Home » Honda » Honda CB4 Concept สปอร์ตเน็คเก็ตไบค์ 4 กระบอกสูบ

Honda CB4 Concept สปอร์ตเน็คเก็ตไบค์ 4 กระบอกสูบ

2015 Honda CB4 Concept

Advertisement

อีกหนึ่งต้นแบบที่ยังไม่ขึ้นไลน์การผลิตซักทีสำหรับ Honda CB4 Concept ( ฮอนด้า ซีบี4 คอนเซ็ปต์ ) ที่ยังไม่ได้รับการคอนเฟิร์มแม้แต่น้อยกว่ามันจะเป็นรูปเป็นร่างจริงๆเมื่อไหร่ แต่อย่างไรก็ตาม กระแสของมันมาแรงมากๆ แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่ต้นแบบบิ๊กไบค์ในตลาดรถเท่านั้น ซึ่งก็ได้แต่ลุ้นต่อไปว่ามันจะผลิตออกมาจริงๆเมื่อไหร่ ส่วนสเปคคร่าวๆของ BIGBIKE รุ่นนี้ก็ได้รับการออกแบบมาจากมอเตอร์ไซค์ซีรี่ส์ 650 ในค่ายฮอนด้าอย่างแน่นอน

สำหรับความโดดเด่นของเจ้า Honda CB4 Concept มาพร้อมโลโก้ที่ด้านข้างสุดเท่ที่แสดงให้เห็นชื่อรุ่นอย่างชัดเจนว่า CB4 โดยเน้นเลข 4 เป็นสีแดงสุดแจ่มแจ๋ว เพิ่มแนวความเท่ด้วยเบาะนั่งแบบซิงเกิ้ลที่ออกแบบมาให้มีระดับการนั่งสุดคลาสสิค อาจจะไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่นอื่นๆมากสำหรับในส่วนของเบาะนั่ง แต่มันก็เน้นความสะดวกสบายในการขึ้นลงของผู้ขับขี่และผู้ซ้อนได้เป็นอย่างดี เพราะว่า ความสูง ไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่

2015 Honda CB4 Concept

Honda CB4 Concept ได้ผสมผสานความเท่ด้วยไฟหน้าแบบแอลอีดี ดีไซน์กลมทันสมัย พร้อมแฮนด์บาร์ที่ออกแบบมาให้มีความเป็น NAKED BIKE อย่างชัดเจน พร้อมติดตั้งกระจกแบบกลมที่ปลายเติมเต็มความวินเทจ พร้อมระบบเบรคมือแบบเรเดี้ยนท์เม้าท์จากโทคิโก้ พร้อมตัวถังทรงสปอร์ตสุดโมเดิร์น ดีไซน์ทันสมัยพร้อมองศาความโฉบเฉี่ยวสุดปราดเปรียวและแข็งแกร่ง

2015 Honda CB4 Concept

อีกหนึ่งความสะดุดตาของ Honda CB4 Concept คงจะเป็นท่อรถแบบดับเบิ้ลทวินี่ใช้ท่อคู่ปลายตัดเสริมความสปอร์ตสุดล้ำได้อย่างอลังการงานสร้าง พร้อมที่พักเท้าแบบพิเศษคล้ายคลึงกันกับรุ่น CB650F  นอกจากนี้ยังได้มีการใช้ในส่วนของแกนโช๊คอัพซิงเกิ้ลเข้ามาเพิ่มความลงตัว ซึ่งมันจะเข้ามาผสมผสานการทำงานร่วมกับกระบวนการทำงานของซิงเกิ้ลไซด์สวิงอาร์ม หรือที่เรารู้จักกันในชื่อโปรอาร์มนั่นแหละครับ

Advertisement

2015 Honda CB4 Concept

และในส่วนของเครื่องยนต์ที่ใช้ใน ฮอนด้า ซีบี4 คอนเซ็ปต์ จะมีการใช้ขุมพลังความแรงของฮอนด้า ซีบี650เอฟ หรือ ฮอนด้า ซีบีอาร์650เอฟ เข้ามาใช้ในรถต้นแบบรุ่นนี้ ส่วนความจุของกระบอกสูบ จะอยู่ที่ขนาดปริมาตร 649 ซีซี  4 กระบอกสูบพร้อมจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด PGM-FI ที่ประกอบลงในโครงสร้างสุดแข็งแกร่ง ซึ่งมีการขึ้นโครงใหม่หลายส่วนแต่ว่ามันก็ดูดีมีสไตล์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปลายท่อแบบดับเบิ้ลทวิน, ระบบกันสะเทือนหลังแบบโปรอาร์มและด้านหน้าแบบอัพไซด์ดาวน์ขนาดใหญ่สีดำสุดเท่ ไฟหน้าแบบทรงกลมสุดคลาสสิค และความเป็นเน็คเก็ตไบค์ที่ดูดิบ ดุดัน ทันสมัย และมีสไตล์อย่างพรีเมี่ยม สุดๆ

2015 Honda CB4 Concept

โดยรวมแล้วมิติของ Honda CB4 Concept ( ฮอนด้า ซีบี4 คอนเซ็ปต์ ) ก็ถือว่าเป็น BIGBIKE ในตลาดรถที่ไซส์ใหญ่อีกหนึ่งคัน ไม่ใช่ NAKED BIKE เล็กๆธรรมดาๆ แต่ว่ามันมีขนาดใหญ่และเมื่อเทียบกับสรีระของผู้ขับขี่แบบคนยุโรปปกติ แต่มันก็ค่อนข้างน่าประทับใจไม่น้อย เมื่อได้มีการโชว์ความเท่ของเครื่องยนต์แบบ 4 กระบอกสูบที่ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างมาก และนี่คงเป็นจุดหนึ่งที่หลายๆคนอยากให้ Honda CB4 Concept คอนเซ็ปต์ไบค์รุ่นนี้ขึ้นไลน์การผลิตจริงซักที

2015 Honda CB4 Concept 2015 Honda CB4 Concept 2015 Honda CB4 Concept 2015 Honda CB4 Concept

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพจาก motorcycle.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 − eight =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>