Home » Ducati » Ducati Streetfighter 848 สปอร์ตไบค์สเต็ปเทพ

Ducati Streetfighter 848 สปอร์ตไบค์สเต็ปเทพ

Ducati Streetfighter 848-3

Advertisement

เปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับความแตกต่างในการซิ่ง Ducati Streetfighter 848 (ดูคาติ สตรีทไฟท์เตอร์ 848) จัดเต็มพร้อมความแรง สุดยอดสปอร์ตไบค์ที่จะเติมเต็มความมั่นใจในการขับขี่ให้คุณสนุกกว่าที่เคย พร้อมทั้งตอบโจทย์ความหรูหราสไตล์สปอร์ตให้คุณแบบเต็มพิกัด มอบความสมดุลด้านสมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี่อย่างต่อเนื่องให้คุณได้ทุกวัน

สัมผัสความเร้าใจกับความเหนือชั้นอย่างสมบูรณ์แบบได้กับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ที่จะมอบความเป็นอิตาเลี่ยนให้คุณได้บิดมิดไมล์ไม่แพ้ใคร ต้องบอกว่า Ducati Streetfighter 848 เจ้าสองล้อคันนี้เป็นบิ๊กไบค์ที่เป็นสุดยอดซุปเปอร์พาวเวอร์เลยก็ว่าได้ เพราะว่าด้านเทคนิคส่วนต่างๆของมันมีความเหนือชั้นหลายๆด้าน อีกทั้งสเป็คในส่วนต่างๆก็มีความยอดเยี่ยมอย่างน่าหลงใหล

หากคุณกำลังต้องการเพื่อนคู่ใจในการเดินทางต้องขอบอกเลยว่าบิ๊กไบค์รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ในทุกด้านให้กับคุณได้อย่างแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ สมรรถนะ เซฟตี้ หรือความคล่องตัว ก็ลงตัวทุกจุดครับ ที่สำคัญ Ducati Streetfighter 848 มีความโดดเด่นตามมาตรฐาน Euro 3 (Europe) แถมมาให้ด้วยนะครับ พร้อม Valve clearance check ที่ 24.000km (15,000m) และ Maintenance service intervals ที่ 12.000km (7.500m) พร้อมรับประกันสองปีด้วยนะครับ แบบนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

เฉดสีและราคา Ducati Streetfighter 848

สำหรับราคา Ducati Streetfighter 848 มีราคาอยู่ที่ 868,000 บาท เป็นราคาที่ทางดูคาติได้ตั้งเอาไว้อย่างเป็นทางการ ใครที่สนใจนักรบสองล้อคันนี้ ใครที่ชอบบิ๊กไบค์แนวสปอร์ตเน็คเก็ต และเครื่องยนต์ขนาดกลาง ในราคาที่ถือว่าค่อนข้างสูงแบบนี้ ผมขอบอกไว้ก่อนเลยนะครับ ว่า มันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม กับเครื่องยนต์ขนาดกลางที่ให้แรงม้าได้เหนือชั้น และมีดีไซน์ที่สวยงาม เป็นแบรนด์อิตาเลียนที่หลายๆคนให้ความนับถือ อย่างไรก็ตามในราคานี้ คุณไม่ใช่แค่จะได้บิ๊กไบค์ เท่ๆเท่านั้น สมรรถนะ และประสิทธิภาพต่างๆมันดีเสียกว่าอะไร

แต่ว่าข้อเสียของมันอาจจะเป็นแค่เรื่องเดิมๆ เพราะว่า ดูคาติ สตรีทไฟท์เตอร์ 848 มีเฉดสีภายนอกให้เลือกแค่สีเดียว ไม่ต้องเลือกด้วยซ้ำเหมือนบังคับซื้อ นั่นก็คือสีแดงครับ เป็นการเพิ่มความโดดเด่นในความเป็นสตรีทด้วยตัวถังสีแดง โครงเหล็กสีแดงสด ตัดกับเฟรมช่วงล่างได้อย่างสวยงาม บังโคลนหน้า โดดเด่นด้วยสีแดง ครอบไฟหน้าสีแดงอย่างมีสไตล์ และเฟรมหลังและครอบไฟท้ายก็เป็นสีแดงสุดโฉบเฉี่ยว ในส่วนอื่นๆเน้นเป็นสีดำครับ ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง เครื่องยนต์ ล้อแม็กซ์ ยาง ท่อไอเสีย และวัสดุส่วนๆอื่นๆ แต่ว่า ยังมีลูกเล่นเล็กๆ ด้วยการใช้สีบรอนซ์ทองบริเวณโช๊คอัพด้านหน้าเพิ่มความซ่าได้อย่างพอตัวเลยแหละครับ และนี่คือ Ducati Streetfighter 848 สตรีทไฟเตอร์ตัวจริงสัญชาติอิตาลีครับ

Ducati Streetfighter 848-1

ด้านการออกแบบ Ducati Streetfighter 848 โดดเด่นด้วยแผงหน้าปัดแบบดิจิตอลที่ออกแบบมาได้อย่างงามตามากๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟต่างๆ หรือหน้าจอดิจิตอลขนาดใหญ่ที่แสดงฟังก์ชั่นต่างๆอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นไฟเลี้ยว ไฟแสดงตำแหน่งเกียร์ เกจ์น้ำมัน ไฟหน้า ความเร็ว เป็นต้น ก็ครบครันอย่างสง่างาม ทางดูคาติได้แสดงความเหนือชั้นมาแบบเต็มมาตราวัดความแรงจริงๆเรียกว่าเป็นจุดเด่น และเอกลักษณ์ของเจ้า Ducati Streetfighter 848 สตรีทไบค์คันนี้เลยก็ได้นะครับ สำหรับหน้าปัดขนาดใหญ่ที่จัดเต็มฟังก์ชั่นต่างๆอย่างสมบูรณ์แบบสมราคา

Advertisement

ส่วนต่างๆที่เห็นได้ชัดก็เป็นความสวยงามของเฟรมที่ได้มีการเปลี่ยนเป็น Tubular steel Trellis frame in ALS 450 ตัวใหม่เพิ่มความสวยงามอย่างสะดุดตา ทำให้บรรดานักซิ่งทั้งหลายหลงรัก ในส่วนของเบาะนั่งก็ออกแบบมาให้มีความสูงที่ 840มิลลิเมตร  (33นิ้ว) โดยเป็นเบาะนั่งแบบดูออลซีทมีการดีไซน์มาเพื่อรองรับทุกสรีระการนั่งอย่างแท้จริง ทำให้คุณขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ส่วนมิติโดยรวม มีระยะฐานล้อ 58นิ้ว มีความยาวจากหน้าไปหลัง 82.7นิ้ว มีความสูง 43.8นิ้ว และกว้าง จากซ้ายไปขวา 30.5 นิ้วครับ เรียกว่าสัดส่วนสวยงามมาก หากเติมน้ำมันแล้วน้ำหนักก็จะอยู่ที่ 199kg (439lb) แต่ถ้าน้ำหนักเบาจะอยู่ที่ 169kg (373lb) ครับ กำลังพอดีเลยก็ว่าได้

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านเครื่องยนต์ของ Ducati Streetfighter 848 ก็ได้มีการนำเอาเครื่องยนต์ขนาดกลางแบบ Testastretta 11ดีกรี L-Twin, 4 Desmodromically actuated valves per cylinder, liquid cooled มาใช้เพื่อปรับแต่งความแรงให้สิงห์นักบิดรุ่นใหม่ได้ทดลองกัน ซึ่งให้ปริมาตรกระบอกสูบที่ 849cc ซึ่งมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 94×61.2 มม. พร้อมให้อัตราการอัดต่อที่ 13.2:1 เลยทีเดียวเรียกว่าเจ๋งมากๆ ในส่วนของความแรงต้องบอกว่าเร้าใจมากๆ เพราะว่าให้แรงม้าที่ 97kW (132hp) @ 10.000rpm และมีแรงบิดที่เหนือชั้นที่ 93.5 Nm (69 lb-ft) @ 9,500 rpm เลยทีเดียวนะครับ ด้านระบบเชื้อเพลิงก็ยอดเยี่ยมอย่างไม่ต้องบอกใครเพราะว่าใช้ระบบ Marelli electronic fuel injection, elliptical throttle bodies

อีกทั้งยังมีการใช้ Lightweight 2-1-2 system with catalytic converter and two lambda probes. Twin stainless steel muffler เข้ามาผสมผสานอีกด้วยพร้อม Primary drive แบบ Straight cut gears, Ratio 1.84:1 ซึ่งมาพร้อมดูโอ้อย่าง ระบบคลัทช์แบบ Wet multiplate with hydraulic control ทำให้ซิ่งแต่ละครั้งเร้าใจและมันส์อย่างต่อเนื่องทุกสปีด ทุกจังหวะ แล้วคุณจะหลงรักทุกครั้งที่ได้ขับขี่เจ้าบิ๊กไบค์จากค่ายดูคาติคันนี้ ซึ่งมีอัตราการทดเกียร์อยู่ที่ 1=37/15 2=30/17 3=28/20 4=26/22 5=24/23 6=23/24 และมี Final drive แบบ Chain Front sprocket 15 Rear sprocket 42 เพื่อความพร้อมของการขับขี่ที่ดีกว่า และนี่แหละครับ คือความครบครันของระบบเครื่องยนต์

Ducati Streetfighter 848-2

ด้านความปลอดภัยดูคาติ สตรีทไฟท์เตอร์ 848 เริ่มจากด้านหน้าก่อนเลยนะครับ ในส่วนของซัสเพนชั่นหน้าก็ได้ใช้แบบ Marzocchi 43mm fully adjustable usd forks พร้อมสยบทุกแรงสะเทือนให้นิ่งดั่งใจ เพิ่มความเท่และความสมดุลในการเดินทางด้วยล้อหน้าแบบ 10-spoke in light alloy 3.50 x 17 และยึดเกาะทุกท้องถนนด้วยยาแบบ Pirelli Diablo Corsa 120/70 ZR17 ด้านหลังก็ปลอดภัยด้วยการทรงตัวจากซัสเพนชั่นหลังแบบ Progressive linkage with fully adjustable monoshock. Aluminium single-sided swingarm ต่อเนื่องด้วยล้อแบบ 10-spoke light alloy 5.50 x 17 และยางแบบ Pirelli Diablo Corsa 180/60 ZR17

จัดเต็มความปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยระบบเบรคหน้าแบบ 2 x 320mm semi-floating discs, radially mounted Brembo callipers 4-piston, 2-pad ผสานการเซฟตี้จากระบบเบรคหลังแบบ 245mm disc, 2-piston calliper  ทำให้ทุกครั้งที่คุณขับขี่ ก็ได้รับการเซฟตี้ของระบบเบรกที่ดี ดังนั้นหากคุณได้เป็นเจ้าของสองล้อสายพันธุ์อิตาเลี่ยนคันนี้ก็มั่นใจได้เลยครับว่าคุณจะได้รับความปลอดภัยที่ครอบคุมทุกการขับขี่อย่างแน่นอน ที่สำคัญคุณจะได้รับความตื่นเต้นทุกครั้งที่ขับขี่อย่างแน่นอน ไม่ว่าคุณจะขับขี่ไปทางไหนก็มั่นใจได้ว่าหลายๆคนต้องอิจฉา เพราะว่าคุณมี Ducati Streetfighter 848 คันนี้ไว้ในครอบครองนั่นเองครับผม

สรุปได้คำเดียวว่า Ducati Streetfighter 848 เป็นเน็คเก็ตไบค์สที่สมบูรณ์แบบ มีการดีไซน์ที่สวยงาม และเป็นเน็คเก็ตไบค์ไซส์กลางที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่กำลังพอดี สวยงามและน่าประทับใจ มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ มีแรงบิดและสร้างกำลังสูง มีเครื่องยนต์และระบบเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยม และสามารถตอบโจทย์ระบบส่งกำลังได้อย่างต่อเนื่องและนุ่มนวลมีความแม่นยำ มีจังหวะของการทำงานที่น่าประทับใจ

รูปภาพจาก ducatithailand.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 1 = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>