Home » GPX RACING » รุ่นแลแะราคา GPX CR5 EFI ปี 2017 เน็คเก็ดไบค์ระบบหัวฉีด

รุ่นแลแะราคา GPX CR5 EFI ปี 2017 เน็คเก็ดไบค์ระบบหัวฉีด

GPX CR5 EFI

Advertisement

สำหรับสาวกของค่ายรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทยอย่าง GPX CR5 EFI 2017 ( จีพีเอ็กซ์ ซีอาร์ 5 อีเอฟไอ ปี 2017 ) ก็เตรียมเป็นเจ้าของเน็คเก็ตไบค์รุ่นเล็กที่มาพร้อมระบบหัวฉีดขนาด 200 ซีซี ให้คุณได้สัมผัสความหรูหราของดีไซน์ภายนอกซึ่งดูสปอร์ตยิ่งขึ้น ลายกราฟฟิคได้ตัดแต่งมาใหม่ มีความโดดเด่นหลายจุดมากๆ พร้อมเปลี่ยนระบบเชื้อเพลิงจากคาร์บูเรเตอร์มาเป็นระบบหัวฉีดแบบ GPX-EFI แทน เพื่อความประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นรุ่นแรกเลยก็ได้ที่ใช้ระบบเชื้อเพลิงแบบนี้ ก็ต้องมาลองดูกันว่ามีกี่คนที่จะชอบระบบเชื้อเพลิงแบบใหม่ของทางค่ายรถแบรนด์ไทยรุ่นนี้

เฉดสีและราคา GPX CR5 EFI 2017

เฉดสีภายนอกของ GPX CR5 EFI 2017 จะมีให้เลือกกัน 3 สีด้วยกัน คือ แดง, ดำ, และเหลือง สำหรับในส่วนของสีแดง จะเน้นสีแดงทั้งครอบไฟหน้า, ตัวถัง , บังโคลนหน้า, และด้านข้าง ไปจนถึงขอบล้อสีแดง ตัดกับกราฟฟิคสีขาวและดำตลอดคันรถ ส่วนสีเหลืองก็จะคล้ายกัน เป็นเหลืองไลม์ บริเวณตัวถัง, ด้านข้าง, ครอบไฟหน้าและบังโคลนหน้า, และสีดำก็จะเป็นสีดำพร้อมลายกราฟฟิคสุดเท่สีส้มเทาทั้งในบริเวณตัวถัง, ด้านข้าง, ครอบไฟหน้าและบังโคลนหน้าเช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นสามเฉดสีที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ดีมากๆเลยทีเดียว สำหรับราคา GPX CR5 EFI ปี 2017 จะวางจำหน่ายที่ประมาณ 64,500 บาท ซึ่งราคาอาจจะขึ้นลงตามแต่ละดีลเลอร์

GPX CR5 EFI ปี 2017

การออกแบบภายนอกของ GPX CR5 EFI 2017 จะมาพร้อมไฟหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้า Hologen H4 35x35w 12v พร้อมไฟแอลอีดีเดย์ไลท์ ไฟเลี้ยวเป็นแบบแยก ด้านหน้าใช้บังโคลนขนาดกลาง โช๊คอัพสีเงินตามสไตล์ ชิลหน้าไม่ได้ติด กระจกมองข้างมีขนาดกะทัดรัด ช่วงล่างติดอกไก่เสริมความเท่ ตัวถังโค้งมนสวยงามพร้อมกราฟฟิคลายสปอร์ต สำหรับข้างใต้เป็นช่องดักลมที่มีความเฉียบคมเป็นพิเศษ ในส่วนของมาตราวัดความเร็ว GPX CR5 EFI 2017 แบ่งเป็น 2 ระบบคืออนาล็อกและแอลซีดี แสดงระบบเกียร์ ไฟเลี้ยว ไฟสูง ความเร็วรอบและระบบระดับเชื้อเพลิง ในส่วนของโซ่ จะมีที่ครอบมาให้เป็นที่เรียบร้อย ไฟท้ายเป็นแบบไฟหลัง LED ดูออล สองดวง เพิ่มความสปอร์ตได้อย่างลงตัวมากๆ และไฟเลี้ยวด้านข้างแบบแยก 2 ตำแหน่งซ้ายขวา อีกทั้งบังโคลนหลังที่อยู่ต่ำลงมา

GPX CR5

ด้านท่อไอเสียมีขนาดใหญ่เอาใจคอสปอร์ต เบาะนั่งเป็นแบบยาวโค้งเว้าสวยงาม 2 ระดับ รองรับได้สองที่นั่ง พร้อมมือจับสุดโฉบเฉี่ยว เพิ่มความปราดเปรียวให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี ส่วนที่พักเท้าก็ออกแบบมาในตำแหน่งที่เหมาะสม ให้องศาการวางเท้าได้บาลานซ์ทั้งผู้ขับขี่และคนซ้อน ในส่วนของมิติภายนอก GPX CR5 EFI 2017 มีความกว้างประมาณ 785 มิลลิเมตร มีความยาว 1,990 มิลลิเมตร และมีความสูงที่ 1,050 มิลลิเมตร ถือว่าเป็นขนาดที่เหมาะสมกับคนไทย เบาะนั่งก็ไม่ได้สูงมาก ถือว่ากำลังดี ในตำแหน่งที่ 770 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อหน้าและล้อหลังอยู่ที่ประมาณ 1,290 มิลลิเมตร รวมแล้วมีน้ำหนักที่ 140 กิโลกรัม

Advertisement

ราคา GPX CR5 EFI

มาดูที่เครื่องยนต์ของ GPX CR5 EFI 2017 กันบ้าง จะมีการใช้ระบบเครื่องยนต์ 197 cc 4 จังหวะในการเพิ่มสมรรถนะความแรง ในเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้จะใช้ระบบจ่ายเชื้อเพลิง หัวฉีดเป็นรุ่นแรก หลังจากรุ่นก่อนหน้านี้เป็นคาร์บูเรเตอร์ พร้อมใช้ระบบระบายความร้อน ที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ ทำให้มีการระบายความร้อนอยู่เสมอ เครื่องยนต์จึงไม่ร้อนมาก พร้อมใช้ระบบสตาร์ท แบบมอเตอร์สตาร์ท สามารถสตาร์ทมือผ่านสวิตช์เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

GPX CR5 ราคา

ด้านระบบความปลอดภัยของ GPX CR5 EFI 2017 จะใช้เบรกหน้า เป็นระบบดิสก์เบรกสูบคู่ พร้อมดานดิสก์เบรคลายเท่สะดุดตา ส่วนล้อหลังจะใช้เบรกหลัง แบบดิสก์เบรกสูบเดี่ยว ซึ่งเป็นจานดิสก์เบรคลายเดียวกันกับด้านหน้า ทำให้ดูเท่และมีสไตล์ความสปอร์ตเป็นอย่างมากๆ สำหรับจานดิสก์เบรกของเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ เท่านั้นยังไม่พอ ยังใส่ความปลอดภัยด้วยช่วงล่างสุดแข็งแกร่งจากโช๊คหน้า แบบเทเลสโคปิค ที่ออกแบบมาให้สามารถช่วยเพิ่มสมดุลในการขับขี่เวลาลงหลุมหรือว่าเจออุปสรรคต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม

CR5-EFI-9big

ในขณะที่ซัสเพนชั่นหลังจะใช้โช๊คหลังแบบ MONO SPRING ทำให้รองรับน้ำหนักและช่วยในเรื่องของการทรงตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน สำหรับวงล้อจะเป็นการใช้ล้อแม็กซ์แบบ 5 ก้านเพื่อตอบโจทย์ความสปอร์ตให้ถึงขีดสุด GPX CR5 EFI 2017 มาพร้อมยางหน้าแบบ IRC 100/80-17นิ้ว และยางหลัง แบบ IRC 130/70-17นิ้ว เพื่อการยึดเกาะท้องถนนที่ดีและเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งบนทุกสภาพถนนอีกด้วย

สำหรับ GPX CR5 EFI ปี 2017 ก็ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการพัฒนามาในหลายๆเรื่อง ทั้งดีไซน์ภายนอก และประสิทธิภาพของการขับขี่ ต้องบอกว่าในราคา 6 หมื่นกว่าบาท คุณจะได้รถขนาด 200 ซีซีไปใช้งานซึ่งมันไม่น่าเป็นไปได้ แต่ว่าจีพีเอ็กซ์ให้คุณได้ ในราคาเบาๆ ใครที่อยากเป็นเจ้าของGPX CR5 EFI 2017 ก็ต้องรีบหน่อย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก gpxthailand

ราคา GPX CR5 EFI 2017

GPX CR5 ใหม่

GPX CR5 EFI รุ่นใหม่

GPX CR5 2017

CR5-EFI-4big

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ one = 3

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>