Home » Ducati » 2015 Ducati Multistrada 1200S Pikes Peak โมตาร์ดมาดกวน

2015 Ducati Multistrada 1200S Pikes Peak โมตาร์ดมาดกวน

2015 Ducati Multistrada 1200S Pikes Peak

Advertisement

ยกขบวนเหล่าทัพบิ๊กไบค์มาเปิดตัวในตลาดรถเป็นที่เรียบร้อยในปี 2015 นี้สำหรับค่ายรถมอเตอร์ไซค์แดนมะกะโรนี สองล้อสัญชาติอิตาลี ที่ส่ง Ducati Multistrada 1200S Pikes Peak (ดูคาติ มัลติสตราด้า 1200 เอส ไพคส์ พีค) มาประเดิมความเท่ในสไตล์โมตาร์ดได้อย่างลงตัว สำหรับโมตาร์ดมาดกวนคันนี้ ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ค่อนข้างโอเคมากๆเลยทีเดียว

สำหรับรุ่นนี้เป็นหนึ่งใน series multisrada อย่างแท้จริง คุณจะได้สัมผัสกับความสเปเชียล อิดิชั่นในบิ๊กไบค์รุ่นนี้ และความแตกต่างที่ท้าทาย ความพริ้วไหวในการวิ่งที่สมบูรณ์แบบ ด้วยเวอร์ชั่นไหม้ที่ดุดันมากกว่าเดิม จากความสปอร์ตที่ผสมผสานช่วงล่างได้เป็นอย่างดี เช่นวงล้อสามก้านที่น่าสนใจ ไม่เหมือนใคร

เฉดสีและราคา Ducati Multistrada 1200S Pikes Peak

เฉดสีภายนอกของ ดูคาติ มัลติสตราด้า 1200 เอส ไพคส์ พีค มีเพียงสีเดียวเท่านั้น แต่ว่า เป็นทูโทนนะครับ เป็นการผสมผสานความสปอร์ตด้วยสีแดงขาวได้อย่างลงตัว ครอบไฟหน้า ด้านบนจะใช้สีแดง ช่องดักลมด้านล่างจะเป็นบอดี้สีดำ ส่วน ด้านข้างและตัวถังจะเป็นการผสมผสานสีขาวและแดงได้อย่างสวยงาม สำหรับราคา Ducati Multistrada 1200S Pikes Peak แน่นอนเลยว่ามันต้องอยู่ที่หลักล้านแน่นอน และหลายๆคนก็เดาไม่พลาด เพราะโมตาร์ดมาดกวนคันนี้มีราคา 1,169,000 บาท ในขณะที่ทางฝั่งยุโรปมีการวางจำหน่ายในราคา 17,950 ยูโร

การออกแบบภายนอกของ ดูคาติ มัลติสตราด้า 1200 เอส ไพคส์ พีค ดูสปอร์ตขึ้น ความเฉียบคมจะหายไป แต่จะมีความพริ้วไหวเข้ามาผสมผสานแทน เป็นบิ๊กไบค์ที่ดูสปอร์ตขึ้น แต่ไฟหน้าก็ใช้แบบดูออลเหมือนเดิม กระจกมองข้างและครอบแฮนด์บาณ์อยู่ใกล้กัน ไฟเลี้ยวหน้าติดตั้งมาหลังที่ครอบแฮนด์ กระจกกั้นลมมีขนาดกระทัดรัดน่าสนใจมากๆ มาตราวัดความเร็วค่อนข้างทันสมัย โมเดิร์น ดีไซน์สปอร์ตหน้าจอใหญ่ อ่านข้อมูลได้ง่าย ตัวถังมีขนาดกระทัดรัด ดีไซน์สปอร์ตสวยงาม เบาะนั่งออกแบบมาได้อย่างโค้งมนลงตัว พร้อมรองรับได้สองที่นั่ง

Advertisement

ไฟท้ายดีไซน์สวยงามเหนือชั้น ท่อไอเสียใช้แบบสั้น และแบบซิงเกิ้ล ทรงสปอร์ต ไม่ต้องไปแต่งเพิ่มก็เท่าสุดๆ วงล้อดีไซน์ใหม่ ใช้แบบสามก้านดีไซน์พิเสษสวยงาม ภาพรวมภายนอก Ducati Multistrada 1200S Pikes Peak ถือว่าดีมากๆ สวยคมสุดๆ มิติภายนอก มาพร้อมน้ำหนักรถแบบ 194kg (428lb) เมื่อเติมน้ำมันแล้วอยู่ที่ 222kg (489lb) เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความสูงที่ 850mm (33.5in) ระยะฐานล้อของบิ๊กไบค์รุ่นนี้อยู่ที่ 1,530mm (60.2in) มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้สามารถจุน้ำมันได้ถึง 20l – 5.3 gallon (US) เลยทีเดียว

2015 Multistrada 1200S Pikes Peak

ขุมกำลังเครื่องยนต์โมตาร์ดมาดกวนคันนี้

เครื่องยนต์ของ Ducati Multistrada 1200S Pikes Peak ใช้แบบ Testastretta 11ดีกรี แอลทวิน 4 Desmodromically actuated valves per cylinder ระบายความร้อนด้วยของเหลว มีปริมาตรกระบอกสูบ  1198.4cc มีช่วงชักของกระบอกสูบที่ 106×67.9mm มีอัตราการอัดที่ 11.5:1 แรงเร้าใจด้วยแรงม้าที่ 150hp – 110.3kw @ 9250รอบต่อนาที และมีแรงบิดที 124.5 Nm (91.8 lb-ft) @ 7,500 รอบต่อนาที และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6 speed พร้อมใช้ระบบคลัทช์แบบ Light action, wet, multiplate clutch with hydraulic control

ในส่วนของความปลอดภัยแกร่งตั้งแต่เฟรม โดย ดูคาติ มัลติสตราด้า 1200 เอส ไพคส์ พีค ใช้เฟรมแบบ Tubular steel Trellis frame มีระบบกันสะเทือนหน้าแบบ 48mm fully adjustable usd forks. และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Electronic compression & rebound damping adjustment. เซฟตี้ด้วยระบบเบรคหน้าแบบ 2 x 320mm semi-floating discs, radially mounted Brembo callipers, 4-piston, 2-pad และระบบเบรคหลังแบบ 245mm disc, 2-piston caliper

ภาพรวมของโมตาร์ดมาดกวนคันนี้ ถือว่ามีดีไม่ใช่น้อยไม่ว่าจะเป็นระบบมัลติฟังก์ชั่นต่างๆ ค่อนข้างครบครัน และมากมาย มีให้คุณได้เลือกใช้แบบเต็มที่ ระบบความปลอดภัยก็จัดเต็มมากๆ มีระบบเบรกเอบีเอสมาให้ด้วย เครื่องยนต์ก็แรงถึงใจ แรงม้า และแรงบิดค่อนข้างเหนือชั้น น้ำหนักรถออกแบบมาได้อย่างเหมาะสม

เมื่อเทียบกับซีรีส์เดียวกัน ถือว่าค่อนข้างดีกว่า แต่ในเรื่องของการดีไซน์จะเน้นความสปอร์ตมากขึ้น อาจจะไม่เฉียบคมเหมือนมัลติสตราด้ารุ่นอื่นๆ แต่หากเอามาเทียบกับโมตาร์ดเซ็กเม้นท์เดียวกันของยี่ห้ออื่นๆ ถือว่าเจ้า Ducati Multistrada 1200S Pikes Peak สองล้อสัญชาติอิตาเลียนคันนี้ เป็นน้องใหม่ที่เหนือชั้นและมาแรงมากๆ ยิ่งในเรื่องของอีควิปเม้นท์ต่างๆ ตัวนี้ค่อนข้างเยอะพอสมควร เรียกว่าจัดเต็มมากๆ ไม่ว่าจะเป็นดีเอสเอส, เอบีเอส, ดีทีซี เป็นต้น

รูปภาพจาก www.totalmotorcycle.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 1 = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>