Home » Honda » รุ่นและราคา Honda CB300F เน็คเก็ดไบค์สไตล์ใหม่

รุ่นและราคา Honda CB300F เน็คเก็ดไบค์สไตล์ใหม่

รุ่นและราคา Honda CB300F เน็คเก็ดไบค์สไตล์ใหม่

Advertisement

แตกต่างตามสไตล์ โดนใจทุกจุด กับ Honda CB300F ( ฮอนด้า ซีบี 300 เอฟ  ) ที่พร้อมเพิ่มจิตวิญญาณแห่งความเป็นเน็คเก็ดให้คุณอย่างจริงจัง และพร้อมเพิ่มความดุดันให้คุณได้สัมผัส ด้วยขุมพลังใหม่ที่โดนใจกว่าเดิม คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับสมรรถนะอย่างแท้จริง และตอบโจทย์อัตราการเร่งแบบสปอร์ตได้อย่างเต็มที่ เน็คเก็ดไบค์รุ่นนี้มาพร้อมกับความปลอดภัยแบบเต็มคัน ช่วงล่าง CB300F สามารถลดแรงกระแทกต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม เน้นการทรงตัวเป็นหลัก การใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ ก็ครบครัน ไฟหน้าดุดันด้วยความเฉียบคมของตัว V เท่เต็มสไตล์ฮอนด้า พร้อมการส่องสว่างที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

เฉดสีและราคา CB300F ในปี 2019

เฉดสีภายนอกของ Honda CB300F มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ สีเทาเหลือง ที่เน้นสีเทาเยอะหน่อย พร้อมเติมสีเหลือเลม่อนเข้ามาแทรก, สีแดงดำ จะเน้นเป็นสีแดงเลือดหมูเป็นหลัก สวยงามและเฉียบคมน่าสัมผัส ตัดกับสีดำในครึ่งท่อนล่างได้เป็นอย่างดี, สีดำ จะเน้นเป็นดำล้วนทั้งคัน พร้อมสติ๊กเกอร์กราฟฟิตสีแดงจุดเล็กๆ บริเวณตัวถังและด้านท้ายเล็กน้อย มาพูดถึงราคา CB300F มีราคาเริ่มต้น 126,000 บาท เท่ากันทุกเฉดสี

รุ่นและราคา CB300F เน็คเก็ดไบค์สไตล์ใหม่

การดีไซน์ภายนอก Honda CB300F เน้นความสดใหม่และยูนีคเป็นหลัก ปรับโฉมภายนอกใหม่ให้มีความโดดเด่นและความโดนใจมากกว่าเดิม ภาพรวมภายนอก CB300F ดูเหนือความคาดหมายมากๆ มีการผสมผสานสีสันที่ร้อนแรง และลายกราฟฟิคสุดล้ำ ซึ่งมีการผสมผสานความลงตัวของความร้อนแรงและลายกราฟฟิคที่โฉบเฉี่ยวมาใหม่ โดยที่โครงสร้างของรถมีความสปอร์ตเหมือนเดิม การขับขี่ก็คล่องตัวเหมือนเดิม ทางด้านแรงบิดนั้นค่อนข้างดีกว่าเดิม สามารถเอาไว้ใช้งานในเมืองได้และใช้สำหรับการขับขี่ทางไกลได้อย่างลงตัวมากๆ

รุ่นและราคา CB300F 2019 เน็คเก็ดไบค์สไตล์ใหม่

เพราะว่าได้มีการเน้นความเป็นเออร์บานสไตล์เข้ามาเพิ่ม ไม่ว่าใครมองก็จะต้องเห็นความลงตัวและความโดดเด่นของเจ้า NAKED BIKE รุ่นนี้ เนื่องจากมีลายกราฟฟิคใหม่ที่ซิกเนเจอร์กว่าเดิม ด้วยกราฟฟิคด้านล่าง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาใหม่ ท่อไอเสียก็ทำใหม่ดูมีไฮไลท์และลูกเล่นกว่าเดิม ในส่วนของวงล้อ CB300F ใช้เป็นล้อแม็กแบบ 5 ก้าน มองแล้วสะท้านทุกสายตาจริงๆ  มิติภายนอก Honda CB300F มีความกว้าง 756 มม. ยาว 2,033 มม. และสูง  1,047 มม. มีระยะห่างของช่วงล้อที่ 1,378 มม. มีระยะห่างจากพื้นประมาณ 156 มิลลิเมตร พร้อมสร้างความสูงของเบาะอยู่ที่ 780 มิลลิเมตร มุมคาสเตอร์อยู่ที่ 25° 00′ และระยะเทลประมาณ 25 มิลลิเมตร ความจุเชื้อเพลิง อยู่ที่ประมาณ 13 ลิตร รวมแล้วมีน้ำหนักตัวประมาณ 161 กิโลกรัม

Advertisement

รุ่นและราคา Honda CB300F เน็คเก็ดไบค์สไตล์ใหม่

ทางด้านระบบเครื่องยนต์ของ Honda CB300F ใช้เป็นแบบ 4 จังหวะ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ และมีการระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด PGM-FI มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 286 ซีซี ให้อัตราการอัดที่ 76 x 63 มม. มีอัตราส่วนแรงอัดประมาณ อัตราส่วนแรงอัด 10.7:1  และส่งกำลังผ่านระบบคลัทช์แบบคลัทช์เปียกแบบหลายแผ่นซ้อนกัน โดยมีระบบส่งกำลังผ่านเกียร์ 6 ระดับ รองรับการระบบจุดระเบิดแบบ Digital Transistorized ใช้ระบบการติดเครื่องยนต์แบบสตาร์ทมือ ในส่วนของการรองรับน้ำมันเชื้อเพลิง Honda CB300F สามารถใช้น้ำมันเบนซินแบบไร้สารตะกั่วได้ และสามารถเลือกใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์แบบอ็อกเทน 95 ได้อีกด้วย หรือจะเลือกใช้น้ำมันอ็อกเทน 91 ก็ได้เช่นกัน เพราะว่ามันมีส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอล์รวมแล้วไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์นั่นเอง

รุ่นและราคา Honda CB300F เน็คเก็ดไบค์สไตล์ใหม่ความแข็งแกร่งมีการใช้เฟรมแบบ ไดมอนด์ทวินสปาสตีลเฟรม และมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบ เทเลสกอปิคขนาด 37 มม. ระบบกันสะเทือนหลังก็ค่อนข้างที่จะแข็งแรง ใช้แบบโมโนโช๊ค เป็นแบบโปรลิ้งค์ ทำให้สามารถปรับระดับได้ถึง 5 ระดับ ในเรื่องของความปลอดภัย Honda CB300F เน็คเก็ดไบค์ตัวนี้จึงค่อนข้างที่จะเซฟตี้ได้ดีเลยทีเดียวเนื่องจาก ใช้ดิสก์เบรก ABS 2 ลูกสูบ แถมด้านหลังใช้ดิสก์เบรก ABS เรียกว่าปลอดภัยแบบสุดทั้งหน้าและหลัง ด้วยระบบแอนตี้ล็อคเบรคกิ้งซิสเต็ม ทำให้การเบรคของคุณกระชับ ปลอดภัย และล้อไม่ล็อคเวลาเบรค คุณจึงมั่นใจได้ขับขี่ Honda CB300F เจ้าสปอร์ตเน็คเก็ตรุ่นนี้แล้วจะสามารถเซฟตี้ได้ทุกเส้นทางแน่นอน

นอกจากนี้เมื่อมีระบบเบรคที่ดีแต่หากว่ายางของเราไม่ยึดเกาะท้องถนนก็เสียเปล่า Honda CB300F สองล้อค่ายปีกนกรุ่นนี้ จึงเลือกที่จะใช้ยางให้เข้ากับสไตล์ของรถมากที่สุด แบบ 110/70-17 M/C 54P แบบจุ๊บเลส ในด้านหน้า และขนาด 140/70-17 M/C 66P แบบจุ๊บเลส ในด้านหลัง ทำให้ไม่ว่าจะทางลื่นหรือว่าเข้าโค้ง หรือว่าทางขรุขระ ก็สามารถลุยได้แบบเต็มที่ทุกท้องถนน

Honda CB300F ราคาแสนต้น ๆ

ภาพรวมของ Honda CB300F สำหรับขุมหลังของเครื่องยนต์รุ่นนี้ต้องบอกว่าเมื่อเครื่องขนาด 300 ผสมผสานกับการทำงานของหัวฉีด PGM-FI แล้ว ถือว่าตอบสนองได้ดีและให้อารมณ์สปอร์ตได้เร้าใจมากขึ้นถือว่าการป้องกันต่างๆ ความแรงต่างๆ ค่อนข้างน่าประทับใจ ความปลอดภัยนี่ต้องยกให้มาก่อนเป็นอันดับแรก ๆ ทั้งระบบเบรคเอบีเอสและโปรลิ้งค์ซัสเพนชั่น ผสานการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในส่วนของดีไซน์ก็โดนใจเพราะตัวเรือนไมล์ดีไซน์สวยพร้อมฟังก์ชั่นครบครันสไตล์สปอร์ต ซึ่งดูทันสมัยและโดนใจมากที่สุด เมื่อทุกๆอย่างรวมกัน CB300F มันจึงน่าเป็นเจ้าเสียจริง ๆ

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


two × = 10

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>