เอาอยู่แล้วครับ แม้ว่าจะมีสีให้เลือกน้อย แต่ก็เป็นสีเดียวที่สวยสะดุดตาไม่น้อยเลยนะครับ

Ducati Monster 1200-13

ด้านราคา Ducati Monster 1200 ปีศาจทางเรียบคันนี้ คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มอีกครับ เพราะว่าคุณจะได้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 1198.40ซีซี จากแบรนด์ดูคาติ ในราคาเพียงแค่ 899,000 บาทเท่านั้นครับ คุ้มไม่คุ้มไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ มันเจ๋งมาก กับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่จากดูคาติ ที่มีราคาไม่ถึงล้าน และมาในมาดของเน็คเก็ตไบค์ด้วยแล้ว คนที่ชอบความดิบ ความเท่ คงทุบกระปุกซื้อกันอย่างแน่นอน สำหรับบิ๊กไบค์คันนี้ ถือว่าคุ้มค่ามากๆครับ ไม่ว่าจะดีไซน์สวยงาม เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ ความปลอดภัยระดับมาตรฐานสากลอิตาลี

Ducati Monster 1200-3

ภายนอกของ ดูคาติ มอนสเตอร์ 1200จะเห็นได้ว่าโดดเด่นด้วยไฟหน้าที่ไม่เหมือนใคร ออกแบบมาให้เป็นทรงกลมขนาดใหญ่ดูคลาสสิคมีสไตล์อย่างไม่ต้องบรรยาย อีกทั้งยังมีการออกแบบหน้าปัดวัดความเร็วแบบดิจิตอลที่แสดงฟังก์ชั่นต่างๆอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณไฟต่างๆ หรือมาตราวัดความเร็ว ก็ครบทุกฟังก์ชั่นจริงๆ ถัดมาเราจะเห็นได้ว่าตัวถังของ Ducati Monster 1200 ออกแบบมาให้มีตัวถังขนาดใหญ่ ที่โดดเด่นและโดนใจสวยงามและทันสมัยมากๆ มีโค้งเว้าที่รองรับสรีระ ทำให้ก้มไปขับขี่ได้อย่างสบายใจ

Advertisement

เพิ่มความพรีเมี่ยมอีกขั้นด้วยสัญลักษณ์ DUCATI ข้างตัวถังน้ำมัน ทำให้ดูไฮคลาสกว่าเดิมอีกหลายเท่าเอาใจคนชอบความเท่ด้วยโครงสร้างที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ส่วนเบาะนั่งออกแบบมาให้เป็นแบบซิงเกิ้ลคือขับขี่ได้คนเดียว ไม่สามารถซ้อนท้ายได้ แต่ก็สวยงามโดนใจจริงๆบั้นท้ายก็เฉียบคม ออกแบบมาให้ฉวัดเฉวียนสวยสะท้านทั้งยามกลางวันและกลางคืน ในส่วนของท่อไอเสียก็ออกแบบมาให้เป็นแบบทวินทำให้มีเสียงอันไพเราะทุกครั้งที่ขับขี่ ช่วงล่างเราจะเห็นได้ถึงความสวยงามของล้อ และการดีไซน์ต่างๆ ซึ่งต้องบอกว่าสวยงามและลงตัวมากๆ สำหรับการออกแบบและดีไซน์ภายนอกของ Ducati Monster 1200 ผมว่าสิบเต็มสิบ

Ducati Monster 1200-1

สมรรถนะดูคาติ มอนสเตอร์ 1200

ด้านเครื่องยนต์ ก็ล่องลอยทุกเส้นทางอย่างเต็มที่ด้วยพลังจากเครื่องยนต์ Testastretta 11ดีกรี L-Twin, 4 Desmodromically actuated valves per cylinder, ที่ระบายความร้อนด้วย liquid cooled ขนาดใหญ่ 1198.4cc เพื่อความแรงที่เมามันส์ให้คุณกระหน่ำบิดอย่างเต็มทิศทาง พร้อมระยะการชัดของกระบอกสูบที่ 106 x 67.9mm เรียกว่ากำลังพอดีเลยทีเดียว ส่วนอัตราการอัดนั้นก็ได้มาที่ 12.5:1 แรงม้านี่ไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าสองล้อสไตล์อิตาเลียนคันนี้มีพาวเวอร์ที่ 99.3 kW (135 hp) @ 8,750 rpm

พร้อมส่งต่อความมันส์ด้วยแรงบิด 118 Nm (87 lb-ft) @ 7,250 rpm กระจายแรงเชื้อเพลิงอย่างเต็มที่ด้วยระบบน้ำมันแบบ Electronic fuel injection system, 53mm throttle bodies with full Ride by Wire พร้อมเทคโนโลยี Lightweight 2-1-2 system with catalytic converter and two lambda probes. Twin aluminium mufflers ทำให้มีรอบบิดที่ดีไม่รอบรอบต่ำหรือรอบสูง

Ducati Monster 1200S-23

ส่วนทรานมิสชั่นก็เร้าใจด้วยระบบเกียร์ 6 speed ที่มันส์ทุกจังหวะ เร้าใจทุกสปีด มีPrimary drive ที่ Straight cut gears, ratio 1.84:1 และอัตราการทดเกียร์ที่ 1=37/15 2=30/17 3=27/20 4=24/22 5=23/24 6=22/25 เรียกว่าเป็นอัตราการทดเกียร์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ หากเทียบกับบิ๊กไบค์ตัวอื่นๆ แต่ที่น่าสนุกว่านั้นก็คือได้มีระคลัทช์แบบ Light action, wet, multiplate clutch with hydraulic control. Self-servo action on drive, slipper action on over-run เพิ่มความมันส์ในการขับขี่ของคุณนั่นเอง

Ducati Monster 1200S-22

ด้านความปลอดภัย Ducati Monster 1200 มั่นใจได้ทุกตารางนิ้วเลยนะครับ เริ่มจากความแข็งแรงของเฟรมดีไซน์พิเศษแบบ Tubular steel Trellis frame attached to the cylinders head ทรงตัวดีเยี่ยมและปลอดภัยด้วยโช๊คอัพหน้าแบบ 43mm fully adjustable usd forks และโช๊คอัพหลังแบบ Progressive linkage with fully adjustable monoshock. Aluminium single-sided swingarm ที่ออกแบบมาเพื่อการทรงตัวที่ดีเป็นพิเศษ ส่วนวงล้อและยางก็เน้นการยึดเกาะและการรองรับน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพด้วยการใช้ล้อหน้าแบบ 10-spoke in light alloy 3.50 x 17 พร้อมยาง 120/70 ZR 17 Pirelli Diablo Rosso II ส่วนล้อหลังก็ได้ใช้ยางแบบ 10-spoke in light alloy 6.00 x 17 พร้อมยางแบบ 190/55 ZR17 Pirelli Diablo Rosso II เพื่อการยึดเกาะทุกสภาพถนนให้มั่นคงกว่าเดิม

Ducati Monster 1200S-21

ส่วนระบบเบรคก็เซฟตี้อย่างดีเยี่ยมด้วยเบรคหน้าแบบ 2 x 320mm semi-floating discs, radially mounted Monobloc Brembo M4-32 callipers, 4-pistons, radial pump with ABS as standard และระบบเบรกหลังแบบ 245mm disc, 2-piston floating calliper with ABS as standard equipment ไม่ว่าสภาพถนนจะลื่น หรือขรุขระเพียงใด ก็มั่นใจในความนุ่มนวลและกระชับของระบบเบรคได้อย่างไม่ต้องหวั่น และนี่แหละครับ คือทั้งหมดของเจ้าDucati Monster 1200 รุ่นนี้ เรียกได้ว่ามีทีเด็ดที่เร้าใจมากๆ หากคุณเริ่มหลงรักมันเข้าแล้ว ก็ไม่แคล้วต้องซื้อมาเป็นเพื่อนเดินทาง

Ducati Monster 1200S-16

สำหรับปีศาจทางเรียบคันนี้ ก็ได้มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ๋มาดเน็คเก็ตไบค์ที่ได้ผสมผสานความสปอร์ตเอาไว้ได้อย่างลงตัว ส่วนด้านการดีไซน์ก็โฉบเฉี่ยวมีสไตล์ไม่เหมือนใคร เรียกว่าแข็งแกร่ง ดุดัน และทันสมัย มีความเป็นโมเดิร์นอย่างลงตัว ด้วยความที่เป็นเน็คเก็ตไบค์ที่พัฒนาด้วยเครื่องยนต์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด ทำให้มีความสามารถในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี และมีความสวยงามในการดีไซน์มาก หากคุณกำลังมองหาเน็คเก็ตไบค์เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ทีมีแรงม้าสูงๆ Ducati Monster 1200 เป็นอีกตัวเลือกให้คุณพิจารณา

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Ducati Monster 1200 ปีศาจทางเรียบ สไตล์เน็คเก็ตไบค์

รูปภาพจาก ducatithailand.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


5 × six =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>