Home » GPX RACING » GPX Legend 200 ออพชั่นจัดเต็ม ราคาโดนใจ

GPX Legend 200 ออพชั่นจัดเต็ม ราคาโดนใจ

ราคา GPX Legend 200

Advertisement

คลาสสิคไบค์สไตล์เรทโทร GPX Legend 200  (จีพีเอ็กซ์ ลีเจ็นด์ 200 ) จากค่ายรถสัญชาติไทย จากค่าย GPX ที่โมเดลนี้เปิดตัวกันครั้งแรกในงาน Motor EXPO ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เป็นรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสสิค เปิดตัวมาในคอนเซ็ป Legend – Begin Again กับราคาโดนใจพร้อมออพชั่นจัดเต็มมาในรูปโฉมโดนใจ กับดีไซน์อย่างลงตัว สำหรับราคา GPX Legend 200 เปิดตัวในราคา 67,500 บาท มีให้เลือกจับจองเป็นเจ้าของได้ถึง 4 สีสุดเท่ห์คือ เหลือง, ดำ, เลือดหมู และ สีเทา ซึ่งแต่ละสีนั้นโดดเด่นไม่ซ้ำใครด้วยการผสมผสานกับรูปแบบรถเข้ากันได้เป็นอย่างดี

GPX Legend 200 เป็นรถคลาสสิคหล่อๆสไตล์คาเฟ่ เรเซอร์ ในย้อนยุคแนวเรโทร-คลาสสิก เป็นรถครอบครัวกึ่งสปอร์ตที่สอดแทรกความเท่มาพร้อมกับไฟหน้าดวงกลมแนววินเทจ เป็นหลอดแบบฮาโลเจน ที่วางแนบชิดติดแผงคอ ขุมพลังที่เต็มเปี่ยมมาพร้อมด้วยเครื่องยนต์แบบ 1 สูบ ขนาด 197cc แบบ 4 จังหวะ กำลังอัดเท่ากับ 9.0 : 1 มี Oil Cooler ระบบเกียร์เป็นเกียร์ธรรมดา 6 เกียร์ ซึ่งทางค่าย GPX ระบุยืนยันไว้ว่าสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 137 กิโลเมตร/ชั่วโมง

GPX Legend 200 ราคา

ระบบการระบายความร้อนเป็นการระบายด้วยอากาศ สำหรับการสตาร์ทติดเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้าด้วยมือ Top Speed  ระบบการจุดระเบิดเป็นแบบ CDI การเติมน้ำมันเชื้อเพลิงสามารถเติมได้ทั้งเบนซิน 91 , เบนซิน 95 , แก๊สโซฮอล์ 91 , แก๊สโซฮอล์ 95 หรือ E 10 การจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ความจุถังน้ำมันสามารถจุได้สูงถึง 11.5 ลิตร และมีถังน้ำมันสำรองเพิ่มให้ต่างหากอีก 2 ลิตร ทำให้หมดความกังวลเมื่อเกิดเหตุการณ์น้ำมันหมดในช่วงเวลาฉุกเฉินที่ยังสามารถยืดระยะทางไปได้อีกสักระยะในขณะที่อัตราการสิ้นเปลืองพลังงานเชื้อเพลิง 35-40 กม./ลิตร ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซด์ที่ประหยัดน้ำมันอย่างมาก

GPX Legend 200

ระบบการกันสะเทือนช่วงล้อหน้าของจีพีเอ็กซ์ ลีเจ็นด์ 200 เป็นแบบ ล้อหน้า Upside Down , ส่วนช่วงล้อหลังเป็นโช้คอัพคู่ YSS ระบบเบรกช่วงล้อหน้าและล้อหลังเป็นดิสก์เบรค เสริมความเก่าคลาสสิคด้วยล้อรถเป็นแบบซี่ลวดที่มาพร้อมกับขนาดยางใหญ่ ล้อหน้า 4.00″และล้อหลัง 4.50 ”  โดยจัดยางใส่เป็นของ Vee Rubber รุ่นวินเทจแบบลายฟันเลื่อยที่พร้อมบุกตะลุยไปด้วยทุกเส้นทาง น้ำหนักโดยรวมทั้งหมดของตัวรถ 135 กก. ตัวถังน้ำมันมีรูปทรงกระชับไม่ใหญ่จนเกินไปถังน้ำมันจะไม่มีเหลี่ยมมุมนอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้ถังน้ำมันหลบเข่าได้เช่นกันและทำให้การนั่งขับขี่ได้มีความกระชับทุกท่วงท่าคล่องตัวทุกองศาในการขับขี่

Advertisement

GPX Legend 200_5

การออกแบบเบาะนั้นเพื่อตอกย้ำความเป็นแนววินเทจมากยิ่งขึ้นซึ่งเป็นแบบตอนเดียวสีน้ำตาลแบบตูดมด มีลายขวางพาดขวางเหมือนกับเบาะของรถแนวคาเฟ่เรเซอร์  ตำแหน่งการวางท่อไอเสียที่จัดวางสวยงามและยกเฉียงขึ้นสูง ไฟเลี้ยวแยกส่วนเป็นทรงแนวโบราณวินเทจ ส่วนไฟเบรกและไฟท้ายเป็นแบบ LED  แฮนด์จับโช้คสายคาเฟ่ติดกระจกมองหลังไว้ส่วนปลาย ส่วนบอดี้ด้านข้างมีการติดเฟรมชื่อรุ่นไว้ให้เห็นเด่นชัดมาแต่ไกล นอกจากนี้ยังมาพร้อมด้วยแตรคู่ที่ให้เสียงดังกังวานสะใจ  สำหรับหน้าหน้าปัดเรือนไมล์เป็นทรงกลมแบบอนาล็อคมีมาตรวัดเข็มชัดเจนและครึ่งล่างเป็นแบบตัวเลขที่สามารถเห็นได้ชัดเจนด้วยดวงไฟบนหน้าปัดสีตัดกับตัวเลขได้คมชัด

GPX Legend 200_4

GPX Racing เป็นค่ายรถสัญชาติไทยโดยรวมแล้วถือว่าเป็นรถที่น่าจับตามองสำหรับสาวกที่หลงใหลความคลาสสิคสไตล์วินเทจที่มาพร้อมการจัดเต็มด้วยออพชั่นที่มาแบบจุใจแต่ราคาไม่ได้แพงเช่นคู่แข่งทางค่ายอื่น หากใครสนใจอยากจับจองหรืออยากจะสอย เป็นรถที่ตกแต่งมาพร้อมเรียกได้ว่าเราไม่ต้องเหนื่อยตกแต่งงานนี้สายเรโทรไม่ควรพลาดชาวคลาสสิครถเก่าได้อย่างตรงใจที่สุดถือเป็นรถที่สวยสมราคาจริงๆสำหรับ GPX Legend 200 งานนี้สายเรโทรไม่ควรพลาด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก gpxthailand.com

GPX Legend 200_3 GPX Legend 200_2 GPX Legend 200_1 GPX Legend 200_6 GPX Legend 200_7 GPX Legend 200_8 GPX Legend 200_10 legend-200-12big

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven − = 3

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>