Breaking News
Home » มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ » Honda » Honda CB4 Concept สปอร์ตเน็คเก็ตไบค์ 4 กระบอกสูบ

Honda CB4 Concept สปอร์ตเน็คเก็ตไบค์ 4 กระบอกสูบ

2015 Honda CB4 Concept

Advertisement

อีกหนึ่งต้นแบบที่ยังไม่ขึ้นไลน์การผลิตซักทีสำหรับ Honda CB4 Concept ( ฮอนด้า ซีบี4 คอนเซ็ปต์ ) ที่ยังไม่ได้รับการคอนเฟิร์มแม้แต่น้อยกว่ามันจะเป็นรูปเป็นร่างจริงๆเมื่อไหร่ แต่อย่างไรก็ตาม กระแสของมันมาแรงมากๆ แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่ต้นแบบบิ๊กไบค์ในตลาดรถเท่านั้น ซึ่งก็ได้แต่ลุ้นต่อไปว่ามันจะผลิตออกมาจริงๆเมื่อไหร่ ส่วนสเปคคร่าวๆของ BIGBIKE รุ่นนี้ก็ได้รับการออกแบบมาจากมอเตอร์ไซค์ซีรี่ส์ 650 ในค่ายฮอนด้าอย่างแน่นอน

สำหรับความโดดเด่นของเจ้า Honda CB4 Concept มาพร้อมโลโก้ที่ด้านข้างสุดเท่ที่แสดงให้เห็นชื่อรุ่นอย่างชัดเจนว่า CB4 โดยเน้นเลข 4 เป็นสีแดงสุดแจ่มแจ๋ว เพิ่มแนวความเท่ด้วยเบาะนั่งแบบซิงเกิ้ลที่ออกแบบมาให้มีระดับการนั่งสุดคลาสสิค อาจจะไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่นอื่นๆมากสำหรับในส่วนของเบาะนั่ง แต่มันก็เน้นความสะดวกสบายในการขึ้นลงของผู้ขับขี่และผู้ซ้อนได้เป็นอย่างดี เพราะว่า ความสูง ไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่

2015 Honda CB4 Concept

Honda CB4 Concept ได้ผสมผสานความเท่ด้วยไฟหน้าแบบแอลอีดี ดีไซน์กลมทันสมัย พร้อมแฮนด์บาร์ที่ออกแบบมาให้มีความเป็น NAKED BIKE อย่างชัดเจน พร้อมติดตั้งกระจกแบบกลมที่ปลายเติมเต็มความวินเทจ พร้อมระบบเบรคมือแบบเรเดี้ยนท์เม้าท์จากโทคิโก้ พร้อมตัวถังทรงสปอร์ตสุดโมเดิร์น ดีไซน์ทันสมัยพร้อมองศาความโฉบเฉี่ยวสุดปราดเปรียวและแข็งแกร่ง

2015 Honda CB4 Concept

อีกหนึ่งความสะดุดตาของ Honda CB4 Concept คงจะเป็นท่อรถแบบดับเบิ้ลทวินี่ใช้ท่อคู่ปลายตัดเสริมความสปอร์ตสุดล้ำได้อย่างอลังการงานสร้าง พร้อมที่พักเท้าแบบพิเศษคล้ายคลึงกันกับรุ่น CB650F  นอกจากนี้ยังได้มีการใช้ในส่วนของแกนโช๊คอัพซิงเกิ้ลเข้ามาเพิ่มความลงตัว ซึ่งมันจะเข้ามาผสมผสานการทำงานร่วมกับกระบวนการทำงานของซิงเกิ้ลไซด์สวิงอาร์ม หรือที่เรารู้จักกันในชื่อโปรอาร์มนั่นแหละครับ

Advertisement

2015 Honda CB4 Concept

และในส่วนของเครื่องยนต์ที่ใช้ใน ฮอนด้า ซีบี4 คอนเซ็ปต์ จะมีการใช้ขุมพลังความแรงของฮอนด้า ซีบี650เอฟ หรือ ฮอนด้า ซีบีอาร์650เอฟ เข้ามาใช้ในรถต้นแบบรุ่นนี้ ส่วนความจุของกระบอกสูบ จะอยู่ที่ขนาดปริมาตร 649 ซีซี  4 กระบอกสูบพร้อมจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด PGM-FI ที่ประกอบลงในโครงสร้างสุดแข็งแกร่ง ซึ่งมีการขึ้นโครงใหม่หลายส่วนแต่ว่ามันก็ดูดีมีสไตล์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปลายท่อแบบดับเบิ้ลทวิน, ระบบกันสะเทือนหลังแบบโปรอาร์มและด้านหน้าแบบอัพไซด์ดาวน์ขนาดใหญ่สีดำสุดเท่ ไฟหน้าแบบทรงกลมสุดคลาสสิค และความเป็นเน็คเก็ตไบค์ที่ดูดิบ ดุดัน ทันสมัย และมีสไตล์อย่างพรีเมี่ยม สุดๆ

2015 Honda CB4 Concept

โดยรวมแล้วมิติของ Honda CB4 Concept ( ฮอนด้า ซีบี4 คอนเซ็ปต์ ) ก็ถือว่าเป็น BIGBIKE ในตลาดรถที่ไซส์ใหญ่อีกหนึ่งคัน ไม่ใช่ NAKED BIKE เล็กๆธรรมดาๆ แต่ว่ามันมีขนาดใหญ่และเมื่อเทียบกับสรีระของผู้ขับขี่แบบคนยุโรปปกติ แต่มันก็ค่อนข้างน่าประทับใจไม่น้อย เมื่อได้มีการโชว์ความเท่ของเครื่องยนต์แบบ 4 กระบอกสูบที่ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างมาก และนี่คงเป็นจุดหนึ่งที่หลายๆคนอยากให้ Honda CB4 Concept คอนเซ็ปต์ไบค์รุ่นนี้ขึ้นไลน์การผลิตจริงซักที

2015 Honda CB4 Concept 2015 Honda CB4 Concept 2015 Honda CB4 Concept 2015 Honda CB4 Concept

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพจาก motorcycle.com

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


1 + six =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>