Home » รถต้นแบบและบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจ » Hasqvarna 401 Concept มอเตอร์ไซค์แนวคัสต้อม ในสไตล์ดิบๆ

Hasqvarna 401 Concept มอเตอร์ไซค์แนวคัสต้อม ในสไตล์ดิบๆ

Hasqvarna 401 Concept

Advertisement

ต้นแบบความเท่ที่คุณจะต้องประทับใจ Hasqvarna 401 Concept สุดยอดบิ๊กไบค์ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้เป็นรุ่นพิเศษ และรุ่นใหม่ในวงการบิ๊กไบค์อย่างน่าตื่นเต้นมากๆ ด้วยความที่มันเป็นต้นแบบ เลยได้มีการดีไซน์ที่แปลกใหม่ แต่ก็เน้นว่าเป็นมอเตอร์ไซค์แนวคัสต้อม เพื่อความเท่ในสไตล์ดิบๆ จึงสนองความสตรีทได้อย่างเหนือชั้น พร้อมเตรียมโชว์โมเดลความเท่นี้ในปี 2016 เรียกว่าเป็นโมเดลที่ผลิตจริงๆใครที่สนใจก็เตรียมรอชมผลงานกันดีกว่า

และนี่คือมอเตอร์ไซค์ที่จะสร้างตำนานใหม่ให้คนรักบิ๊กไบค์อย่างแท้จริง โดยมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ได้มีการส่งต่อความเท่มาจากประเทศสวีเดน ที่จะเติมเต็มทุกความต้องการให้คุณได้อย่างเพอร์เฟคท์ แต่อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ ทางแบรนด์มอเตอร์ไซค์ชื่อดังสัญชาติออสเตรีย อย่างเคทีเอ็มก็ได้เข้ามาทำการดูแลเจ้า Hasqvarna 401 Concept เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Husqvarna-401-Vitpilen-Concept-04

ดังนั้น ใครที่กำลังรอดูตัวจริงของ ฮาสควาน่า 401 คอนเซ็ปต์  ให้รอกันอีกซักระยะหนึ่ง เพราะว่าในตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาสัดส่วนต่างๆและความแรง สมรรถนะการใช้งานและประสิทธิภาพ เพื่อการวางจำหน่ายในตลาดบิ๊กไบค์โลกนั่นเอง แต่สำหรับชื่อคอนเซ็ปต์ในอนาคตที่เราจะได้สัมผัสกันก็คือ ฮาสควาน่า 401 คอนเซ็ปท์นี่แหละครับ รอกันหน่อยไม่นานเกินรอแน่นอน

Husqvarna-401-Svartpilen-Concept-08

Advertisement

สำหรับคอนเซ็ปต์มอเตอร์ไซค์สุดล้ำรุ่น Hasqvarna 401 Concept ก็เคยได้ไปเปิดตัวที่งาน ไออีเอ็มซีเอ ปี 2015 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทำการเปิดตัวในเดือน พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้หลายๆคนเกิดความคึกคักสนอกสนใจบิ๊กไบค์ตัวนี้ข้ามปีมาถึง 2016 เจ้ามอเตอร์ไซค์ดีไซน์เท่คันนี้ได้รับการดีไซน์มาจากคิสก้า ที่เป็นบริษัทออกแบบขนาดใหญ่ในประเทศออสเตรีย ผสมผสานความ CLASSIC กับความดิบของมอเตอร์ไซค์เข้าด้วยกันจนออกมาเป็น ฮาสควาน่า ซิลเวอร์พิเลียนปี 1995 จากนั้นก็ทำให้มันเป็นต้นแบบเน็คเก็ตไบค์ดีไซน์ล้ำ ได้อย่างเหนือระดับสุดๆ

Husqvarna-401-Svartpilen-Concept-07

ในเรื่องของการออกแบบภายนอกบอกได้คำเดียวเลยว่าเฟี้ยวเหลือเกิน โดยจะเพิ่มพลังการส่องด้วยไฟหน้าแบบแอลอีดี แบบใหม่ดีไซน์แปลกตา ผสมผสานกับความคลาสสิคจากล้อแบบซี่ลวด ขนาดใหญ่ 17นิ้วที่จะพาคุณชิลอย่างเต็มอิ่ม เพิ่มพลังความแรงในการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ขนาดกลาง 400 ซีซี ที่เป็นขุมพลังที่มาพร้อมม้า 43 ตัวให้คุณได้ควบกันแบบอิสระ ด้านน้ำหนักของมอเตอร์ไซค์นั้น ออกแบบมาให้มีความเบาสุดๆ ที่ 134 กิโลกรัมเท่านั้น

Husqvarna-401-Svartpilen-Concept-01

และเจ้า HASQVARNA 401 CONCEPT นี้ก็มีรุ่นย่อยให้เราได้สัมผัสกันถึงสองตัว เรียกว่าเป็นซีรีส์ใหม่เอาใจคนรักพี่เสียดายน้องมากๆ สำหรับ 2 รุ่นที่ได้ทำออกมาก็คือ รุ่น วิทพิเล็น และ รุ่นสวาร์พิเล็น (VITPILEN & SVARPILEN) หรือในชื่อไทยก็เรียกกันว่า ธนูขาว กับ ธนุดำ พี่สองสองสีที่จะมาคุณฟรีสไตล์ทุกเส้นทาง เรียกว่าทั้งสองรุ่นนั้น ออกแบบมาให้คนที่หลงไหลเน็คเก็ตไบค์และบิ๊กไบค์แนวออฟโร้ดอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

นอกจากนี้ CEO ของค่ายรถออสเตรีย สเตฟาน พีเรอร์ กล่าวว่า ในการออกแบบ Hasqvarna 401 Concept นั้น ได้มีการใช้ KTM DUKE 390 มาเป็นต้นแบบในการผลิตอีกด้วย

Husqvarna-401-Vitpilen-Concept-01 Husqvarna-401-Vitpilen-Concept-03 Husqvarna-401-Vitpilen-Concept-06 Husqvarna-401-Svartpilen-Concept-16

รูปภาพจาก asphaltandrubber

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− two = 1

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>