Home » Ducati » รุ่นและราคา Ducati Monster S2R เน็คเก็ตไบค์สัญชาติอิตาลี

รุ่นและราคา Ducati Monster S2R เน็คเก็ตไบค์สัญชาติอิตาลี

Ducati Monster S2R

Advertisement

มอนสเตอร์ตัวใหม่จาก ดูคาติ มาพร้อมดีไซน์ใหม่และเฉดสีใหม่ Ducati Monster S2R (ดูคาติ มอนสเตอร์ เอส2อาร์)  มาพร้อมกับเส้นลายทางสีแดง เพิ่มความสปอร์ตและล้อสีแดงสไตล์สปอร์ตตี้ ทำให้เน็คเก็ตไบค์คันนี้ เป็นโปรดัคท์ใหม่ที่ยอดเยี่ยมสุดๆเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีโมชั่นใหม่ที่ทางดูคาติได้เพิ่มความสดใหม่ Ducati Monster S2R เหมาะเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ มอนสเตอร์คันนี้ สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน และด้วยความเป็นมาตรฐานของดูคาติ จึงทำให้ไอคอนใหม่คันนี้ได้ครีเอทออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ

เรียกได้ว่าเป็นโปรดัคท์ใหม่ที่ยอดเยี่ยมแห่งปีเลยก็ว่าได้ เรียกว่าเป็นอินเตอร์ไบค์ดีๆนั่นเอง สำหรับ Ducati Monster S2R บิ๊กไบค์รุ่นนี้ มีความสดใหม่ และความแตกต่างในเรื่องของสไตล์ที่มีความดิบและโดดเด่น เผยให้เห็นส่วนต่างๆของเครื่องยนต์ได้อย่างชัดเจนและสวยงาม อีกทั้งเครื่องยนต์ที่ทางวิศวกรของดูคาติ ได้ออกแบบและสร้างสรรค์ออกมาถือว่าเป็นสไตล์ใหม่ ที่พร้อมเพิ่มความพิเศษ และสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการบิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี

Ducati Monster S2R

รีเฟรชไปกับดีไซน์ระดับสูง ด้วยคาแร็คเตอร์ที่มีประวัติความยาวที่น่าสนใจ อีกทั้งในเรื่องราวของกระบอกสูบที่เป็นส่วนที่สร้างสีสันให้เป็นออฟชั่นของบิ๊กไบค์คันนี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆที่ทางดูคาติได้ผสมผสานมาอย่างลงตัว ไว้ในเวอร์ชั่นใหม่ของ Ducati Monster S2R รุ่นนี้ได้อย่างเพอร์เฟคท์ เรียกว่าเป็น เดอะ อัลติเมท มอนสเตอร์ เลยก็ว่าได้

เฉดสีและราคา Ducati Monster S2R

สีสันภายนอกของ Ducati Monster S2R มีเพียงสีเดียวเท่านั้นครับ ทางดูคาติออกแบบมาให้มีการใช้สีขาวเพียงสีเดียว โดยจะมีการใช้ตัวถังสีขาว ตัดกับเส้นยาวลายกราฟฟิคสีแดง คาดผ่านตัวถัง และบอดี้ครอบไฟท้ายสีขาว คาดลายกราฟฟิคสีแดงสุดเท่ และในส่วนของบังโคลนหน้าก็ใช้สีขาวคาดลายกราฟฟิคเส้นยาวสีแดงเช่นกัน เพิ่มความโดดเด่นด้วยโครงเหล็กสีแดงสุดเท่ และล้อแม็กซ์ลายสวยสีแดง เป็นการผสมสานสีสันได้อย่างสวยงาม และในส่วนอื่นๆของเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ ก็ได้ใช้สีดำ และความเป็นโครเมี่ยมของเครื่องยนต์ส่วนต่างๆ มาผสมผสานกันได้ สำหรับราคา Ducati Monster S2R บิ๊กไบค์พันธุ์ดุคันนี้ ไม่ได้แพงอย่างที่คิดครับ แม้ว่าจะเป็นสปอร์ตขนาดกลาง แต่ว่าความของซีซีนั้น อีกหน่อยก็เทียบเท่าขนาดใหญ่แล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ 459,000 บาทเท่านั้นครับ

Ducati Monster S2R3

Advertisement

สำหรับ ดูคาติ มอนสเตอร์ เอส2อาร์ ได้ออกแบบมาให้มีไฟหน้าสไตล์มอนสเตอร์คือ มีทรงกลมคลาสสิค ผสมผสานความเท่ของหลอดไฟได้อย่างลงตัว ไฟเลี้ยวให้มิติการส่องที่ชัดเจน อัพเกรดความล้ำด้วยกระจกมองข้างดีไซน์ล้ำสมัย แฮนด์บาร์มีความยาวที่โดนใจพอดีมือมากๆ มาตราวัดความเร็วออกแบบมาให้มีความทันสมัย และโมเดิร์นอ่านข้อมูลง่าย Ducati Monster S2R มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ตัวถังโค้งมนโดดเด่นและมีสไตล์เป็นพิเศษ เรียกว่ามาพร้อมความเป็นมอนสเตอร์สเตอร์มากๆ

Ducati Monster S2R2

ด้วยตัวถังขนาดใหญ่ที่สามารถจุน้ำมันได้หลายลิตรเลยทีเดียว ในส่วนของเบาะนั่งออกแบบมาให้สามารถนั่งได้คนเดียว เป็นเบาะนั่งขนาดใหญ่แบบซิงเกิ้ล ที่นั่งสบาย คล่องตัว ครอบไฟท้ายโฉบเฉี่ยวปราดเปรียว ไฟท้ายสวยสดงดงาม ส่องสว่างชัดเจน โครงสร้างออกแบบมาให้เห็นชัดว่าเป็นดูคาติ เป็นบิ๊กไบค์อิตาลี่ ด้วยโครงสร้างไขว้เหล็กแบบกลม ผสมผสานความดิบให้ดูฮิพกว่าที่เคย Ducati Monster S2R เผยให้เห็นการจัดวางของเครื่องยนต์ที่ดูเท่และทะมัดทะแมง ท่อไอเสียเป็นแบบทวิน พร้อมส่งเสียงพลังที่นุ่มนวลให้ชาวโร้ดสเตอร์ได้ฟังกันย่างสบายหู วงล้อสวยงามสะดุดตาเป็นจุดเด่นและจุดขายของ Ducati Monster S2R รุ่นนี้เลยทีเดียว

Ducati Monster S2R7

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของพี่เบิ้มสุดหรูคันนี้กับ Ducati Monster S2R ใช้เครื่องยนต์แบบ L-Twin, 2 Desmodromically actuated valves per cylinder, air cooled ขนาด 803cc มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 88 x 66 mm ให้อัตราการอัดที่ 11:1 เร่งกำลังได้ถึง 64 kW (87 hp) @ 8,250 rpm และมีแรงบิดที่ 78 Nm (58 lb-ft) @ 6,250 rpm จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Electronic fuel injection, 45mm throttle body 45 mm with stepper motor ผสมผสานเทคโนโลยี Lightweight 2-1-2 system with catalytic converter with twin lambda probes พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6 speed โดยมีระบบคลัทช์แบบ APTC wet multiplate with hydraulic control, Self-servo action on drive, slipper action on over-run

Ducati Monster S2R4

ด้านความปลอดภัยของ Ducati Monster S2R แข็งแรงด้วยโครงสร้างเฟรมพิเศษแบบ Tubular chrome moly steel trellis, casted aluminium subframe ช่วงล่างปลอดภัยทุกเส้นทางด้วย 43mm upside-down forks เพิ่มการทรงตัวและควมนุ่มนวลด้วย Progressive linkage with preload and rebound adjustable monoshock. Single sided swingarm ยึดเกาะทุกเส้นทางด้วยยางหน้าแบบ 120/70 ZR17 Pirelli Diablo Rosso พร้อมล้อ 5-spoke in light alloy 3.50 x17 และยางหลังแบบ 180/55 ZR17 Pirelli Diablo Rosso พร้อมล้อ แบบ 5-spoke in light alloy 5.50 x 17 ที่มีระบบเบรค หน้าแบบ 2 x 320mm discs, 4-piston radial caliper, ABS as standard equipment และระบบเบรคหลัง 245mm disc, 2-piston caliper, ABS as standard equipment เพิ่มความปลอดภัย

Ducati Monster S2R

สรุปเลยนะครับ สำหรับ Ducati Monster S2R แดนอิตาลีคันนี้ โดดเด่นด้วยดีไซน์และเครื่องยนต์ที่มาพร้อมประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมีราคาที่น่าประทับใจในราคาไม่เกินครึ่งล้าน เรียกว่ากำลังเป็นบิ๊กไบค์แดนมะกะโรนี ที่ได้รับความสนใจและน่าเป็นเจ้าของอย่างมากครับ ซื้อเลยไม่ผิดหวังแน่ ๆ

รูปภาพจาก www.ducatithailand.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 × two =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>