Home » Ducati » รุ่นและราคา Ducati Monster 696 เน็คเก็ตไบค์ปีศาจแดนมะกะโรนี

รุ่นและราคา Ducati Monster 696 เน็คเก็ตไบค์ปีศาจแดนมะกะโรนี

Ducati Monster 696-3

Advertisement

ฟรีสไตล์ให้เต็มที่กับสุดยอดบิ๊กไบค์แดนมะกะโรนี Ducati Monster 696 (ดูคาติ มอนสเตอร์ 696) ที่ใครๆก็อยากได้เป็นเจ้าของกันทั้งนั้น อีกทั้งความสวยงามของการดีไซน์ที่สวยงามล้ำสมัย ดูเท่โดนใจ สมาร์ทมีสไตล์แบบไม่มีใครเหมือน เผยให้เห็นความสปอร์ตแบบเต็มคัน อีกทั้งความเหนือชั้นที่ไม่มีใครเทียบเทียมได้ โดดเด่น ดุดัน โดนใจ ได้อารมณ์เกินความคาดหมาย ทำให้สองล้อคันนี้มีมิติความเท่อย่างเต็มรัศมีความแรง ในส่วนของการเคลื่อนไหว หรือการมูฟเม้นท์ต่างๆ ต้องบอกว่าโฉบเฉี่ยวสมคำร่ำลือ เพราะว่า Ducati Monster 696 มันเท่อย่างสุดยอดจริงๆ

หากคุณชอบความดิบสไตล์เน็คเก็ตไบค์ รับรองว่าสองล้อสัญชาติอิตาเลียนคันนี้ตอบโจทย์ความเป็นอิตาเลี่ยนให้คุณได้อย่างเต็มรูปแบบแน่นอน เพราะแบรนด์ยักษ์อย่างดูคาติคงไม่ปล่อยบิ๊กไบค์กระจอกๆมาให้คอนักบิดอารมณ์เสียอย่างแน่นอน และนี่แหละครับ Ducati Monster 696 ความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง ยิ่งในเรื่องของความโฉบเฉี่ยวนี่ไม่ต้องพูดถึงลงตัวเต็มสมรรถนะ เร้าใจเต็มขั้นตอน ร้อนแรงเต็มรูปแบบไม่เป็นรองใคร ไม่ว่าจะจอดนิ่งๆหรือขับขี่ ใครๆก็ต้องเหลียวหลังมามองเจ้าเบิ้มคันนี้แน่นอน การันตีความเท่ การันตีความแรง ราคาไม่แพงเป็นเจ้าของกันได้ง่ายๆ แล้วคุณจะภูมิใจกับมันแน่นอน

Ducati Monster

เฉดสีและราคา Ducati Monster 696

เฉดสีภายนอกของ ดูคาติ มอนสเตอร์ 696 มี 2เฉดสีด้วยกันนะครับ คนที่รักความเป็นสปอร์ตต้องชอบกับสีสันของเจ้าเน็คเก็ตขนาดกลางคันนี้แน่นอน สีแรกคือสีแดงครับ สีประจำตัวดูคาติเลยก็ว่าได้ โดยจะมีการใช้ตัวถังสีแดง เฟรมสีแดง บังโคลนสีแดง เฟรมหน้าและหลังสีแดง แถมยังมีการคาดแถบสีดำบริเวณตัวถังด้วยนะครับ เรียกว่าสวยงามมากๆ ส่วนอื่นๆก็เป็นสีดำทั้งหมด ส่วนอีกสีหนึ่งก็คือสีขาวครับ โดดเด่นด้วยสีขาวบริเวณตัวถัง เฟรมหลัง เฟรมหน้า และบังโคลนหน้า พร้อมแถบคาดสีดำบริเวณตัวถัง สร้างความเป็นสปอร์ตหรูให้เน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีเพียงสองสี ก็เป็นสีที่สวยงามมากๆ และที่สำคัญทางดูคาติก็ไม่ได้ทำเฉดสีรถออกมาเยอะ

สำหรับราคา Ducati Monster 696 เน็คเก็ตไบค์สุดหรูคันนี้ ก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่า สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 9,295 ดอลล่าห์สหรัฐ ถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างกลางๆนะครับ ไม่สูงมากเกินไป อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ของทุกคน หากเทียบกับดีไซน์ที่สวยหรูขนาดนี้ และเครื่องยนต์ที่สร้างกำลังได้อย่างเต็มพาวเวอร์ ใครๆก็มองว่ามันคุ้มทั้งนั้นครับ ที่สำคัญ เป็นแบรนด์ดูคาติ บิ๊กไบค์จากดอิตาลีด้วย คุ้มแน่นอนครับ สาวกบิ๊กไบค์ทั้งหลายก็เตรียมควักกระเป๋าซื้อกันได้เลยนะครับ สำหรับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ในราคาที่เป็นมิตรพอสมควร

Ducati Monster 696

มาพูดถึงดีไซน์ภายนอกกันดีกว่า เริ่มที่ไฟหน้าของดูคาติ มอนสเตอร์ 696โดดเด่นเหมือนเดิม ตามสไตล์มอนสเตอร์คือเป็นวงกลมขนาดใหญ่ทำให้ดูคลาสสิค แต่แฝงไปด้วยความโมเดิร์นและทันสมัย เอาใจคอนักบิดที่ต้องลุยทั้งยามกลางวันและกลางคืน ไฟเลี้ยวดีไซน์แยกออกมาติดข้างๆไฟหน้าเพิ่มความโดดเด่นได้อย่างเด่นชัด กระจกกันลมมีขนาดเล็กแต่ก็ยังดูสะดุดตาเมื่อมองทางด้านหน้า กระจกข้างดีไซน์พิเศษทำให้เห็นวิสัยทัศน์การขับขี่ที่ดีกว่าเดิม ตัวถังน้ำมันออกแบบมาให้มีความกะทัดรัดแต่ว่าจุน้ำมันได้มากมายเอาใจคนชอบการเดินทางโดยเฉพาะ

Advertisement

พร้อมทั้งยังมีความโฉบเฉี่ยวของเส้นสายข้างตัวถัง เพิ่มความเท่และโดดเด่นอย่างน่าประทับใจให้คุณได้เชิดหน้าชูตากับความเท่ของมันได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งโครงเหล็กสไตล์ดูคาติที่บ่งบอกความเป็นดูคาติได้อย่างชัดเจน เติมเต็มอารมณ์อิตาเลี่ยนไบค์ได้อย่างไร้ที่ติ ในส่วนของการจัดวางเครื่องยนต์ก็สวยงาม เผยให้เห็นการวางอย่างมีระเบียบเรียบร้อย โดยรวมแล้วการดีไซน์ต่างๆภายนอกของ Ducati Monster 696 ถือว่าโอเคใช้ได้ นี่ยังไม่รวมหน้าปัดและมาตรวัดความเร็วที่ได้จัดใส่ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆมาเต็มที่นะครับ สวยเว่อร์ เพราะว่ามีสีสันของไฟที่แสดงบนหน้าปัดหลากหลายสีสวยงามมากๆเลยทีเดียว

Ducati Monster 696

สมรรถนะ Ducati Monster 696

ด้านเครื่องยนต์ Ducati Monster 696 คันนี้ ได้จัดเต็มความแรงระดับกลางเอาใจคนชอบซิ่งมือใหม่กันอย่างเบาๆ ด้วยเครื่องยนต์ที่ไม่เบา แบบ L-Twin, 2 Desmodromically actuated valves per cylinder, พร้อมระบายความร้อนอย่างเต็มเหนี่ยวด้วย ระบบ air cooled เนรมิตรความเทพด้วยปริมาตรกระบอกสูบมือใหม่ 696cc ทำให้ฟรีสไตล์กันได้อย่างเต็มที่ทุกสนาม อีกทั้งยังตอบโจทย์การชัดของกระบอกสูบอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยระยะการชักของกระบอกสูบที่ 88 x 57.2mm ทำให้สองล้อแดนมะกะโรนีคันนี้ มีอัตราการอัดอยู่ที่ 10.7:1 ซึ่งเรียกว่าเร้าใจระดับตัวพ่อ ส่งผลให้มีแรงม้าที่น่าประทับใจที่ 58.8 kW (80 hp) @ 9,000 rpm เลยทีเดียว

เท่านั้นยังไม่พอ ด้านเทคนิคแรงบิดยังสามารถโชว์ได้ที 69 Nm (50.6 lb-ft) @ 7,750 rpm เป็นเพราะมีระบบเชื้อเพลิงที่ดี ทำให้ส่งเชื้อเพลิงได้อย่างไม่มีกระตุกแม้แต่น้อยด้วยระบบเชื้อเพลิง Electronic fuel injection, 45mm throttle body พร้อม 2 aluminum mufflers เร้าใจด้วยระบบเกียร์แบบ 6 speed ที่ส่งกำลังแรงและนุ่มนวลอย่างต่อเนื่องในอัตราการอัดที่ 1.85:1  โดยมีอัตราการทดเกียร์ที่น่าพึ่งพอใจที่ 1st 32/13, 2nd 30/18, 3rd 28/21, 4th 26/23, 5th 22/22, 6th 24/26 ยิ่งไปกว่านั้นมี Final drive Chain; Front sprocket 15; Rear sprocket 45 พร้อมดูโอ้คู่ซี้อย่างระบบคลัทช์แบบ APTC wet multiplate with hydraulic control มาเติมเต็มความสนุกอีกด้วย

Ducati Monster

มาถึงด้านระบบความปลอดภัย มั่นใจในความแกร่งด้วยเฟรมแบบ Tubular steel Trellis frame ลงตัวด้วยโช๊คอัพหน้าแบบ 43mm upside-down forks ออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อกันกระแทก โดยเสริมแรงจากโช๊คอัพหลังแบบ Progressive linkage with preload and rebound adjustable monoshock โฉบเฉี่ยวอย่างปลอดภัยด้วยล้อหน้าแบบ 3-spoke light alloy 3.50 x 17 พร้อมยาง Pirelli Angel ST 120/60 17” และเพิ่มการยึดเกาะที่ดีกว่าด้วยล้อหลังแบบ 3-spoke light alloy 4.50 x 17 พร้อมยางแบบ Pirelli Angel ST 160/60 17”

Ducati Monster

แต่ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยขึ้น นั่นก็คือระบบเบรคที่ออกแบบมาให้มีความกระชับและปลอดภัยมากที่สุดเต็มมาตรฐาน ด้วยระบบเบรคหน้าแบบดิสก์เบรคขนาด 2 x 320mm discs, 4-piston radial caliper และดิสก์เบรคหลังขนาด 245mm disc, 2-piston caliper Instrumentation Digital unit displaying: Speedometer, rev counter, clock, scheduled maintenance warning, oil temperature, trip fuel, air temperature, lap time, warning light for low oil pressure, fuel level, fuel reserve, neutral, turn signals, overrev, immobilizer. Ready for DDA system พร้อมเติมเต็มความปลอดภัยให้คุณอย่างเกินความคาดหมาย ไม่ต้องกังวลไปกับความแรง เพราะคุณสามารถเบรคอย่างกระชับและนุ่มนวลได้ด้วยระบบเบรคที่มีประสิทธิภาพของ Ducati Monster 696 คันนี้ ด้วยความที่มีระบบเบรคเอบีเอส ทำให้เจ้ามอนสเตอร์ไซส์กลางได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะว่าคุ้มค่าคุ้มราคา และนี่แหละครับ บิ๊กไบค์ของมือใหม่

Ducati Monster

บทสรุปของ Ducati Monster 696 เน็คเก็ตไบค์ไซส์กลางสัญชาติอิตาลีคันนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกลางที่ผสมผสานความเหนือชั้น และสร้างพลังได้อย่างเร้าใจ แม้ว่าจะมีช่วงชัที่ไม่เท่าไหร่ แต่สามารถสร้างแรงบิดได้อย่างลงตัว มอนสเตอร์ตัวนี้มาพร้อมความอัจฉริยะในการทำงานหลายส่วน มีระบบความปลอดภัยและช่วงล่างที่แข็งแรง พร้อมตอบโจทย์ความเป็นเน็คเก็ตไบค์ได้อย่างสมบูรณ์แบเลยทีเดียว

ดังนั้นหากคุณชอบความดิบ แต่มีกลิ่นอายความเป็นสปอร์ต ชอบความเป็นอิตาเลียน ชอบความเร้าใจบนทางเรียบและทางโค้ง เราขอแนะนำ Ducati Monster 696 คันนี้แหละครับ ไม่ต้องไปมองคันอื่นเลย รับประกันว่าดูคาติไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ

รูปภาพจาก ducatithailand.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− five = 4

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>