Home » GPX RACING » รุ่นและราคา GPX RACING R5 สปอร์ตเน็คเก็ตราคาไม่ถึง 6 หมื่นบาท

รุ่นและราคา GPX RACING R5 สปอร์ตเน็คเก็ตราคาไม่ถึง 6 หมื่นบาท

GPX RACING R5_2

Advertisement

เรียกว่าเป็นสุดยอดมอเตอร์ไซค์แบรนด์น้องใหม่ที่กำลังได้รับกระแสตอบรับดีมากๆในวงการตลาดรถ BIGBIKE โดย GPX RACING R5 ( จีพีเอ็กซ์ เรซิ่ง อาร์ 5 ) ก็ได้ตอบโจทย์มือใหม่หัดซิ่งบิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งใครที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์เป็นคันแรก เพื่อเอามาสร้างความเจ๋งในการขับขี่บิ๊กไบค์ล่ะก็ เจ้าสองล้อคันนี้สองความต้องการได้แน่นอน

ยิ่งใครที่มีงบจำกัดด้วยแล้ว รับรองเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาชัวร์ๆ เพราะว่ามันเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กที่ได้รับการออกแบบมาในราคาที่ประหยัด โดย GPX RACING R5 มีราคาไม่ถึง 6 หมื่นบาท งานนี้ใครที่ขับขี่มินิไบค์สตรีทไบค์คันเล็กๆ อาจจะเปลี่ยนใจมาซื้อเจ้าสองล้อรุ่นนี้ก็เป็นไปได้ เพราะว่าถูกว่า เครื่องยนต์ใหญ่กว่า และมีขนาดใหญ่กว่าเท่าเน็คเก็ตไบค์รุ่นปกติเลยทีเดียว

ราคา GPX RACING R5_4

สำหรับการดีไซน์ทั่วไปค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจพอตัว GPX RACING R5 ใช้ไฟหน้าแบบซิงเกิ้ล พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยก กระจกมองข้างทรงสปอร์ตและแฮนด์บาร์ที่ยกสูงทำให้ขับขี่สบายแน่นอน มาตราวัดความเร็วใช้แบบอนาล็อกผสมผสานกับดิจิตอลได้อย่างทันสมัยสุดๆ ตัวถังโค้งมนเท่สไตล์สปอร์ตเน็คเก็ต เบาะนั่งก็ได้รับการออกแบบมาได้อย่างเท่ มากๆ เป็นแบบชิ้นเดียว แต่ว่ายาว สามารถนั่งได้สองคน ไฟท้ายเป็นแบบแอลอีดีดูออล สะท้อนความสว่างได้อย่างถึงใจ

GPX RACING R5_3

Advertisement

ส่วนท่อไอเสียเรียกว่าเท่โดนใจ สปอร์ตขนาดใหญ่ เสียงเพราะเสนาะหูสุดๆ เรียกว่าหน้าตาภายนอกของสองล้อคันนี้ ถือว่าหล่อเต็มแพทเทิร์นเลยทีเดียว คล้ายการขับขี่ CB เหมือนกัน ยังไงก็ลองเอาไปพิจารณาดูนะครับ สำหรับ GPX RACING R5 มอเตอร์ไซค์ราคาไม่เกิน 6 หมื่นบาท ขนาด 150 ซีซีคันนี้ กับมอเตอร์ไซค์ค่ายอื่นที่ราคาเป็นแสนๆ แต่ว่าเครื่องยนต์ขนาดเล็กเท่ากัน อันไหนคุ้มค่ากว่า หากไม่คิดอะไรมาก ซื้อมาให้งานเล่นๆเป็นคันแรก ผมขอแนะนำ GPX RACING R5 รุ่นนี้แหละครับ คุ้มจริงๆ คุ้มค่าเกินราคาแน่นอน

GPX RACING R5_6

สำหรับสเปคต่างๆของ GPX RACING R5 ก็มีพร้อมเครื่องยนต์ 150 ซีซีแบบ 4 จังหวะ ใช้แบตเตอรี่แบบ 12 โวลต์ 7ah มีอัตราการชักของกระบอกสูบที่ 9:1 ระบายความร้อนด้วยระบบระบายความร้อนจากอากาศ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 5 สปีด และสตาร์ทง่ายด้วยที่สตาร์ทมือ แต่ก็มีที่สตาร์ทเท้ามาให้ น้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 125 กิโลกรัม พร้อมทั้งสามารถบรรจุน้ำมันได้ 14ลิตรเลยทีเดียว ด้านระบบไฟ เข้มคมกริบโดนใจแบบแอลอีดี มิติภายนอก GPX RACING R5 มีความกว้าง 785 มิลลิเมตร ยาว 1990 มิลลิเมตร และสูง 1050 มิลลิเมตร ใช้ยางขนาด 17 นิ้ว พร้อมระบบดิสก์เบรคทั้งล้อหน้าและล้อหลัง

GPX RACING R5_5

สำหรับในเรื่องของระบบเบรคของ จีพีเอ็กซ์ เรซิ่ง อาร์ 5 ความจริงแล้วถือว่าคอนข้างน่าประทับใจเลยทีเดียว สำหรับระบบดิสก์เบรคที่ให้มา หลายๆคนคงจะโดนใจในจุดนี้เป็นอย่างมาก แถมในเรื่องของการส่งกำลังของรถนั้นก็ถือว่าบาลานซ์พอตัวเลยทีเดียว ใครที่มองหามอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่สบายๆ GPX RACING R5 เจ้าสองล้อคันนี้น่าจะสนองความต้องการได้ดีแน่นอน สำหรับการใช้ขับขี่ในเมืองเล่นๆ เรียกว่าคุ้มค่าแน่ๆ เพราะว่าอัตราการใช้น้ำมันนั้นก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เจ๋งมากๆ

 GPX RACING R5_7 GPX RACING R5_8 GPX RACING R5_1 GPX RACING R5_9ขอขอบคุณรูปภาพจาก gpxthailand.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


3 × nine =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>