Breaking News
Home » รถต้นแบบและบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจ » Erik Buell 1190 RX สปอร์ตไบค์รุ่นใหญ่สัญชาติอเมริกัน

Erik Buell 1190 RX สปอร์ตไบค์รุ่นใหญ่สัญชาติอเมริกัน

Erik Buell 1190 RX

Advertisement

สปอร์ตรุ่นใหญ่ Erik Buell 1190 RX มาพร้อมการดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครเร้าใจยิ่งกว่าท้าทายทุกสายตา ด้วยความโฉบเฉี่ยวที่ดุดัน ที่สำคัญเหนือชั้นด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ ปริมาตรกระบอกสูบ 1190ซีซี ที่สามารถสร้างำลังสูงสุดได้ถึง 180 แรงม้า ที่สำคัญ ยังสามารถสร้างแรงบิดได้ถึง 136 นิวตั้นเมตรอีกด้วย ในส่วนของระบบส่งกำลัง ได้มาพร้อมกับเกียร์แบบ 6 สปีดที่สนองความรีบร้อนให้คุณได้ถึงใจ

บิ๊กไบค์รุ่นนี้ออกแบบมาให้มีน้ำหนักที่เบา โดนใจ คอนโทรลน้ำหนักง่ายแต่เป็นน้ำหนักตัวรถเปล่าๆเท่านั้น หากเติมน้ำมันเข้าไปอีก 17 ลิตรก็จะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอีกหน่อย น่าจะตกอยู่ที่ 200 นิดๆแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าน้ำหนักของรถจะหนักแค่ไหนก็มั่นใจได้ด้วยความปลอดภัยจากการออกแบบเฟรมมาให้มีความแข็งแรงอย่างเหนือชั้น โดยเป็นการใช้เฟรมที่ผลิตมาจากอลูมิเนียมเน้นๆ พร้อมจัดเต็มความเร้าใจในความพริ้วไหว ด้วยการใช้ล้อแม็กซ์แบบอลูมิเนียมขนาดใหญ่ 17 นิ้วเอาใจคนรักการซิ่งอย่างแท้จริงๆ

Buell 1190

ฟินอยางต่อเนื่องด้วยระบบกันสะเทือนหน้าที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นโช๊คอัพแบบหัวกลับ เพิ่มพลังการทรงตัว การยึดเกาะอย่างเร้าใจด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบสปริง ที่สำคัญ ไม่พูดถึงไม่ได้กับความเท่ระดับพรีเมี่ยม ในหน้าปัดวัดความเร็วที่มาพร้อมจอแสดงผลดีไซน์สปอร์ตออกแบบมาให้ใช้งานแบบดิจิตอล และเพิ่มความโฉบเฉี่ยวและฟังก์ชั่นอย่างอันแน่น ทำให้เป็นมาตราวัดความเร็วที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมาในมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เลยทีเดียว

Advertisement

Erik Buell 1190

ด้านการออกแบบภายนอกของ Erik Buell 1190 RX ก็ได้ออกแบบมาให้ใช้ไฟหน้าแบบซิงเกิ้ล พร้ออมกระจกกั้นลมดีไซน์โค้งมนสวยงามลู่ไปกับครอบไฟหน้าที่ออกแบบตามหลักพลศาสตร์ ทำให้มีค่าสัมปสิทธ์แรงเสียดทานที่ต่ำ กระจกมองข้างใช้แบบก้านสั้น เพิ่มความคล่องตัวในความเป็นสปอร์ตได้อย่างดี ตัวถังดีไซน์เฉียบคมผสมผสานมุมมองที่ได้มิติ เบาะนั่งออกแบบมาให้นั่งได้สองคน มีความต่ำจนเหล่าบรรดาสปอร์ตไบค์ต้องชอบแน่นอน

Erik Buell 1190

ด้านท่อไอเสียก็เข้ม หัวท่อไล่มาเป็นเป็นสองก้าน พอมาถึงช่วงกลาง ใส่ที่เก็บเสียงเป็นท่อเดี่ยว ชี้ได้องศาประมาณ 60 องศาโดยประมาณ ส่วนไฟท้ายก็ออกแบบมาได้สะกดทุกสายตา ส่องแสงได้อย่างชัดเจน พร้อมไฟเลี้ยวในตำแหน่งที่ให้วิสัยทัศน์การส่องได้อย่างดีเยี่ยมเปี่ยมพลังแสง ด้านล้อแม็กซ์ใช้ก้านพิเศษ เพิ่มองศาความโดดเด่น ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เท่ไฮคลาส เหมาะสมกับเป็นซุปเปอร์ไบค์สุดๆ สำหรับภาพลักษณ์โดยรวม Erik Buell 1190 RX ถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ เมื่อเทียบกับสปอร์ตไบค์แบรนด์อื่นๆถือว่าน่าสนใจไม่น้อย

Erik Buell 1190 RX8

สำหรับเฉดสีภายนอกของ Erik Buell 1190 RX สปอร์ตไบค์สัญชาติอเมริกันคันนี้ มาพร้อม 3 สีให้เลือกคือ สีเหลืองดำ, สีแดงดำ, และสีดำสุดเข้ม จัดเต็มองค์แต่ละสีได้อย่างสปอร์ตพร้อมลายกราฟฟิคสุดพิเศษที่สะกดทุกสายตา ซุปเปอร์ไบค์รุ่นนี้ มีการวางจำหน่ายในราคา 589,000 บาทเท่านั้น หรือประมาณ 18,995 เหรียญสหรัฐ ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว สำหรับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ในราคาแค่เพียงครึ่งล้านแบบนี้

Buell 1190

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 × = twelve

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>