Home » Ducati » รุ่นและราคา Ducati Monster 821 สองล้อสัญชาติอิตาเลี่ยน

รุ่นและราคา Ducati Monster 821 สองล้อสัญชาติอิตาเลี่ยน

Ducati Monster 821-3

Advertisement

สุดยอดความเหนือชั้นที่ตอบโจทย์การขับขี่ได้อย่างเต็มสมรรถนะ Ducati Monster 821 (ดูคาติ มอนสเตอร์ 821) ที่หลายๆคนรอคอยที่จะได้สัมผัสและได้เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ มาพร้อมกับมิติใหม่ที่สวยงาม สำหรับสองล้อที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากแดนมะกะโรนีรุ่นนี้ เป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบโจทย์ความมหัศจรรย์ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยงาม หรือจะเป็นความแรงของเครื่องยนต์ที่ล้นเปี่ยม ก็ไม่มีใครมาเทียบเทียมได้แน่นอน หากพูดถึงภาพรวม Ducati Monster 821 ต้องบอกว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะความคล่องตัวหรืออิสระในการขับขี่ก็ดีจนไม่น่าเชื่อ

แต่ถ้าถามในเรื่องของเทคนิคต่างๆที่เจ้าบิ๊กไบค์คันนี้นั้นมี ต้องบอกว่าสเปคแบบนี้แรงโดนใจคอนักซิ่งแน่นอนครับ อีกทั้งยังสามารถใช้เทคนิคที่ใส่มาแบบเต็มเครื่องยนต์พร้อมพุ่งชนทุกอุปสรรคได้อย่างไม่หวาดหวั่น ในส่วนของคอนเซปต์ Ducati Monster 821 ต้องบอกว่าเป็นเน็คเก็ตไบค์ที่มีความสมบุกสมบันเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีเครื่องยนต์ที่เพรียบพร้อมไปด้วยความยอดเยี่ยม มีตัวถังและส่วนประกอบต่างๆที่แข็งแรงมั่นคง อีกทั้งมีลูกเล่นต่างๆที่น่าสนใจจนไม่อาจละสายตาได้ และนี่แหละครับ คือสุดยอดบิ๊กไบค์ของดูคาติที่จะเป็นเพื่อนร่วมทางของคุณในทุกๆวัน ที่คุณต้องการเดินทาง ไม่ว่าจะเวลาใดก็ตาม

Ducati Monster 821-10

เฉดสีและราคา Ducati Monster 821

มาดูกันที่เฉดสีภายนอกของ Ducati Monster 821 กันหน่อยนะครับ สำหรับรุ่นนี้มีสองสีครับ สีแรกคือสีขาวครับ เป็นสีขาวสตาร์ไวท์ ล้ำด้วยตัวถังสีขาว โครงเหล็กสีแดง เฟรมหลังสีขาวและบังโคลนหน้าสีขาว ส่วนอื่นๆเป็นสีดำทั้งหมด เรียกว่าสวยหรูมากๆสำหรับเน็คเก็ตไบค์สีนี้ อีกสีหนึ่งก็คือสีแดงสไตล์ดูคาติ ใครขับขี่เน็คเก็ตไบค์สีแดง คือรู้เลยนะครับว่าเป็นดูคาติ เพราะมันเป็นเอกลักษณ์ไปแล้ว สำหรับสีแดงเพลิง บริเวณตัวถังและโครงเหล็กสีแดง อีกทั้งเฟรมหลังบริเวณครอบไฟท้าย และบังโคลนหน้าเป็นสีที่บ่งบอกความโฉบเฉี่ยวและสะดุดตาได้เป็นอย่างดี

สำหรับ ดูคาติ มอนสเตอร์ 821 จะมี 3รุ่นย่อยนะครับ โดย 821 Dark รุ่นนี้ จะเป็นสีดำทั้งคัน โครงเหล็กก็ใช้สีดำไปด้วยเรียกว่าสวยงามจริงๆครับ ดูดุดันและเท่มากๆ อีกนึ่งรุ่นคือ 821 Stealth โดยรุ่นนี้จะมีสีแดงเพียงสีเดียวครับ โดยจะมีเส้นสีขาวบริเวณตัวถังเพิ่มความสวยงามและความสปอร์ต เรียกว่าเป็นซีรีส์ 821 ที่น่าติดตามมากๆ ในส่วนของราคา Ducati Monster 821 นั้นอยู่ที่ประมาณ 779,000 บาท ไม่ใช่แค่คุณจะได้รับบิ๊กไบค์สัญชาติอิตาลีไปขับขี่เท่านั้น ความเท่ความแรงของเครื่องยนต์ 821 ซีซี คุณก็จะได้ครอบครองมันอย่างเป็นทางการ และยังสามารถสนุกสนานกับเครื่องยนต์ 112 แรงม้า ในเน็คเก็ตไบค์คันนี้ได้ทุกวัน ราคานี้คุ้มค่าสุดๆแล้วครับ ประทับใจแน่นอนกับสมรรถนะที่คุณจะได้รับ

Ducati Monster 821-9

ภายนอกของ ดูคาติ มอนสเตอร์ 821 จะเห็นได้ว่าในส่วนของดีไซน์นั้นชัดเจนมากๆ ว่าเป็นมอนสเตอร์จริงๆ และในส่วนของด้านหน้าก็เน้นไฟหน้าแบบกลมเหมือนเดิม เป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและความทันสมัยไว้ได้อย่างลงตัว แฮนด์ก็ออกแบบมาให้มีความยาวแต่ละข้างที่พอดี ไม่กว้างเกินไป มือจับก็มีขนาดพอเหมาะกำมือ กระจกมองหลังก็อยู่ในตำแหน่งที่ให้วิสัยทัศน์ในการขับขี่ที่ชัดเจนมากๆ มาตราวัดความเร็วก็สวยงามมีฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆครบครัน สามารถตอบโจทย์ความเหนือชั้นของการทำงานได้อย่างหลากหลาย

Advertisement

ถัดมาเป็นตัวถังของเจ้าบิ๊กไบค์คันนี้ที่ทางดูคาติได้ออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ มีความโค้งมนได้รูปสวยงามรองรับสรีระการขับขี่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเพิ่มความพรีเมี่ยมและไฮคลาสด้วยสัญลักษณ์ดูคาติ ที่สวยงามเป็นสง่าอย่างน่าหลงไหลในส่วนของเบาะนั่ง Ducati Monster 821 ออกแบบให้เป็นเบาะนั่งแบบซิงเกิ้ล คือนั่งได้เพียงคนเดียว โดยเบาะนั่งนั้นก็มีขนาดใหญ่ นั่งสบาย รองรับทุกสรีระการนั่ง มีความต่ำทำให้เมื่อนั่งแล้วสามารควบคุมน้ำหนักของตัวรถได้อย่างเต็มรูปแบบ

Ducati Monster 821-15

สมรรถนะและความปลอดภัย

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น Ducati Monster 821 สองล้อคันนี้ใช้เครื่องยนต์ Testastretta 11 ดีกรี  แอลทวิน , สี่วาล์ว ต่อกระบอกสูบ ระบบระบายความร้อนแบบของเหลว โดยมีปริมาตรกระบอกสูบ 821ซีซี ระยะการชักของกระบอกสูบ 88 x 67.5มม. อัตราการอัด 12.8:1 เร่งกำลังได้สูงสุด 82.4 กิโลวัตต์ (112 แรงม้า) ที่ 9,250 รอบต่อนาที มีแรงบิด 89.4 นิวตั้นเมตร (65.8 ลกบาศก์ฟุต) ที่ 7,750 รอบต่อนาที สูบฉีดเชื้อเพลงเต็มพลังด้วยความเหนือชั้นที่ทันสมัย เติมเต็มรอบบิดให้มิดเต็มไมล์ด้วยระบบเชื้อเพลิง Electronic fuel injection system, 53mm throttle bodies with full Ride by Wire โดยเป็นระบบเชื้อเพลิงที่มาพร้อม Stainless steel muffler and aluminium and cap; lightweight 2-1 system with catalytic converter with 2 lambda probes ที่ออกแบบมาเพื่อเจ้า Ducati Monster 821 โดยเฉพาะเลยทีเดียวนะครับ

Ducati Monster 821-11

แรงเร้าใจทุกสปีดด้วยระบบเกียร์ 6 speed ที่ออกแบบมาให้เติมเต็มความแรงทุกจังหวะในชีวิตของคุณให้เร้าใจยิ่งขึ้นไปกับ Primary driveStraight cut gears, ratio 1.85:1 นอกจากนี้ยังลงตัวด้วยอัตราการทดเกียร์ 1=37/15 2=30/17 3=28/20 4=26/22 5=24/23 6=23/24  โดยมีไฟนอลไดรฟ์แบบ Front sprocket 15; Rear sprocket 46 ยิ่งไปกว่านั้น มันส์ยิ่งกว่าเดิม เพราะว่าเจ้ามอนสเตอร์สุดหล่อคันนี้มาพร้อมระบบคลัทช์แบบ APTC slipper and self-servo wet multiplate clutch with control cable ที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ทีสนุกมากกว่าเดิม

Ducati Monster 821-13

มาดูในส่วนของการเซฟตี้กันบ้าง Ducati Monster 821 แข็งแรงปกป้องทุกตารางนิ้วด้วยเฟรมแบบ Tubular steel Trellis frame attached to the cylinders head ที่ออกแบบมาเพื่อการปกป้องตัวรถแบบเต็มที่ปกป้องเครื่องยนต์และส่วนต่างๆระดับสูง ช่วงล่างด้านหน้า แกร่งพร้อมลุยด้วย Upside down 43mm forks ตีคู่มากับล้อสุดพริ้ว 10-spoke in light alloy 3.50″ x 17″ ที่มาพร้อมยาง 120/70 ZR 17 Pirelli Diablo Rosso II ส่วนด้านหลังก็ทรงตัวได้อย่างปลอดภัย เพราะว่ามีซัสเพนชั่นหลังแบบ Progressive linkage with adjustable monoshock. Aluminium double-sided swingarm รองรับน้ำหนักได้ตามต้องการเพราะใช้วงล้อแบบ 10-spoke in light alloy 5.50″ x 17″ ซึ่งมาพร้อมยางแบบ 180/60 ZR17 Pirelli Diablo Rosso II

Ducati Monster 821Dark

ในส่วนของระบบเบรค ดูคาติ มอนสเตอร์ 821 ก็โดดเด่นและปลอดภัยมั่นใจได้ในความกระชับ เพราะว่าใช้ระบบเบรคหน้าแบบ 2 x 320mm semi-floating discs, radially mounted Monobloc Brembo M4-32 callipers, 4-pistons, axiial pump with ABS as standard และระบบเบรคหลังแบบ 245mm disc, 2-piston floating calliper with ABS as standard equipment ทำให้ทุกครั้งที่คุณต้องการหยุดรถมีความมั่นใจมากขึ้น ด้วยการผสานการทำงานของระบบเบรคหน้าและเบรคหลัง ที่ออกแบบมาให้ทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาด หากคุุณต้องการบิ๊กไบค์สัญชาติอิตาลีซักคัน Ducati Monster 821 จากดูคาตินี่แหละครับ ครบครันแน่นอน เพราะว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด ลองไปจับจองเป็นเจ้าของซักคันสิครับ

Ducati Monster 821Dark

บทสรุปของปีศาจสองล้อสัญชาติอิตาลี Ducati Monster 821 ตัวน้อยคันนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 821 ซีซี ที่เรียกว่าเป็นเครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่ให้แรงม้าเท่าเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ พร้อมส่งกำลังอย่างสนุกสนานให้คุณได้สนุกสนานทุกวันกับเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้จากดูคาติ ที่ตอบสนองความเป็นเน็คเก็ตไบค์สายพันธุ์สปอร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ และด้วยความที่เป็นรถยุโรปแบรนด์ดังที่น่าเชื่อถืออย่างดูคาติ ทำให้มีราคาที่สูงกว่าบิ๊กไบค์ค่ายอื่นที่มาในราคาสมรรถนะเท่าๆกัน แต่เราขอการันตีว่า ดูคาติขับขี่มันส์กว่าและทนทานกว่าแน่นอน

ดูรูปภาพทั้งหมด

รูปภาพจาก ducatithailand.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


2 − = zero

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>