Home » Ducati » รุ่นและราคา Ducati Monster 796 เร็วแรงทะลุไมล์

รุ่นและราคา Ducati Monster 796 เร็วแรงทะลุไมล์

รุ่นและราคา Ducati Monster 796 เร็วแรงทะลุไมล์

Advertisement

มาดูมอนสเตอร์น้อยไซส์มีเดียมกันบ้างครับ Ducati Monster 796 (ดูคาติ มอนสเตอร์ 796) สองล้อพรีเมี่ยมไฮคลาสตั้งแต่แรกเห็น ปราดเปรียวกว่ามอนสเตอร์รุ่นอื่นๆ โดดเด่นอย่างเหนือชั้น ด้วยความลงตัวของสัดส่วนต่างๆที่ลงตัว บิ๊กไบค์แดนมะกะโรนีคันนี้ เป็นที่กล่าวถึงกันอย่างมาก เพราะว่าเป็นเน็คเก็ตไบค์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเดินทางที่สมบูรณ์แบบ เพื่อคนที่ต้องการเดินทางอย่างสนุกสนาน ทำให้คุณนั้นสามารถสัมผัสความตื่นเต้นได้ทุกวัน ในประสบการณ์การเดินทางที่ร้อนแรงเต็มพาวเวอร์

ภาพรวมของเจ้าแห่งท้องถนนคันนี้ ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่พร้อมพุ่งชนทุกอุปสรรค พร้อมเติมเต็มทุกความสนุกให้คุณได้ทั้งวัน ด้วยความสวยงามของดีไซน์ จึงเป็นจุดหนึ่งที่เรียกความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี แต่ถ้ามาดูถึงความแรงก็ไม่น้อยหน้า เพราะได้เครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่เอาใจคนรักความแรงได้อย่างไม่น้อย ทางดูคาติจึงได้ผสมผสานเทคนิคพิเศษต่างไว้ใน Ducati Monster 796 ให้เป็นความสมบูรณ์ที่เหนือความคาดหมาย

ถ้าหากเมื่อคุณได้สัมผัสสเปคของมันจริงๆ คุณจะรับรู้ได้ถึงความคุ้มค่าที่น่าเป็นเจ้าของจริงๆครับ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่เน้นความเท่ สมาร์ท แฝงกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตแต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นสตรีท ทำให้ Ducati Monster 796 สุดหล่อคันนี้ ครองใจสาวและหนุ่มทั้งประเทศไปได้เต็มที่เลยทีเดียว

รุ่นและราคา Ducati Monster 796 เร็วแรงทะลุไมล์

เฉดสีและราคา Ducati Monster 796

เฉดสีภายนอกของ ดูคาติ มอนสเตอร์ 796 มี 3สีครับ สามารถตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ชอบเน็คเก็ตไบค์ได้เป็นอย่างดี สีแรกคือสีแดง โดยจะเน้นความโดดเด่นด้วยตัวถังสีแดง พร้อมลายคาดสีขาว บริเวณตัวถัวและสัญลักษณ์ดูคาติสีขาว ใช้โครงเหล็กสีแดง เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ในความเป็นดูคาติบิ๊กไบค์แดนตาลีให้มากขึ้น เฟรมด้านหลังบริเวณครอบไฟท้ายใช้สีแดงเพิ่มความโฉบเฉี่ยว เฟรมด้านหน้าบริเวณกระจกกั้นลมใช้สีแดงเพิ่มความเท่ และใช้บังโคลนหน้าสีแดง เพิ่มความร้อนแรงได้อย่างเหนือชั้น ส่วนสีอื่นๆก็คือสีขาวและสีดำ แต่ก็ใช้โครงเหล็กสีแดงเหมือนเดิม เรียกว่าเป็นรุ่นที่มีสีให้เลือกมากหน่อย เพราะว่ามีตั้งสามสี เพราะปกติจะมีแค่สีเดียวเท่านั้น

สำหรับราคา Ducati Monster 796 บิ๊กไบค์ไซส์กลางคันนี้ อยุ่ที่ 449,500 บาท ราคาครึ่งล้านของบิ๊กไบค์ไซส์กลางคันนี้ ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาครับ เพราะเมือ่คุณได้สัมผัสมันไลฟ์สไตล์ในการเดินทางของคุณก็จะเปลี่ยนไปทันที เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นนะครับ แน่นอนว่ามันสามารถสร้างความเท่ให้คุณได้แน่นอน อีกทั้งประสิทธิภาพในการใช้งานของสองล้อแดนมะกะโรนีคันนี้ ตอบโจทย์การเดินทางให้คุณทุกสภาพถนนแน่นอนครับ เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมดูคาติทั่วประเทศนะครับ ราคาเบาๆเป็นมิตรกับนักซิ่งยุคใหม่

เฉดสีและราคา Ducati Monster 796 ปี 2019

ภายนอกพร้อมขึ้นชกทุกสนามสะท้อนทุกความต้องการของดีไซน์ได้เป็นอย่างดี ด้านหน้าใช้ไฟหน้าวงกลมสไตล์มอนสเตอร์ เผยให้เห็นความเป็นมอนสเตอร์อย่างเด่นชัด ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆก็ครบครัน ตอบโจทย์มิติไมล์ได้อย่างเต็มความแรง แถมยังแฝงไปด้วยความสปอร์ตและความทันสมัยของมาตราวัดความเร็ว ทำให้ Ducati Monster 796 สองล้อคันนี้มีความเป็นโมเดิร์นมาขึ้น ตัวถังออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ ที่สำคัญจุน้ำมันได้มากถึงใจ ทำให้คุณขับขี่และสนุกได้อย่างยาวนาน ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างเต็มที่

Advertisement

เบาะนั่งสามารถซ้อนได้สองคน เบาะของผู้ขับขี่ดีไซน์ต่ำลงมา เพื่อการคอนโทรลน้ำหนักที่ดีกว่า ส่วนเบาะนั่งผู้ซ้อน จะอยู่สูงกว่านิดหน่อย เพื่อการนั่งที่สบายยิ่งขึ้น หากจะเอ่ยถึงดูคาติคงหนีไม่พ้นโครงเหล็กที่เผยให้เห็นทุกครั้ง มันบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งท่อไอเสียขนาดใหญ่ดีไซน์ไม่เหมือนใคร ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเรียกความน่าสนใจได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับเอกลักษณ์และดีไซน์ หลายๆคนคงชอบเจ้า Ducati Monster 796 คันนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าทั้งเท่และแรง เอาใจคนรักความแรงแบบมีเดียมแท้ๆเลยครับ สุดยอดจริงๆบิ๊กไบค์คันนี้

รุ่นและราคา Ducati Monster 796 เร็วแรงทะลุไมล์

ด้านสมรรถนะ

ในส่วนของเครื่องยนต์ ดูคาติ มอนสเตอร์ 796 ได้เติมเต็มความแรงด้วยเครื่องยนต์แอลทวิน แบบสองกระบอกสูบ แต่วูบวาบไม่น้อยด้วย 2 Desmodromically actuated valves per cylinder และระบายความร้อนด้วยอากาศทำให้ขับขี่ได้ยาวนาน ไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะร้อนแล้วต้องหยุดพัก ได้ให้ปริมาตรกระบอกสูบมาที่ 803cc โดยมีระยะการชักที่ 88 x 66 mm มีอัตราการอัดที่โดดเด่น 11:1 และสามารถเร่งกำลังได้ถึง 64 kW (87 hp) @ 8,250 rpm เรียกว่าเป็นจุดขายของเจ้ามอนสเตอร์รุ่นนี้ก็ว่าได้ สำหรับแรงม้าที่มีอีกทั้งแรงบิดที่แรงโดนใจ 78 Nm (58 lb-ft) @ 6,250 rpm ด้วยเทคนิคพิเศษ ของเครื่องยนต์ดูคาติที่ผสมผสานการทำงานของระบบเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากระบบเชื้อเพลิงแบบ Electronic fuel injection, 45mm throttle body 45 mm with stepper motor ที่ส่งพลังเชื้อเพลิงได้อย่างรวดเร็วว่องไว เจ้าดูคาติคันนี้มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษอย่าง Lightweight 2-1-2 system with catalytic converter with twin lambda probes นั่นเองครับมาถึงทรานมิสชั่นกันแล้วนะครับ สองล้อสองกระบอกสูบคันนี้ มีระบบเกียร์แบบ 6 speed ที่เติมเต็มทุกสปีดให้คุณได้อย่างนุ่มนวลและตอบสนองไวเวอร์ ซึ่งมาพร้อมระบบคลัทช์คู่ใจแบบ APTC wet multiplate with hydraulic control, Self-servo action on drive, slipper action on over-run มีเร้าใจทุกความมันส์อย่างเต็มความแรง

รุ่นและราคา Ducati Monster 796 เร็วแรงทะลุไมล์

ระบบความปลอดภัยดูคาติ มอนสเตอร์ 796

โดนใจตั้งแต่โครงสร้างที่เน้นความแข็งแรงเป็นพิเศษ พร้อมอัพเกรดความสมบูรณ์แบบให้คุณอย่างต่อเนื่องด้วยเฟรมแบบ Tubular chrome moly steel trellis, casted aluminium subframe ในส่วนของช่วงล่าง Ducati Monster 796 ก็เซฟตี้เต็มรูปแบบ ด้านหน้าเน้นการยึดเกาะด้วยซัสเพนชั่นแบบ 43mm upside-down forks พร้อมล้อ 5-spoke in light alloy 3.50 x17 และยึดเกาะทุกท้องถนนด้วยยางแบบ 120/70 ZR17 Pirelli Diablo Rosso โชว์การทรงตัวอย่างปลอดภัยด้วยโช๊คหลังแบบ Progressive linkage with preload and rebound adjustable monoshock. Single sided swingarm พร้อมรองรับทุกน้ำหนักด้วยล้อหลังแบบ 5-spoke in light alloy 5.50 x 17 และยางแบบ 180/55 ZR17 Pirelli Diablo Rosso เพื่อการทรงตัวที่หนึบทุกท้องถนน

ระบบความปลอดภัย ดูคาติ มอนสเตอร์ 796

ส่วนระบบเบรค ทางดูคาติได้เชียร์การใช้เบรคหน้าแบบ 2 x 320mm discs, 4-piston radial caliper, ABS as standard equipment ทำให้การเบรคบนท้องถนนที่ลื่นนั้นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งยังใช้ระบบเบรคหลังแบบ 245mm disc, 2-piston caliper, ABS as standard equipment ทำให้เบรคกระชับแม้ว่าสภาพถนนจะย่ำแย่จริงๆ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย และมั่นใจได้กับการเซฟตี้ของ Ducati Monster 796 รุ่นนี้ได้เลยนะครับ ที่สำคัญหากมีปัญหาอะไรเจ้ามอนสเตอร์สไตล์อิตาเลียนคันนี้ มีการรับประกันถึงสองปีเลยทีเดียวไมต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเลย

ดูคาติ มอนสเตอร์ 796 บิ๊กไบค์แนวเน็คเก็ค

มาสรุปอีกหนึ่งมอนสเตอร์แดนอิตาลีที่มาพร้อมไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์ความเป็นเน็คเก็ตไบค์ได้อย่างทุกรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหรือดีไซน์ในมุมมองใด ก็สวยงามและโดนเอาใจคอสิงห์นักบิดทุกคน Ducati Monster 796 มาพร้อมความปราดเปรียวและความโฉบเฉี่ยวของการดีไซน์ภายนอก อีกทั้งเครื่องยนต์ขนาดกลางที่จะสร้างความพลุ้งพล่านให้คุณได้อย่างเต็มรอบการซิ่ง กับเครื่องยนต์สองสูบ 803ซีซี บิ๊กไบค์สี่จังหวะคันนี้มาพร้อมราคา 4 แสนกว่าๆ ทำให้เป็นที่ต้องตาต้องใจคนไทยเป็นอย่างมาก

รูปภาพจาก ducatithailand.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


six × = 12

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>