Home » Ducati » Ducati Multistrada 1200 ทัวร์ริ่งสำหรับคนรุ่นใหม่

Ducati Multistrada 1200 ทัวร์ริ่งสำหรับคนรุ่นใหม่

Ducati Multistrada 1200 S Touring

Advertisement

ใครที่กำลังมองหาบิ๊กไบค์สไตล์ทัวร์ริ่ง ณ เวลานี้ต้อง Ducati Multistrada 1200 (ดูคาติ มัลติสตราด้า 1200) เพราะว่าเป็นบิ๊กไบค์ทัวร์ริ่งที่ได้รับความสนใจและมีความเหนือระดับมากที่สุดในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดของบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ก็ออกแบบมาได้อย่างเหนือชั้นและยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ความสปอร์ตในสไตล์ของทัวร์ริ่งได้เป็นอย่างดี

และเพื่อนๆรู้มั้ยครับว่าเจ้าบิ๊กไบค์แดนอิตาลีคันนี้ ได้แบ่งออกเป็นรุ่นย่อยๆอีกหลายรุ่น ทำให้คนที่หลงรักทัวร์ริ่งรุ่นนี้ปักใจไม่ลงว่าจะเอารุ่นไหนดี เพราะว่ามันเจ๋งทั้งหมดนั่นเอง แต่ถ้าเอาเข้าจริงๆ โดยรวมแล้ว Ducati Multistrada 1200 สองล้อจากดคาติคันนี้ มีความเพอร์เฟคท์อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นมอเตอร์ไบค์สไตล์ใหม่ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคนิคต่างๆหรืออะไร ก็ตอบสนองการทำงานได้อย่างโดนใจ

อีกทั้งยังตอบโจทย์คอนเซ็ปต์การทำงานได้อย่างมหัศจรรย์ เรียกว่าเป็นทัวร์ริ่งที่มีสไตล์มากๆ และถ้าหากคุณได้บิ๊กไบค์รุ่นนี้มาเป็นเพื่อนร่วมทางก็มั่นใจได้เลยครับ ว่าคุณจะมีความสุขในการเดินทางอย่างแน่นอน ด้วยโหมดการขับขี่ต่างๆที่เหนือชั้น อีกทั้งระบบการทำงานต่างๆที่ยอดเยี่ยม และถ้าหากคุณสนุกกับการควบคุมส่วนต่างๆ คุณก็จะได้สัมผัสความเร้าใจกับ Ducati Multistrada 1200 ด้วยความที่เป็นสุดยอดบิ๊กไบค์คันนี้ เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์แบบ 4 อิน 1 เลยนะครับ ไม่ว่าจะทัวร์ริ่ง เอ็นดูโร่ เออร์บาน สปอร์ต ก็ผสมผสานกันอยู่ในคันเดียว เรียกว่าคุ้มค่ามากๆครับ

Ducati Multistrada 1200

เฉดสีและราคา Ducati Multistrada 1200

สำหรับ ดูคาติ มัลติสตราด้า 1200 เอ็นดูโร่สไตล์สปอร์ตคันนี้ มาพร้อมความโฉบเฉี่ยวที่น่าประทับใจ โดยมันโดดเด่นด้วยความมีสไตล์เป็นอย่างมาก แต่ว่ามีเพียงเฉดสีภายนอกสีเดียวคือสีแดง Ducati Multistrada 1200 ใช้เฟรมครอบตัวถังสีแดง เฟรมด้านข้างสีแดงสด ครอบไฟหน้าสีแดง เฟรมหน้าสีแดง บังโคลนหน้าสีแดง และโครงเหล็กสีแดงตามสไตล์ดูคาติ ในส่วนอื่นๆจะเป็นสีดำ ส่วนจะเป็นเครื่องยนต์ล้อและเบาะนั่งเป็นสองสีที่ตัดกันแล้วสวยงาม ให้เส้นสายที่เฉียบคม เป็นรถที่สีสวยมากๆครับ แม้ว่าจะมีเพียงสีเดียว แต่ทางดูคาติก็ยังมั่นใจว่าขายได้แน่นอนสำหรับสีแดง

ด้านราคา Ducati Multistrada 1200 ค่อนข้างสูงทีเดียวนะครับ โดยทัวร์ริ่งแดนมะกะโรนี้รุ่นนี้ได้มีการจัดวางจำหน่ายในราคาหลักล้านกว่า ประมาณ 1,550,000 บาทเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นราคาที่สูงมากๆ แต่ว่าถ้าหากเอามาเทียบกับหลายๆปัจจัยในบิ๊กไบค์คันนี้ อย่างเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 1198ซีซี การดีไซน์ที่สวยงามไม่เหมือนใครของดูคาติ ระบบต่างๆที่ได้รับการพัฒนามาอย่างอัจฉริยะ ที่สามารถสร้างกำลังได้อย่างเหนือชั้นที่ 150แรงม้า และชื่อเสียงที่หลายๆคนให้ความน่าเชื่อถืออย่างแบรนด์ดูคาติ ถือว่าเป็นราคาสูงที่คุ้มค่า เป็นรถที่ใช้งานได้นาน และมีความทนทานสูง ซื้อมาก็ไม่เสียดายเงินหรอกครับ เพราะว่ามันสามารถสร้างความสุขให้คุณได้มากกว่าเงินหลักล้านแน่นอนครับ

Ducati Multistrada 1200S Touring

ดีไซน์ภายนอก Ducati Multistrada 1200 โดดเด่นด้วยกันจกกั้นลมขนาดใหญ่ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความเท่ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีไฟหน้าแบบดูออลตอบสนองความเร้าใจได้อย่างเต็มพลังแสง ส่วนระบบต่างๆก็เชื่อมต่อกันเป็นอย่างดี ในส่วนของการระบายความร้อนก็มีการติดตั้งมาใต้ไฟหน้า แต่ถ้าพูดถึงความร้อนแรงในส่วนของการดีไซน์ ตัวถังมีความเฉียบคมและทันสมัยมากๆ

เบาะนั่งก็ออกแบบมาได้อย่างโค้งมนได้รูปเหมาะกับการขับขี่ที่ยาวนาน เบาะนั่งหลังสามารถซ้อนได้ โดยออกแบบมาในความสูงที่ไม่มาก ทำให้นั่งสบายยิ่งขึ้น ด้านท้ายมีกระเป๋าใส่สัมภาระ สามารถใส่ของได้อย่างเต็มที่ ช่างล่างสวยงาม มีการจัดวางโครงต่างๆได้อย่างสง่า เน้นโทนสีดำเติมเต็มความดุดันของเครื่องยนต์ได้อย่างยอดเยี่ยม ใครๆก็หลงไหลรูปลักษณ์ภายนอกที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว ด้วยความที่มีการผสมผสานระหว่างเอ็นดูโร่ และทัวร์ริ่ง จึงทำให้เกิดความเป็นสปอร์ตขึ้นมาได้อย่างลงตัว

Advertisement

Ducati Multistrada 1200S Touring

สมรรถนะความปลอดภัย

ถ้าพูดถึงความแรงไม่เป็นรองใครแน่นอน เพราะว่า Ducati Multistrada 1200 ได้ใช้เครื่องยนต์แบบ Testastretta 11ดีกรี L-Twin, 4 Desmodromically actuated valves per cylinder, liquid cooled พร้อมจัดเต็มความเหนือชั้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยความแรงที่มากมาย ด้วยปริมาตรกระบอกสูบที่ 1198.4ซีซี เรียกว่าบิดทีเดียวถึงเลยก็ว่าได้ และยังมีระยะการชักของกระบอกสูบ 106×67.9มม. และยังสามารถสร้างอัตราการอัดได้อย่างมหาศาลที่ 11.5:1 ซึ่ง มันสามารถตอบโจทย์การทำงานของพลังสูงสุดได้อย่างยอดเยี่ยม ที่ 110.3กิโลวัตต์ ( 150HP ) @ 9250 รอบต่อนาที โดยสามารถสร้างแรงบิดได้เต็มที่ ถึง 124.5 นิวตั้นเมตร (91.8 lb-ft) @ 7,500 รอบต่อนาที

ด้านระบบความปลอดภัย Ducati Multistrada 1200 ใช้เทคนิคพิเศษของระบบที่ทำการผสมผสานและทำงานด้วยกันอย่างเหนือชั้น ทำให้แรงบิดของเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพอย่างยอดเยี่ยม และในส่วนขงระบบเชื้อเพลิง ก็จัดเต็มด้วยระบบ Electronic fuel injection system, elliptical throttle bodies ที่สามารถกระจายเชื้อเพลิงได้อย่างรวดเร็วว่องไว ส่งพลังเชื้อเพลิงได้ถึงใจ แม้ในรอบต่ำหรือรอบสูง ยิ่งทำให้คุณสนุกกับระบบเกียร์ที่เร้าใจและสนุกแบบ 6 speed ด้วยอัตราการทดเกียร์ที่ 1=37/15 2=30/17 3=27/20 4=24/22 5=23/24 6=22/25 พร้อมเติมเต็มความสนุกสนานด้วยระบบคลัทช์แบบ Light action, wet, multiplate clutch with hydraulic control. Self-servo action on drive, slipper action on over-run ทำให้คุณมันส์อย่างต่อเนื่อง

Ducati Multistrada 1200 S Touring

ความแข็งแรงของสองล้อคันนี้ แกร่งด้วยเฟรมแบบ Tubular steel Trellis frame พร้อมป้องกันห้องเครื่องให้มั่นคงเต็มสูบ ช่วงล่างมั่นใจได้เต็มที่ด้วย 48mm fully adjustable usd forks. Electronic compression & rebound damping adjustment with Ducati Skyhook Suspension ที่มาพร้อมวงล้อแบบสิบก้าน พร้อมยางหน้าแบบ Pirelli Scorpion Trail 120/70 17” ด้านหลังเป็นซัสเพนชั่นแบบพิเศษ Electronic compression & rebound damping adjustment. Electronic spring pre-load adjustment with DSS Aluminium single-sided swingarm. ออกแบบมาเพื่อเติมเต็มการรองรับทุกการขับขี่ให้ปลอดภัยด้วยวงล้อขนาดใหญ่แบบ 10-spoke light alloy 6.00 x 17 พร้อมยางแบบ Pirelli Scorpion Trail 190/55 17”

Ducati Multistrada 1200S Touring

นอกจากนี้ทางดูคาติได้จัดเต็มระบบเบรคทีมาพร้อมประสิทธิภาพการเบรคที่สมบูรณ์แบบ ด้วยพลังการเบรคแบบ 2 x 320mm semi-floating discs, radially mounted Brembo callipers, 4-piston, 2-pad. ABS as standard equipment ในส่วนของเบรคหน้า ทำให้ล้อหน้าสามารถหยุดได้อย่างนุ่มนวลมากกว่าบิ๊กไบค์อื่นๆ และล้อหลังก็ได้ใช้เบรคแบบ 245mm disc, 2-piston caliper  ที่เพิ่มความหนึบในการเบรคด้วยอย่างยอดเยี่ยมไม่ต้องกลัวว่าล้อจะล็อค ดังนั้นคุณจึงมั่นใจในการเบรคได้ว่าปลอดภัยเต็มรูปแบบการเซฟตี้เกินมาตรฐานแน่นอนครับ และนี่คือความสมบูรณ์แบบทั้งหมดของ Ducati Multistrada 1200 ที่มาพร้อมความแรงและความหล่อให้คนทั้งโลกได้ประทับใจ ในสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นทัวร์ริ่งเต็มๆ

Ducati Multistrada 1200 S Touring

เอ็นดูโร่คันนี้ สรุปได้คำเดียวเลยจริงๆครับว่าขับขี่มันส์มากๆ ทั้งทางตรง ทางโค้ง ทางขรุขระ ทางฝุ่น ทางน้ำ ก็ลุยได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วงล่างแข็งแกร่งมากๆ สำหรับ Ducati Multistrada 1200 มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่พร้อมพาคุณทัวร์ริ่งทุกเส้นทาง เป็นบิ๊กไบค์ที่มีการผสมผสานความเป็นสปอร์ตและพาวเวอร์ของเครื่องยนต์ได้อย่างเหนือชั้น โดยรวมแล้วถือว่าเป็นรถที่มีความสวยงามคันหนึ่งเลยก็ว่าได้

Ducati Multistrada 1200 S Touring

แต่ถ้าเอามาเทียบกับ HONDA VFR1200X CrossTourer 2014 ทัวริ่งญี่ปุ่น ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดเดียวกัน ที่มีราคาถูกกว่า แต่มีระบบหัวฉีดอัจฉริยะ ซึ่งมีดีไซน์ที่ดุดันและทันสมัย แล้วเรียกว่าก็เป็นมอเตอร์ไซค์เอ็นดูโร่ที่ให้ความคุ้มค่าได้มากทีเดียว แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว ทางด้านดูคาติมีแรงบิดและแรงม้าที่ยอดเยี่ยมมากกว่า ทำให้ภาษีของบิ๊กไบค์อิตาลี่รุ่นนี้ กินขาด ฮอนด้าที่มีราคาถูกกว่า แต่เครื่องยนต์เท่ากัน มีสไตล์เดียวกันอย่างเห็นได้ชัด หลายๆคนยอมเพิ่มเงินเพื่อให้ได้ Ducati Multistrada 1200 เอ็นดูโร่แดนมะกะโรนีมาครอบครองแทนฮอนด้ามากกว่าหลายเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

รูปภาพจาก ducatithailand.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× 1 = one

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>